10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ trở nên giàu có ngay cả khi bạn không sinh ra trong một gia đình khá giả

Tôi đã bị ám ảnh bởi tiền từ khi còn bé. Không phải theo một cách đáng sợ, tôi đã luôn nhận thức được rằng mình không hề tôn thờ nó hay bất cứ điều gì, nhưng tôi đã nhanh chóng nắm bắt được tầm quan trọng của đồng đô la.

Tôi yêu khoản tiền trợ cấp của mình và tôi luôn mong muốn có được nhiều hơn (bà tiên răng cũng thật hào phóng). Địa vị càng cao có nghĩa là thu nhập càng tốt, vì vậy tôi đã chăm chỉ làm bài tập về nhà. Khi tôi lớn lên, đôi khi tôi quên mất mất bao lâu để kiếm được một số tiền nhất định và điều đó sẽ dẫn đến việc tôi tiêu tiền một cách liều lĩnh. Nếu bạn muốn có một bài học về kinh tế, hãy chi tiêu một cách hà tiện; bạn sẽ nhanh chóng nhận ra việc tiết kiệm tiền quan trọng như thế nào.

Bây giờ tôi đang làm việc chăm chỉ và đảm nhận tất cả các loại công việc phụ để tôi không phải căng thẳng về chuyện tiền bạc. Tôi kiểm soát ngân sách của bản thân rất nghiêm ngặt và tôi có tài khoản tiết kiệm lành mạnh. Chắc chắn, một số người được sinh ra "đã ngậm thìa vàng", nhưng đối với những người trong số chúng ta phải làm việc vì nó, bạn sẽ càng thêm hài lòng khi bạn cân bằng sổ séc của bạn và xem tất cả những con số đó.

Bạn thực sự có thể trở thành một triệu phú. Nó chỉ là vấn đề thời gian

Cho dù mức lương của bạn hoặc tiền lương trả theo giờ có thể cao đến mức nào, có nhiều cách để đầu tư và kiếm tiền có thể nhanh chóng nâng cao vị thế của bạn từ một người nông dân trở thành hoàng tử. Bí quyết là bạn biết cách thực hiện điều đó và những bước cần tránh. Chắc chắn, bạn có thể đi ra ngoài và lãng phí tiền vào những cuốn sách tuyên bố sẽ làm cho bạn giàu nhanh chóng, nhưng tại sao phải làm thế? Tôi chính thức ở đây để cung cấp một danh sách các giải pháp (miễn phí) dành cho bạn.

Nếu bạn có 10 phẩm chất này, xin chúc mừng! Bạn có thể sẽ giàu có trong tương lai

Bạn có mục đích sống rõ ràng

Điều này không có nghĩa là bạn thức dậy mỗi ngày với ý định kiếm hàng tấn tiền. Nó có nghĩa là bạn biết những gì bạn muốn và bạn biết làm việc chăm chỉ. Đối với tôi, tôi biết rằng tôi cần phải chi tiêu khôn ngoan hơn, vì vậy tôi đã tâm sự với một người bạn có công việc ổn định, có tài chính. Với sự giúp đỡ của cô ấy, tôi đã tạo ra một bảng tính mà tôi có thể sử dụng để theo dõi chi tiêu của mình. Tôi tự tin với khoản ngân sách này và cập nhật nó hàng ngày. Khi tôi biết rằng tôi muốn dành riêng số tiền X vào tài khoản tiết kiệm của mình mỗi tháng, đó là một mục tiêu rõ ràng mà tôi có thể hướng tới và hình dung với ngân sách của mình.[1]

Bạn đừng tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng; bạn phải nhẫn nại​​​​​​​

Tôi đã thấy rất nhiều chương trình tuyên bố sẽ giúp bạn kiếm hàng triệu đô la chỉ sau một đêm. Các tiêu đề thường là một cái gì đó như, "Hãy thử mẹo điên rồ này và nhân đôi lợi nhuận của bạn ngay lập tức!" Trong khi điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, thì nó cũng có vẻ hơi bất khả thi. Và với lý do hoàn toàn hợp lý. Phải mất thời gian để tạo ra sự giàu có. Trên thực tế, trong một nghiên cứu, 52% người tham gia đã không đạt được sự giàu có cho đến năm 56 tuổi. Chắc chắn, bạn có thể dễ dàng chi 100 đô la cho chiếc ví mà bạn đã để mắt hơn là để dành 100 đô la tiền tiết kiệm. Nhưng liệu "hormones hạnh phúc"nhất thời đạt được thực sự tốt hơn hạnh phúc mà một tài khoản tiết kiệm an toàn lâu dài mang lại cho bạn không?

Chấp nhận những rủi ro được tính trước

Điều này không có nghĩa là bạn nên mua vé số bất cứ khi nào có giải độc đắc hơn một triệu đô la. Thay vào đó, nó có nghĩa là bạn nên biết cách đầu tư tiền của mình và theo đuổi các cơ hội. Nếu bạn không cảm thấy sẵn sàng làm việc với một cố vấn tài chính hoặc nhà đầu tư, hãy thoải mái với nó. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí trên mạng giúp bạn học cách đầu tư chuyên nghiệp. Bạn có thể bắt đầu từ đó!

Bạn rất kiên cường và không bao giờ bỏ cuộc khi gặp những thất bại

Khi nói đến đầu tư vào bản thân và tương lai của bạn, đôi khi bạn có thể cảm thấy nó quá sức và không thể vượt qua được ranh giới. Khi bạn có tiếng nói đó trong đầu bảo bạn phải sợ hãi và bỏ cuộc, hãy vượt qua nó! Hãy nhớ rằng, đây là một cam kết lâu dài cho thành công tài chính của bạn. Nó có thể đáng sợ, nhưng đó là tất cả về tương lai của bạn.

Bạn là người cởi mở và có thể nhìn mọi thứ từ những quan điểm khác nhau

Không ai từng kiếm tiền bằng cách tránh mặt để không gặp rắc rối và tránh thay đổi. Khi bạn nhiệt tình đưa ra những ý tưởng và ý kiến mới, bạn bắt đầu phát triển. Chỉ với loại tăng trưởng này, bạn mới có thể thành công.

Bạn không khá giả, nhưng vẫn sẵn sàng cho đi

Khi bạn đang cố gắng tiết kiệm và tiện tặn, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi trao cho người khác, thậm chí là từ thiện! Nhưng có một sự khác biệt giữa chi tiêu hà tiện và chi tiêu thông minh. Hãy dành thời gian và tiền bạc khi nói đến những thứ mà bạn đam mê. San sẻ sự giàu có là một cách tuyệt vời để vũ trụ trả lại cho bạn.

Bạn hoàn thành những gì bạn bắt đầu và hiếm khi kiếm cớ

Bạn không kiếm tiền hoặc trở nên thành công bằng cách đưa ra những lý do để ngừng làm việc chăm chỉ. Chịu trách nhiệm cho bản thân và các tài khoản thực tế của bạn. Bạn là người duy nhất kiểm soát tương lai của bạn. Hãy thông minh để xem xét về điều đó và đừng bỏ cuộc.

Bạn làm việc chăm chỉ thay vì chỉ tìm kiếm "đường tắt"

Nếu bạn luôn luôn tìm kiếm những cách tinh ranh để thoát khỏi thứ gì đó mà vẫn kiếm được tiền, thì đây là tiết lộ cho kết thúc của bạn: bạn sẽ thất bại. Bạn phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ và nỗ lực. Và tại sao bạn lại không muốn như thế chứ? Bạn có muốn kiếm tiền không?

Đầu tư vào những thứ có giá trị

Tôi không chỉ nói về cổ phiếu và trái phiếu ở đây. Khi bạn đang cố gắng trở thành một cá nhân thành đạt và giàu có, bạn phải đầu tư vào những thứ bạn yêu quý. Điều này cũng bao gồm những sai lầm (mà tôi sẽ giải thích ở điểm tiếp theo).

Bạn không sợ phạm sai lầm

Sai lầm có giá trị của nó! Nó sẽ cho bạn một bài học. Không ai thích phạm sai lầm, vì nó thường khiến chúng ta cảm thấy như mình thất bại bằng cách nào đó. Nhưng bạn đã bao giờ phạm sai lầm và không học được điều gì từ nó? Sai lầm, dù bực bội đến đâu, là một công cụ giảng dạy tuyệt vời nếu chúng ta đủ khôn ngoan để tận dụng chúng. Khi nói đến thành công tài chính của chúng ta, những sai lầm có thể làm bạn cảm thấy khó khăn, nhưng tôi có thể đảm bảo bạn sẽ không "giẫm lên vết xe đỗ" lần nữa.

Bạn không cần phải là một thiên tài để giàu có

Cuối cùng, tôi sẽ nói về sự phán đoán thông thường. Chi tiêu và đầu tư một cách khôn ngoan và đừng để bị lôi kéo theo xu hướng hoặc lời khuyên tồi. Biết rõ bản thân và mục tiêu của bạn và nhằm đạt được mọi thứ bạn muốn và hơn thế nữa. Thay vì hy vọng trở thành một triệu phú, hãy đặt ra những mục tiêu có thể đạt được. Có thể bạn muốn tiết kiệm $1.000 trong tài khoản của mình vào ngày sinh nhật. Có lẽ bạn muốn mở một khoản tiền trị giá 401k lần đầu tiên. Dù đó là gì, hãy đặt ra mục tiêu và làm theo. Có lẽ bạn bè của bạn cần giúp bạn có trách nhiệm. Cho dù đó là gì, hãy tìm ra điều có thể đưa bạn đến mục tiêu của mình và đừng bỏ cuộc. Và này, đừng bỏ quên  những người nhỏ bé khi bạn đang lăn lộn trên núi tiền mặt đó.

Tài liệu tham khảo

[1]^Thói quen làm bạn trở nên giàu có: Tôi đã dành 5 năm để nghiên cứu về người giàu và người nghèo và tôi muốn chia sẻ điều gì ngăn cách người giàu với người nghèo
  • Category
  • Nav menu