10 Bí Quyết Để Bạn Luôn Sống Vui Vẻ, Khỏe Khoắn Và Sung Túc

Ở thời điểm này trong năm, hẳn ai trong chúng ta cũng dự định sẽ có những thay đổi tích cực cho cuộc sống của mình. Dù bạn đang bắt đầu thay đổi mỗi ngày hay vẫn còn ấp ủ những kế hoạch mới, vẫn có hàng tỉ cách giúp bạn sống thật vui vẻ, khỏe mạnh và sung túc trong năm mới.

Dưới đây là 10 cách để làm được điều đó:

1. Khám phá chính con người bạn

Lần cuối cùng bạn ngồi xuống và suy nghĩ nghiêm túc về bản thân mình là khi nào? Phần lớn mọi người đều cần khám phá nhiều hơn những điều tiềm ẩn bên trong họ bởi vì chúng ta luôn bị bắt buộc phải ứng xử theo một vài cách nhất định. Hãy khám phá con người thật của bạn. Hãy trải nghiệm những điều mới mẻ như đi du lịch vòng quanh thế giới một mình, hay đơn giản hơn là thỉnh thoảng dành thời gian cho riêng bản thân mình thôi.

2. Tập trung vào những mục tiêu tích cực trong cuộc sống

Tập trung và cố gắng hết sức cho những mục tiêu tốt là một cách tuyệt vời để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc. Thay vì suốt ngày nghĩ đến những điều tiêu cực, thì hãy nghĩ theo hướng tích cực. Bạn sẽ tìm ra những thế mạnh của bản thân để phát huy chứ không phải chỉ những điều người khác muốn bạn thay đổi. Hãy thay đổi vì chính bạn và chỉ vì bản thân bạn mà thôi.

3. Học cách quản lý môi trường sống của bạn

Quản lý môi trường sống xung quanh mình là yếu tố tối quan trọng nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và sung túc. Bạn nên học cách để thay đổi môi trường sinh hoạt cũng như những điều xảy ra xung quanh mình một cách hiệu quả. Bạn phải là người kiểm soát môi trường sống của mình chứ không phải ai khác. Và nếu bạn thấy dường như bạn không thể kiểm soát được môi trường sống của mình, có lẽ đã đến lúc bạn cần thay đổi. Thử suy nghĩ về việc chuyển đi, hoăc dĩ nhiên, bạn có thể cố gắng để cải thiện nó.

4. Kết nối với những người hạnh phúc khác

Nếu bạn muốn vui vẻ, dĩ nhiên là bạn sẽ muốn kết nối với những người khác cũng đang hạnh phúc. Hãy ở bên cạnh những người cũng đang muốn sống hạnh phúc, khỏe mạnh và giàu có. Cùng nhau, các bạn có thể cổ vũ lẫn nhau để tạo ra những thay đổi tích cực. Lần tới, nếu có một đứa bạn hài hước và hướng ngoại gọi cho bạn, hãy đi chơi đi nhé!

5. Năng động

Nếu bạn muốn có những thay đổi tích cực cho cuộc sống của mình, trước tiên bạn cần lên một danh sách những việc cần làm để thực hiện những thay đổi đó. Bạn muốn sống khỏe mạnh, hãy nhiệt tình theo đuổi nó. Ăn uống lành mạnh và chăm chỉ luyện tập. Nếu bạn muốn trở nên giàu có (dù bạn có định nghĩa nó thế nào đi nữa), bạn cần tích cực cải thiện tình trạng nghèo nàn của bản thân.

6. Đối xử tốt và tin tưởng vào chính bản thân

Tin vào chính mình thật sự là liều thuốc quan trọng trong quá trình chinh phục "cuộc sống hạnh phúc". Mỗi khi bạn cảm thấy nghi ngờ bản thân mình, hãy nghĩ đến những thay đổi ngoạn mục và tích cực bạn đã từng làm được trước đây.

7. Gặp gỡ những người bạn yêu quý thường xuyên hơn

Nếu bạn thích ở bên cạnh một người nào đó bất kỳ, hãy tìm cách để được gặp họ thường xuyên hơn. Tôi thích ở cùng với bạn bè và gia đình mình bởi họ giúp biến một ngày của tôi trở nên tuyệt vời hơn, dù thế nào đi chăng nữa. Hãy đảm bảo rằng bạn có mặt tại tất cả những buổi tiệc tùng trong kỳ nghỉ, những buổi tiệc sinh nhật hay những buổi gặp mặt khác.

8. Học cách nói không với những thứ bạn không thích làm

Nếu bạn chả thích thú gì khi làm một việc nào đó, bạn phải học cách nói không với nó. Hãy làm những việc khiến bạn thấy tốt hơn chứ không phải những việc càng làm càng khiến bạn trông thật thảm hại. Nhớ học cách khi nào thì từ chối và khi nào thì đồng ý. Nếu một đồng nghiệp nào đó luôn luôn cố gắng đẩy tất cả các việc lặt vặt của họ cho bạn làm, hãy lịch sự nói "không" với họ.

9. Học cách chơi

Có rất nhiều cách để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống, và một trong những cách đó chính là có những thú vui riêng. Nếu bạn không có một thú tiêu khiển nào đó, thì điều đó có nghĩa là bạn đang sống một cách vô nghĩa. Bạn cần biết chính xác điều gì làm cho mình thấy vui vẻ và cố gắng hướng tới điều đó. Hãy tìm cách làm những điều nhàm chán trong cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Có hàng tỉ thú vui giúp bạn tiêu khiển mỗi ngày: tiệc tùng, tập tành một môn thể thao mới, ghi danh vào đại học cộng đồng, tìm hiểu về nhiếp ảnh, ...

10. Trân trọng tất cả mọi thứ xung quanh bạn

Hãy biết ơn đối với tất cả mọi thứ mà bạn có trong cuộc đời mình. Sự biết ơn sẽ đưa mọi thứ về đúng giá trị và vị trí của nó. Dù bạn có một căn hộ riêng cho mình, một gia đình đông đúc, một công việc tốt, một chú thú cưng ngoan, một sở thích thú vị, một người bạn tuyệt vời hay bất cứ thứ gì khác, hãy nhớ là luôn có một điều gì đó trong cuộc sống của bạn để biết ơn.

  • Category
  • Nav menu