10 Cách Để Sống Trọn Với Đam Mê

Chúng ta đều muốn sống với đam mê, nhưng khởi đầu có thể có chút khó khăn. Nếu bạn muốn thức dậy mỗi sáng tràn đầy sinh lực, sẵn sàng làm điều gì phi thường, mới mẻ mà bạn yêu thích, hãy tham khảo tiếp để biết 10 cách bắt đầu sống với đam mê.

1. Hãy hòa nhập

Để theo đuổi cuộc sống với đam mê bạn cần để bản thân hòa nhập. Hoạt động tình nguyện cũng là cơ hội dành cho bạn. Đón nhận những trải nghiệm mới. Thử thách bản thân. Bằng cách để bản thân hòa nhập, bạn sẽ cho mọi người thấy khả năng của mình cũng như biết cách để sống với đam mê mỗi ngày.

2. Kết nối với những người có cùng đam mê

Tiếp cận với những người có chung niềm đam mê với bạn để hiểu họ hơn. Được vây quanh bởi những người nồng nhiệt, bạn sẽ có tư tưởng "không gì là không thể" và việc đạt được thành tích cho cuộc sống đầy đam mê của bạn sẽ dễ hơn nhiều. Có một câu thành ngữ cổ nói rằng "bạn là tập hợp của năm người thân thiết với bạn nhất". Đảm bảo rằng bạn luôn được vây quanh bởi những người sống cùng đam mê, sau đó bạn cũng sẽ như thế.

3. Mang đam mê dần dần vào cuộc sống thường nhật

Không cần phải "được ăn cả ngã về không". Nếu bạn sẵn sàng bắt đầu sống với đam mê, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay bằng cách tạo ra những thay đổi nhỏ cho công việc hằng ngày. Bắt đầu sống với đam mê nhỏ hôm nay, và tiếp tục vun đắp thêm cho niềm đam mê của bạn. Mỗi tuần trôi qua, bạn đang tiến gần hơn đến cuộc sống mà bạn hằng mong ước.

4. Hiểu bản thân

Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu bản thân trước tiên. Biết những gì bạn thích, những gì cho bạn năng lượng, và ngược lại điều sẽ làm bạn nản lòng, nhụt chí. Bằng cách tự hiểu bản thân, bạn biết được rằng đam mê bạn theo đuổi hoàn toàn đúng đắn.

5. Bắt đầu hành động

Nếu chúng ta không hành động tích cực thì sẽ không xảy ra điều gì đặc biệt. Bắt đầu hành động ngay hôm nay để tạo một bước đi đúng hướng để tiến đến giấc mơ của bạn. Có thể đơn giản như làm một số khảo sát trực tuyến, ghi danh vào lớp học mỹ thuật hoặc gửi email kêu gọi tình nguyện đến cộng đồng ở địa phương. Dù đó là gì đi nữa, hãy bắt đầu ngay hôm nay.

6. Khiến đam mê trở thành một phần của bạn

Để bắt đầu một cuộc sống đầy đam mê, bạn cần nhận ra đam mê ẩn sâu bên trong bạn. Chẳng có lý do gì để theo đuổi những thứ nông cạn, vì thế hãy đảm bảo rằng niềm đam mê luôn gây được tác động mạnh mẽ với chính bạn.

7. Đặt bản thân lên hàng đầu

Rất tốt nếu bạn đặt người khác lên trên hết, nhưng đôi khi cũng cần đặt bản thân lên hàng đầu. Dĩ nhiên là những việc như ủng hộ gia đình và bạn bè của bạn là rất cần thiết, nhưng trong những khía cạnh khác, bạn có thể giảm bớt những nghĩa vụ không cần thiết để dành thời gian cho những gì thực sự quan trọng. Giảm bớt thời gian nghỉ mỗi tuần để theo đuổi đam mê từng chút một, bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

8. Chấp nhận rủi ro

Đôi khi để đạt được mục tiêu, bạn cần phải chấp nhận rủi ro. Có thể đơn giản như việc tiếp cận một người lạ hay điên khùng như bất ngờ nghỉ việc. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ thông suốt về những rủi ro trước khi bạn làm điều gì đó và bảo đảm rằng bạn sẽ làm tốt. Như đã nói, đôi khi bạn chỉ cần cố gắng hết sức. Bạn sẽ biết khi nào thời cơ đến.

9. Duy trì động lực

Duy trì động lực bằng cách kéo đam mê lại gần hơn với cuộc sống thường nhật. Một vài ngày sẽ bận bịu hơn những ngày khác, vì vậy theo lẽ tự nhiên không phải ngày nào bạn cũng có thể làm việc hiệu quả và đạt được các mục tiêu. Tuy nhiên, mỗi ngày, dù có bận đến đâu, hãy làm một điều gì đó để tiến gần hơn đến với những mục tiêu.

10. Tin vào bản thân

Quan trọng hơn hết là bạn phải tin vào chính mình. Nếu bạn không tin tưởng bản thân, không ai tin bạn, vì thế mọi việc phải bắt đầu từ bạn! Tin vào sức mạnh của giấc mơ và biết rằng dù đường đến thành công dài và gian khó, nhưng rồi bạn sẽ đến đó.

Bản quyền hình ảnh: lilivanili từ Flickr CC

Bạn cũng có thể hứng thú với bài viết: 7 cách để tận hưởng công việc hướng tới giấc mơ của bạn

  • Category
  • Nav menu