10 Ứng Dụng Lịch Hữu Ích Nhất Giúp Bạn Làm Chủ Được Cuộc Sống Của Mình

Ngày nay sự thành công của chúng ta phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của việc lập kế hoạch. Để không bỏ lỡ bất kỳ công việc nào phải làm, một số người lựa chọn lập ra danh sách các công việc sắp tới vào một quyển sổ tay, trong khi một số khác từ lâu đã bắt đầu sử dụng giải pháp công nghệ số.

Các ứng dụng lịch có một số công cụ chính hữu ích trong việc sử dụng để tổ chức cuộc sống và lên kế hoạch cho thời gian của bạn một cách cẩn thận.

Nhiều người đã chuyển sang sử dụng các công cụ riêng; Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không sử dụng các ứng dụng lịch vào lịch trình hằng ngày. Họ có thể tìm một số ứng dụng không thoải mái để sử dụng, không có chức năng hữu ích, hoặc đắt đỏ.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem những ứng dụng lịch hữu ích nhất giúp bạn sắp xếp công việc.

1. aCalendar


aCalendar mở đầu cho bộ sưu tập 10 ứng dụng hữu ích hàng đầu trong việc quản lý thời gian có mặt trên thị trường ngày nay. Với thiết kế bắt mắt, định vị đơn giản và tính năng tuyệt vời, đây là một trong số ứng dụng phổ biến nhất trong danh sách của chúng ta.

Các tính năng phụ bao gồm lựa chọn màu sắc cho từng loại công việc (có 48 màu để lựa chọn), nhiều cách hiển thị khác nhau, nhiều tiện ích, phụ lục đa dạng, các giai đoạn của chu kì mặt trăng và rất nhiều tính năng khác.

Xét về tính năng, aCalendar là một ứng dụng quản lý thời gian đáng tin cậy với giao diện dễ sử dụng cùng ba lựa chọn giao diện hiển thị. Vuốt sang bên cạnh sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các cách hiển thị khác nhau bao gồm theo tháng, theo tuần và theo ngày.

Khi vuốt lên và xuống, bạn đang di chuyển qua lại lịch trong một khoảng thời gian tương ứng trên giao diện mà bạn đã lựa chọn.

Ngoài tính năng lập kế hoạch theo thời gian, aCalendar còn có thể đồng bộ hóa những bức ảnh từ danh sách liên hệ hay mạng xã hội để nhắc nhở bạn về các ngày sinh nhật, kỷ niệm, hay các sự kiện đặc biệt khác.

Chương trình cũng hỗ trợ truyền dữ liệu thông qua NFC và tiện ích toàn màn hình, giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc của mình với bất kỳ dữ liệu nào.

Đây là chương trình có sẵn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể  nhận thêm nhiều tiện ích hơn nếu bạn mua thêm phiên bản mở rộng của phần mềm với giá 4,99 đô la. 

Có sẵn cho hệ điều hành Android

2. Cal Calendar


Cal Calendar vừa xuất hiện gần đây trên thị trường ứng dụng điện thoại (Android, iOS). Đây là đứa con tinh thần của nhóm phát triển Any.do với những tính năng ấn tượng và thiết kế một cách chu đáo, cẩn thận.

Ứng dụng đi kèm với nhiều tính năng nổi bật, bao gồm hỗ trợ trong việc chuyển đổi với Google Calendar, tiện ích widgets, thu âm giọng nói và nhiều hơn nữa.

Cal Calendar có sự tích hợp trực tiếp với Any.Do To-Do List, mang lại cho bạn hai ứng dụng trong một.

Ngoài những chức năng mở rộng, Cal Calendar cũng đơn giản để sử dụng. Việc tạo ta các sự kiện thì vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Hơn thế nữa, tùy thuộc vào tên của sự kiện, ứng dụng còn tự động thêm các liên lạc và dữ liệu định vị vị trí vào phần mô tả. Bạn thậm chí còn có thể chèn thêm danh sách liên lạc của bạn và nhập thông tin từ Any.do.

Cal Calendar là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ đối tượng sử dụng nào. Nó rất tiện dụng và giao diện hiển thị không quá phức tạp.

Một điều tuyệt vời khác là công cụ này được dùng miễn phí, vì thế bạn có thể sử dụng nó mà không tốn một xu nào.

Có sẵn cho cả hệ điều hành iOS và Android

3. Business Calendar


Business Calendar hướng tới đối tượng sử dụng là những người dùng lịch cho mục đích công việc và lập kế hoạch trong kinh doanh. Nó cung cấp các chế độ làm việc khác nhau với cấu hình rộng.

Ứng dụng này mang lại chế độ xem mặc định qua các tháng, và các sự kiện có thể được đánh dấu bằng các màu sắc khác nhau. Chế độ hiện thị/phân loại có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của bạn (dưới kiểu hiển thị ngày, tháng, năm, hay sự kiện).

Bạn cũng có thể thiết lập chế độ hiển thị nhiều ngày để xem trong những ngày tới mọi thứ sẽ như thế nào. Khi cuộn màn hình lên và xuống bạn sẽ di chuyển qua các tháng, và nếu bạn kiểm tra một vài ngày, chúng sẽ được hiển thị dưới một hình thức chi tiết hơn.

Chế độ hiển thị theo ngày cung cấp lịch trình theo từng giờ, và chế độ lịch trình cung cấp các lịch trình cụ thể cho từng sự kiện một.

Business Calendar là một công cụ tuyệt vời cho việc lập kế hoạch/lên lịch trình, công việc và sự kiện. Nó hỗ trợ cho mọi sự kiện, mà bạn lại có thể thiết lập chỉ trong vài phút.

Khi đã mua phần mềm, bạn có thể sử dụng nó để nhập và xuất dữ liệu từ các lịch khác, xóa, sao chép, hoặc di chuyển một vài sự kiện trong cùng lúc.

Ứng dụng Business Calendar trên Android có thể trông khá lộn xộn, nhưng nó hoạt động tốt và đơn giản để sử dụng nếu bạn dùng nó sau một thời gian.

Phiên bản đầy đủ của ứng dụng là có giá 4,99 đô la, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm một phiên bản miễn phí từ ứng dụng dùng thử.

Có sẵn cho hệ điều hành Android

4. CalenGoo


CalenGoo là một trong những ứng dụng quản lý lịch đã có trên thị trường một thời gian dài và có được một vị trí trong ngành công nghiệp. Đây là ứng dụng tự hào với tiện ích mở rộng, dễ dàng điều hướng, và tính ổn định.

Giao diện của ứng dụng thì hơi cũ, nhưng chương trình vẫn rất hữu ích và cung cấp một loạt thiết lập, màu sắc, và sự kiện để giúp bạn sắp xếp cuộc sống bận rộn của bạn, bên cạnh đó nó cũng có nhiều tính năng khác.

Bạn có thể có nhiều chọn lựa thiết kế khác nhau theo như mong muốn của bạn. Giao diện có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của bạn.

Ứng dụng lịch này được hỗ trợ sử dụng cùng với Evernote và Google Calendar. Nó cũng tương thích với các thiết bị hệ điều hành Android, nếu điều này là vấn đề quan trọng với bạn.

CalenGoo gửi cho bạn những lời nhắc về các nhiệm vụ/công việc cần được hoàn thành. Ví dụ như, bạn có thể thiết lập cài đặt nhắc nhở việc bạn uống thuốc. Bạn cũng có thể tìm kiếm các nhiệm vụ của mình bằng cách sử dụng màu sắc khác nhau.

Theo cách này, bạn có thể tích hợp tất cả nhiệm vụ của bạn trong một ứng dụng và nhanh chóng kiểm tra được hoạt động nào bạn cần làm. Bạn có thể gửi dữ liệu từ chương trình của bạn tới địa chỉ email hay gửi cho một người khác nếu cần thiết.

Có sẵn cho hệ điều hành iOS

5. Calendar Widget: Month


Thỉnh thoảng người ta không cần một đống ứng dụng lịch. Họ sẽ thích có một tiện ích widget hữu hiệu hơn.

Calendar Widget: Month thích hợp trong việc thỏa mãn nhu cầu này và đáp ứng tất cả yêu cầu của người dùng hiện đại. Nó có một số tính năng của lịch truyền thống, nhưng thứ tuyệt vời thực sự là phần mềm này có từ 80 hoặc hơn nữa ảnh nền trong thư viện của nó.

Thiết kế của ứng dụng cũng tuyệt vời; ảnh nền thì được điều chỉnh hoàn hảo. Có nhiều lựa chọn cho hầu hết bất kỳ loại nền nào của điện thoại. Hạn chế duy nhất là dung lượng của tiện ích này không lớn, và bạn nên sẵn sàng cho việc sử dụng nó.

Đây là tiện ích lịch đơn giản được tạo dựa trên hình ảnh và giao diện của tiện ích từ Yahoo. Giao diện hiển thị của tiện ích chỉ có một tháng và có khả năng di chuyển tới tháng trước và tháng tiếp theo.

Nếu bạn cần một cái lịch đơn giản và chi phí phải chăng để sắp xếp kế hoạch cho các nhiệm vụ và công việc cho một tháng, đây là tiện ích lý tưởng cho bạn. Calendar Widget: Month thì quá đơn giản mà bạn không cần đến hỗ trợ của Google Calendar.

Hiện tại, nó không có nhiều tính năng trong việc kết nối với bất kỳ ứng dụng hay thiết bị của đối tác thứ ba nào khác. Nhà phát triển cho phép khả năng giới thiệu hỗ trợ cho dịch vụ Google như một tiện ích bổ sung, nếu như người sử dụng yêu cầu có khả năng này.

Có sẵn cho hệ điều hành Android

6. DigiCal Calendar


DigiCal Calendar thì khá giống với Cal Calendar nhưng sự thật thì ứng dụng này tập trung chủ yếu về thiết kế nhiều hơn tính năng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ứng dụng không có các tính năng theo mục đích người dùng. 

Với ứng dụng quản lý thời gian này, bạn có thể đồng bộ tất cả lịch của bạn và xem chúng dưới một cách khác.

Cùng với những tính năng cơ bản, chương trình này cũng hỗ trợ kèm với Google Calendar, Outlook, và bao gồm một số tính năng độc quyền và ấn tượng. Bạn có thể kết nối các từ khoá với hình ảnh hoặc thiết lập giao diện tối.

Đây là ứng dụng thậm chí có thể hiển thị cho bạn thông tin thời tiết cho 3 ngày. Nó còn có nhiều tính năng mà xứng đáng được mọi người chú ý và thích sử dụng làm ứng dụng lịch của họ.

Có sẵn cho hệ điều hành Android

7. Google Calendar


Google Calendar là ứng dụng lịch chính thức cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đã được kiểm tra bởi nhiều người sử dụng trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định không sử dụng nó, có lẽ bạn nên xem xét việc thay đổi suy nghĩ.

Từ khi ứng dụng này được cài đặt trên hầu hết thiết bị hệ điều hành Android một cách mặc định, nhiều người dùng nghĩ rằng đây là chương trình không có gì đặc biệt. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Google đã cập nhật lịch này trong một vài năm, và hiện tại nó có chất liệu thiết kế với tính năng sự kiện tiện lợi, được tích hợp trực tiếp với các dịch vụ khác của Google (ví dụ như hỗ trợ nhắc nhở và Google Now), và đi kèm với hỗ trợ chuyển đổi.

Chương trình này vô cùng đơn giản và sẽ không mất bất kì chi phí nào của bạn. Đây là một điều tuyệt vời phải không nào?

Có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android

8. Jorte Calendar


Jorte Calendar là một trong những ứng dụng lịch phổ biến trong cửa hàng Google Play.

Chương trình được mở rộng với một loạt lựa chọn cấu hình, với nhiều thiết kế để thay thế. Bạn có thể điều chỉnh giao diện mà bạn cần và xem các mục được sắp xếp theo tháng, tuần, hoặc ngày (hoặc giờ). Nó thuận tiện cho việc lựa chọn nhanh chóng ngày bạn mong muốn, sử dụng thanh công cụ, và thiết lập nhắc nhở.

Ngoài chức năng lưu trữ thông tin truyền thống, ứng dụng này có thể sử dụng dịch vụ đám mây đặc biệt, Jorte Cloud, cho phép bạn đồng bộ hóa lịch, lịch trình, và danh sách công việc trên nhiều thiết bị. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nhập dữ liệu từ Google Calendar.

Đối với những người chú ý đến thiết kế của ứng dụng, thì đó chính là Jorte Store, nơi bạn có thể mua thiết kế và biểu tượng để cá nhân hóa lịch của mình. Tính năng này làm cho Jorte là một trong những ứng dụng lịch sáng giá.

Một phiên bản cơ bản của ứng dụng không mất phí, vì thế nếu bạn không muốn tốn một khoảng tiền cho ứng dụng lịch, đây là một sự lựa chọn tốt.

Có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android

9. SolCalendar


SolCalendar có thể được gọi là ứng dụng phổ biến. Ứng dụng này tuyên bố là một trong những giải pháp công nghệ số có tiện ích lịch cơ bản kết hợp với một số tính năng hữu ích khác, như là dự báo thời tiết cho một ngày cụ thể.

Ứng dụng hỗ trợ cho Google Calendar, cũng như các nhiệm vụ, tiện ích widgets, lịch âm và cả Foursquare (một ứng dụng đánh dấu địa điểm).

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng lịch bao gồm nhiều thứ trong tính năng của nó, SolCalendar là một ứng dụng nên được xem xét. Có nhiều thứ hấp dẫn trong ứng dụng này; chương trình làm việc hiệu quả ở chế độ tất cả trong một.

SolCalendar là ứng dụng miễn phí. Bạn có thể dùng thử mà không cần phải mua ứng dụng.

Có sẵn cho hệ điều hành Android

10. Today Calendar


Today Calendar là một trong số ứng dụng lịch sắc sảo nhất trong danh sách này. Giải pháp của ứng dụng là một trong những giải pháp đầu tiên bao gồm chất liệu thiết kế và một trong số ứng dụng duy trì sự gọn gàng.

Ứng dụng lịch này cung cấp màu sắc đậm, điều chỉnh đơn giản, và tính năng tuyệt vời. Đây không phải ứng dụng nặng như nhiều ứng dụng khác; nó sẽ không ngốn nhiều bộ nhớ thiết bị của bạn.

Nếu bạn không tìm kiếm một cái gì đó phức tạp và quá tiện ích, Today Calendar là cái bạn cần. Bạn có thể dùng thử ứng dụng trước khi trả phí - chương trình miễn phí.

Có sẵn cho hệ điều hành Android

Kết luận

Tìm kiếm ứng dụng phù hợp để quản lý lịch trình khác nhau của bạn và lập kế hoạch cho những ngày bận rộn đôi khi có thể trở thành chướng ngại cản trở công việc của bạn.

Hầu hết chúng ta cần một ứng dụng linh hoạt có thể đơn giản trong việc sử dụng để sắp xếp lịch trình khó khăn của chúng ta. Ứng dụng nên có tất cả chức năng cần thiết cho việc lập kế hoạch và quản lý thời gian.

Thiết kế tinh tế và khả năng tương thích cũng là vấn đề quan trọng. Không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng tìm thấy một ứng dụng như vậy.

Các giải pháp lịch kỹ thuật số trên đây thuộc vào danh sách những ứng dụng "hữu ích" để sử dụng. Chúng hiện đại, nhiều chức năng, đơn giản, và đơn giản. Hãy chọn cho mình một ứng dụng bạn thích!

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu