10 Vật Dụng Được Chứng Minh Là Bắt Buộc Phải Có Khi Đi Công Tác Xa

Với việc phải đi công tác đến hơn 20 quốc gia, tôi luôn chuẩn bị một danh sách những vật dụng cần mang theo trong điện thoại mỗi khi đi nước ngoài. Đó là một danh sách khá chi tiết để giúp tôi nhớ những gì cần đóng gói trong hành lý trước khi ra sân bay. Một số vật dụng tôi nhận thấy không thể thiếu, thường khiến tôi nhiều lần phải thốt lên: "Ơn trời, mình có mang theo", được đặt lên đầu danh sách..

Dưới đây là một số vật dụng nên có trong hành lý của bạn.

1. Một Cái Dao Đa Năng Thụy Sĩ

Nổi tiếng nhờ loạt phim truyền hình MacGyver vào cuối thập niên 80, con dao đa năng này được nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách của tôi vì tính độc đáo và hữu ích của nó. Phải thừa nhận rằng từ khi còn là một cậu bé, tôi đã bị thu hút bởi sự khéo léo của MacGyver khi nhân vật này thoát khỏi rắc rối bằng cách sử dụng công cụ siêu tiện dụng này. Vì vậy, tôi đã xin mẹ mua cho một chiếc, và sau 20 năm, tôi vẫn sử dụng chính con dao mà mẹ đã mua cho tôi với tên của mình được khắc trên đó.

Thôi, hoài niệm quá khứ thế là đủ rồi. Lý do món đồ này được tôi đưa vào danh sách là vì bạn không bao giờ biết chính xác khi nào có thể sẽ cần đến kéo, chẳng hạn để xóa nhãn trên chiếc cà vạt mới toanh mà bạn vừa mua cho buổi hội nghị, hoặc, như cách tôi hay dùng nhiều nhất, bạn cần một cái mở nút chai để uống các loại bia ngoại mà tôi rất thích nếm thử. Nhưng hãy nhớ bỏ món này vào hành lý ký gửi, vì chắc chắn nó sẽ bị nhân viên an ninh sân bay tịch thu khi thực hiện quá trình kiểm tra an ninh. Con dao này hiện vẫn là một vật dụng cần thiết theo tiêu chuẩn quân sự của Thụy Sĩ, đó là lý do tại sao nó lại nằm đầu tiên trong danh sách của tôi.


10 Proven Must-Have Things for Business Travelers - swiss army knife

2. Một Cái Cân Hành Lý Xách Tay

Với sự tồn tại của hàng loạt hãng hàng không giá rẻ như hiện nay, nhiều khả năng bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ của một trong số những hãng đó, dù công ty của bạn có bị dưới mức ngân sách hay không. Và chuyến bay của bạn có thể giới hạn trọng lượng hành lý xuống còn 20kg/44 pound (ví như hãng hàng không Ryan Air chẳng hạn). Vì vậy, cân hành lý trước mỗi chuyến bay đang trở thành thói quen chung của mọi người khi đi công tác, đặc biệt nếu chuyến đi của bạn diễn ra trong thời gian dài. Đây là lúc một chiếc cân hành lý xách tay sẽ trở thành cứu cánh của bạn (hoặc công ty bạn) tránh việc phải trả các khoản phí khổng lồ cho những kí-lô thừa mà bạn vừa đưa lên máy bay. Bỏ ra khoảng 10 đô la để mua thiết bị này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la về lâu về dài.


luggage scale

3. Một Chiếc Thẻ SIM Mạng Di Động Nước Ngoài

Trong bối cảnh thế giới kết nối như ngày nay, chúng ta được đòi hỏi phải luôn luôn... giữ kết nối! Một số trong chúng ta có thể sợ cảm giác không kiểm tra tài khoản Facebook hoặc Twitter cá nhân trong nhiều ngày, nhưng ngoài đó ra, việc kết nối với mạng Internet di động là rất quan trọng với một doanh nhân để nhằm mục đích kiểm tra email, văn bản, Linkedin hoặc sử dụng các ứng dụng du lịch (xem mục số 10).

Chiếc thẻ SIM này còn có thể đóng vai trò là nguồn phát WiFi kết nối điện thoại trong trường hợp bạn không nhận được tín hiệu đủ tốt từ WiFi của khách sạn. Việc mua thẻ SIM trả trước/trả sau hoặc một gói điện thoại di động ngắn hạn đang trở nên ngày càng ít tốn kém và dễ dàng hơn cho đối tượng khách nước ngoài ở bất kỳ quốc gia nào. Ở châu Âu, một gói dung lượng 2 GB có thể chỉ tốn 25 đô la mỗi tháng. Bản thân tôi từng mua một chiếc thẻ SIM trả trước của nhà mạng Hutchinson 3 - Vương quốc Anh tại Hàn Quốc chỉ với giá 35 đô la và đã sử dụng nó trên khắp châu Âu trong 2 tháng mà không phải trả bất kỳ khoản phí chuyển vùng nào. Ngay cả ở một quốc gia quen thanh toán trả sau như Hàn Quốc cũng đã tiến hành giới thiệu các gói thẻ SIM cho khách du lịch.

Ngoài việc kết nối với mạng di động nước ngoài, bạn còn có thể đặt điện thoại ở chế độ chuyển vùng với dữ liệu, hoặc tiếp tục tìm kiếm những điểm phát WiFi ẩn giấu xung quanh thành phố.

4. Một Cái Thẻ Tín Dụng/ATM/Thẻ Ghi Nợ

Đây là vật dụng hiển nhiên bạn phải có, nhưng hãy nhớ kiểm tra với ngân hàng của bạn xem họ có tính phí thêm (theo tỷ lệ phần trăm) cho các giao dịch ở nước ngoài không. Nếu có, hãy chọn cách rút tiền mặt bằng thẻ ATM/thẻ ghi nợ thông qua các máy ATM được kết nối toàn cầu (có thể kiểm tra logo trên máy để biết hệ thống mạng liên ngân hàng mà máy có hỗ trợ). Bạn sẽ chỉ cần trả một khoản nhỏ phí rút tiền một lần duy nhất, cộng thêm với phí đổi tiền.

5. Một Chiếc Pin Dự Phòng Cầm Tay

Khi đi du lịch, bạn sẽ luôn phải đi đây đi đó; chưa kể đến việc phải liên tục chụp ảnh và điều hướng bằng Google Maps. Những hoạt động này sẽ làm cạn kiệt pin điện thoại, và nếu không thể tìm ra một nơi để sạc điện thoại, bạn nên cân nhắc mang thêm pin hoặc một bộ pin dự phòng để sử dụng cùng với các thiết bị "ngốn" điện khác. Hãy nhớ mang theo trong hành lý xách tay, không để trong hành lý ký gửi để tránh nguy cơ hỏa hoạn.


10 Proven Must-Have Things for Business Travelers - portable external battery

6. 2 Adapter Nguồn Du Lịch

Ok, giả như đã từng đi du lịch trước đây, bạn sẽ biết là không bao giờ được nghĩ rằng điện thoại hay bộ sạc laptop của mình có thể kết nối với ổ cắm điện ở bất kỳ quốc gia nào. Trong bối cảnh thế giới kết nối kỹ thuật số như ngày nay, hãy mặc định là ta có thể sẽ cần đến nhiều hơn một chiếc adapter nguồn. Trên thực tế, tôi luôn mang theo hai cái khi đi du lịch vì có quá nhiều đồ cần sạc và sử dụng điện. Một giải pháp thay thế bạn có thể cân nhắc là mang theo đồ nối dài ổ cắm, nhưng hãy nhớ chú ý đến trọng lượng hành lý của mình.


10 Proven Must-Have Things for Business Travelers - travel adapter

7. Một Bộ Dụng Cụ May Vá Mini

Tôi cho là bạn đang cười nhạo tôi. Chà, nhiều bạn có thể sẽ chế giễu tôi bây giờ, nhưng hãy đợi đến khi bạn vô tình làm bật nút chiếc sơ mi công sở yêu thích của bạn, trong khi ngày mai lại phải đi gặp mặt khách hàng tiềm năng. Nếu bạn nghĩ rằng khách sạn nơi bạn ở không đáp ứng được, hãy mang theo một bộ dụng cụ may vá. Về phần mình, bộ dụng cụ tôi sử dụng là của một khách sạn mà tôi từng ở trước đây.

8. Một Vài Tờ Danh Thiếp

Tôi đề cập đến cái này bởi vì bản thân mình luôn đưa nó vào danh sách đồ dùng mang theo phòng trường hợp bất trắc; bạn có thể bỏ qua (giống như tôi). Nhiều người dự đoán rằng danh thiếp sẽ sớm bị khai tử và được thay thế bằng các thiết bị hoặc ứng dụng công nghệ cao mới (nhưng rất nhiều trong số này đã thất bại). Do đó, cho đến khi dự đoán này thành hiện thực, hãy luôn chuẩn bị vài tờ danh thiếp trong vali hành lý và nhớ đem theo thật nhiều.

9. Ứng Dụng Đọc Danh Thiếp

Ok, giả sử bạn là một doanh nhân khá nổi tiếng và trong một ngày, bạn có thể thu thập hàng tá danh thiếp từ những mối quan hệ mới của mình. Bạn dự định bảo quản những tấm danh thiếp này như thế nào? Trong bối cảnh chúng ta đang nhanh chóng chuyển sang thời đại kỹ thuật số như hiện nay, danh thiếp đang dần thực sự trở thành một gánh nặng lưu trữ, và phương thức tốt nhất hiện tại để quản lý danh thiếp hiệu quả là thông qua các ứng dụng đọc thẻ tên. Cá nhân tôi sử dụng ứng dụng đọc danh thiếp của CardHQ vì sự cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng sử dụng của nó..

10. Các Ứng Dụng

Các ứng dụng di động hiện đã trở thành tiện ích cực kỳ cần thiết mà tất cả chúng ta đều phải có. Những ứng dụng du lịch cần thiết phải có với tôi bao gồm:

Nguồn ảnh bìa: Matthew Hurst từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu