10 Vật Dụng Giúp Tạo Động Lực Cho Bạn Trong Công Việc

Chúng ta gần như không thể cảm thấy có động lực mọi lúc trong công việc. Ngồi xuống bàn làm việc sau bữa ăn trưa dường như trở thành một những việc khó khăn nhất trong ngày. Bạn đã phải làm việc vất vả cả buổi sáng, bạn cảm thấy no bụng, và giờ thì mệt mỏi. Có thể bạn cảm thấy áp lực khi sắp đến hạn phải hoàn thành công việc, và thay vì cố gắng làm việc, bạn không cảm thấy hứng thú để bắt đầu làm. 

Bạn sẽ càng khó tìm động lực cho chính mình khi bạn đặc biệt không thích công việc của mình, hoặc khi bạn được giao làm những gì bạn không thích. Bạn có thể là người năng động nhất thế giới, nhưng khi phải đối mặt với công việc khiến bạn không vui, mức năng lượng của bạn sẽ giảm mạnh. 

Thay đổi môi trường có thể tăng năng lượng của bạn 

Nếu bạn là người làm hết từ dự án này sang dự án khác mà không cảm thấy hứng thú, bạn cần xem lại môi trường làm việc của mình. Không gian làm việc của bạn có bị bẩn hoặc bừa bộn không? Một không gian làm việc tồi tệ, có mùi, hoặc làm bạn cảm thấy không thoải mái và không được chào đón có thể khiến bạn bị mất năng lượng. 

Môi trường của chúng ta có thể phản ánh chính chúng ta, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng tới suy nghĩ của chúng ta. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tạo ra một môi trường làm việc tích cực và cho chúng ta động lực có thể dẫn đến thành công của chúng ta, trong khi làm việc trong một môi trường bừa bãi và không được chào đón có thể khiến chúng ta mệt mỏi. Trung tâm UCLA về Cuộc Sống và Gia Đình Hàng Ngày đã làm một nghiên cứu chỉ ra rằng một môi trường bừa bộn có thể ảnh hưởng tới mức độ căng thẳng, tâm trạng và lòng tự trọng của con người.[1]

Tác phẩm nghệ thuật cũng có thể tác động đến hiệu quả làm việc của bạn. Làm việc trong một không gian xung quanh là những tác phẩm nghệ thuật có thể truyền nhiều cảm hứng sáng tạo hơn. Những bức tranh hay tấm ảnh ấm áp có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái. Một cuộc khảo sát cho thấy 83% nhân viên thấy rằng tác phẩm nghệ thuật là một phần quan trọng trong môi trường làm việc.[2]

Giữ các vật giúp bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc sẽ cải thiện động lực và năng suất làm việc của bạn.[3] Một ngày làm việc trung bình chiếm ít nhất 1/3 thời gian của bạn. Việc làm cho môi trường làm việc của bạn trở nên thân thiện và mang những thông điệp khích lệ sẽ giúp cải thiện tâm trạng và công việc của bạn là rất đúng.

10 vật dụng giúp thúc đẩy động lực của bạn 

Tại Mẹo Sống, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm được mười vật dụng có thể đặt ở văn phòng làm việc của bạn. Những vật dụng thực tế này khai thác sức mạnh của ngôn ngữ để làm bừng sáng môi trường làm việc của bạn, truyền cảm hứng cho bạn, hoặc làm bạn cười. Những nhân viên hạnh phúc, có động lực, và đầy đam mê sẽ làm việc hiệu quả hơn và họ cũng có nhiều niềm vui hơn.  

1. Bộ bút truyền cảm hứng


Bạn có thể không có nhiều bút, nhưng những chiếc bút truyền cảm hứng này của Sweet Water Decor thêm màu sắc và sự tích cực cho ngày làm việc của bạn. Bạn sẽ không phải tìm động lực đâu xa. 

Những chiếc bút truyền cảm hứng của Sweet Water Decor $18.00

2. Tập bưu thiếp khen ngợi ban.do


Đóng khung những tấm bưu thiếp khen ngợi ở xung quanh không gian làm việc của bạn, hoặc dùng chúng để gửi những thông điệp tích cực tới đồng nghiệp của bạn. 

Tập Bưu Thiếp Khen Ngợi của Ban.do Design $10.00

3. Sổ ghi chép thử thách 30 ngày 


Đôi khi chúng ta chỉ cần một chút nhắc nhở để thưởng thức những điều tốt đẹp và sống một cuộc sống trọn vẹn. Nhắc nhở bản thân bằng việc thực hiện thử thách 30 ngày. Mỗi tờ có chứa một cụm từ đơn giản mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn có một tâm trạng tốt cho ngày hôm đó. 

Sổ Ghi Chép Thử Thách 30 Ngày của Urban Outfitters $12.00

4. Bảng ghim Dream Big diện mạo mới với ghim hình đám mây


Bảng ghim này rất thú vị và có nhiều cách sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó như một bảng tầm nhìn, ghim ảnh và những câu trích dẫn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. 

Bảng Ghim Dream Big Diện Mạo Mới với Ghim Hình Đám Mây của ASOS $21.00

5. Cốc in hình quái vật truyền động lực


Hãy thêm một số quái vật dễ thương và kỳ quặc vào giờ nghỉ giải lao uống cà phê của bạn. Những chiếc cốc in hình những con quái vật sẽ khích lệ bạn bằng những câu, "Hãy tiếp tục làm điều đó," thật khó để nhịn cười và tiến về phía trước.

Cốc In Hình Quái Vật Truyền Cảm Hứng của Katie Abey Design $13.85

6. Cuốn sách truyền động lực - You Got This 


Hãy xem cuốn sách này khi bạn cần tăng cường sự tự tin, hoặc chọn một câu trích dẫn mà bạn yêu thích để thúc đẩy động lực của bạn suốt cả ngày.

Cuốn Sách Truyền Động Lực You Got This của ASOS $11.50

7. Knock Knock - Miếng dán gõ cửa kế hoạch ngày hôm nay 


Thêm một chút hài hước cho nhiệm vụ trong công việc ưu tiên của bạn. Những miếng dán lớn này có thể giúp bạn tập trung trong những lúc bận rộn.

Miếng Dán Lớn Gõ Cửa Kế Hoạch Ngày Hôm Nay của Knock Knock $5.92

8. Chinh phục Năm của bạn: Sổ lập kế hoạch cơ bản


Chia nhỏ các mục tiêu lớn của bạn thành các bước hành động và theo dõi mọi thứ bạn cần làm với sổ lập kế hoạch này. Các trang có rất nhiều chỗ để bạn viết những suy nghĩ của mình vào.

Chinh Phục Năm Của Bạn: Sổ Lập Kế Hoạch Cơ Bản của Natalie MacNeil $8.98

9. Tập sổ giấy xé truyền cảm hứng


Hãy làm văn phòng của bạn trở nên nghệ thuật với những câu trích dẫn yêu thích của bạn, viết những tấm thiệp chúc mừng, và làm những món quà bằng giấy thú vị để làm bừng sáng ngày làm việc của đồng nghiệp. Truyền cho nhau những món quà thủ công để bạn luôn có một thứ gì đó mới mẻ giúp trang trí phòng làm việc của bạn. 

Tập Sổ Giấy Xé Truyền Cảm Hứng của Kikki.K $29.95

10. Khung nghệ thuật đặt tại bàn làm việc Epic Shit giúp truyền cảm hứng của Andaz Press


Để nhanh giúp bạn cảm thấy tốt hơn, khung nghệ thuật đặt tại bàn làm việc này mang một lời nhắc nhở đơn giản về công việc bạn nên làm. Lần tới, khi bạn cảm thấy mệt mỏi vào lúc 2 giờ chiều, hãy nhìn vào khung nghệ thuật này và làm những điều tuyệt vời. 

Khung Nghệ Thuật Đặt Tại Bàn Làm Việc "Do Epic Shit" Giúp Truyền Cảm Hứng của Andaz Press $12.99

Nguồn ảnh bìa: Kaboompics từ kaboompics.com

Tài liệu tham khảo 

[1]^Be Brain Fit: Giải Mã Cuộc Sống Của Bạn Để Giảm Căng Thẳng Và Có Sức Khỏe Tinh Thần Tốt Hơn 
[2]^Forbes: Các Tác Phẩm Nghệ Thuật Có Tác Động Đến Năng Suất Làm Việc Của Nhân Viên Hay Không?
[3]^Business News Daily: 4 Cách Giúp Bạn Cải Thiện Môi Trường Làm Việc Trong Văn Phòng Của Bạn 
  • Category
  • Nav menu