10+ thực phẩm tăng cường Testosterone có thể tìm thấy ở siêu thị

Bạn có biết rằng có hơn 10 loại thuốc tăng cường testosterone nằm trong siêu thị gần nhà bạn không? Đúng, tăng mức testosterone của bạn không phải chỉ là việc tiêm steroid đồng hóa và gây ra tác dụng phụ khó chịu. Bạn có thể nhận được steroid tự nhiên và các hợp chất tăng cường Testoterone (T) từ thực phẩm có thể có trong nhà bếp hoặc siêu thị gần nhà bạn ngay bây giờ.

Tại sao phải chọn thực phẩm tăng cường Testosterone?​​​​​​​

Nồng độ testosterone thấp thường có hại cho sức khỏe. Hormone này cần thiết để duy trì sự cân bằng trong cơ thể, cho phép bạn duy trì sức khỏe tối ưu. Nó đóng một vai trò trong việc xây dựng cơ bắp, và nó có thể giúp giữ cho hệ sinh sản của bạn khỏe mạnh. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể giúp bạn đạt hiệu suất siêu cao trên giường.

Nồng độ T có thể được cải thiện bằng thực phẩm bổ sung và tiêm steroid tổng hợp. Những cách trên hiệu quả nhưng đi kèm với rủi ro. Tự nhiên là một lựa chọn tốt. Bạn không thể gặp vấn đề với thực phẩm tự nhiên. Cơ thể chúng ta đã thích nghi với thiên nhiên và thiên nhiên đã tạo ra các loại thực phẩm có thể giúp chúng ta chăm sóc bản thân và hormone tốt hơn. Các loại thảo mộc và thực phẩm là vô hạn để cung cấp cho chúng ta chất bổ dưỡng. Chúng cũng có nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể đối phó với bệnh tật và nhiễm trùng. Điều đó bao gồm mối quan tâm của chúng ta về việc tăng nồng độ T.

Cà phê​​​​​​​

Loại thuốc tiên màu đen này rất tốt cho việc tăng mức testosterone của bạn. Danh sách các lợi ích của nó bao gồm tăng nồng độ hormone T một cách tự nhiên.

Chất cafein trong cà phê chịu trách nhiệm cho hiệu ứng này. Các nghiên cứu cho thấy 200 đến 400 mg cafein được uống mỗi ngày có thể tạo ra sự gia tăng đáng kể. Lượng cafein này có thể có trong 1-3 tách cà phê mạnh. (Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cafein làm tăng nồng độ cortisol.)

Một lời nhắc nhở về lượng cà phê của bạn là tránh uống quá nhiều. Việc tiêu thụ quá nhiều cafein được biết là làm tăng nồng độ cortisol trong máu. Đây là một hormone liên quan đến căng thẳng. Mức độ căng thẳng của bạn tăng lên nếu bạn có quá nhiều cortisol và điều này sẽ làm giảm testosterone và bắt đầu phá vỡ khối lượng cơ bắp.

Dầu ô liu​​​​​​​

Loại thực phẩm chính của Địa Trung Hải này cũng tốt cho nồng độ T. Đàn ông ở khu vực Địa Trung Hải, những người có chế độ ăn bao gồm một lượng dầu ô liu hàng ngày, được biết đến là những ông bố trẻ ngay cả khi họ đã qua tuổi trưởng thành.

Sự “mở rộng” khả năng đàn ông này có thể do việc sử dụng dầu ô liu hàng ngày. Một thìa canh mỗi ngày của loại dầu tốt cho sức khỏe này có thể làm gia tăng đáng kể khả năng sản xuất T.

Hạt Đều Brazil​​​​​​​

Hạt cây này chứa chất béo tốt cho sức khỏe, vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe. Đặc biệt là Selenium, hoạt động như một T-booster. Hầu hết những người có testosterone thấp cũng có lượng khoáng chất vi lượng quan trọng này thấp. Đều Brazil là một trong những nguồn selenium tự nhiên.

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bổ sung selenium thường xuyên làm tăng nồng độ testosterone trong huyết thanh. Selenium đang được coi là một lựa chọn khả thi để điều trị vô sinh.

Hạnh nhân

Những loại hạt ngon lành này có thể ảnh hưởng lớn đến nồng độ T của bạn. Bạn có thể ăn hạnh nhân nguyên hạt, hạnh nhân Mỹ, và cả được làm thành bơ.

Hạnh nhân là nguồn magiê tự nhiên phong phú. Khoáng chất thiết yếu này có vai trò quan trọng trong sản xuất T. Nó hoạt động theo hai cách chính.

Một, magiê giúp thúc đẩy quá trình sản xuất T trong tinh hoàn. Hai, magiê thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn. Điều này rất quan trọng trong sản xuất T và cân bằng hormone. Nếu bạn ngủ ngon hơn, hệ thống tín hiệu nội tiết tố của bạn hoạt động trơn tru hơn. Chất lượng giấc ngủ tốt cũng giúp giảm hormone gây ức chế sản xuất T, chẳng hạn như cortisol.

Rượu vang đỏ​​​​​​​

Hợp chất Resveratrol trong rượu vang đỏ được biết đến nhiều hơn vì tác dụng tích cực của nó đối với tim mạch hoạt động như một loại thuốc giãn mạch. Tác dụng tương tự này có thể giúp tăng cường sản xuất testosterone.

Tim mạch khỏe mạnh hơn sẽ dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn. Các tế bào Leydig trong tinh hoàn sẽ nhận được nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn. Chất thải và độc tố ít có khả năng tích tụ trong tinh hoàn và làm chậm quá trình sản xuất T. Nó giống như làm sạch đường ống, bánh răng hoạt động hiệu quả hơn và động cơ chạy trơn tru.

Tất cả các chất dinh dưỡng hỗ trợ testosterone từ thực phẩm khác như kẽm, cholesterol và magiê sẽ được cung cấp tốt hơn. Nếu bạn bị suy giảm chức năng tim mạch, tất cả các chất dinh dưỡng này sẽ không đến được các tế bào cần chúng.

Vì vậy, hãy làm những gì người Pháp và người dân ở khu vực Địa Trung Hải thực hiện – uống một hoặc hai ly rượu vang hàng ngày. Những người này đã được biết đến với bản lĩnh của họ.

Thận trọng: Nếu bạn không uống rượu, đừng bắt đầu uống rượu chỉ với mục đích nâng mức T của mình. Vẫn chưa có đủ nghiên cứu kết luận chứng minh sự an toàn của việc tiêu thụ rượu vang đỏ hàng ngày ở những người chưa bao giờ đưa thức uống có cồn này vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi lên kế hoạch uống rượu vang đỏ. Đồ uống này có thể tốt cho sức khỏe nhưng nó vẫn chứa cồn. Nó vẫn có khả năng gây ra nhiều vấn đề hơn như bệnh về gan khi tiêu thụ quá mức.

Một cách khác là lấy resveratrol từ nho. Mức độ resveratrol không cao như trong rượu vang đỏ nhưng ít nhất nó an toàn hơn nhiều. Những người tốt hơn là không dùng bất kỳ đồ uống có cồn nào vẫn có thể tận hưởng các tác dụng tăng cường T của resveratrol từ nho. Một nguồn tự nhiên khác của resveratrol là cốt khí củ.

Hàu​​​​​​​

Nhìn vào bất kỳ danh sách chất kích thích tình dục và hàu chắc chắn sẽ có mặt. Đây không chỉ là vài câu chuyện phóng đại. Hàu giúp cải thiện ham muốn bằng cách tăng mức T vì chúng là nguồn kẽm phong phú. Đây là một khoáng chất khác hỗ trợ sản xuất T.

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bổ sung kẽm thường xuyên có liên quan đến sự gia tăng nồng độ T. Điều này cũng liên quan đến tăng ham muốn tình dục.

Trứng​​​​​​​

Trứng có một loạt các hợp chất tự nhiên hỗ trợ tăng mức T. Các chất này bao gồm protein và vitamin D. Cholesterol là thành phần đáng chú ý nhất của trứng về hiệu quả tăng cường T.

Cholesterol thường được coi là một thành phần xấu và mọi người phải tránh xa nó vì ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Sự thật hoàn toàn ngược lại. Có một thứ gọi là cholesterol tốt, đặc biệt là lipoprotein mật độ cao, và hợp chất quan trọng này được sử dụng làm tiền chất để sản xuất testosterone.

Trứng chứa loại cholesterol tốt mà cơ thể có thể chuyển đổi thành testosterone. Bằng cách ăn nhiều trứng hàng ngày, về cơ bản, bạn đang cung cấp cho cơ thể nhiều cholesterol hơn, có thể được sử dụng để sản xuất nhiều T hơn.

Bơ​​​​​​​

Loại chất béo chuẩn này tốt cho nồng độ T. Testosterone là một loại hormone steroid với chất béo là xương sống của cấu trúc phân tử của chúng. Nếu bạn loại bỏ chất béo tốt khỏi chế độ ăn, thì bạn đang giới hạn số lượng testosterone (và hormone khác) mà bạn có thể sản xuất.

Bơ là một nguồn chất béo bão hòa tốt, phong phú cho việc tăng nồng độ T. Nó cũng là một nguồn các nguyên tố tăng cường T khác như kẽm.

Cần tây​​​​​​​

Loại rau xanh này không chỉ là một sự bổ sung cho trò Bloody Mary và hiệu quả hơn việc chỉ để trang trí. Cần tây có nhiều sterol thực vật mạnh hỗ trợ nồng độ T. Các hợp chất này mạnh đến nỗi nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ ngửi mùi cần tây đã có thể đã tăng tốc độ sản xuất T.

Hai loại sterol thực vật đáng chú ý nhất được tìm thấy trong cần tây là androstanol và androstenone. Cần tây cũng chứa luteolin. Loại chất lên men này được biết đến với tác dụng chống estrogen. Nồng độ estrogen cao hơn làm giảm sản xuất T. Một loại chất lên men khác, apigenin, cũng có mặt. Apigenin đã chứng minh khả năng trong việc tăng nồng độ T.

Dầu dừa​​​​​​​

Đây là một trong những nguồn chất béo lành mạnh nhất trong tự nhiên. Nó dày đặc với MCT (triglyceride chuỗi trung bình). Loại chất béo này được cơ thể sử dụng làm nguồn năng lượng. Các chuỗi axit béo trong dầu dừa cũng có thể được cơ thể sử dụng để sản xuất testosterone. Dầu dừa Extra virgin là sự lựa chọn tốt nhất.

Dầu dừa có điểm khói rất cao, làm cho nó rất tốt để nấu ăn. Điểm khói cao có nghĩa là dầu vẫn ổn định và các phân tử không bị phá vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nguy hiểm với sức khỏe từ nấu ăn với dầu không ổn định đến từ các chất béo bị oxy hóa. Khi các loại dầu và chất béo bị oxy hóa, các gốc tự do và các hợp chất có khả năng độc hại khác được giải phóng. Vì vậy, thật ra không phải dầu hoặc chất béo là nguy hiểm cho sức khỏe. Dầu dừa có thể được sử dụng để nấu ăn, cũng như để chiên.

Gừng​​​​​​​

Gừng có nguồn gốc từ các liệu pháp tự nhiên như một phương pháp điều trị hiệu quả cho nhiều căn bệnh. Nó thúc đẩy sức khỏe nói chung. Gừng cũng có thể giúp tăng mức testosterone, cũng như cải thiện số lượng tinh trùng và khả năng thay đổi ở đàn ông vô sinh. Điều này cho thấy một tiềm năng rất lớn trong việc cải thiện cân bằng nội tiết tố nam trong dân số nói chung.

Hãy bắt đầu ăn nhiều gừng bằng cách uống nó với trà. Bạn cũng có thể thêm loại rễ thảo dược này vào món salad, nước chấm, nước xốt, món hầm và súp. Một miếng 1 inch có thể được thêm vào sinh tố và nước ép xanh để tăng thêm kẽm và tăng cường các lợi ích sức khỏe.

Quả bơ​​​​​​​

Một nguồn chất béo tự nhiên lành mạnh khác là quả bơ. Trái cây nhiệt đới xanh này đầy chất béo không bão hòa đơn. Loại chất béo này có nhiều tác dụng tốt trong cơ thể, bao gồm giảm viêm cản trở sản xuất T.

Bên cạnh các chất béo tốt cho sức khỏe, quả bơ cũng có nhiều dưỡng chất thực vật, khoáng chất và vitamin. Nó rất giàu chất xơ, axit folic, sắt, magiê, kali, vitamin B3 (niacin), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B5 (axit pantothenic), vitamin B6 (pyridoxine), vitamin B1 (thiamin), vitamin K, C và E.

Kết luận​​​​​​​

Thiên nhiên mang lại cho chúng ta những phương thuốc giúp tăng cường testosterone để tăng mức T một cách tự nhiên. Hầu hết các loại thực phẩm này đã được sử dụng bởi các thầy thuốc trong nhiều thế kỷ. Nghiên cứu hiện đại đang phát hiện ra nhiều hợp chất ẩn cho thấy tiềm năng trong việc giúp giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe của chúng ta như testosterone thấp.

Nguồn ảnh bìa: Norman Toth từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu