10+ cách để trở thành một Quý ông thực thụ trong tình yêu

Các chàng trai à, dù có thừa nhận hay không, thì phụ nữ chúng tôi yêu những quý ông thực thụ. Chúng tôi yêu tất cả những cử chỉ và lời nói đẹp mà các bạn dành cho chúng tôi cũng giống như yêu những chiếc bánh táo ngon tuyệt mẹ làm. Những đóa hồng các bạn tự tay hái từ khu vườn hàng xóm cũng có thể là một bí quyết, nhưng có thực sự như thế không?

Không cần phải quá nhiệt tình, bạn vẫn có thể trở thành một quý ông và chiếm lấy trái tim của chúng tôi. Đúng thế, ngay cả những trái tim lạnh lùng nhất cũng có thể tan chảy với những hành động (chú ý cách tôi nhấn mạnh những hành động​​​​​​​ nhé?) và lời nói (bởi vì, vâng, lời nói cũng đáng kể nữa đấy!) đơn giản.

1. Nói là làm

Rất nhiều khi, các mối quan hệ bị rạn nứt​​​​​​​ cũng bởi vì những lời hứa suông. Các quý ông thực thụ hiếm khi hoặc thậm chí sẽ không bao giờ thất hứa (trừ khi họ có lý do thật sự hợp lý). Và khi tôi nói hợp lý​​​​​​​,  nghĩa là chủ yếu do những nguyên nhân bất ngờ (không lường trước được và hoàn toàn khẩn cấp). Có thể kể đến những sự cố mang tính sống chết, còn lười biếng hay chỉ là "không có tâm trạng" thì xin miễn.

Nếu bạn không có tâm trạng để làm điều gì đó, hãy nói thật với đối phương và có thể (chỉ là có thể) nàng sẽ hiểu. Vâng, chúng tôi biết rằng bạn cũng là con người và có những thăng trầm trong cảm xúc. Bạn chỉ muốn ở nhà hoặc có một ngày đi chơi với hội con trai, cũng giống như tụi con gái chúng tôi. Vậy xin hãy cho chúng tôi biết lý do THỰC SỰ tại sao bạn không đi ăn trưa với chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hiểu. Đó chỉ là vấn đề về truyền đạt thông tin.

2. Nói những lời tốt đẹp

Tôi biết điều này có vẻ khá khó đối với những ai không thực sự là người biết nói ngọt. Nhưng hãy nghe này, lời nói của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ mối quan hệ đấy, chàng trai à. Đôi khi bạn có thể kiềm chế không nói ra một lời khó nghe, hoặc tốt hơn là đừng nói gì cả khi bạn biết rằng bạn sẽ làm người quan trọng của bạn khó chịu.

Tất nhiên, bạn có thể nói rằng có những khác biệt dựa trên tính cách, nhưng thực sự bạn có phải lãnh án tử hình nếu không thốt ra những lời gây tổn thương đó hay không? Vậy phải làm gì nếu bạn cảm thấy nàng không xinh như lần đầu bạn gặp? Phải làm gì nếu mái tóc của nàng không thẳng hay xoăn như bạn muốn? Có phải sẽ tốt hơn nếu nói thẳng với nàng rằng nàng không còn xinh đẹp nữa? Hãy suy nghĩ về điều đó nhé, vì bạn vẫn còn có thể cứu vãn mối quan hệ đang hấp hối của bạn.

3. Giữ cánh cửa cho nàng đi qua

Những hành động truyền thống vẫn phát huy tác dụng đấy; tin tôi đi. Dù nàng cứ khăng khăng sẽ tự mình mở cửa, nhưng hãy đủ tỉnh táo để nhận thấy rằng nàng vẫn luôn cần bạn sẵn sàng giúp đỡ (ngay cả với những điều nhỏ nhất). Và vâng, chúng tôi thật sự đánh giá cao sự chủ động ấy. Ngay cả khi chỉ là hành động mở cửa.

4. Đưa nàng về sau buổi hẹn

Có thể sẽ thật khó xử, nhất là nếu bạn vẫn chưa có "xế hộp" để đưa nàng về sau buổi hẹn (chưa kể đến chi phí phát sinh thêm cho bạn), nhưng còn cách nào để trở thành một quý ông tốt hơn là cho những người thân/anh chị em/người giám hộ của nàng (nếu nàng vẫn còn sống chung với họ) thấy rằng bạn đang chăm lo rất chu đáo cho cô công chúa của họ? Vâng, đó là cách chắc chắn nhất để trở thành một quý ông mà không cần quá nhiệt tình!

5. Có sáng kiến ​​trong những việc nhỏ

Trở nên lịch lãm không chỉ là về lời nói. Kế hoạch của bạn trong những việc nhỏ (cụ thể là cho những buổi hẹn hò trong tương lai của bạn) cũng rất đáng kể. Thay vì để nàng quyết định tất cả, tại sao không thực hiện bước đầu tiên là tạo ra một danh sách các địa điểm để đi (Lưu ý: không cần phải là những địa điểm đắt đỏ). Khi bạn đã hoàn thành danh sách, hãy đưa cho nàng xem và hai bạn sẽ cùng lên kế hoạch cho hành trình của mình. Bên cạnh việc thể hiện rằng bạn có ý định đưa nàng đến một buổi đi chơi đơn giản nhưng đáng nhớ, chắc chắn bạn sẽ chứng tỏ được rằng bạn thật sự nghiêm túc trong ý định với nàng.

6. Tìm kiếm sự cho phép từ cha mẹ/anh chị em/người giám hộ của nàng khi đi ra ngoài

Được rồi, điều này có thể áp dụng cho những người chưa kết hôn (cũng dựa trên các sở thích văn hóa khác nhau), nhưng tôi muốn nhấn mạnh vào quyền năng của việc tìm kiếm sự chấp thuận từ cha mẹ. Một số người có thể không đồng ý với cách làm này, nhưng nó chắc chắn vẫn được tính là cách mà một Quý ông thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Gọi nó là cổ lỗ sĩ, nhưng ngay cả hàng nghìn năm sau người ta vẫn cần quan tâm đến ý kiến ​​của cha mẹ đối với các vấn đề quan trọng (đặc biệt là vấn đề của trái tim). Bằng cách làm như vậy, bạn - một Quý ông - cũng đang chứng minh rằng bạn nghiêm túc với cô ấy như thế nào.

Và đối với các quý cô, vâng, đó cũng là một cách hay (hầu hết thời gian) khi cho bố mẹ biết nơi có thể tìm thấy bạn. Điều này không phải để tước đoạt quyền riêng tư của bạn, mà nhất là nếu bạn vẫn sống cùng bố mẹ, bạn sẽ thực sự có lợi thế khi biết rằng bố mẹ bạn tin tưởng bạn và chàng trai của bạn. Đó là cảm giác dễ chịu nhất.

7. Lịch sự (ngay cả với người lạ)

Một quý ông không dễ dàng cảm thấy khó chịu vì những điều đơn giản nhất. Gặp phải một người phục vụ làm đổ nước cam lên bộ đồ mới ủi của bạn ư? Bạn sẽ la mắng anh ta ngay lúc đó chứ? Á à. Thế là bạn đang đánh vần chữ T-H-Ả-M-H-Ọ-A rồi đó.

Vâng, phụ nữ chúng tôi cũng thích thái độ bình tĩnh, đặc biệt là trước những điều nhỏ nhặt. Bạn có chú ý cách tôi luôn nhấn mạnh những điều đơn giản không? Đó là vì nó quan trọng nhất. Nếu bạn không thể lịch sự được với những người xung quanh, liệu bạn sẽ có thể tôn trọng chúng tôi hơn thế trong cuộc sống lâu dài về sau không?

8. Hãy đặc biệt lịch sự với mẹ của bạn

Lịch sự ngoài phố đã là một điểm cộng rất lớn. Chúng tôi còn có thể đòi hỏi gì hơn khi bạn cũng lịch sự với cả mẹ và gia đình? Nếu bạn đã lịch sự, nhã nhặn và tử tế với bố mẹ, bạn sẽ dễ dàng hơn để thể hiện phong thái quý ông đối với người phụ nữ bạn yêu.

Sự thô lỗ không có trong từ vựng của một quý ông. Mặc dù có thể đôi khi bạn cảm thấy khó chịu (chủ yếu là do một số vấn đề chưa được giải quyết trong công việc, gia đình, v.v.), thì cũng không tổn hại gì khi mỉm cười hoặc nói những điều tốt đẹp. Sự lịch sự của bạn chắc chắn có thể đưa bạn đi một chặng xa đấy!

9. Thỏa hiệp

Các bạn không thể thống nhất một nơi để đi ư? Bạn thực sự không thích đến nơi mà người phụ nữ của bạn muốn đi? Không thành vấn đề, vì một quý ông luôn biết cách thỏa hiệp. Ngay cả khi bạn luôn nói "không" với việc đi đến phòng karaoke, nhưng cô gái của bạn muốn dành thời gian để căng phổi ra ngoài một chút, bạn cũng có thể muốn đi cùng cô ấy tới đó. Rốt cuộc thì, bạn yêu cô ấy mà, phải không? Ngay cả khi bạn không muốn hát (hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm vỡ gương ở đó), thì cũng không thực sự tổn hại gì khi đi cùng cô ấy. Và vâng, đó là cách một quý ông nói rằng anh ấy không trở thành tình yêu của đời nàng chỉ vì tiện lợi, mà đang đi cùng nàng trong một hành trình dài.

10. Xách đồ nặng cho nàng

Một quý ông sẽ đủ nhạy cảm để biết khi nào người phụ nữ của mình gặp khó khăn khi mang xách đồ đạc. Có thể là túi mua sắm của cô ấy, một số túi rác, lon sữa và những thứ khác, nếu bạn là một quý ông thực thụ, bạn sẽ giúp một tay. Mặc dù hiện tại chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, nhưng sẽ không có gì tổn hại nếu bạn dành sự giúp đỡ cho cô gái của mình.

11. Nhường chỗ cho nàng

Một hành động lỗi thời cũng có tác dụng của nó, nhường một chỗ ngồi cho cô gái của bạn (cho dù là ở nhà hàng, trên xe buýt, hay lúc xếp hàng, v.v.) là một cách đã được thử nghiệm bởi thời gian để bày tỏ sự quan tâm của bạn dành cho nàng. Bạn sẽ không chỉ gợi lại những tháng ngày tươi đẹp trước đây khi bạn vẫn còn thực sự, điên cuồng tán tỉnh nàng, mà còn khiến nàng cảm thấy đặc biệt đến nỗi nàng có thể sẽ khó ngủ, hồi tưởng lại bản chất dịu dàng của bạn.

Nguồn ảnh bìa: Pexels từ static.pexels.com

  • Category
  • Nav menu