10 loại thực phẩm làm giảm huyết áp một cách tự nhiên

Bạn đang làm gì để giảm huyết áp?

Nếu bạn đang bị cao huyết áp, hoặc gần đây được chẩn đoán bị cao huyết áp, thì cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ giống như ngày trước nữa.

Huyết áp cao là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đòi hỏi nhiều sự thay đổi trong lối sống và phương pháp điều trị để kiểm soát nó. Nó không phải là thứ bạn có thể - hoặc nên - bỏ qua, và bạn chắc chắn không nên xem nhẹ nó.

Nhưng, trong khi các bác sĩ và những liệu pháp điều trị y khoa có thể giúp bạn hạ huyết áp, thì cuối cùng bạn cũng phải thay đổi lối sống để trở nên khỏe mạnh và có thể kiểm soát được huyết áp của mình.

Bác sĩ của bạn có thể đã nói bạn nên tránh ăn một số loại thực phẩm gây ra cao huyết áp, nhưng bạn có thể không nhận ra rằng có những loại thực phẩm cũng làm hạ huyết áp. Và nếu việc hạ huyết áp là quan trọng đối với bạn, thì, bằng mọi cách, bạn nên ăn những thực phẩm này.

Chế độ ăn uống lành mạnh tốt hơn là phụ thuộc vào thuốc

Trong khi nhiều người ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của y học hiện đại, thì bạn nên biết rằng không có loại thuốc nào hoàn toàn không có tác dụng phụ. Nhiều loại thuốc dùng để hạ huyết áp thường dẫn đến một số tác dụng phụ khó chịu, như tiêu chảy, táo bón, rối loạn cương dương, thiếu năng lượng, chóng mặt, ho, nôn, nhức đầu, giảm cân hoặc tăng cân. Mỗi tác dụng phụ này có thể cần đến các biện pháp điều trị bổ sung, có nghĩa là bạn sẽ phải đến khám bác sĩ nhiều hơn, có thể sẽ phải uống nhiều loại thuốc hơn và chắc chắn sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Nếu bạn phải đối mặt với bệnh cao huyết áp, thì bạn có thể không nhận ra rằng bạn có các lựa chọn khác ngoài những liệu pháp điều trị y tế đắt tiền.

Bạn có thể đã biết một số loại thực phẩm có thể làm tăng huyết áp mà bạn nên tránh, như thực phẩm mặn, rượu, thịt chế biến và cà phê. Nhưng thêm các loại thực phẩm phù hợp, chẳng hạn như những thực phẩm giàu kali, canxi và magiê, có thể giúp bạn giảm huyết áp một cách tự nhiên mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc huyết áp.

Chế độ ăn uống như thế nào để hạ huyết áp như các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra

10 loại thực phẩm hoàn hảo giúp hạ huyết áp

Bây giờ, không thể nói rằng bạn không nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng ăn những loại thực phẩm hạ huyết áp cung cấp cho bạn một biện pháp kiểm soát sức khỏe bổ sung có thể mang lại cho bạn kết quả bạn cần nhanh hơn so với chỉ dùng thuốc.

Dưới đây bạn sẽ thấy 10 loại thực phẩm giúp hạ huyết áp.

1. Hạt lanh


Các nghiên cứu đã chứng minh rằng hạt lanh có thể hạ huyết áp thành công. Hạt lanh không có hương vị quá đậm, điều đó làm cho nó là một lựa chọn tuyệt vời để rắc một ít vào bất cứ thứ gì từ salad cho đến súp đến bánh sandwich và nhiều hơn nữa [2].

Hãy nếm thử hương vị tuyệt vời của hạt lanh trong những thanh sô cô la anh đào.

2. Rau xanh


Các loại thực phẩm như cải xoăn tươi, rau arugula, rau củ cải, xà lách La Mã lá và rau bina có hàm lượng kali cao tự nhiên. Tránh ăn rau xanh đóng hộp, như rau bina và củ cải xanh, vì những thứ này thường có thêm muối.

Công thức sinh tố này kết hợp rau xanh với sữa chua giàu canxi cho bữa sáng ngon miệng.

3. Củ dền


Với nhiều oxit nitric, củ dền có thể giúp các mạch máu giãn nở để hạ huyết áp. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng nitrat trong nước củ dền đã hạ huyết áp thành công ở những người tham gia chỉ sau 24 giờ [3].

Hãy thử công thức dễ dàng này cho món salad củ dền nướng.

4. Đậu trắng


Chỉ cần một cốc đậu trắng, như đậu cannellini hoặc đậu hải quân, có thể cung cấp cho bạn 13% lượng canxi, 30% magiê và 24% lượng kali mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn loại đóng hộp không có muối nếu bạn không muốn nấu đậu khô.

Hãy thử món ăn tốt cho sức khỏe tim mạch đậu trắng gà cay.

5. Sữa chua


Sữa chua có hàm lượng canxi cao - bạn có thể nhận được gần một nửa khẩu phần hàng ngày chỉ trong một cốc! Nó cũng chứa 12% magiê và 18% kali mà cơ thể bạn cần.

Tự làm sữa chua Hy Lạp không béo tại nhà.

6. Chuối


Chuối từ lâu đã được biết đến như một nguồn cung cấp kali, nhưng chúng cũng chứa một lượng magiê và canxi tương đối.

Hãy thử công thức bánh mì chuối tốt cho tim mạch.

7. Hạt diêm mạch


Ngũ cốc nguyên hạt này chứa 15% magiê hàng ngày của bạn, cùng với 1,5% canxi và 4,5% lượng kali bạn cần. Nó cũng không chứa gluten.

Hãy thử công thức hạt diêm mạch cơ bản này.

8. Bông cải xanh


Bông cải xanh chứa nhiều kali-canxi-magie trong mỗi thân cây.

Hãy thử một trong 3 công thức tốt cho sức khỏe với nguyên liệu chính là bông cải xanh.

9. Sữa tách béo


Bổ sung thêm canxi, bạn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn với một hoặc hai ly sữa tách béo mỗi ngày. Vitamin D và canxi phối hợp với nhau để giúp hạ huyết áp từ 3 đến 10% [4].

Hãy thử công thức sinh tố cho bữa sáng sử dụng sữa tách béo và các thành phần tốt cho tim mạch khác.

10. Hạt hướng dương


Những hạt nhỏ này cung cấp một nguồn magiê tuyệt vời. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn mua loại không ướp muối, vì bạn muốn giảm thiểu lượng muối của bạn.

Thêm nó vào bất kỳ món salad, hoặc thử công thức đặc biệt này cho Dưa chuột phô mai Chive.

Hãy đảm bảo sức khỏe của bạn với chế độ ăn uống tốt! 

Thêm 10 thực phẩm giúp hạ huyết áp vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường sức khỏe mà cơ thể bạn cần để chống lại các vấn đề về huyết áp.

Tài liệu tham khảo

[1]^Rodale Wellness: 3 khoáng chất giúp giảm huyết áp
[2]^Tạp chí y học tự nhiên: hạt lanh làm giảm cao huyết áp
[3]^Queen Mary: Nitrat trong nước ép củ dền làm giảm huyết áp
[4]^Joy Bauer: Chế độ ăn kiêng và điều trị cao huyết áp
  • Category
  • Nav menu