10 cách để luôn là chính mình và sống hạnh phúc

Có lẽ bạn đã được dạy ở trường tiểu học rằng: "Hãy cứ  là chính mình". Bạn có thể là người hạnh phúc hơn khi bạn nhận ra bạn thực sự là ai và học cách là chính mình.

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người thì bạn có lẽ sẽ nói với chính bản thân mình rằng mọi thức sẽ tốt hơn nếu có những thay đổi nhất định trong cuộc sống hoặc thay đổi từ chính bản thân bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tự thực hiện những thay đổi tích cực đó. Hãy chủ động và có cái nhìn tích cực hơn về mình.

Dưới đây là 10 cách để học trở thành chính mình và sống vui vẻ hơn:

1. Đừng cố làm hài lòng người khác

Vấn đề ở đây là bạn không bao giờ làm những gì bạn muốn làm, nhưng luôn luôn làm những gì mà người khác muốn bạn làm. Làm hài lòng người khác có thể là một việc làm tốt, nhưng hãy biết ranh giới của bạn ở đâu. Thay vì luôn cố làm hài lòng người khác, bạn nên làm mọi thứ cho chính mình bất cứ khi nào có thể.

2. Đừng bận tâm về cái nhìn của người khác về mình

Thỉnh thoảng việc nghĩ ngợi về chuyện người khác đánh giá thế nào về mình khiến bạn thay đổi để tốt lên nhưng bạn không nên suy nghĩ không ngừng về những đánh giá đó của họ. Bạn nên thay đổi nếu bạn thực sự muốn thay đổi để trở thành người hoặc những gì bạn muốn.

3. Hiểu hơn về bản thân

Bạn có biết mình thực sự là ai không? Ngay từ khi bạn còn nhỏ, bạn đã có điều kiện để bằng cách này hay cách khác. Có thể thật kì cục khi chỉ tự dành một ngày dành riêng cho mình nhưng đôi khi đó là cách duy nhất để bạn có thể học được thế nào là chính mình.

4. Biết rõ bạn là ai

Dù cho bạn có kì dị cỡ nào, hãy đánh giá bản thân một cách xứng đáng! Mỗi người chúng ta đều là độc nhất vô nhị và mỗi người đều có ít nhiều sự khác lạ trong chính mình. Chấp nhận sự khác lạ đó và đừng ngần ngại thể hiện ra.

5. Tự tin với chính mình

Bạn có bao giờ nghi ngờ chính mình chưa? Tự nghi ngờ chính mình có thể rất dễ dàng nếu bạn liên tục so sánh bản thân với người khác và tự hỏi "giá như". Thay vì lúc nào cũng nghi ngờ bản thân, bạn nên tự tin với chính mình và là con người như bạn vốn có. Thể hiện sự tự tin vào bản thân và những quyết định của mình cũng sẽ cho người khác thấy rằng bạn biết bạn đang làm gì.

6. Tha thứ cho bản thân

Hãy tha thứ cho bản thân vì những suy nghĩ tiêu cực. Hãy tha thứ cho bản thân vì khi nói chuyện không suy nghĩ kỹ lưỡng. Hãy tha thứ cho bản thân vì đã đối xử tệ với cấp trên, bạn bè, bố mẹ, hoặc anh chị em của bạn. Đừng suy nghĩ tiêu cực về bản thân vì thực hiện những bước đi hoặc đưa ra các quyết định sai lầm. Kiểu suy nghĩ này khiến bạn đặt trong tâm vào rắc rối mà không phải là giải pháp. Hãy nói về những điều tốt đẹp về bản thân hơn là đề cập đến những thứ tiêu cực. Luôn luôn nói đến những điều tích cực về bản thân bạn là một dấu hiệu cho thấy bạn đã tha thứ cho chính mình.

7. Ngừng tiêu cực về bản thân

Bạn nhìn mọi thứ theo cách chiếc cốc một nửa có nước hay một nửa không có nước? Điều đó có thể dễ dàng cho thấy bạn nhìn nhận tiêu cực về bản thân hay không. Khi hạnh phúc, điều quan trọng là bạn học cách trở thành chính mình và tích cực hơn.

8. Tìm một sở thích bạn yêu thích

Mọi người đều có một số điều mà họ sống cho nó hoặc họ yêu thích để làm. Tìm ra những gì bạn thích làm và thực hiện một sở thích. Làm những gì bạn yêu thích có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn nhiều.

9. Học từ những sai lầm của bạn

Bạn thực sự có thể hiểu thêm nhiều điều về bản thân khi bạn phạm sai lầm nào đó. Lỗi sai trong cuộc sống không phải lúc nào cũng bị nhìn nhận theo hướng tiêu cực. Nghĩ về điều sai lầm đó, học hỏi từ nó để tiếp tục cố gắng.

10. Phấn đấu cho những gì bạn muốn thực hiện

Là chính mình không có nghĩa là bạn phải bị trói chặt trong nguyên mẫu. Hãy có mục đích cho những gì bạn muốn đạt được và phấn đấu cho thành tựu đó. Bạn có thể cải thiện bản thân trong khi vẫn còn đúng với chính mình.

  • Category
  • Nav menu