10 Ứng Dụng Tốt Nhất Giúp Bạn Quản Lý Công Việc Hiệu Quả

Cuộc sống là một chuỗi các nhiệm vụ. Bạn luôn phải đối mặt với một núi những công việc, từ những việc hàng ngày đến những nhiệm vụ lớn hơn (như mục tiêu và lý tưởng) đòi hỏi sự tập trung, chú ý của bạn. 

Cuối ngày, bạn sẽ phải xem mình đã hoàn thành được bao nhiêu công việc. 

Tuy nhiên, chúng ta luôn tìm những lý do để lười biếng và trì hoãn công việc. Và chúng ta cần một công cụ cần thiết để giúp chúng ta theo dõi mọi công việc trong danh sách những việc cần làm của chúng ta. 

Có rất nhiều ứng dụng được tạo ra để giúp bạn quản lý công việc một cách hiệu quả. Vì vậy, tôi quyết định xem xét một số ứng dụng phổ biến nhất và đưa ra một danh sách những ứng dụng tốt nhất mà tôi nghĩ. 

Dưới đây là 10 ứng dụng quản lý công việc hàng đầu hiện nay giúp bạn tập trung, nhạy bén và có thể đạt được những mục tiêu lớn nhất trong cuộc sống của bạn (và cả những công việc hàng ngày):

1. Todoist


Là một ứng dụng đã quá quen thuộc, Todoist là sự lựa chọn thông minh và dễ sử dụng với người dùng. Với hệ thống tuyệt vời, bạn có thể tạo danh sách công việc phụ, ra thời hạn cho công việc và sử dụng màu để đánh dấu các công việc theo mức độ ưu tiên. 

Nó cũng được tích hợp với nhiều ứng dụng bên thứ ba phổ biến như Gmail, IFTTT, vân vân. 

Thậm chí, bạn có thể sử dụng tài khoản Google của mình để đăng ký và ngay lập tức, bạn có thể dùng ứng dụng này để tạo các nhiệm vụ. 

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOS | Android

2. Trello


Trello là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn lên kế hoạch và quản lý các công việc kinh doanh.

Ứng dụng này giúp nhiều công ty nhỏ quản lý công việc. Mỗi dự án sẽ được hiển thị bằng một cái "bảng", sau đó bạn có thể thiết lập các công việc con cho mỗi dự án thông qua cái mà Trello gọi là "Thẻ". 

Tính năng kéo và thả khiến ứng dụng này có thể sử dụng một cách dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn sử dụng trên máy tính. 

Ứng dụng này có phiên bản cho iOS/Android, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng trên Mac và PC để tạo và quản lý các công việc. 

Có rất nhiều ứng dụng tốt và dễ sử dụng hơn nếu như bạn chỉ dùng để quản lý các công việc cá nhân của mình. Tuy nhiên, Trello là ứng dụng tốt nhất hiện nay dành cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOS | Android | Web

3. Google Tasks


Đây là một ứng dụng khá mới. Google đang tham gia vào thị trường đầy rẫy những ứng dụng quản lý công việc phổ biến.

Nhưng với phong cách thiết kế của Google, không có gì phải nhìn lại. 

Đơn giản, giao diện đẹp, và dễ sử dụng, Google Tasks có thể trở thành một người bạn đồng hành tốt nhất của người dùng và giúp biến ước mơ của bạn thành sự thật. Nó giúp bạn quản lý các công việc, nhiệm vụ của mình.

Nó còn có nhiều phần mềm đi kèm và tính năng đặc biệt khác. 

Và tất nhiên, nó được tích hợp với Gmail và bạn có thể nhìn thấy ở bên phải hộp thư đến. 

Bạn có thể tải ứng dụng với iOS | Android | Web

4. Evernote


Nếu bạn thường ghi chú dài thay vì một dòng ngắn, Evernote sẽ là một ứng dụng tuyệt vời cho bạn. 

Ứng dụng này được biết đến với tính năng nắm bắt suy nghĩ của bạn không chỉ bằng một vài từ. Điều này giúp nó quản lý các công việc hàng ngày của bạn một cách trực quan và dễ dàng. 

Không chỉ bằng văn bản, ứng dụng này giúp bạn tạo ra danh sách công việc thông qua việc ghi âm, hình ảnh và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Vì vậy, nếu bạn là kiểu người trực quan, Evernote là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn.  

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOS | Android

5. Wunderlist


Được nhiều người dùng ưa chuộng, ứng dụng này đã xuất hiện nhiều năm và đang tiếp tục thống trị thị trường bởi nó dễ sử dụng và có giao GUI siêu sắc nét (giao diện đồ họa người dùng, cụ thể, là giao diện đồ họa đối với người dùng cuối).

Trên nhiều ấn phẩm, bao gồm Apple App Store, nó được bình chọn là Ứng dụng của Năm. 

Bạn có thể tạo ra các danh sách nhiệm vụ khác nhau dựa trên một danh mục, và sau đó chia sẻ chúng với những người khác. 

Cụ thể, nếu chồng hoặc vợ của bạn đưa bạn đến một cửa hàng tạp hóa, hai người có thể chia sẻ một danh sách những thứ cần mua với nhau và cả hai đều có thể cùng chỉnh sửa nhanh chóng. 

Nó cũng được tích hợp hoàn toàn với Slack. Đây là một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất trên thị trường công nghệ hiện nay. 

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOS | Android

6. Microsoft To Do


Nếu bạn là một fan của Microsoft, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng Microsoft đang cố gắng tạo ra một ứng dụng quản lý công việc của riêng họ. 

Ban đầu, ứng dụng này được tạo ra bởi đội ngũ ở Wunderlist (Microsoft đã mua ứng dụng này vào năm 2015). Do đó, nếu bạn đã quen với ứng dụng này, bạn sẽ hiểu vì sao đây lại là một trong những ứng dụng quản lý công việc tốt nhất mà tôi muốn nhắc đến.

Ngoài ra, nếu bạn bị khóa và không thể sử dụng bộ công cụ Outlook và Microsoft, ứng dụng này sẽ tự động tích hợp các công cụ trên. 

Một tính năng độc đáo khác của ứng dụng này là "Ngày của Tôi" (My Day). Theo triết lý, mỗi ngày là một bảng trống và bạn có thể lấp đầy chúng khi bạn thấy phù hợp. 

Nói cách khác, sẽ không có sự chuyển giao nào từ ngày trước nếu bạn không muốn. Còn nếu bạn muốn, bạn luôn có thể lựa chọn. 

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOS | Android

7. Things 3


Các ứng dụng quản lý công việc tốt nhất có một điểm chung, đó là giao diện đẹp. 

Things 3 cũng như vậy, nhưng nó có một giao diện đồ họa người dùng GUI đẹp, gọn gàng và dễ nhìn với một đẳng cấp mới. 

Ứng dụng này thích hợp với những người muốn tìm một công cụ giúp quản lý công việc hàng ngày của họ. Ứng dụng này chia mọi thứ thành những nhiệm vụ và danh sách công việc đơn giản mà không cần các phần mềm đi kèm như một số ứng dụng khác. 

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOS

8. Habitica


Sử dụng từ ngữ, hình ảnh, ghi âm giọng nói phải chăng không phù hợp với bạn? 

Bạn thích chơi game vào thời gian rảnh rỗi và muốn việc lên danh sách công việc cần phải làm vốn nhàm chán cũng trở nên thú vị như vậy? 

Habitica là ứng dụng giúp biến việc quản lý công việc trở thành chơi game. 

Lần đầu khi bạn sử dụng ứng dụng này, thay vì hỏi việc đầu tiên bạn phải làm là gì thì nó yêu cầu bạn tạo ra một nhân vật. 

Như thế đó, bạn biết mục đích của ứng dụng này rồi chứ - thông qua việc chơi game trên hệ thống, bạn sẽ có thể quản lý công việc một cách hiệu quả. 

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOS | Android

9. Any.do


Tính năng tổ chức công việc trong danh sách của bạn khiến ứng dụng này trở nên đặc biệt. 

Thay vì đưa chúng vào các danh mục như "Công việc", "Cá nhân", và các cái khác, Any.do sẽ cho bạn thấy các nhiệm vụ bạn cần hoàn thành trước tiên. 

Nếu bạn đặt thời hạn công việc cá nhân vào ngày mai, bạn sẽ nhìn thấy nó đầu tiên... ngay cả khi công việc lúc này đang làm phiền bạn.

Any.do cũng đồng bộ hóa với lịch của bạn, giúp bạn biết thời hạn công việc đã đặt ra.

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOS | Android

10. Fantastical 2


Nếu bạn muốn một ứng dụng có thể tích hợp lịch với danh sách công việc hàng ngày, đây sẽ là một lựa chọn tốt nhất của bạn.

Fantastical 2 thực tế là một ứng dụng lịch. Nhưng với tính năng nhắc việc được tích hợp trên giao diện đồ họa người dùng GUI, bạn có thể dễ thấy chính xác bạn cần phải làm gì và vào thời gian nào. Tất cả được thể hiện một cách trực quan hơn là chỉ đơn giản bằng văn bản.

Tuy nhiên, Fantastical 2 chỉ dành cho iOS - nhưng với giao diện gọn gàng như vậy, khó ai có thể không thích ứng dụng này.

Bạn có thể tải ứng dụng này với iOSMacOS

Kết luận 

Chúng là một số những ứng dụng tốt nhất mà tôi nghĩ chúng có thể thay đổi cách bạn quản lý "cuộc sống" của chính mình.

Cuối cùng, lựa chọn là của chính bạn - tuy nhiên, khi bạn bắt đầu sử dụng các ứng dụng để quản lý công việc của mình, bạn sẽ thấy một vài phương pháp cụ thể hiệu quả hơn các phương pháp khác. Chúng ta đều khác nhau. 

Cho dù bạn là người trực quan, thiên về việc dùng danh sách công việc, thích dùng lịch, thích âm thanh, hay bất cứ một sự kết hợp nào giữa chúng, bạn vẫn có thể tìm thấy một ứng dụng thích hợp cho mình. 

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu