10 suy nghĩ của người hướng ngoại về người hướng nội mà bạn chưa bao giờ biết

Trong khi chúng ta nghĩ rằng việc hướng nội có thể là một cái gì đó rất ngầu và có thể là sự sâu sắc về cảm xúc và trí tuệ, thì ta vẫn có những lời phàn nàn và nghi ngờ về họ. Thực sự không có một lý do nào cho việc người hướng nội không muốn khám phá và kết nối với thế giới xung quanh họ. Bởi vì thật khó để giải mã họ là ai, đây là một vài kết luận hoặc suy nghĩ mà chúng ta có về những người sống nội tâm.

1. Ta nghĩ họ thật bí ẩn

Chúng ta muốn biết người khác đang nghĩ gì và làm thế nào để ta có thể kết nối với họ, dù cho đó là những thành công hay thách thức của họ. Chúng ta muốn chia sẻ và thảo luận. Nhưng những người hướng nội không bao giờ chia sẻ những vấn đề và khó khăn của họ. Thực sự thì họ thích quan sát hơn là chia sẻ. Họ đơn giản chỉ muốn giữ cho riêng mình và chỉ nói khi họ sẵn sàng.

2. Ta nghĩ họ thiếu sự tự tin

Tại sao một ai đó lại giữ cho bản thân theo một cái cách kỳ lạ đến vậy? Tại sao họ không thể biểu cảm và giúp đỡ chúng ta? Điều đó chắc hẳn có nghĩa là họ thiếu tự tin và không có đủ can đảm để đưa một ít năng lượng vào việc tương tác với chúng ta.

3. Ta nghĩ họ xem thường ta hoặc cảm thấy kém cỏi hơn ta

Nếu họ không cảm thấy kém cỏi hơn ta, vậy thì chúng ta nghĩ có lẽ họ cảm thấy tài giỏi hơn ta. Họ nên có rất nhiều thứ cần phải nói, nhưng họ thích im lặng hơn. Suy nghĩ thực sự chính là những người sống nội tâm chỉ thích giữ cho riêng họ. Và điều đó không thực sự được ta hiểu đầy đủ bởi lẽ ta muốn một cái gì đó nhiều hơn như thế từ những mối quan hệ.

4. Ta nghĩ họ cần có một cuộc sống

Hành động có ý nghĩa to lớn với chúng ta và ta thích làm cho mọi thứ xung quanh ta trở nên hào hứng bằng cách hành động. Nếu không thì tại sao ta lại nên hành động? Ta thực sự nghĩ rằng những người hướng nội nên quan tâm nhiều hơn đến thế giới xung quanh họ và tham gia vào các hoạt động nhiều hơn. Ta muốn họ mở ra những cánh cửa cảm xúc và giúp đỡ người khác nhiều hơn.

5. Ta nghĩ họ e ngại

Thật khó để hiểu tại sao đôi lúc người ta lại trở nên lạnh lùng và xa cách đến như vậy. Ta nghĩ họ không sẵn sàng nỗ lực và bên cạnh những người mà sẽ giúp họ nung nấu nguồn năng lượng bên trong họ. Ta nghĩ họ e ngại và không sẵn sàng cho việc cho đi.

6. Ta nghĩ họ thật nhàm chán

Họ thực sự không thú vị và không có chút gì hứng thú với mọi thứ xung quanh. Làm thế nào mà một người nào đó có thể cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi ở một mình? Với họ, không có các cuộc giao tiếp và luôn dành thời gian ở một mình, thật khó để biết cách thêm vào sự hào hứng cho những tương tác.

7. Ta nghĩ họ thật thô lỗ

Chúng ta nghĩ rằng họ kiêu căng và thô lỗ. Họ có thể trung thực và chân thành với cái cách mà họ hành động hay không bởi lẽ họ trông có vẻ như đang xa lánh mọi người và chỉ dành thời gian cho chính mình? Ta cũng thực sự muốn họ hòa hợp và chấp nhận người khác nữa.

8. Ta cảm thấy họ không thực sự là những người giỏi giao tiếp

Họ không giỏi bày tỏ cảm xúc. Nhưng có thể họ là những người giỏi lắng nghe. Nhưng vấn đề là chúng ta muốn nghe họ nói và biết chuyện gì đang xảy ra bên trong họ. Sự kỳ cục khi tham gia vào những cuộc nói chuyện chỉ có một bên tham gia làm cho những người hướng ngoại như chúng ta thực sự không cảm thấy tuyệt vời lắm đâu.

9. Ta nghĩ họ cô đơn

Họ chắc hẳn chỉ có một mình và cảm thấy khó khăn trong việc thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Họ thực sự cần sự giúp đỡ của ta để tìm một ít sự tồn tại ngoài xã hội. Họ thực sự không thể đạt đến đỉnh cao của bản thân nếu như họ luôn khóa mình trong thế giới riêng của họ. Để hạnh phúc, không phải họ cần phải dành thời gian bên cạnh mọi người hay sao?

10. Ta nghĩ họ thật khó đoán

Nếu họ thật bí ẩn, làm sao mà bạn có thể thực sự biết họ định làm gì? Họ chắc hẳn phải có một hiểu biết hoặc kỹ năng bí mật nào đó. Bạn không thể thực sự hiểu họ và đó có thể là một nhiệm vụ bất khả thi khi cố gắng phá vỡ những bức tường xung quanh họ. Có lẽ tốt nhất là để họ sống đúng với chính con người của mình.

Nguồn ảnh bìa: http://www.pixabay.com tại pixabay.com

  • Category
  • Nav menu