10 lời khuyên để du lịch châu Âu với một ngân sách giới hạn

Các công trình kiến trúc lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật đẹp, những bãi biển tuyệt vời và những cuộc phiêu lưu đầy thú vị; đây chỉ là một vài trong số những lý do khiến châu Âu trở thành một điểm đến cho kỳ nghỉ mơ ước của nhiều người. Đáng buồn là, nhiều người đã đi qua cả cuộc đời mà chưa từng đặt chân đến dù chỉ một quốc gia trên lục địa này. Lý do thường là vấn đề chi phí.

Đúng, du lịch có thể tốn kém, và có thể không phù hợp khi ngân sách eo hẹp. Nhiều người không đi du lịch vì sợ rằng du lịch với ngân sách eo hẹp thì chuyến đi sẽ nhàm chán. Không gì có thể khác hơn ngoài sự thật đó khi du lịch ở châu Âu.

1. Xem xét lại các lựa chọn chỗ ở của bạn và sử dụng Airbnb

Khi bạn nghĩ về việc đi du lịch với ngân sách giới hạn, các khách sạn sang trọng có thể hiện ra trong tâm trí. Thật không may, những khách sạn đó rất đắt tiền. Tại sao phải tốn tiền cho chỗ ở trong khi bạn có thể dùng tiền đó để ăn uống và giải trí? Thêm vào đó, khi ở trong một khách sạn thì đảm bảo bạn sẽ phải dựa vào các nhà hàng và dịch vụ phòng để nuôi sống bản thân.

Thay vào đó, hãy thử kiểm tra các lựa chọn thay thế như Airbnb hoặc thậm chí là các nhà nghỉ cao cấp sang trọng. Airbnb có thể đắt hơn nếu bạn chỉ nhìn vào giá cả. Tuy nhiên, khi xem xét việc sẽ có một căn bếp và đôi khi cả các phương tiện giặt ủi, bạn sẽ thấy có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Bạn đang đi du lịch với gia đình ư? Bạn có thể bày biện mọi thứ trong một ngôi nhà nhỏ dễ dàng hơn nhiều so với trong một phòng đôi.

2. Tìm kiếm các ưu đãi trọn gói

Nhiều thành phố và điểm tham quan sử dụng các ưu đãi trọn gói để khuyến khích khách du lịch dành thời gian và tiêu tiền bạc của họ ở đó. Ví dụ: bạn có thể mua thẻ trọn ngày cho phép bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí, vào cửa bất kỳ bảo tàng hay điểm du lịch hút khách nào, và thậm chí có thể có cả bữa ăn giảm giá. Các loại thẻ trọn ngày như vậy có Budapest Card, Barcelona City Pass và nhiều thẻ khác.

Nếu bạn đi vào một điểm tham quan thu hút lớn như sở thú hay công viên giải trí, hãy xem họ có cung cấp vé giảm giá trọn gói trong ngày không. Thường nó sẽ giúp bạn tốn ít chi phí hơn so với trả tiền cho từng hoạt động riêng lẻ.

Một lưu ý cuối cùng là, hãy cân nhắc việc sử dụng dịch vụ của một công ty du lịch. Vâng, bạn chắc chắn có thể tự đặt tất cả mọi thứ cho chuyến đi của bạn, nhưng hãy làm một vài so sánh giá. Một đại lý du lịch có thể có kết nối với các ưu đãi hậu trường mà công chúng không có.

3. Cân nhắc việc du lịch đến các thành phố thay thế

Hãy nhớ rằng một thành phố càng nổi tiếng thì sẽ càng đắt đỏ. Các thành phố như Paris và Rome tất nhiên là tuyệt đẹp, và có rất nhiều thứ để xem và làm. Tuy nhiên, chúng rất đắt đỏ và thường đông đúc. May mắn thay, có rất nhiều thành phố tuyệt vời không kém mà bạn có thể đến thăm với ngân sách hạn chế.

Ví dụ, hãy cân nhắc việc đến Granada thay vì Barcelona hoặc đến Lyon thay vì Paris. Bạn vẫn sẽ tận hưởng một trải nghiệm tuyệt vời và để dành tiền cho các chi phí khác.

Một cách khác để cân nhắc là hãy xem xét lại các quốc gia mà bạn chọn ghé thăm. Tây Ban Nha thực sự đẹp, nhưng Bồ Đào Nha cũng vậy. Bạn sẽ thấy rằng Bồ Đào Nha rẻ hơn nhiều. Hãy cân nhắc đến Hungary, Serbia, Albania và các quốc gia khác thường bị du khách bỏ qua.

4. Sử dụng những mẹo tiện dụng này để tiết kiệm tiền trên các chuyến bay

Dưới đây là một số mẹo nhỏ trong cuộc sống mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm tiền khi đặt các chuyến bay:

Đối với hầu hết mọi người, vé máy bay chiếm một phần lớn ngân sách du lịch của họ. Tiết kiệm tiền ở khâu này có thể là khá đáng kể.

5. Đi bộ hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Việc thuê một chiếc xe không chỉ đắt tiền, mà bạn còn phải cân nhắc chi phí nhiên liệu và đậu xe. Thêm vào đó, ngay từ đầu, nhiều thành phố ở châu Âu đã không mấy thân thiện với xe hơi. Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Mặc dù giao thông công cộng rất thất thường ở Hoa Kỳ, nhưng nó thường đáng tin cậy ở các thành phố Châu Âu.

Bạn có thể thấy cần gọi taxi một hoặc hai lần, nhưng bạn vẫn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách bỏ qua quầy cho thuê xe tại sân bay.

6. Dùng bữa tại nhà hàng địa phương

Thật hấp dẫn khi đến thăm các nhà hàng thuộc sở hữu của các đầu bếp nổi tiếng, các chuỗi nhà hàng địa phương đắt tiền, các cơ sở ăn uống cao cấp và các nhà hàng đắt đỏ khác. Nhưng, bạn thực sự nhận được những gì từ việc tiêu tiền của bạn? Các thực phẩm được bán tại các chuỗi nhà hàng thường được làm từ cách đó hàng dặm, đông lạnh và chỉ được hâm nóng lại. Đầu bếp nổi tiếng là những đầu bếp tuyệt vời, nhưng không có khả năng họ sẽ nấu ăn cho bạn. Có thể bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các món ăn họ phục vụ đều được họ biến tấu từ các món ăn địa phương.

Thay vào đó, hãy xem xét việc ăn uống tại các nhà hàng thuộc sở hữu địa phương. Bạn sẽ tiết kiệm tiền, được ngồi ăn giữa những người dân địa phương và có nhiều khả năng được trải nghiệm ẩm thực truyền thống. Như một phần thưởng bổ sung, các đồng đô la của bạn sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho chủ doanh nghiệp và người lao động địa phương. Hãy đăng một vài câu hỏi trên các nhóm Facebook nước ngoài hoặc xem các đề xuất trên Phát hiện bởi Người địa phương.

7. Ghé thăm Cục Du lịch tại mỗi điểm đến

Tại mỗi điểm đến, bạn hãy tìm kiếm chi cục địa phương hoặc văn phòng du lịch một hoặc tổ chức tương tự khác. Người dân ở những nơi này sẽ rất sẵn lòng chỉ cho bạn những nơi ăn uống, tham quan và giải trí rẻ tiền. Ở một số thành phố, bảo tàng, nhà hát, vườn thú, và các điểm tham quan khác sẽ phát các phiếu giảm giá và chiết khấu khác cho những người ghé qua bộ du lịch địa phương.

Nếu chuyến đi của bạn trùng với một sự kiện địa phương, họ cũng sẽ có tất cả thông tin bạn cần. Đây cũng là nơi bạn sẽ muốn đến khi tìm hiểu về các gói giảm giá được liệt kê ở trên.

8. Mua ngoại tệ tại cửa hàng

Trước hết, đừng bao giờ mua bán ngoại tệ tại sân bay. Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi bạn đã ở trong thành phố để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt đó. Tuy nhiên, đừng dừng lại ở quầy đổi tiền đầu tiên mà bạn thấy. Một số quầy sẽ tính phí cao hơn đáng kể so với những quầy khác.

Bất cứ khi nào có thể, hãy kiểm tra các quầy đổi tiền cách xa trung tâm thành phố một chút. Bạn có thể đổi được với tỉ giá tốt hơn nhiều.

9. Du lịch vào mùa thấp điểm

Trong phần lớn các trường hợp, bạn có thể chuẩn bị tinh thần là hầu hết các thành phố châu Âu sẽ đông đúc và đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải nghiên cứu thêm một chút để khám phá mùa thấp điểm thực sự ở mỗi quốc gia, thậm chí ở từng thành phố.

Ví dụ, từ tháng hai đến tháng ba nhìn chung là một thời gian tuyệt vời để đến thăm Rome. Tuy nhiên, hãy lưu ý những ngày lễ như lễ Phục sinh ở Rome, vì bạn sẽ phải vật lộn với cả chi phí và đám đông. Hãy tìm hiểu những sự kiện và ngày lễ nào có thể gây ra sự bùng nổ du lịch tạm thời trong mùa thấp điểm.

10. Ăn tại chợ

Có rất nhiều chợ nông dân đẹp ở châu Âu. Thậm chí còn hơn thế, chúng có cả các hàng hóa khác ngoài trái cây và rau quả. Tại nhiều trong số các khu chợ này, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng sau:

Hãy tận dụng điều này! Tại sao phải chi tiền đi ăn tại một nhà hàng đắt đỏ có góc nhìn đẹp khi bạn có thể làm một bữa ăn trưa dã ngoại rẻ tiền từ những gì bạn tìm thấy ở chợ. Sau đó, bạn có thể ăn trong khi đắm mình trong khung cảnh thay vì chỉ đơn giản là nhìn vào nó.

Để tiết kiệm tiền trong khi vẫn tạo ra trải nghiệm về kỳ nghỉ tuyệt vời, bạn sẽ cần tập trung vào việc giảm chi phí ở nhiều khu vực khác nhau. Chúng bao gồm vé máy bay, di chuyển, chỗ ở, ăn uống và các hoạt động. Một nguyên tắc tốt là hãy chọn một hoặc hai lĩnh vực mà bạn thấy là không thể thương lượng được.

Ví dụ, nếu bạn là một người sành ăn, bạn có thể muốn chi thêm tiền để ăn ở những nhà hàng tốt nhất. Bằng mọi cách hãy làm điều này, chỉ cần tìm một lĩnh vực khác mà bạn sẵn sàng cắt giảm chi phí. Cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một sự cân bằng cho phép bạn tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời trong ngân sách của mình.

  • Category
  • Nav menu