10 Mẹo Để Đi Từ Sự Cam Kết Đến Hành Vi Mua Sắm Của Khách Hàng

Ngày nay, việc kết nối được với khách hàng không hẳn lúc nào cũng đủ để biến họ trở thành khách hàng chịu chi tiền. Lý do là họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các công ty trên mạng (Internet), càng có nhiều hơn những người hiểu biết hơn về việc tiền của họ sẽ đi về đâu. Vì thế, bận cần phải tìm ra cách để gắn kết hơn nữa với khách hàng, và phải thực sự hiểu họ. Một số ví dụ gắn kết khách hàng hay nhất đến từ những người dành thời gian để hiểu được khách hàng muốn gì, cần gì, v.v... và họ thực sự cố gắng để đem đến những điều khách hàng muốn và cần. Với mục tiêu này, sau đây là 10 chiêu giúp biến sự kết nối với khách hàng trở thành hành động.

1. Hỗ trợ toàn diện

Toàn bộ nhân lực nhóm của bạn nên tham gia vào việc hỗ trợ khách hàng. Điều này không chỉ giúp nhóm bạn nắm được tiến độ công việc mà còn giúp họ hiểu thêm về khách hàng, và cũng tạo cảm giác như là đang làm việc cho gia đình vậy.

2. Cung cấp trải nghiệm miễn phí

Một cách để khuyến khích khách hàng nâng cấp sản phẩm là mời dùng thử những sản phẩm sắp được công bố. Nhưng bạn cần phải làm sao cho khéo để không trở thành biếu tặng một đống quà mà không thu lại được gì. Tìm hiểu khách hàng cần gì, cung cấp phương án hỗ trợ, từ đó xây dựng mối quan hệ và mời trải nghiệm miễn phí sản phẩm.

3. Trân trọng người dùng lâu dài

Một số người dùng thực sự mong muốn đi cùng với công ty của bạn, và họ rất gắn bó đấy. Hãy để họ tham gia vì có lợi cho cả hai bên. Điều đó đặc biệt tích cực trong quá trình ra mắt sản phẩm. Hãy cung cấp cho họ những thông tin sớm, và để họ bàn luận, truyền miệng nhau về nó.

4. Để khách hàng được nói

Sử dụng phần mềm dễ dàng truy cập, để khách hàng có thể bình luận, chia sẻ câu chuyện của họ, v.v. Hệ thống càng dễ dàng, khách hàng càng có nhiều khả năng kết nối.

5. Quy trình phát triển khách hàng

Một thứ quan trọng đối với tất cả các công ty là một quy trình cho việc phát triển khách hàng được áp dụng thực tiễn thường xuyên. Không quan trọng doanh nghiệp lớn thế nào, những mối quan tâm của khách hàng luôn luôn tồn tại và cần được giải quyết.

6. Thiết lập hội thảo trực tuyến (webinar)

Tổ chức hội thảo trực tuyến trên nền tảng web (webinar) cho khách hàng của bạn về những chủ đề họ hứng thú (và hy vọng là cũng liên quan đến doanh nghiệp của bạn). Họ sẽ cảm thấy rằng bạn quan tâm đến lợi ích của họ, và từ đó bạn có thể giúp được họ. Cách này có thể lôi kéo họ cùng làm kinh doanh với bạn.

7. Tùy biến nội dung

Nội dung chung chung sẽ hoàn toàn vô nghĩa trong thời đại ngày nay. Để tương tác với khách hàng của bạn, bạn cần tạo nội dung tùy chỉnh phù hợp với họ. Bạn càng cung cấp được nội dung phù hợp điều họ muốn và cần, càng có khả năng họ sẽ làm việc với bạn sau này.

8. Gửi khảo sát trong ứng dụng

Khảo sát là một cách tuyệt vời để tìm hiểu mọi người thực sự nghĩ gì về doanh nghiệp của bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khảo sát trong ứng dụng là cách tốt để gửi các khảo sát tới khách hàng mà không giảm mức độ ưu tiên.

9. Xử lý phản hồi tiêu cực

Không thể tất cả các phản hồi đều sẽ tốt hết được, và bạn cần học xử lý những phản hồi kém trở thành điều tích cực. Đừng bao giờ cá nhân hóa chúng. Những đánh giá không nhắm vào cá nhân bạn. Trả lời những phản hồi đó ngay tức thì, một cách kiên nhẫn, kiểm tra hồ sơ người dùng, viết lời xin lỗi, v.v.

10. Dùng truyền thông xã hội như một công cụ

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời để kết nối khách hàng. Đừng chỉ dừng lại ở việc lập một trang chủ doanh nghiệp và quảng cáo. Hãy tận dụng lợi thế của truyền thông xã hội, và tương tác với khách hàng. Việc này sẽ giúp họ nhận diện công ty của bạn, và khả năng họ gắn kết và đem lợi đến cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn ảnh bìa: Carlos Muza từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu