10 cách làm giảm các triệu chứng mệt mỏi sau cơn say

Cách duy nhất được chứng minh là có thể ngăn chặn tình trạng mệt mỏi sau khi say xỉn là uống có chừng mực, và thường thì những dự định đúng đắn cứ bị lãng quên đi khi đêm dần qua, hết lần này đến lần khác. Việc mất kiểm soát cũng không vấn đề gì, nhưng ngày hôm sau đôi khi chỉ việc thức dậy thôi cũng khiến bạn cảm thấy như bị tra tấn. Đây là những gì bạn có thể làm trước, trong và sau khi uống để giảm thiểu ảnh hưởng của sự khó chịu sau khi say. Dưới đây là một số mẹo hay về cách làm giảm các triệu chứng sau khi say rượu.

Ăn gì đó trước khi uống

Khi một bữa ăn thực sự được tiêu thụ trước khi uống rượu, nó sẽ làm giảm lượng acetaldehyde trong cơ thể. Acetaldehyde là chất được chuyển hóa từ rượu trong cơ thể, chất này chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sau cơn say do đồ uống có cồn. Hãy chọn thêm những thứ khác thay vì chỉ ăn một nhúm bánh quy - Ăn một bữa ăn thực thụ sẽ khiến bạn thỏa mãn.

Các chế phẩm từ quả lê gai

Dùng một chút nước ép quả lê gai vài giờ trước khi uống rượu có thể làm giảm ảnh hưởng của việc say rượu vào ngày hôm sau. Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng về việc làm thế nào và tại sao nó có tác dụng, nhưng quả lê gai chứa một loại protein có thể làm giảm chứng viêm do uống quá nhiều rượu, dẫn đến tình trạng mệt mỏi sau khi say xỉn.

Uống nhiều nước để bù nước

Để gan có thể xử lý được rượu, nó cần nước. Khi có quá nhiều rượu được tiêu thụ, gan sẽ lấy nước từ các cơ quan khác trong cơ thể, như não - những cơn đau đầu rất quen thuộc phải không? Cách làm tốt nhất là uống nước trước, và sau đó làm loãng đồ uống có cồn bằng nước, điều này không chỉ để tránh mất nước mà nó còn giúp làm chậm tốc độ tiêu thụ rượu.

Chọn các loại rượu không màu

Khi bạn uống rượu, hãy chọn những loại rượu không màu như Vodka, gin, rượu rum trắng và tequila. Những loại rượu khác có nồng độ congener (một sản phẩm phụ của quá trình lên men) cao hơn - những loại này là sự kết hợp của nhiều thứ khác chứ không phải chỉ có rượu và nước - thứ gây ra tình trạng viêm do rượu trong cơ thể.

Cẩn thận khi chọn thuốc uống

Tránh dùng aspirin và ibuprofen, vì những loại thuốc này được xử lý qua gan và nhà máy này đã chạy quá đủ sau một đêm chơi lớn rồi. Hãy uống loại thuốc nào đó như paracetamol với một cốc nước lớn và theo đúng hướng dẫn.

Đi dạo một vòng

Hít thở không khí trong lành thực sự có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tại sao ư? Vì Oxy sẽ lấp đầy phổi của bạn và làm tăng tốc độ đào thải độc tố từ rượu ra khỏi cơ thể bạn, khiến nó có ít cơ hội phân hủy trong cơ thể.

Tránh dùng caffein

Mặc dù nghe có vẻ việc dùng caffein liên tục là thứ bạn cần để vượt qua một ngày với tình trạng say xỉn nhưng lời khuyên là hãy tránh xa trà và cà phê khi bạn đang chiến đấu với một cơn hangover. Vì nó gây kích thích và làm mất nước ở đường ruột, có thể dẫn đến tiêu chảy, và có thể dẫn đến cảm giác buồn nôn khó chịu..

Ăn gì đó sau khi uống rượu

Một số người tin rằng ăn một bữa sáng hoặc bữa lửng nhiều dầu mỡ sẽ tốt, nhưng tốt nhất là bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ dễ tiêu hóa. Có thể là ngũ cốc hoặc bánh mì - quan trọng là cơ thể cần được bổ sung calo.

Uống nước điện giải

Bù lại lượng muối bị mất giúp điều trị tiêu chảy và đẩy nhanh quá trình hồi phục từ việc mệt mỏi sau khi say xỉn. Những gói nhỏ này chứa một lượng nhỏ chất điện giải (muối trong cơ thể) giúp phục hồi lượng chất lỏng trong cơ thể nhanh hơn nước thường. Trộn 1 gói bột điện giải với nước và uống trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Nước điện giải cũng chứa canxi, Magie, và Vitamin B, Vitamin C.

Ngủ nhiều nhất có thể

Rất nhiều người không ngủ được sau một đêm uống rượu, khiến việc mệt mỏi được thêm vào danh sách những nỗi khổ sau khi say rượu. Nếu được, bạn hãy ngủ nhiều nhất có thể vào ngày sau đêm uống rượu. Điều này rất có ích cho một cơ thể đau nhức và một cái đầu đau như búa bổ. Cơ thể  bạn sẽ tự phục hồi một cách đáng kinh ngạc.

Nguồn ảnh bìa: Pixabay từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu