10 biện pháp hoàn toàn tự nhiên để khắc phục chứng đau nửa đầu

Tình trạng đau nửa đầu ở mỗi người đều sẽ khác nhau. Đôi khi chúng xuất hiện từ từ và bạn cũng có thể "đi trước một bước"để tránh khỏi những cơn đau tồi tệ nhất. Những lần khác, những triệu chứng của đau nửa đầu sẽ bộc phát tại một nơi nào đó, đặc biệt là nếu bạn không biết những dấu hiệu để nhận dạng chúng.

Chúng có thể hoàn toàn "phá hủy" bạn, với một số người có thể bị đau đến mức nôn mửa. Những người khác phải chịu đựng nỗi đau nghiêm trọng và nó càng tồi tệ hơn khi họ tiếp xúc với ánh sáng và âm thanh. Vẫn còn những người khác có thể bị đau trong khi chịu tác động của áp suất dưới nước, nơi dường như không thể nghe được âm thanh và ánh sáng cản trở tầm nhìn của họ.

Bất cứ cơn đau loại nào ảnh hưởng đến bạn, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn hay biết mình có khả năng mắc phải chứng đau nửa đầu, thì bạn có thể làm điều gì đó. Hãy đọc để tìm hiểu về 10 biện pháp giúp vượt qua chứng đau nửa đầu.

1. Tránh những tác nhân gây đau

Đôi khi bạn có thể tìm ra nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Bạn có thể thấy mình dị ứng với một số loại thực phẩm, với các kích thích mạnh như âm thanh lớn trong buổi hòa nhạc khi tiếp xúc lâu ngày, thuốc men hoặc thậm chí thay đổi nội tiết tố. Nếu bạn cẩn thận và theo dõi những hoạt động và việc ăn uống một cách thường xuyên, bạn có thể xác định được những biện pháp để ngăn chặn chứng đau nửa đầu.

2. Mát-xa

Nếu bạn đã bị đau nửa đầu hoặc có thể cảm thấy mình đang có nguy cơ mắc nó, liệu pháp mát-xa có thể có thể giúp bạn. Căng thẳng kéo dài, đặc biệt là khi kết hợp với áp lực dồn dập, có thể liên quan trực tiếp đến sự khởi phát của chứng đau nửa đầu. Tự xoa bóp có thể giúp làm giảm triệu chứng đó. Có một số cách để thực hiện liệu pháp này, nhưng bạn nên tập trung mát-xa vào cổ, thái dương và trán. Tuy nhiên, bạn có thể mát-xa trải dài xuống lưng và đến quai hàm, nếu bạn thấy căng cứng ở đó.

3. Các loại thảo mộc

Một số loại thảo mộc hoặc trà thảo dược có thể giúp giảm đau nửa đầu. Các nghiên cứu được thực hiện trên kim tâm và cỏ thơm cho thấy một số lượng lớn những người bị đau nửa đầu đã giảm sau khi dùng thảo dược.[1] Chúng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, nhưng dưới dạng chiết xuất cô đặc, đặc biệt là kim tâm, có thể có một số lo ngại về an toàn. Xử lý đúng cách có thể giải quyết vấn đề đó, nhưng điều quan trọng là mua ở những nơi có uy tín.

4. Tinh dầu

Một số loại dầu có thể tăng tốc độ phục hồi và giảm đau do đau đầu và đau nửa đầu nghiêm trọng. Bạc hà, oải hương và húng quế là những lựa chọn phổ biến được cho là giúp giảm cơn đau do đau nửa đầu. Những loại dầu này giúp thư giãn và làm ấm cơ thể, vì vậy chúng có thể có hiệu quả gấp đôi. Tuy nhiên, nếu bạn nhạy cảm với mùi trong khi đau, thì đừng cố ép bản thân sử dụng. Nó có thể không đạt được hiệu quả như bạn muốn.

5. Cần sa y tế

Đây có thể là một nguyên liệu khó tìm, tùy thuộc vào nơi bạn sống. Nếu bạn sống ở một nơi nào đó đã phê chuẩn việc sử dụng cần sa y tế, nó có thể cực kỳ hữu ích cho chứng đau nửa đầu. Nó hoạt động như một phương thuốc cho người mới bị đau, và như là một biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, với rất nhiều tiểu bang phê chuẩn việc sử dụng cần sa y tế, bạn sẽ có nhiều khả năng sử dụng nó hơn.
Florida đã gây chú ý khi bỏ phiếu cho phép cần sa y tế vào cuối năm ngoái. Nó không thể cản trở việc nghiên cứu và nói chuyện với bác sĩ.

6. Khoáng chất Magnesium

Một trong những điều bạn học được khi tham gia vào một hoạt động nào đó vất vả, như chạy marathon hoặc nuôi con, là bạn cần một lượng vitamin thích hợp để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Hai trong số những chất quan trọng hơn đối với sức mạnh cơ bắp là magiê và kali. Nồng độ magiê thấp đã được phát hiện có liên quan đến cơn đau nửa đầu, do đó, người ta đưa ra giả thuyết rằng chất bổ sung có thể giúp tránh xa hoặc rút ngắn thời gian của cơn đau. Điều này chỉ hiệu quả với một số người, tuy nhiên, hãy thử nó với một tâm trí cởi mở.

7. Giãn cơ và tư thế

Đôi khi vấn đề lớn nhất là tư thế bạn ngồi. Một số vị trí nhất định có thể gây áp lực lớn lên các khu vực bị đau. Nếu bạn bị đau nửa đầu sau khi ngồi tại bàn làm việc hoặc thực hiện một số nhiệm vụ lặp đi lặp lại, nó có thể liên quan đến tư thế. Đau nhói hoặc tê ở tay, quai hàm và đau rần rần ở thái dương đều có thể là triệu chứng của tư thế xấu. Nếu triệu chứng nặng, có thể dễ dàng gây ra chứng đau nửa đầu. Làm việc trong tư thế với các bài tập giãn cơ có thể hữu ích.

8. Kỹ thuật thư giãn

Mát-xa là một liệu pháp tuyệt vời, nhưng nếu bạn không thể nhận được sự cải thiện nào đó thì sẽ có rất nhiều biện pháp khác bạn có thể thực hiện để giảm thiểu chứng đau nửa đầu. Đôi khi trong cơn đau nửa đầu, tất cả những gì bạn có thể kiểm soát là nằm xuống một nơi tối, mát mẻ, không có tiếng ồn. Điều đó tốt, nếu đó là những gì bạn cần. Tuy nhiên, một bồn tắm cũng có thể giúp đỡ bạn. Thông thường, nhiệt độ không phải là một lựa chọn tốt nhất, nhưng nó phụ thuộc phần lớn vào bạn. Thiền cũng có thể hữu ích, đặc biệt nếu căng thẳng là một trong những tác nhân gây ra chứng đau nửa đầu của bạn. Thiền đã được chứng minh là có thể làm giảm căng thẳng, đôi khi nó cũng hiệu quả như thuốc.

9. Giữ đủ nước cho cơ thể

Đôi khi những cơn đau nửa đầu tồi tệ nhất bạn mắc phải chỉ đơn giản là do không chăm sóc cơ thể đúng cách. Chế độ ăn uống đôi khi có thể là nguyên nhân, nhưng nó có nhiều khả năng liên quan đến mất nước. Nếu bạn làm việc bên ngoài trong thời tiết ấm áp hoặc làm những công việc đòi hỏi sự năng động, bạn có thể bị tụt lại phía sau nếu không bổ sung đủ nước. Theo dõi lượng nước bạn uống và bạn có thể ngăn ngừa một số chứng đau nửa đầu trước khi chúng phát tác.

10. Nước đá

Nhức đầu thường do viêm. Trong trường hợp như vậy, nước đá là một lựa chọn tốt hơn nhiệt độ cao. Một gói chườm lạnh trên trán trong một căn phòng tối, yên tĩnh thường sẽ mang lại một sự nhẹ nhõm đáng ngạc nhiên. Nước đá hoạt động tốt nhất nếu chứng đau nửa đầu của bạn là do viêm. Nếu không phải thì nước đá vẫn có thể dùng để sơ cứu, ngay cả khi nó không nhất thiết để rút ngắn quá trình.

Điều lớn nhất bạn có thể làm để tránh chứng đau nửa đầu ngay từ đầu là chăm sóc bản thân đúng cách. Một chế độ ăn uống tốt, ngủ đủ giấc, uống nhiều nước và tránh các tác nhân là toàn bộ những khía cạnh quan trọng. Đôi khi, nó không hiệu quả. Khi điều đó xảy ra, việc chuẩn bị có thể giúp bạn kiểm soát chứng đau nửa đầu của mình.

Tài liệu tham khảo

[1]^Trung tâm y tế Đại học Maryland: Đau nửa đầu
  • Category
  • Nav menu