10 Điều Chỉ Những Người Sinh Ra Để Trở Thành Một Vận Động Viên Sẽ Hiểu

Bạn có yêu thích thể thao không? Bạn có luôn là một trong những người đầu tiên được chọn vào đội tuyển trong lớp học thể dục bởi vì mọi người đều biết bạn giỏi thể thao như thế nào không? Không phải ai cũng yêu thể thao, và thậm chí số ít người không hơn một vận động viên nói suông, bởi vì họ không có thời gian hay năng lượng cho thể thao, hoặc họ không thể phối hợp cho nhiều môn thể thao. Bạn có thể tự hào về khả năng của mình, nhưng tham gia chơi thể thao đôi khi cũng có những thăng trầm. Dưới đây là 10 điều mà chỉ có bản thân bạn và các vận động viên khác mới có thể hiểu một cách đầy đủ.

1. Bạn ăn RẤT NHIỀU

Khi bạn tham gia chơi thể thao, sự trao đổi chất của bạn tăng cao, và bạn sẽ cần rất nhiều thực phẩm để cung cấp năng lượng cần thêm cho cơ thể. Có khi bạn sẽ nhận ra rằng nếu bạn là người đầu tiên trong bàn tiệc tự chọn (buffet), có thể sẽ không còn gì cho ai nữa khi bạn ăn xong đấy.

2. Bạn thường xuyên nghe “chuẩn bị tăng tốc”

Khi là một vận động viên, bạn sẽ nghe câu này từ huấn luyện viên ít nhất một lần, và có thể bạn sẽ ngán phải nghe lại điều đó.

3. Bạn có NHIỀU vết bầm

Đừng mong sẽ không bị tơi tả và bầm dập sau một trận đấu! Chấp nhận nó và chườm ít đá lên những vết tím bầm, rồi trở lại chiến đấu. Tất nhiên, nếu có bất kỳ chấn thương nghiêm trọng, hãy chắc chắn rằng bạn có sự chăm sóc của bác sĩ để có thể quay lại trận đấu càng sớm càng tốt.

4. Bạn không có thời gian để vui chơi

Bạn sẽ rất bận rộn để giữ vóc dáng và luyện tập đến nỗi thời gian để ra ngoài và vui chơi với bạn bè bị thu hẹp. Lịch trình của bạn chỉ bao gồm công việc/trường lớp, đào tạo, rèn luyện, ăn, ăn thật nhiều và ngủ, cũng không nhất thiết là phải theo đúng thứ tự như thế.

5. Bạn cần sự linh hoạt

Khi chơi thể thao, bạn cần phải có rất nhiều sự linh hoạt. Đây là điều mà bạn phải liên tục rèn luyện, hoặc bạn sẽ đánh mất nó. FLX Body là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu nhiều hơn các bài tập về sự linh hoạt.

6. Bạn thức dậy rất sớm

Bạn là một người quyết tâm, và bạn sẽ thường xuyên thức dậy để tập luyện từ khi ngoài trời vẫn còn tối. Sự quyết tâm này sẽ đưa bạn đi trước người khác mà ưa thích ngủ hơn. Bạn sẽ cười nhạo những người càm ràm về việc phải thức dậy lúc 8 giờ sáng, khi bạn đã dậy được ba tiếng rồi và đang làm việc hết mình.

7. Bạn ghét những bậc thang

Đôi chân của bạn thường sẽ đau nhức sau những buổi tập, và điều cuối cùng bạn muốn thấy là một cầu thang bộ phía trước. Bạn thầm ước rằng có một cái thang máy hoặc thang cuốn để bạn không phải bước trên những bậc thang với đôi chân nhức mỏi.

8. Bạn không biết làm gì trong thời gian rảnh

Khi bạn có được một hay hai ngày nghỉ không phải làm việc, bạn không tập huấn hoặc rèn luyện, bạn sẽ bối rối không biết phải làm gì. Ngay cả bạn có thể cảm tháy chán chường, bởi vì bạn đang không làm theo thói quen của mình.

9. Bạn khám phá những cơ bắp mà bạn không biết là mình có

Khi bạn bắt đầu luyện tập, bạn sẽ bị rất nhiều cơn đau nhức. Thực ra, bạn sẽ bị đau cơ ở những chỗ bạn không nghĩ rằng bạn có cơ ở đó. Bạn sẽ không thấy đau ngay đâu, nhưng hãy chờ khi bạn bước ra khỏi giường vào buổi sáng hôm sau nhé.

10. Bạn chơi mọi ván đấu đều quá nghiêm túc

Bạn sẽ trở nên khá quyết liệt, ngay cả đối với bất cứ ván đầu nào, thậm chí là trò chơi trên bàn (board games). Bạn quen với việc chiến thắng, và điều đó sớm trở nên quan trọng đối với bạn.

Nguồn ảnh bìa: eightfivezero từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu