10 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Nuôi Chó Có Thể Bạn Chưa Biết

Chó không đơn thuần chỉ là một người bạn đồng hành của chúng ta. Nếu bạn đang có một người bạn là thú nuôi như chó thì bạn có thể hoàn toàn có nhiều lý do để cảm ơn nó. Nếu bạn đang xem xét muốn có một con chó, hãy xem những lợi ích đáng ngạc nhiên khi bạn nuôi chúng.

1. Bạn sẽ tập thể dục nhiều hơn

Sở hữu một con chó có thể là động cơ thúc đẩy bạn tập thể dục mỗi ngày. Trong thời gian này, trong khi bạn có thể dễ dàng bỏ qua một thời luyện tập thân thể với cường độ cao, khi nhìn mà xem khi chú chó đang đứng cạnh bạn đợi chờ để được đi dạo có thể khiến bạn cần thiết phải đi ra ngoài. Dẫn chó đi dạo khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe cho bạn.

2. Bạn sẽ cảm thấy giảm bớt căng thẳng

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra việc nuôi chó làm giảm mức độ căng thẳng như thế nào. Sự âu yếm, cùng chơi với chúng, hay đơn giản chỉ là ngắm nhìn chúng cũng có thể làm cho bạn giảm căng thẳng mỗi ngày. Khảo sát cho thấy, khi sở hữu chó làm giảm các hoóc môn gây ra căng thẳng thông qua cách chúng ta chăm sóc cho chúng.

3. Quan hệ xã hội của bạn sẽ mở rộng

Không chỉ đi dạo với chú chó giúp bạn tập thể dục mà nó còn có thể giúp bạn có cuộc gặp gỡ khác. Mọi người dường như đứng lại và nói chuyện với bạn khi bạn đang dắt chó đi dạo. Hãy đến những công viên có nhiều chó hoặc sai con chó làm các việc lặt vặt cũng có thể gây sự chú ý của những người lạ đến nói chuyện với bạn về con chó của bạn.

4. Bạn có thể sớm phát hiện bệnh ung thư

Khướu giác của chó rất nhạy mùi nên có thể được dùng vào nhiều mục đích khác, bao gồm phát hiện ung thư. Nhiều người chủ nuôi chó đã kể lại những đốm ở khuỷu tay đươc chó ngửi và liếm vào sau này hóa ra là các khối ung thư.

5. Những đứa trẻ hầu như giảm bị dị ứng

Trẻ em được vui chơi với chó hầu như ít bị dị ứng. Thực vậy, nuôi chó trong nhà có thể giúp trẻ mau lớn và tăng sức đề kháng do dị ứng với thú cưng sau này.

6. Tim bạn khỏe mạnh hơn

Những cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng sự âu yếm chó làm giảm tỷ lệ đau tim của người vì vậy mà những người chủ nuôi chó hầu như có một trái tim khỏe mạnh. Thực tế, vài cuộc nghiên cứu chỉ ra những người nuôi chó sẽ được cứu thoát những chứng nhồi máu cơ tim nhiều hơn là những người không nuôi. Đặc biệt là những người đàn ông nuôi chó có xu hướng trải nghiệm mức giảm bệnh tim.

7. Bạn ít cảm thấy buồn chán

Những lợi ích của việc nuôi chó cũng làm sức khỏe tinh thần bạn cởi mở. Những người nuôi sẽ ít buồn chán. Những người chủ nuôi được chẩn đoán với mức độ chữa trị chứng trầm cảm hầu như không khó bằng những người không nuôi. Chăm sóc chó giúp làm giảm bớt triệu chứng trầm cảm và khuyến khích con người lạc quan hơn.

8. Bạn trở nên duyên dáng khi về già

Lợi ích dành cho những người già nuôi chó thể hiện ở nhiều việc: như những bệnh nhân Alzheimer ít bùng phát cơn tức giận khi có một con chó nuôi trong nhà. Những người chăm sóc người già giảm căng thẳng, vì những con chó mang đến tình bạn tuyệt vời cho những người già.

9. Giảm thiểu những căn bệnh nguy hiểm

Chủ nuôi chó sẽ ít mắc các vần đề về sức khỏe hơn. Những chủ nuôi có xu hướng ít triglyceride và cholesterol hơn những người không nuôi chó. Chó mang nhiều vi trùng có thể giúp cho con người xây dựng hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật. Kết quả cho thấy, chủ nuôi chó thường mắc bệnh ít hơn và ít nghiêm trọng hơn những người không nuôi.

10. Bạn sẽ cảm thấy được bảo vệ

Chó có thể dùng làm hệ thống an ninh hiệu quả cho ngôi nhà. Những cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng tiếng sủa của chúng ngăn cản những tên trộm. Nên biết rằng khi bạn có một con chó với thính giác nhạy bén có thể phát hiện ra bất cứ ai rình mò làm tăng cảm giác an toàn cho bạn, điều này rất tốt cho tinh thần và thể chất của bạn.

  • Category
  • Nav menu