10 Bí Quyết Đơn Giản Để Kiếm Thêm Thu Nhập

Có nhiều cách đơn giản khác nhau để bạn kiếm thêm tiền. Và ai lại không thích một khoản tiền thêm nho nhỏ để thêm vào thu nhập năm nay chứ phải không? Hãy nghĩ đến tất cả những thứ bạn có thể mua với một ít thu nhập thêm.

Đây là 10 mẹo đơn giản để giúp bạn có thêm tiền trong túi:

Kiếm tiền bằng cách cắt giảm

1. Bỏ các vị trí hội viên hoặc các khoản đặt cọc dài hạn mà bạn không dùng đến. Ví dụ, bạn có đặt dài hạn một tạp chí hay dịch vụ như Netflix hay Hulu không? Nếu bạn không dùng đến thường xuyên thì có lẽ không đáng để chi tiền thêm nữa. Còn truyền hình cáp thì sao? Truyền hình cáp đắt và với đa số người thì không đáng phải trả tiền, vì có nhiều nội dung truyền thông sử dụng những phương pháp online khác thông qua Hulu, Netflix, YouTube và các trang web torrent.

2. Xem lại các biến phí của bạn như hoá đơn điện thoại, bảo hiểm xe, mua tạp hoá và khí đốt. Bạn có thể mua bảo hiểm xe rẻ hơn hay cắt giảm hoá đơn điện thoại còn phân nửa không? Ít đi ăn bên ngoài hơn và thông minh hơn với mức chi tiêu cho thực phẩm, các khoản cho sức khoẻ có thể giúp tiết kiệm tiền và giúp túi bạn còn dư nhiều hơn.

3. Kiểm tra những thứ thuộc về bạn và bán đi trên Craigslist, eBay hay Amazon. Bạn luôn có vài thứ gì đó xung quanh mình không dùng đến nữa, hoặc không cần nữa. Hãy nghĩ đến đồ điện tử cũ, quần áo, những thứ khác bạn có thể "chia tay" được và đưa chúng lên bán online. Bạn có thể xem ở các trung tâm tái chế trong vùng có cho bạn tái chế đồ điện tử như TV, máy quay phim và máy vi tính. 

4. Bán những thứ không cần đến cho tiệm cầm đồ hoặc cho bạn bè. Tiệm cầm đồ là một phương án tuyệt vời nếu bạn muốn bỏ những thứ không cần đến và lấy được tiền mặt ngay. Tiệm cầm đồ bán nhiều thứ mà mọi người đã bán cho họ, nên có cơ may họ sẽ thích thứ mà bạn đang cố bán. Cũng có thể đăng các món đồ của bạn lên mạng xã hội để bạn bè thấy. Thường thì bạn bè thích mua thứ bạn bán, vì họ được giảm giá và đó là thứ họ muốn hoặc cần. Điều này đặc biệt đúng với những thứ như quần áo, đồ dùng trẻ sơ sinh, quần áo trẻ em và người lớn, ví, đồ điện tử.

5. Đăng cai một ngày đổi quần áo hoặc bán hàng ở trong sân nhà bạn. Thu phí vào cửa những người đến tham dự và bán những thứ thuộc về họ. Bạn có thể bán những thứ bạn không cần đến và kiếm được tiền cả từ phí vào cửa và việc bán đồ. Đổi quần áo hoặc bán hàng trong sân nhà là một cách hay để bạn bè và gia đình bán những thứ họ không cần. Theo cách này mọi người đều kiếm thêm được chút ít.

Những cách đơn giản để kiếm tiền

6. Viết một cuốn sách điện tử và bán nó trên Amazon và Smashwords. Viết sách điện tử đang dễ hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần viết bằng phần mềm Microsoft Word hay bất kỳ chương trình xử lý văn bản tương tự nào, tải nó lên Amazon, dùng phần mềm tạo bìa sách của Amazon và đăng bán trên trang Kindle Direct Publishing của họ. Quy trình tải và bán sách điện tử trên Smashwords cũng rất dễ dàng. Ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể kiếm được vài đô-la mỗi tháng và có thể nhiều hơn tuỳ vào số bản sách mà bạn bán được, đối tượng bạn chọn để thu tiền và tiền bản quyền được trả cho bạn. Đây là một cách dễ dàng để kiếm thêm tiền liên tục.

7. Viết bài cho các trang web như Lifehack. Có nhiều trang uy tín trả tiền cho mỗi bài bạn viết. Với một ít thời gian và nỗ lực, bạn có thể kiếm được ít hay rất nhiều tiền tuỳ vào số lượng bài bạn muốn viết.

8. Bán ảnh trực tuyến. Chắc chắn là trong đời mình, bạn có cả tấn ảnh gốc được chụp bằng điện thoại, máy ảnh hay thiết bị khác. Có nhiều trang web mà bạn có thể bán ảnh của mình. Đây là danh sách các trang web về ảnh mà bạn có thể đăng ảnh để bán:

9. Làm ra gì đó và bán trên Etsy. Nếu bạn khéo tay thì Etsy chính là nơi dành cho bạn. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm độc nhất và bán trên Etsy. Hãy chắc chắn là có quảng cáo chúng trên các mạng xã hội như Pinterest, là nơi rất tuyệt cho các vật dụng đặc biệt, đồ thủ công mỹ nghệ, quần áo và quà tặng.

10. Bán huyết tương. Hãy tìm nơi gần bạn nhất cho phép bạn bán huyết tương. Thường thì bạn có thể kiếm được 130 đô-la cho 4 lần đầu tiên hiến huyết tương. Đặt cuộc hẹn, đi vào và hiến, rồi đi ra với tiền mặt trong tay. Bạn có thể hiến nhiều lần, nên đây là việc thỉnh thoảng bạn có thể làm để kiếm thêm chút ít nếu cần. Người hiến huyết tương nên kiểm tra các cơ sở hiến ở địa phương để biết được mình có thể hiến thường xuyên đến mức nào. Hiến huyết tương phức tạp hơn hiến máu một chút và cần nhiều thời gian hơn một chút.

  • Category
  • Nav menu