10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một người cực kỳ lý trí

Bạn có phải là một người suy nghĩ cực kỳ lý trí không? Bạn có dành nhiều thời gian để suy nghĩ về mọi thứ nhiều hơn là hành động theo cảm hứng không? Đây là 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn chắc chắn là một người suy nghĩ cực kỳ lý trí.

1. Bạn suy nghĩ về tương lai nhiều hơn là về quá khứ

Nếu bạn dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những mục tiêu và về tương lai hơn là về những sự kiện trong quá khứ, có lẽ bạn là một người suy nghĩ lý trí. Những người suy nghĩ lý trí luôn suy nghĩ những điều liên quan đến nhưng mục đích lâu dài và những mục tiêu nhỏ trước mắt; cả hai đều là tương lai - và quá trình - được định hướng rõ ràng.

2. Trước hết, bạn luôn muốn tìm hiểu nguyên nhân

Đơn giản, việc làm gì đó đối với bạn không phải là một điều hay. Bạn cần phải biết tại sao? Bạn sẽ không hành động một cách bốc đồng mà không có một nguyên nhân vững chắc để làm lý do cho việc tại sao bạn nên tham gia vào.

3. Bạn thường lập kế hoạch - và làm theo những kế hoạch đó

Bạn từ chối làm gì đó mà không có một kế hoạch vững chắc, và một dấu hiệu tốt. Bạn muốn biết chính xác mọi việc sẽ phát triển như thế nào: trong suốt kỳ nghỉ, có lẽ bạn sẽ muốn biết bạn sẽ dừng chân ở đâu, trong bao lâu, và bạn sẽ dự định làm gì trong khi ở đó.

4. Bạn lên danh sách những thuận lợi và bất lợi khi đưa ra quyết định

Việc đơn giản đưa ra quyết định mà không biết rõ những ảnh hưởng của nó làm bạn trở nên thiếu tự tin. Nếu bạn chưa bao giờ ra quyết định mà không biết chính xác bạn sẽ đạt được gì và bạn sẽ mất gì trong suốt quá trình, thì bạn là một người suy nghĩ cực kỳ lý trí đấy.

5. Đối với bạn, đạt đến mục tiêu không phải là một việc khó; chìa khóa chính là phải có phương pháp đúng đắn

Bạn vạch ra đường đi dẫn đến những mục tiêu của bạn, chọn những phương pháp thích hợp, sau đó thực hiện những phương pháp đó để đạt được chính xác những gì mà bạn muốn. Bạn biết rằng phương pháp chính là chìa khóa để đạt đến mục tiêu, dù cho mục tiêu đó có cao đến mức nào đi chăng nữa.

6. Bạn có thể có thông tin mà bạn muốn một cách rất nhanh chóng

Ngay khi có một câu hỏi xuất hiện trong đầu hoặc được người khác hỏi một câu hỏi nào đó, bạn biết chính xác nơi có thể tìm ra câu trả lời. Bạn có thể học bất kỳ kỹ năng mới nào mà bạn đặt ra trong đầu đơn giản bằng cách cam kết việc học kỹ năng đó. Google là người bạn thân nhất của bạn, và bạn thích việc đặt ra những câu hỏi.

7. Bạn hiếm khi trụ lại với một thứ gì đó quá lâu

Chỉ bởi vì bạn nghĩ về tương lai nhiều hơn về quá khứ, bạn không bao giờ có thể ngồi yên và trụ lại với bất kỳ thứ gì trong thời gian quá lâu. Bạn muốn bắt đầu làm một điều gì đó mới mẻ và tiến bộ, tiến về phía trước để đạt đến những mục tiêu mà bạn đã lên kế hoạch một cách dài dòng để đạt đến. Phương pháp tốt nhất của bạn chính là đưa kế hoạch tiến về phía trước, và không để cho quá khứ níu giữ bạn lại.

8. Bạn thích chơi cờ

Cờ là một trò chơi mang tính chiến thuật rất cao. Nó cần cái nhìn sâu sắc và suy nghĩ ở trình độ cao. Chỉ những người suy nghĩ cực kỳ lý trí và có chiến thuật mới có thể chơi cờ đến mức khai thác hết tiềm năng của nó. Nếu bạn thực sự giỏi chơi cờ hoặc đặc biệt hứng thú với trò chơi này, nhiều khả năng bạn là một người suy nghĩ cực kỳ lý trí đấy.

9. Bạn luôn giữ một cuốn sổ ghi chép kế hoạch

Việc giữ một quyển sổ ghi chép kế hoạch hằng ngày giúp bạn có nề nếp và tránh việc quên mất những cuộc hẹn. Nhiều người gặp khó khăn trong việc giữ một quyển sổ ghi chép kế hoạch bởi vì họ thường quên mất nó và ngừng việc đó, hoặc đơn giản là từ bỏ nó thôi. Tuy nhiên, là một người suy nghĩ cực kỳ lý trí, bạn luôn giữ nó dù bất cứ giá nào.

10. Bạn không để cảm xúc làm mờ đi những phán xét của mình

Rất nhiều lần cảm xúc có thể ngăn chúng ta khỏi việc suy nghĩ một cách lý trí và đi đến một kết luận rất hiển nhiên. Tuy nhiên, bạn hiểu biết mọi thứ tốt hơn; bạn không để cho những cảm xúc làm mờ mắt mình khỏi những sự thật hiển nhiên. Bạn là một người suy nghĩ cực kỳ lý trí, và bạn có khả năng đặt cảm xúc qua một bên và làm những gì cần thiết và đúng đắn, mặc cho bạn cảm thấy như thế nào về điều đó.

Bạn có phải là một người suy nghĩ cực kỳ lý trí không? Bạn có thấy mình đồng ý với nhiều điểm ở trên không? Nếu bạn đã không nghĩ mình là một người suy nghĩ cực kỳ lý trí trước khi đọc bài viết này, vậy thì bây giờ bạn có nghĩ bạn là một người như vậy không?

  • Category
  • Nav menu