Lượt xem

424
Lượt xem

Lượt chia sẻ

1
Lượt chia sẻ
Đăng 5 tháng trước
Đọc trong 14 phút

Thông điệp của Dịch Giả PhAnTu khi dịch bài này:

Cuộc sống hiện đại với những căng thẳng từ công việc, học tập, cuộc sống khiến chứng mất ngủ ngày càng gia tăng. Có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng mất ngủ, trong đó có thiền định. Nếu bạn không thể đến các lớp dạy thiền thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra 10 gợi ý ứng dụng về thiền giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

10 Ứng Dụng Thiền Giúp Cải Thiện Đáng Kể Giấc Ngủ

10 Ứng Dụng Thiền Giúp Cải Thiện Đáng Kể Giấc Ngủ

Lợi ích của thiền bao gồm cải thiện sự tập trung và giảm căng thẳng. Thiền có rất nhiều lợi ích và đã trở thành một phương pháp phổ biến có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng hoàn hảo để giúp bạn thiền với mục đích cải thiện giấc ngủ, thì bạn đã xem đúng bài viết rồi đấy!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các tiêu chí cơ bản mà bạn nên sử dụng để đánh giá các ứng dụng thiền hỗ trợ giấc ngủ. Tôi cũng sẽ đề xuất 10 ứng dụng thiền hỗ trợ giấc ngủ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

Những yêu cầu đối với ứng dụng thiền hỗ trợ giấc ngủ

Trước khi tìm kiếm bất cứ ứng dụng thiền định nào, bạn phải xem xét các yêu cầu cần thiết mà ứng dụng phải đáp ứng.

 • Khả năng truy cập: Giá bao nhiêu? Ứng dụng có sẵn cho thiết bị của bạn không? Bạn có thể truy cập mà không cần Wi-Fi để tránh mất tập trung không?
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Ứng dụng có bao gồm các nguyên tắc cơ bản của thiền không? “Thiền định là một kỹ thuật đặc biệt giúp thư giãn đầu óc và đạt được trạng thái ý thức hoàn toàn khác so với trạng thái tỉnh táo thông thường. Nó là phương tiện để khai thác tất cả các cấp độ của bản thân và cuối cùng trải nghiệm trung tâm ý thức nội tại. Thiền không phải là một phần của bất kỳ tôn giáo nào; đó là một khoa học, nghĩa là quá trình thiền tuân theo một trật tự cụ thể, có những nguyên tắc nhất định và tạo ra kết quả có thể đánh giá được.”— Swami Rama[1]
 • Chất lượng giấc ngủ: Ứng dụng có tập trung vào việc cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn không? Bạn có buồn ngủ nhanh hơn không?

10 gợi ý ứng dụng thiền hỗ trợ giấc ngủ

Những yêu cầu ở trên sẽ được đề cập trong các đoạn dưới đây với mỗi ứng dụng. Bên cạnh đó, những ưu và nhược điểm của các ứng dụng cũng sẽ được liệt kê cụ thể. Và trên hết, sẽ có đánh giá 1-5 sao.

1. Calm


Calm có một chút khác biệt so với hầu hết các ứng dụng còn lại. Hầu hết các ứng dụng sử dụng phương pháp cấu trúc để trình bày các bài thiền và có một trình tự để làm theo. Với Calm, bạn có thể thực hiện nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Đầu tiên, bạn có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí khoảng trên 30 loại tiếng ồn trắng cơ bản. Sau đó, sẽ có một phần cụ thể dành riêng cho sự quan tâm của bạn (trong trường hợp này là giấc ngủ). Bạn sẽ tìm thấy ở đó có những câu chuyện; những câu chuyện đơn giản này sẽ giúp bạn thư giãn.

Sau đó là phần lựa chọn bao gồm tất cả các bài thiền cụ thể mà bạn cần. Có hơn 100 bài thiền với các lựa chọn từ người mới bắt đầu đến người đã quen với thiền.

Lựa chọn thứ tư trong ứng dụng là âm nhạc tập trung vào một mục tiêu cụ thể trong đó có giấc ngủ, có 9 bài miễn phí trong số đó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là những lớp học dành cho các thành viên cao cấp được giảng dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực của họ, từ Elizabeth Gilbert (tác giả của Eat Pray Love) tới Tiến sỹ Judson Brewer (Chuyên gia nổi tiếng thế giới).

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Có rất nhiều phần có thể tải miễn phí. Ứng dụng có trên Android, iOS và máy tính. Mọi thứ đều tải xuống được để sử dụng ngoại tuyến.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Có nhiều lựa chọn cho các bài thiền cụ thể, tất cả đều hướng đến mục tiêu xoa dịu tâm trí. Nghe những câu chuyện có thể hiệu quả với một số người nhưng có thể không phải tất cả.
 • Chất lượng giấc ngủ: Có những bài thiền cụ thể và âm nhạc (với tiếng ồn trắng) hỗ trợ giấc ngủ giúp ích cho rất nhiều người.[2]

Ưu điểm:

 • Ứng dụng này cung cấp rất nhiều lựa chọn, không chỉ có hướng dẫn thiền mà còn có cả các câu chuyện, âm nhạc và các lớp học giúp mang lại trải nghiệm đầy đủ.
 • Có rất nhiều bài thiền miễn phí.
 • Phiên bản cao cấp có giá khá thấp (40$/năm).

Nhược điểm:​​​​​​​

 • Bạn có thể sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu vì có rất nhiều thứ để trải nghiệm (điều này cũng có thể khá thú vị).

Đánh giá: 4.9/5

Có sẵn trên iOS | Android

2. Simple habit


Ứng dụng này có 3 danh sách khác nhau: danh sách chủ động, danh sách chuỗi các bài tập, và danh sách giáo viên.

Có những lịch trình miễn phí tập trung vào việc học thiền, thiền buổi sáng, cải thiện sự tập trung, tìm kiếm niềm vui và giấc ngủ ngon hơn (YES). Có chính xác 23 bài thiền tập trung vào cải thiện giấc ngủ (và thêm khoảng 50 bài nữa với bản cao cấp) cộng thêm các bài thiền khởi động cho giấc ngủ trong 5, 10 hoặc 20 phút.

Bản nâng cấp khá đắt, từ 100$ mỗi năm.

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Ứng dụng được miễn phí khá nhiều phần. Bạn có thể tải ứng dụng trên iOS và Android, và mọi thứ đều có thể tải xuống được.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Phần hướng dẫn thiền của Simple habit được các giáo viên chuyên nghiệp giảng dạy, một số người từng là nhà sư và nhà khoa học. Những cái tên nổi tiếng bao gồm Matt Young và Catherine Cook-Cottone.
 • Chất lượng giấc ngủ: Có những bài thiền cụ thể để cải thiện giấc ngủ. Phần còn lại của bài thiền tập trung vào cùng một nội dung; xoa dịu tâm trí (điều này cũng giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn).

Ưu điểm:

 • Bao gồm mọi thứ bạn cần để hoàn toàn tập trung vào luyện tập.
 • Rất nhiều bài thiền miễn phí.
 • Với Simple habit, bạn có thể thiền ở mọi nơi.
 • Với khẩu hiệu "Simple habit là ứng dụng thiền tốt nhất cho những người bận rộn", chúng thực sự xứng đáng với việc làm cho ứng dụng dễ dàng phù hợp với tâm trạng hoặc tình trạng của bạn bằng một bài tập thiền định cụ thể.

Nhược điểm:

 • Phiên bản cao cấp khá đắt, có nghĩa là bạn sẽ phải nghe đi nghe lại một thứ nếu bạn sử dụng ứng dụng này để thiền mỗi ngày.

Đánh giá: 4.8/5

Có sẵn trên iOS | Android

3. Insight Timer


Insight Timer không chỉ đơn thuần là một ứng dụng thiền định, nó còn là cả một cộng đồng các giáo viên và thiền giả. Khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ thấy ngay có bao nhiêu bài thiền đã được thực hiện trong ngày và có bao nhiêu người đang thiền vào lúc này. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy nó trên bản đồ thế giới.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có các bài thiền, đồng hồ tính giờ và các khóa học. Và điều tốt nhất là tất cả các bài thiền hiện đều miễn phí. Bạn chỉ phải trả tiền cho các khóa học 10 ngày với các giáo viên tốt nhất. Có hơn 10.000 bài thiền, rất nhiều trong số đó tập trung vào việc cải thiện giấc ngủ. Còn có một khóa học thiền hỗ trợ giấc ngủ có sẵn trong ứng dụng.

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Có đủ các bài thiền miễn phí để chọn mỗi ngày một bài trong hơn 10 năm, phiên bản cao cấp khoảng 3$ một tháng để sử dụng ngoại tuyến và âm thanh chất lượng cao hơn. Các khóa học có giá 5$ cho một lần sử dụng hoặc 20$ để truy cập mãi mãi, khá tốn kém. Ứng dụng có trên Android và iOS.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Có những bài thiền tập trung vào các mục đích cụ thể như có một giấc ngủ ngon. Các khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia chính hiệu, vì vậy những gợi ý này rất đáng giá. Có cả một khóa giới thiệu trong 7 ngày để dạy bạn tất cả những điều cơ bản về thiền.
 • Chất lượng giấc ngủ: Có rất nhiều bài thiền tập trung vào việc tăng chất lượng giấc ngủ thông qua các kỹ thuật ngủ sâu, kỹ thuật thở và thiền chữa bệnh.

Ưu điểm:

 • Insight Timer bao gồm thư viện thiền lớn nhất với hơn 10.000 bài thiền MIỄN PHÍ!
 • Phần cộng đồng của Insight Timer cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới so với các ứng dụng thiền hỗ trợ giấc ngủ thông thường.

Nhược điểm:

 • Các khóa học khá tốn kém.

Đánh giá: 4.7/5

Có sẵn trên iOS | Android

4. Smiling Mind


Điều độc đáo của Smiling Mind là nó hoàn toàn miễn phí và tập trung vào các nhóm tuổi cụ thể. Nó thậm chí còn cung cấp các chương trình thiền cho trẻ 3 tuổi! Nó được xem là một tổ chức phi lợi nhuận muốn tất cả mọi người đều được trải nghiệm chánh niệm. Mục tiêu của nó là có được một giải pháp phòng ngừa cho tình trạng sức khỏe tâm thần.

Nó cũng có các chương trình về thể thao, lịch trình, tại nơi làm việc và hơn thế nữa!

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Mọi thứ đều miễn phí, và ứng dụng có thể được tải xuống trên Android và iOS. Bạn cũng có thể tải xuống mọi bài thiền để sử dụng ngoại tuyến.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Tất cả các bài thiền đều dựa trên nghiên cứu khoa học vì vậy bạn có thể thấy kết quả rất nhanh.
 • Chất lượng giấc ngủ: Nó không có các chương trình cụ thể dành riêng cho việc cải thiện giấc ngủ, nhưng trong hầu hết các chương trình, một số bài thiền tập trung vào việc cải thiện giấc ngủ.

Ưu điểm:

 • Mọi thứ đều miễn phí, đơn giản là mọi thứ.
 • Ứng dụng này không chỉ dành cho người lớn mà còn cả trẻ em 3 tuổi. Mà nó thực sự cố gắng bao quát càng nhiều người có thể để mọi người đều có thể hưởng lợi từ chánh niệm.
 • Có các chương trình cụ thể hướng đến việc cải thiện giáo dục (học tập) hoặc công việc.

Nhược điểm:

 • Không có

Đánh giá: 4.6/5

Có sẵn trên iOS | Android

5. Headspace


Headspace là một ứng dụng dựa trên khoa học với rất nhiều cơ hội cho bạn. Nó tập trung vào việc làm cho thiền định trở nên đơn giản nhất có thể. Nó có những bài thiền cho mọi thứ theo nghĩa đen, từ đi bộ trong thành phố đến làm vườn.

Một điều độc đáo là ứng dụng có phần dành riêng cho trẻ em. Nó cũng có những đoạn phim hoạt hình mà một số trong đó miễn phí.

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Nó không có bài thiền miễn phí tập trung vào giấc ngủ và không có nhiều bài thiền miễn phí, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải nâng cấp ngay để có lợi ích thật sự. Tính năng cao cấp thường được giảm giá khoảng 50$ mỗi năm, một điều khả thi. Headspace có trên cả iOS và Android. Bạn có thể tải về để sử dụng ngoại tuyến.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Đúng, nó tập trung vào việc làm cho tâm trí tĩnh lặng và hoàn toàn tỉnh táo. Nó cũng có một nhóm các nhà nghiên cứu nội bộ riêng biệt, những người đã nghiên cứu rất nhiều kết quả và những bài luyện tập tốt nhất.
 • Chất lượng giấc ngủ: Có những bài thiền cụ thể tập trung vào việc cải thiện chất lượng giấc ngủ, từ việc các bài thiền có hướng dẫn hỗ trợ giấc ngủ đến âm thanh và thiền tự do. Nó thậm chí còn có bài thiền cho trẻ em.

Ưu điểm:

 • Các bài thiền rất ngắn (khoảng 1 phút).
 • Có một loạt các chủ đề và 30 bài dành riêng cho việc ngủ.

Nhược điểm:

 • Bạn phải trả tiền cho hầu hết mọi thứ trước khi bạn có thể nghe chúng, ngoại trừ gói cơ bản gồm 10 phần 5-10 phút và một số lần thử đầu tiên cho các gói riêng lẻ.

Đánh giá: 4.5/5

Có sẵn trên iOS | Android

6. Sattva


Sattva là một ứng dụng dựa trên giáo lý Vệ đà cổ xưa.[3] Với giáo lý này, bạn cần một giáo viên tâm linh với kiến ​​thức cụ thể. Một trong những giáo viên tâm linh được đề cập cho ứng dụng này là Gurudev Sri Sri Ravi Shankar.

Ứng dụng này không chỉ tập trung vào thiền định mà còn có cả tụng kinh và thần chú. Đây cũng là những cách tốt để làm trong sạch tâm trí.

Với hệ thống theo dõi, bạn sẽ biết chính xác bạn đã thiền bao nhiêu và từ đâu. Một điều nó được làm khác so với các ứng dụng khác là Sattva có thanh toán một lần (khá tốn kém) cho phiên bản cao cấp.

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Rất nhiều bài thiền, bài tụng kinh và thần chú miễn phí. Có vẻ như như bạn có quyền truy cập vào cộng đồng và các bài thiền, bài tụng kinh và thần chú khác để thanh toán một lần với 249,99$ (khá đắt). Ứng dụng có trên Android và iOS. Mọi thứ đều có thể tải xuống để sử dụng ngoại tuyến.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Các bài thiền, bài tụng kinh và thần chú trong ứng dụng này đều có nguồn gốc từ tôn giáo Vệ đà cổ xưa. Chúng được giảng dạy bởi nhiều giáo viên tâm linh, những người đã thực hành các phương pháp này trong nhiều năm.
 • Chất lượng giấc ngủ: Có vẻ như có ít nhất 1 bài thiền hỗ trợ giấc ngủ và nhiều bài giúp thư giãn sâu cũng có thể được sử dụng như bài thiền hỗ trợ giấc ngủ.

Ưu điểm:

 • Có rất nhiều thứ miễn phí
 • Có rất nhiều phương pháp thiền khác nhau như thiền có hướng dẫn hỗ trợ giấc ngủ, thiền tự học với bộ đếm thời gian, tụng kinh, thần chú và âm nhạc.
 • Các bộ sưu tập theo chủ đề cho những ngày cụ thể, như Thứ tư Giữ sức khỏe, Thứ bảy Tăng cường và Thứ năm Biết ơn.

Nhược điểm:

 • Phiên bản cao cấp rất tốn kém (nhưng bạn không nhất thiết phải có nó)

Đánh giá: 4.3/5

Có sẵn trên iOS | Android

7. 10% Happier


10% happier không chỉ là một ứng dụng, mà còn là một câu chuyện. Một ý tưởng được thể hiện trong nhiều cuốn sách, một bài podcast và một bài blog.​​​​​​​

Dan Harris là người đứng sau thương hiệu này, ông đã viết cuốn sách 10% Happier và trở thành cuốn sách bán chạy số 1 theo New York Times.

Ứng dụng này được tạo ra cho “những người hoài nghi hay lo âu”, như họ đề cập trên trang web. Trong ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy những bài thiền của các giáo viên tâm linh và các học viên trên khắp thế giới.

Từ Joseph Goldstein đến Sebene Selassie. Bạn có thể dùng thử ứng dụng miễn phí trong 7 ngày và sau đó nâng cấp lên bản cao cấp hoặc sẽ chỉ có quyền truy cập vào nội dung miễn phí có giới hạn.

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Ứng dụng không chỉ có hơn 100 bài thiền mà còn có hơn 20 khóa học. Khoảng 20% ​​miễn phí, và với mức giá 99,99$ mỗi năm, bạn có thể có quyền truy cập vào mọi thứ khác. Ứng dụng có trên Android và iOS. Bạn sẽ không thể tải về các bài thiền hoặc khóa học để sử dụng ngoại tuyến.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Các bài thiền và khóa học trong ứng dụng được giảng dạy bởi những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiền định. Chẳng hạn, Joseph Goldstein là một trong những giáo viên đầu tiên của phong trào American Vipassana.
 • Chất lượng giấc ngủ: Có một danh mục cụ thể dành riêng cho giấc ngủ trong ứng dụng bao gồm 11 loại thiền hỗ trợ giấc ngủ với 3 trong số đó là miễn phí. Tất cả đều tập trung vào những phần khác nhau của giấc ngủ, từ thư giãn vào giấc ngủ cho đến thời điểm bạn không thể ngủ.

Ưu điểm:

 • Rất nhiều thứ được đưa vào phần khái niệm của 10% Happier, điều này không chỉ biến nó thành một ứng dụng mà còn là một câu chuyện/phương pháp xoa dịu tâm trí được dạy bởi rất nhiều giáo viên nổi tiếng.

Nhược điểm:

 • Nếu bạn thực sự muốn một cái gì đó ngoài ứng dụng, bạn sẽ phải mua phiên bản cao cấp khá đắt tiền.

Đánh giá: 4.1/5

Có sẵn trên iOS | Android

8. Stop, Breathe & Think


Stop, Breathe & Think là một ứng dụng được xây dựng chi tiết với một tính năng độc đáo: check-in. Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ về bản thân và dựa trên biểu hiện đó, ứng dụng sẽ đề xuất các bài thiền cho bạn.​​​​​​​

Nó có rất nhiều bài thiền miễn phí nhưng còn có nhiều loại cao cấp hơn với giá 59,88$ mỗi năm. 10% số tiền đó dùng để giúp trẻ học thực hành chánh niệm, thật đáng yêu phải không?

Các bài thiền đều có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, đó là một sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của họ.

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Ứng dụng không có một thư viện rộng lớn như Insight Timer, nhưng nó có sẵn hơn 100 bài thiền với khoảng một nửa số đó miễn phí. Bạn có thể nâng cấp để có quyền truy cập vào nhiều bài thiền hơn với giá 59,88$ để đóng góp nâng cao kiến ​​thức về chánh niệm cho trẻ em. Ứng dụng có trên Android, iOS và cả máy tính! Bạn không thể tải xuống các bài thiền để sử dụng ngoại tuyến.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Tên của ứng dụng đã nói lên tất cả, đó là về việc dành một chút thời gian để tập trung tâm trí vào hơi thở và suy nghĩ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm sạch tâm trí vào cuối ngày.
 • Chất lượng giấc ngủ: Có một danh mục cụ thể dành riêng cho việc cải thiện giấc ngủ của bạn thông qua thiền. Có tổng cộng 22 bài trong đó có 4 bài miễn phí. Tất cả đều tập trung vào việc cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ưu điểm:

 • Rất đơn giản để có một cái nhìn tổng quan về ứng dụng vì nó được xây dựng chi tiết.
 • Nếu bạn mua bản cao cấp, bạn không chỉ làm điều đó cho bản thân mà còn cho những đứa trẻ được hưởng lợi từ việc thực hành chánh niệm.

Nhược điểm:

 • Hiện tại không có nhiều bài thiền có sẵn, chưa nói đến những bài thiền miễn phí.

Đánh giá: 4/5

Có sẵn trên iOS | Android

9. Omvana


Omvana là ứng dụng số 1 để tập thiền, cải thiện tập trung, giấc ngủ và cảm hứng ở hơn 30 quốc gia.​​​​​​​

Thay vì thiền, mọi thứ như là một bản nhạc và có thể được đưa vào các danh mục thiền định hỗ trợ giấc ngủ, âm nhạc, thơ ca, giải trí cho bộ não, âm thanh thư giãn và các bài hát giúp dễ ngủ.

Thay vì cung cấp một phiên bản cao cấp, bạn phải mua một số bản nhạc với giá từ 0,99$ đến 7,99$.

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Ứng dụng có sẵn hơn 100 bản nhạc miễn phí, và với các mức giá khác nhau, bạn có thể mua các bản nhạc khác nhau tùy theo sở thích. Ứng dụng có sẵn trên Android, iOS và máy tính. Thay vì tùy chọn tải xuống các bản nhạc để sử dụng ngoại tuyến, bạn phải tải xuống một bản nhạc riêng trước khi bạn có thể sử dụng. Nó giống với ứng dụng âm nhạc.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Có rất nhiều bản nhạc được thực hiện bởi các giáo viên như Gabrielle Bernstein, nhưng cũng có những âm thanh thuần khiết từ thiên nhiên. Tất cả tập trung vào một mục tiêu: xoa dịu tâm trí
 • Chất lượng giấc ngủ: Giống như tất cả các ứng dụng thiền hỗ trợ giấc ngủ trong danh sách này, Omvana cũng bao gồm một danh mục riêng dành cho cải thiện giấc ngủ. Danh mục này bao gồm 20 bài hát trong đó 4 bài miễn phí. Từ thôi miên giấc ngủ đến mơ mộng sáng suốt, tất cả đều có thể ở đây.

Ưu điểm:

 • Thay vì mua phiên bản cao cấp bao gồm tất cả nội dung, ứng dụng này là ứng dụng đầu tiên (ngoài Insight Timer sử dụng kết hợp) cho phép bạn lựa chọn chính xác những gì bạn muốn mua.
 • Omvana được sản xuất bởi Mindvalley với một cộng đồng lớn. Nếu bạn thích Omvana, bạn có thể trở thành một phần của cộng đồng Mindvalley và nhận được nhiều hơn là chỉ thiền hỗ trợ giấc ngủ.

Nhược điểm:

 • Số lượng bài thiền dành riêng cho giấc ngủ rất hạn chế.
 • Bạn phải tải xuống mọi bản nhạc bạn muốn nghe, có thể chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại.

Đánh giá: 4/5

Có sẵn trên iOS | Android

10. Ứng dụng chánh niệm


Ứng dụng chánh niệm là một ứng dụng được xây dựng kỹ càng. Tất cả mọi thứ được chia thành các danh mục khác nhau, và ở đó cũng có một mục dành cho giấc ngủ bao gồm 10 bài thiền về giấc ngủ (tất cả cho phiên bản cao cấp) và 1 khóa học về giấc ngủ (cũng cho phiên bản cao cấp).

Có 11 bài thiền phổ biến miễn phí, bạn có thể mở khóa phần còn lại bằng việc đăng ký hàng năm với 59,99$ hoặc đăng ký hàng tháng với 9,99$ mỗi tháng.

Yêu cầu:

 • Khả năng truy cập: Không có nhiều bài thiền miễn phí, nhưng nếu bạn mở khóa phiên bản cao cấp (với giá phải chăng), bạn sẽ có quyền truy cập hơn 200 bài thiền. Ứng dụng trên cho Android và iOS. Nó không hiển thị một tùy chọn để tải xuống các bài thiền, có lẽ đó là một tùy chọn của bản cao cấp.
 • Những yếu tố cơ bản về thiền: Các chương trình có sẵn bởi Eckhart Tolle, Jon Kabat-Zinn và Jack Kornfield. Vì vậy, có những điều cơ bản của thiền được bao quát bởi những giáo viên này.
 • Chất lượng giấc ngủ: Có rất ít bài thiền về giấc ngủ và chúng không nhất thiết tập trung vào việc tăng cường giấc ngủ sâu hoặc đi vào giấc ngủ nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Các bài thiền có sẵn trong ứng dụng này đều được giảng dạy bởi các giáo viên nổi tiếng trong ngành.
 • Họ có các chương trình cụ thể tập trung vào kết quả nhất định như trở nên tập trung hơn. Không có một trình tự cụ thể nào để nghe giảng các bài thiền, nhưng tất cả chúng đều có cùng một mục tiêu.

Nhược điểm:

 • Hầu như không có bài thiền nào trong phiên bản miễn phí.
 • Không nhiều bài thiền tập trung vào hỗ trợ giấc ngủ.


Đánh giá: 3.6/5

Có sẵn trên iOS | Android

Điểm mấu chốt

Thiền hỗ trợ giấc ngủ thực sự có thể làm tăng khả năng ngủ ngon của bạn. Điều duy nhất bạn cần tìm ra là nguồn lực tốt nhất để hỗ trợ bạn.

Với tất cả 10 ứng dụng thiền hỗ trợ giấc ngủ kể trên, bạn sẽ có thể tìm thấy ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Nếu bạn cần trợ giúp đưa thiền vào cuộc sống hàng ngày, hãy xem bài viết này:

6 cách đưa thiền vào lịch trình hàng ngày của bạn

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Swami Rama: Ý nghĩa thật sự của thiền
[2]^ScienceDirect: Ảnh hưởng của tiếng ồn trắng với giấc ngủ trên các đối tượng trái ngược với tiếng ồn ICU
[3]^Britannica: Tôn giáo Vệ Đà

Nhằm tôn trọng TÁC GIẢ & DỊCH GIẢ, khi sao chép bài xin giữ nguyên thông tin này:

Dịch giả PhAnTu
A humble English learner wants to improve translating skills. Thank meosong.com's administrator for giving a chance. Gonna try best.