10 Trang web cung cấp hình ảnh miễn phí cho blog tốt nhất

Trong thế giới hiện đại của chúng ta, mọi thứ dương như đều đang chuyển động với tốc độ cao. Nhiều người quyết định liệu họ có đọc một thứ gì đó chỉ trong vòng vài giây. Để giữ độc giả chú ý đến trang blog của bạn, một trong những cách tối nhất là sử dụng các hình ảnh bắt mắt. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hubspot đã chỉ ra rằng "các bức ảnh trên trang Facebook nhận được hơn 53% lượt thích so cới các bài đăng bình thường"[1] nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng "Các bài đăng có ảnh thu hút nhiều hơn 104% lượt bình luận so với các bài đăng bình thường." Nếu bạn muốn giữ sự ủng hộ của độc giả cũng như thu hút nhiều độc giả mới đến với blog của bạn, câu trả lời rất đơn giản: Hãy thêm nhiều nội dung hình ảnh với chất lượng cao. Dưới đây là một số trang web tuyệt vời cung cấp những bức ảnh miễn phí cho blog của bạn. 

Pixabay


Pixabay là một trong những trang web lớn và toàn diện nhất trong danh sách của chúng tôi. Họ cung cấp đến gần một triệu bức ảnh miễn phí từ các đối tương đa dạng như măng tây tươi, dê núi đến cảnh quan thành phố và chân dung. Tất cả những bức ảnh trên trang web này đều hoàn toàn miễn phí và bạn không phải ghi nguồn dưới bất kỳ hình thức nào. Pixabay là một trong những nguồn tốt nhất để bắt lấy những tấm ảnh tuyệt với trong thời gian ngắn. Tính năng tìm kiếm của họ cho phép bạn lọc kết quả dựa trên nhu cầu chính xác của mình.

Unsplash


Unsplash là một trong những nguồn tuyệt vời khác cho những bức ảnh miễn phí trên blog. Khi bạn kéo trang web của bọ, bạn sẽ chỉ thấy một tấm hình một lần, có thể ít nặng nề hơn. Họ cũng có một tính năng tìm kiếm để bạn có thể tìm các đối tượng cụ thể. Nếu bạn không tìm thấy những gì bạn muốn trên Pixabay, Unsplash có thể chính là thứ bạn cần. Họ cũng thường xuyên thêm ảnh mới và có một phần bạn có thể nhìn thấy những ảnh được thêm mới gần nhất. 

Foodies Feed


Trang web này tuyệt vời cho tất cả mọi thứ liên quan đến ẩm thực. Mặc dù một số bức ảnh có thể tải xuống và sử dụng miễn phí, trang web này cũng cung cấp một thứ gọi là Foodiesfees Premium. Sau khi trả phí một lần, bạn có quyền truy cập vào hàng trăm bức ảnh khác, được sắp xếp thuận tiện hơn theo loại thực phẩm, ngày lễ, hoặc nguồn gốc. Nếu như bạn thường xuyên viết các chủ đề liên quan đến ẩm thực, nấu nướng hoặc ăn uống tại nhà hàng, Foodiesfeed cung cấp những bức hình chất lượng cao phù hợp với trang blog của bạn.

Photogen


Trang web này thay đổi phần nào chất lượng hình ảnh của họ. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm những bức ảnh dựa trên những danh mục đơn giản và tất cả các bức ảnh đều miễn phí và không cần ghi nguồn. Những bức ảnh của họ cũng mang lại cảm giác độc đáo, địa phương hơn những một số trang web hình ảnh khác. Nếu bạn cần một bức ảnh cụ thể, nhưng không muốn nó giống với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đây có thể là một trang web tuyệt vời dể sử dụng. 

Skitterphoto


Từ những bức hình Sushi ngon miệng đến những chú cún con mới sinh đáng yêu, skitterphoto cung cấp nhiều hình ảnh thuộc cộng đồng ấn tượng. Họ cung cấp nhiều chất lượng, từ những hình ảnh nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể nhìn thấy bức ảnh này đã được xem và tải xuống bao nhiêu lần, vì bạn sẽ biết có bao nhiêu trang khác cũng sử dụng những bức ảnh đó. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn muốn tìm một bức ảnh khiến cho trang của mình độc đáo hơn.

Freeimages


Mặc dù cái tên ngụ ý rằng rất cả các bức ảnh đều miễn phí, nhưng trang web này thực sự cung cấp nhiều loại hình ảnh với định giá và phân bố khác nhau. Trang web này rất hữu ích nếu bạn cần những chất lượng khác nhau cho những bức ảnh của mình. Ví dụ, bạn có thể muốn một số những bức ảnh đơn giản và bạn không muốn trả tiền để có nó. Sau đó, bạn có thể cần một hoặc hai bức ảnh hiếm hoặc chất lượng cao. Trang web này cho phép bạn duyệt và đáp ứng toàn bộ nhu cầu hình ảnh của bạn ở một chỗ.

Flickr


Flick là một trang web khác mà chất lượng của các bức ảnh áp đảo - theo một cách tốt. Theo như trang chủ của mình, Flickr tự hào có 13 tỷ bức ảnh. Tuy nhiên, không phải tất cả những thứ này đều không phải cho mọi người sử dụng. Nếu bạn muốn tìm thứ miễn phí, không có nguồn thì những gì bạn cần là tìm kiếm những bức ảnh mà có giấy phép sáng tạo cộng đồng. Vì hầu hết các bức ảnh trên trang này đều không miễn phí để sử dụng công khai, điều quan trọng là bạn phải tìm chính xác và kiểm tra xem từng bức ảnh có nguồn cần thiết nào không.

Public Domain Pictures


Các bức ảnh trên trang web này được phân loại thuận tiện và trang web cho phép bạn lọc kết quả nhiều hơn dựa vào độ phổ biến, xếp hạng và ngày. Hầu hết các bức ảnh đều có thể tải xuống miễn phí với kích thường vừa phải. Nếu bạn cần kích thước tệp lớn hơn, bạn có thể tải phiên bản cao cấp với mức phí thấp, thường là 0.05$ đến 0.10$. Trrong phần "hình ảnh chuyên nghiệp", trang web có ảnh từ các trang web ảnh khác, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập vào một loạt các bức ảnh từ một nơi.

Ancestryimages


Nếu như bạn đang tìm kiếm hình ảnh lịch sử cụ thể, Ancestry images là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Trang web này khác với những trang web được đề cập trước đó rất nhiều, bởi vì nó không chứa những bức ảnh thông thường. Thay vào đó, trang web này tập trung vào những bức ảnh tư liệu lịch sử đặc biệt như bản đồ và các bản in trang trí. Nếu như bạn cần một hình ảnh của bản khắc từ giữa những năm 1800 hoặc một bản đồ ba trăm năm tuổi của Trung Quốc, ancestryimages là một nơi đáng để tìm hiểu.

Rgbstock


Rbgstock không chỉ là một trang web ảnh. Những người đóng góp cho trang web bao gồm các người thiết kết đồ họa và những nghệ sĩ khác như là nhiếp ảnh gia. Do đó, trang web có tỉ lệ các bức ảnh đồ họa hoặc nghệ thuật trừu tượng cao hơn các trang web đã được đề cập. Trang web yêu cầu bạn phải đăng ký, nhưng đăng ký hoàn toàn miễn phí. Rbgstock là một nguồn tuyệt vời cho trang của bạn nếu cần một lượng lớn ảnh đồ họa hoặc những hình ảnh trừu tượng, bên cạnh những bức ảnh điển hình.

Tài liệu tham khảo

[1]^Hubspot: Những bức ảnh trên Facebook thu hút hơn 53% lượt thích so với những bài đăng bình thường.
  • Category
  • Nav menu