10 Cách Giúp Tình Yêu Của Bạn Luôn Thú Vị Và Mới Mẻ

Những giây phút ngọt ngào ban đầu của một mối tình có thể mang đến cho bạn cảm giác tận cùng của hạnh phúc. Và một khi điều mới mẻ ấy qua đi, thì tình yêu của bạn dường như sống chung với vị khách "nhàm chán" không mời mà đến. Tất nhiên là bạn sẽ chẳng bao giờ muốn có một mối quan hệ buồn tẻ. Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn giữ cho mối quan hệ của mình luôn tươi mới và thú vị.

1. Luôn tạo những bất ngờ nho nhỏ

Hãy làm bất ngờ một nửa yêu thương của mình trong suốt khoảng thời gian yêu nhau bằng nhiều cách khác nhau. Có thể bạn trở về nhà với một món quá nhỏ, hoặc nấu món khoái khẩu của người ấy hay sắp xếp một cuối tuần và cả hai cùng đi đến một nơi nào đó thật mới lạ. Những bất ngờ này sẽ giữ được những giây phút thú vị và ngăn cản những vết phôi phai mà bạn có thể gặp phải trên bức tranh tình yêu. 

2. Gửi những tin nhắn ngọt ngào đến người ấy

Khi cả hai ở xa nhau, bạn hãy gửi những tin nhắn ngọt ngào đến nửa kia. Việc này có thể làm tăng sự mong muốn được gặp bạn trong lần hẹn sắp tới. Hãy gửi những tin nhắn thật tình cảm, ngắn gọn có chút ngưỡng mộ và động viên đến người ấy. Đừng ngại khi bạn gửi những tin nhắn gợi cảm để làm tăng thêm hương vị nống nàn. Đây là cách khá dễ dàng và đơn giản để giữ yếu tố lãng mạn cho tình yêu của hai bạn.

3. Lên lịch cho những buổi hẹn hò

Hầu hết các cặp đôi đều chìm đắm trong các buổi hẹn hò khi họ vừa mới quen nhau. Thế nhưng, những buổi hẹn hò ấy sớm bị thay thế bằng những bữa ăn đơn điệu bên chiếc ghế dài tại nhà. Và kết quả là một lúc nào đó bạn cảm thấy tình cảm của mình dường như có chút nhạt nhẽo. Vì thế, hãy sắp xếp những buổi tối hẹn hò bên ngoài để cả hai cùng có một khoảng thời gian thú vị và chất lượng cùng với cảm giác của một cặp đang yêu.

4. Nói lên những cảm xúc yêu thương của mình

Đừng quên dùng những lời thầm về cảm xúc yêu thương với người ấy. Đôi khi người ta lãng quên những điều ướt át ấy khi mối quan hệ dần đi vào ổn định. Hãy nói lời yêu thương: "Anh yêu em" thường xuyên và đừng ngần ngại gì cả, hãy nói những điều mà bạn thật sự cảm nhận.

5. Cùng nhau thử làm một điều gì hoàn toàn mới

Tham gia vào một hoạt động gì đó mới mẻ có thể khiến mối quan hệ của bạn vô cùng thú vị. Hãy thử cùng nhau học một lớp nấu ăn món Hoa, hay cùng tham gia làm tình nguyện viên cho một chiến dịch nào đó hoặc cùng nhau đi học đánh gôn. Sự sẵn sàng học hỏi một điều gì đó mới sẽ làm cả hai gắn kết hơn rất nhiều. 

6. Cùng gặp gỡ những cặp đôi khác

Dành thời gian nói chuyện với những cặp đôi hạnh phúc khác sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho bạn. Hãy tìm những cặp đôi có thể chia sẻ với bạn nhiều lời khuyên và họ cũng đang có một mối quan hệ tốt đẹp. Nó cũng sẽ giúp bạn củng cố những cam kết của mình trong tình yêu và nhắc nhở bạn luôn giữ cho tình cảm của mình thật thú vị.

7. Đề ra những mục tiêu cùng nhau

Hãy cùng nhau thiết lập những mục tiêu chung. Việc này cũng có thể bao gồm cả mục tiêu tài chính, chẳng hạn như cùng tiết kiệm một khoản tiền để đi du lịch. Hoặc cũng có thể là mục tiêu luyện tập thể dục, như việc chạy marathon cùng nhau. Làm việc cùng nhau như thế sẽ khiến cho cả hai cảm thấy mình thật sự là một đôi ăn ý và gợi mở rất nhiều điều cho những câu chuyện và những việc làm cùng nhau sắp tới.

8. Chia sẻ những ước mơ và hy vọng của bạn

Có thể khi hẹn hò, bạn sẽ chia sẻ với người ấy về những ước mơ và mong đợi của bạn. Nhưng thời gian dần trôi qua thì những đề tài ấy cũng dần trở nên quen thuộc và không còn hấp dẫn. Hãy tiếp tục thảo luận về những hy vọng và hỗ trợ cho người kia để biến ước mơ thành hiện thực.

9. Đặt những câu hỏi thú vị sâu sắc

Có rất nhiều cách để đưa ra câu hỏi của bạn trong mỗi lần gặp mặt. Chẳng hạn như: "Cuộc sống của anh/em đã thế nào khi anh/em lớn lên?" để thay cho câu: "Tối nay anh muốn ăn gì?". Hãy hỏi những câu thật sự ý nghĩa, thậm chí là sâu sắc về quá khứ của người kia, những chuyện ở hiện tại và những cảm xúc về mọi chuyện xung quanh ta. Hãy cố gắng thoát khỏi những câu chuyện xã giao hàng ngày và đầu tư tâm trí nhiều hơn cho những điều có chiều sâu trong từng câu chuyện của mình.

10. Chào đón người ấy thật nồng nhiệt

Cách bạn chào đón một nửa của mình sau một ngày dài mệt mỏi có thể còn tuyệt vời hơn hàng ngàn cách thư giãn. Hãy thay đổi những thói quen nhỏ như cách bạn chào anh ấy hoặc cô ấy lúc vừa về nhà cũng có thể là một chìa khóa quan trọng cho một mối quan hệ bền vững. Chào đón nửa kia với một cái ôm thật chặt và nụ hôn ngọt ngào sẽ giúp cho cả hai tận hưởng khoảng thời gian bên nhau thật ấm áp. Đây là khởi đầu cho những điều đúng đắn và mở ra một con đường gắn kết cả hai trong những ngày sắp tới.

  • Category
  • Nav menu