10 mẹo hữu ích để kết bạn mới

Có một số người mà dường như luôn luôn được bạn bè bao quanh mình nhưng có một số người luôn đứng ở vòng ngoài, nhìn vào đám đông bạn bè. Nếu bạn là một trong số người đứng ngoài đó thì đây là lúc để bạn phá vỡ vỏ bọc bên ngoài và bắt đầu kết bạn với những người bạn mới. Dưới đây là 10 lời khuyên dành cho bạn.

1. Hãy là chính bạn

Không ai thích một kẻ giả mạo. Thực tế, nếu bạn không phải là chính mình thì bạn không phải là người mà những người khác muốn trở thành bạn bè. Khi bạn thấy thoải mái để hành động như chính mình một lần nữa, có thể bạn không được đón nhận bởi vì bạn hoàn toàn là một người khác. Nhưng hãy để mọi người biết con người thật của bạn.

2. Bắt đầu với người mà bạn biết

Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn có nhiều bạn bè, thì bạn biết rất nhiều người. Hãy tiếp cận và làm quen, kết nối với những người bạn cũ đã lâu bạn chưa gặp. Đừng quên những người bạn của bạn mình. Bạn có thể kết nối với vài người tuyệt vời bằng cách đi chơi với bạn bè và bạn của họ. Nếu bạn được mời, hãy đi thôi. Nếu bạn ở nhà, bạn sẽ không gặp gỡ được mọi người.

3. Sử dụng công nghệ

Với tất cả các loại hội nhóm online thì bạn đều có thể tham gia. Nhiều hội nhóm địa phương đều có kế hoạch thực hiện các hoạt động. Ví dụ, Leaflets là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ mọi người. Tạo ra các trải nghiệm để mọi người có thể tham gia và bạn có thể gặp gỡ người có cùng chí hướng, chung sở thích.

4. Mở mang tâm trí

Nếu bạn rơi vào một tình huống với thái độ phán xét, rất có thể bạn sẽ không có người bạn mới nào. Hãy cởi mở với người mới, thái độ, tôn giáo, tình huống, v.v... và bạn sẽ có vài người bạn mới tuyệt vời.

5. Hỏi các câu hỏi

Khi bạn gặp gỡ mọi người, hãy hỏi các câu hỏi về bản thân họ. Bạn không chỉ để biết thêm về họ, điều đó còn thể hiện cho họ thấy rằng bạn quan tâm và họ sẽ cởi mở hơn đối với bạn.

6. Ra khỏi đây!

Cách duy nhất bạn có thể gặp gỡ được những người mới đó là ra khỏi nhà và hành động. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham gia một nhóm cộng đồng hay một câu lạc bộ. Bắt đầu làm công việc tình nguyện và tham gia các khóa đào tạo. Hãy đảm bảo bạn có thể đi đến các câu lạc bộ, các bữa tiệc khi bạn được mời.

7. Luôn luôn có mặt khi họ cần!

Để có bạn bè, bạn cần trở thành một người bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần ở bên cạnh họ khi người khác cần bạn. Nếu ai đó gọi cho bạn vào nửa đêm, khóc lóc bởi vì bạn trai vừa chia tay cô ấy, đừng bỏ qua điều này. Có thể bạn đang mệt mỏi nhưng cô ấy còn ở trong tình trạng tồi tệ hơn bạn. Cô ấy đã gọi bạn, rõ ràng cô ấy coi bạn là một người bạn. Hãy là người bạn đó!

8. Giữ liên lạc

Mọi người thường xuyên mất liên lạc với nhau. Với mạng Internet và phương tiện truyền thông xã hội thì hoàn toàn không còn điều đó xảy ra ngày nay. Hãy tìm kiếm những người bạn cũ và kết nối lại với họ.

9. Tham gia các hội nhóm công việc

Có thể có những nhóm người tại nơi làm việc mà thực hiện các hoạt động khác nhau. Ví dụ, có thể họ là một nhóm đi dạo hoặc lớp tập thể dục vào giờ ăn trưa của họ. Tham gia vào các hoạt động đang diễn ra tại nơi làm việc và bạn có thể gặp gỡ nhiều người bạn mới.

10. Biết khi nào nên cung cấp thông tin

Mặc dù bạn nên là một cuốn sách mở đối với những người bạn thân thiết nhất, nhưng bạn không muốn tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân một cách nhanh chóng. Điều này là một rào cản lớn đối với người khác. Nếu học không biết rõ về bạn, họ có lẽ không muốn biết chi tiết về cá nhân bạn. Hãy giữ nó cho bản thân bạn ngay bây giờ.

Nguồn ảnh bìa: rehood từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu