10 Điều Mà Những Người Hạnh Phúc Không Tin Vào

Bạn muốn được hạnh phúc không? Chỉ có một thứ luôn ở bên bạn đó là chính bạn. Hạnh phúc là một sự lựa chọn chỉ có người hạnh phúc chọn. Dưới đây là 10 ảo tưởng mà người hạnh phúc không tán thành.

1. Cuộc sống luôn công bằng

Sự hạnh phúc không phải là luôn luôn đạt được thứ bạn muốn. Người hạnh phúc hiểu được rằng đôi khi cuộc sống không đi theo lộ trình của họ, cuộc sống vốn không công bằng. Những gì họ biết chính là bạn chỉ có thể làm hết sức có thể, tha thứ cho bản thân bởi những điều mình chưa thực hiện được, và hãy từ bỏ khi bạn cảm thấy cần.

2. Việc phải chịu đựng thật kinh khủng

Sự chịu đựng là trạng thái không thể tránh khỏi của nhân loại. Bạn không thể tồn tại trong một thế giới mà đến cả một sự chịu đựng cũng có. Người hạnh phúc biết rằng một niềm hạnh phúc viên mãn chính là vượt qua được một nỗi đau quá sâu sắc. Chúng ta biết được con người thực sự của mình khi đối mặt với những nỗi đau như vậy.

3. Tôi có thể kiểm soát được mọi thứ

Cho dù bạn làm việc vất vả đến đâu, và bạn cố gắng hoạch định những kế hoạch đó như thế nào, thì bạn cũng không thể kiểm soát được những điều có thể xảy đến. Bạn không thể kiểm soát được những hành động cũng như những suy nghĩ của người khác. Để đạt được hạnh phúc, người hạnh phúc phải chấp nhận những sự thật không thể chối cãi và học cách chủ động đối mặt với nó hơn là phản ứng lại với những bất ngờ và những điều không may trong cuộc sống. 

4. Mọi người phải yêu tôi theo một cách đặc biệt nào đó

Nếu sự hạnh phúc của bạn tùy thuộc vào cách người khác nghĩ như thế nào về bạn, thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người và chắc chắn rằng bạn càng không thể ép buộc ai đó yêu bạn theo một cách đặc biệt nào đó. Những người hạnh phúc luôn coi trọng cảm giác của những người thân yêu của họ, và chủ động biểu lộ cảm xúc của mình và nói ra những điều họ cần hơn là mong muốn mọi người yêu họ theo cách mà họ muốn được yêu.

5. Tất cả mọi người đều ghét tôi

Đây là một tư tưởng cực kỳ nguy hiểm và ảo tưởng, nhưng thật đáng buồn có một bộ phận không nhỏ những người bất hạnh lại có những suy nghĩ như thế mà phần lớn đó lại là lý do vì sao họ không cảm thấy hạnh phúc. Người hạnh phúc luôn đối mặt với thế giới với tinh thần vững vàng của sự tò mò và thờ ơ. Họ cảm thấy hứng thú với mọi thứ xung quanh, nhưng lại không quá trông chờ vào việc được yêu theo một cách đặc biệt nào đó. Muốn kết bạn thì phải cần có thời gian, thế thôi.

6. Tôi không thể

Nếu bạn tin rằng bạn bất tài và để niềm tin đó ngăn bạn đạt được hạnh phúc, sau đó bạn nhận ra được sự thật rằng điều này thật sai lầm, cách duy nhất để cải thiện và đạt được thành công trong mọi việc là cố gắng và cố gắng mà thôi. Hãy xem xét những điều này: Thần tượng của bạn là ai? Bạn có nghĩ rằng anh ấy/cô ấy có hoàn hảo không với một cuộc sống toàn những khoảng trống của thất bại? Dĩ nhiên là không. Họ căn bản còn không để những nghi ngờ ngăn trở họ hạnh phúc.

7. Tôi muốn chứng tỏ

Những người bất hạnh thường mưu cầu hạnh phúc bằng việc hài lòng. Không may thay, sự hài lòng đó lại không được thực hiện vì nó là nguyên nhân của sự trống rỗng trong nội tâm của họ, khiến cho họ không ngừng đấu tranh. Sự hạnh phúc chỉ có thể có được bằng việc tự hài lòng với bản thân. Bản thân bạn là tất cả những gì mà bạn cần.

8. Không có vấn đề gì cả

'Không có vấn đề gì cả' chỉ là một lời viện cớ. Đó là những gì mà người bất hạnh tự nhủ với bản thân mình để tránh khỏi những va chạm khi họ bị đối xử tồi tệ, hay để chịu đựng sự thiếu can đảm khi không theo đuổi giấc mơ của mình. Những vấn đề về hạnh phúc. Những vấn đề về sự tôn trọng. Đừng bỏ qua những nhu cầu của bạn mà hãy có trách nhiệm hơn về sự hạnh phúc của bản thân. 

9. Tôi đã có thể hạnh phúc hơn, nếu như tôi [...]

Bạn biết rõ những thói quen của mình. Tôi đã có thể hạnh phúc hơn nếu tôi gầy hơn, xinh đẹp hơn, thông minh hơn, hay trở thành một giám đốc điều hành. Người hạnh phúc biết con đường bí mật dẫn đến hạnh phúc là biết chấp nhận kể cả những khiếm khuyết và tất cả thuộc về bản thân họ. Làm việc để cải thiện bản thân là một ý hay, chúng ta luôn trong tình trạng sẵn sàng học hỏi - nhưng sẽ không hay nếu tự trách móc bản thân về những khiếm khuyết của mình. Hãy tập trung vào những ưu điểm của bạn.

10. Tôi đã quá già

Bạn không bao giờ là quá già. Đúng vậy, có thể bạn trông ngớ ngẩn. Và sẽ có những việc xảy ra khó khăn hơn bạn mong đợi, nhưng không bao giờ là quá muộn để lựa chọn hạnh phúc. Người hạnh phúc luôn duy trì việc lựa chọn hạnh phúc mỗi ngày,cho dù họ đã cảm thấy nó từ lâu hay sau này mới khám phá được những bí ẩn của cuộc sống, đó cũng là lựa chọn của họ. Cuộc sống không thể đoán trước được điều gì. Một điều chắc chắn duy nhất là tất cả chúng ta đều già đi vào một ngày nào đó, vì vậy đừng để điều này níu giữ bạn khỏi sự hạnh phúc.

Bạn muốn có thêm nhiều động lực để hạnh phúc đúng không? Hãy xem bài viết sau 20 định nghĩa của sự hạnh phúc mà bạn nên biết

Nguồn ảnh bìa: Alba Soler Photography từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu