10 Lý Do Bạn Trở Nên Khó Ưa Nhưng Lại Không Nhận Ra Điều Đó

Mỗi chúng ta đều cố gắng để trở thành một người tuyệt vời: tử tế, biết quan tâm và nhân ái. Nhưng với một số người, không phải luôn luôn làm được như thế. Có nhiều hành vi hoặc thói quen xấu mà chúng ta đã tự làm cho mình trở nên khó ưa, làm người khác khó chịu hoặc thành một người mà không ai muốn ở bên bạn cả. Sau đây là một vài trong số các đặc tính tai hại mà nếu bạn chợt nhận ra mình đang thể hiện bất kỳ đặc tính nào thì hãy từ bỏ nó đi. Bạn sẽ nhận thấy rằng vòng kết nối bạn bè của mình sẽ trở nên rộng mở hơn một khi bạn làm điều đó.

1. Bạn tự cho mình là trung tâm

Nhiều người làm điều này nhưng họ không hề nhận ra. Bạn chỉ tập trung duy nhất vào chính mình, chỉ nói chuyện về chính mình và thường không quan tâm những người xung quanh nói gì. Bạn nghĩ bạn là người duy nhất quan trọng thôi. Nếu bạn thuộc dạng người này, đây là lúc để thay đổi rồi đấy. Không ai muốn làm bạn với một người suốt ngày chỉ chăm chăm quan tâm chính họ.

f6ebe94cb210e43e784e439d1fb177ef

2. Bạn chỉ tập trung đến vẻ đẹp bên ngoài mà lờ đi vẻ đẹp bên trong


caabfab3aa6cb78ec8e056c3e78f462e

Thật đáng ngạc nhiên, một vẻ đẹp thực sự xuất phát từ trái tim, thân thể và tâm hồn. Ngoại hình không phải là điều quan trọng, chỉ những người có những hành xử không lôi cuốn mới nghĩ rằng vẻ đẹp bên ngoài là tất cả. Hãy nhìn vào gương đi - nhìn thật sâu vào chính mình - và bạn sẽ thấy những gì nằm đằng sau nó. Một người xấu xí. Trừ khi bạn thay đổi được cách suy nghĩ của chính mình.

3. Bạn luôn ganh đua


d6e246109ed9343759b466b31ec8a8ba

Có phải bạn là người giỏi hơn bất kỳ ai, lúc nào cũng muốn thấy nhiều hơn, làm nhiều hơn không? Nếu đúng vậy thì bạn là người khó ưa rồi đấy. Bạn nên quan tâm nhiều hơn đến bạn bè và hãy để họ có cơ hội thể hiện mình. Ví dụ, nếu họ vượt qua được nỗi sợ hãi về độ cao và leo cao được 3 mét (10 feet) thì bạn đừng nói "Chỉ có vậy thôi sao? Mình leo được những 9 mét (30 feet) cơ!". Thay vào đó, bạn hãy nói. "Tuyệt quá! Mình thật tự hào về cậu!"

4. Bạn xem bạn bè như kẻ thù


tumblr_m0ile1vNhv1qb88xqo1_r1_500

Những người được coi là khó ưa là những người thường hay tranh đấu với bạn bè. Thay vì đoàn kết với nhau và có thể quan tâm nhau một cách chân tình thì bạn lại luôn luôn "đâm sau lưng" họ. Nên nhớ bạn bè không phải là kẻ thù của bạn. Họ là đồng minh của bạn.

5. Bạn đòi hỏi về tầm quan trọng của bạn đối với người khác


tumblr_nfpspvktgb1tw3geao1_1280

Bạn thật sự là một người khó ưa vì bạn không ngừng nghi vấn tại sao người khác không thấy bạn quan trọng như bạn nghĩ lẽ ra họ phải như vậy. Ví dụ, hai người bạn của bạn đi đến một nơi nào đó mà không có bạn đi cùng - điều này không quan trọng đối với họ nhưng bạn thì rất để bụng. Hãy vượt qua điều này đi. Họ vẫn là bạn của bạn và cuộc sống của họ không dừng lại khi không có bạn ở bên.

6. Bạn là "sếp"


90d4e174f37188d5d74e7bc7bc813f01

Trong một nhóm bạn, mọi người nên ở trên một sân chơi bình đẳng. Nếu bạn là người luôn đưa ra quyết định, liên tục cần phải lãnh trọng trách hoặc cố kiểm soát những việc người khác làm thì bạn đang cư xử theo một cách khó ưa rồi đấy.

7. Bạn không chân thật


2ad0defd23d5f35dd0b8bc8dd26c1cd7

Để trở thành một người bạn tuyệt vời hoặc một người mà người khác muốn ở bên, bạn cần phải là người chân thật. Nhiều người có phần hành xử xấu xa thường là những người không chân thật, họ nói dối về mọi thứ, dò xét mọi câu hỏi người khác hỏi họ cũng như cảm xúc thật sự của họ về những thứ khác nhau. Vậy nên, "thật thà là cha quỷ quái", chân thật vẫn là thượng sách.

8. Bạn thô lỗ


4652ed4f53e68a11056ebd95c0cae435

Nếu bạn là một người thường bất lịch sự, xúc phạm hoặc gây bối rối cho bạn bè với những câu nhận xét khiếm nhã ở nơi công cộng thì bạn hãy ngừng lại đi. Bạn không phải là người mà mọi người muốn ở bên cạnh đâu. Sẽ có những lúc bạn không đồng ý với ai đó hoặc nhìn thấy điều gì đó bạn không muốn thấy nhưng bạn không cần phải làm loạn lên như vậy trước đám đông bởi vì mọi người sẽ thấy cách cư xử tệ hại của bạn và họ không nhìn nhận theo cách mà bạn đang nghĩ đâu.

9. Bạn không đáng tin cậy, hoặc phụ thuộc vào người khác


908f5f10640179502ddd3d8da61a35f0

Có phải bạn luôn sẵn sàng khi bạn bè nhờ giúp đỡ không? Hay bạn luôn luôn bận rộn khi ai đó cần bạn? Nếu bạn là người không ai có thể tin cậy thì điều đó quả là một điểm trừ cho bạn rồi đấy. Tương tự như vậy, nếu bạn là người lúc nào cũng chăm chăm kêu gọi người khác giúp đỡ nhưng chưa bao giờ đề nghị giúp đỡ người khác khi cần thì chẳng ai muốn làm bạn với bạn đâu.

10. Bạn luôn tiêu cực

Bi quan không phải là một tính hay. Nếu bạn lúc nào cũng cho là tình hình tồi tệ hoặc luôn nhìn mọi tình cảnh dưới góc nhìn tiêu cực thì bạn hãy cố thay đổi thái độ của bạn đi. Không ai muốn làm bạn với người suốt ngày thấy toàn những mặt tiêu cực mà không thấy được mặt tích cực cả.


Lonneke-Engel-2-Jigsaw-Juergen-Teller

Nguồn ảnh bìa: Ouch từ Shots of Insight

  • Category
  • Nav menu