10 vật dụng tại nơi làm việc sẽ giúp bạn làm việc một cách hạnh phúc và hiệu quả

Chúng ta dành phần lớn thời gian cuộc đời cho công việc, khoảng 50-60%. Chẳng phải mục đích của chúng ta là vừa làm việc hiệu quả và vừa thoải mái ư? Đa số các cuộc thảo luận xung quanh sự gắn kết nhân viên (employee engagement), tinh thần và năng suất của nhân viên có xu hướng liên quan đến các lợi ích văn phòng mà nhân viên nhận được (như thức ăn miễn phí, chơi bóng bàn, v.v.) hoặc sự cải thiện quản lý về mặt giao tiếp. Một cuộc khảo sát tại nơi làm việc được thực hiện bởi một công ty thiết kế Gensler cho thấy có một mối tương quan lớn giữa sự tương tác của không gian vật lý và năng suất của nhân viên.[1]​​​​​​​

Điều này có giá trị cho cả công ty lẫn nhân viên. Bạn có thể không bao giờ nhận được bánh taco miễn phí, bàn bóng bàn hoặc một ông chủ đồng cảm đáng kinh ngạc, nhưng danh sách các vật dụng tiện ích tại nơi làm việc được chính tay nhóm Mẹo Sống lựa chọn có thể khiến bạn yêu thích công việc và tăng năng suất hơn.

1. Đệm ngồi hỗ trợ tư thế của lưng (Sitts Posture Back Support Wedge Cushion)


Đệm hỗ trợ lưng này giúp giảm áp lực xương sống, làm cho đầu và vai của bạn cảm thấy nhẹ hơn và phân phối trọng lượng đều cơ thể để có được một tư thế lành mạnh hơn. Chiếc đệm ngồi này rất tốt cho những người phải ngồi làm việc cả ngày, điều khiến họ có nhiều khả năng bị vấn đề về lưng dưới. Bạn cũng sẽ dần dần có được sự cân bằng cơ thể và sức mạnh ở vùng trung tâm của cơ thể (core strength - bao gồm bụng, hông, lưng dưới)

Mua hàng tại đây ($50.98)

2. Sạc không dây Pleson (Pleson Wireless Charger)


Đây là một chiếc sạc không dây tuyệt vời. Nó cực kỳ mỏng (0,25 inch ~ 0,635 cm), tạo ra nhiệt ít hơn 50%, và đèn báo hiển thị LED sẽ tắt khi bạn sạc thành công (không gây thêm sự phiền hà nào cả vì mọi thứ sẽ tự động). Nó có khả năng tương thích cả với iPhone và Android. Đây cũng là bộ sạc không dây thích hợp cho người dùng nhất vì nó được thiết kế với khả năng tính đến việc bạn thích ngủ như thế nào.

Mua hàng tại đây

3. Ốp hút chân không (NanoPad Nano Suction Smartphone Pad)


Với vật dụng này, bạn có thể gắn điện thoại của mình lên bất kỳ bề mặt nhẵn nào mà không gặp vấn đề gì. NanoPad là một miếng đệm mỏng, có thể dính vào ốp lưng hoặc vỏ máy điện thoại thông minh. Các phản ứng vật lý và hóa học cho phép gắn điện thoại của bạn vào bảng trắng khi cuộc họp đang diễn ra. Bạn cũng có thể gắn nó vào tường phòng hội nghị, mở ứng dụng đặt đồ ăn lên, và mọi người có thể đặt hàng trước khi hội nghị diễn ra.

Ủng hộ NanoPad trên Kickstater tại đây

4. Máy tính bảng Giấy điện tử e-Ink Sony (Sony Digital Paper e-Ink Tablet)


Hãy quên đi việc phải cuộn lên xuống và phóng to nhỏ. Các tập tài liệu có thể được đọc ở định dạng và kích thước giống thật nhất, và bạn có thể tương tác trực tiếp với tài liệu thông qua việc sử dụng bút cảm ứng kèm theo để viết, highlight, và xóa ghi chép. Bởi vì bề mặt màn hình không phản ứng với lòng bàn tay của bạn, nên quá trình làm việc sẽ không bị ảnh hưởng và gián đoạn do sự vô tình đụng tay vào máy nữa - đó là một vấn đề trên một số máy tính bảng thông thường.

Mua hàng tại đây (giá từ $799)

5. Gối bơm hơi (Homesky Inflatable Pillow)


Ngủ tại nơi làm việc đang được khuyến khích. Một giấc ngủ ngắn tầm 20 phút có thể tăng năng suất của bạn lên rất nhiều (bạn có thể đọc thêm ở đây). Gối bơm hơi Homesky là một chiếc gối đầu du lịch hỗ trợ cổ tuyệt vời và cho phép mọi người ngủ hướng mặt về phía trước thoải mái hơn.

Gối Homesky Inflatable - Mua hàng tại đây ($11.99)

6. Chân đỡ laptop bằng gỗ (Stood Laptop Stand (made of wood))


Một người bạn đồng hành tuyệt vời (và dễ dàng di chuyển), nó tương thích với tất cả các máy tính xách tay dày dưới hai cm. Hơn nữa, nó cũng thân thiện với môi trường.

Mua hàng tại đây ($29)

7. Chân gỗ nam châm Artifox


Đây là một bộ vận dụng giúp bạn sắp xếp lại bàn làm việc hoặc văn phòng của mình. Nam châm đất hiếm đủ mạnh để bạn có thể sử dụng như là kệ/giá giữ sách cho cả một bộ bách khoa toàn thư. Có vô số khả năng kết hợp và sắp xếp, nên bạn có thể làm gọn gàng văn phòng của mình hơn nhiều. Có cả mẫu được làm từ gỗ mà bạn có thể biến thành đồ đựng bút.

Mua Artifox Magnetic Organizing PEGS ($40)

8. Đồ để tay (Patu Aluminum Alloy Rotating Desk Extension Pad Armrest)


Mục đích chính ở đây là giảm căng thẳng cho mắt, vai, cổ tay và vùng cổ. Sản phẩm này được thiết kế đặc biệt cho các ngành liên quan mật thiết máy tính như chuyên viên công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, nhân viên làm việc tại phòng, v.v. Bạn có thể mở rộng phạm vi chuyển động và mức độ thoải mái để phù hợp với mọi vị trí và tư thế ngồi bằng cách sử dụng sản phẩm này. Hiện nay, sản phẩm vẫn chưa hoàn thiện hoàn toàn, và sẽ sớm trở nên có quy chuẩn cụ thể trong thời gian tới.

Mua hàng tại đây ($29.99)

9. Máy chiếu 3D cầm tay (JmGO P2 Portable 3D Projector)


Sản phẩm thực sự có hình dạng giống như một chai nước (tuyệt vời chứ nhỉ), có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể cầm nó bằng một tay. Nó có thể hoạt động năm giờ phát video liên tục ở chế độ tiết kiệm năng lượng (tương đương với việc nghe nhạc qua Bluetooth 10 giờ liền). Nó thích hợp cho các bài thuyết trình công việc, với độ phân giải 1280 x 720 và trình chiếu tốt nhất lên tới 100 inch. Sản phẩm này là một rạp chiếu phim có thể sạc lại đầy đủ cho công việc của bạn.

Mua tại đây ($769.99)

10. Bút nam châm (Magnetdabbles Dual-Tip Magnetic Gel Pens)

Magnetdabbles có một sản phẩm fidget spinner (con quay cầm tay) cũng tương tự như thế này. Những sản phẩm như này rất thú vị, được thiết kế tỉ mỉ, và luôn dễ dàng tìm thấy. Bạn có thể đính chúng ngay vào tủ lạnh. Bút Magnetdabbles là những cây bút duy nhất mà bạn có thể có một hình ảnh/logo/cụm từ trên nhiều hơn một cây bút cho một hình ảnh đầy đủ, và điều này sẽ là điểm trò chuyện cho nhiều cuộc hội thoại và mang lại sự nổi tiếng cho sự kiện, doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Ủng hộ Magnetdabbles Dual-Tip Magnetic Gel Pen trên Kickstarter tại đây

Nguồn ảnh bìa: Stocksnap từ stocksnap.io

Tài liệu tham khảo

[1]^Gensler: Khảo sát nơi làm việc ở Hoa Kỳ năm 2013
  • Category
  • Nav menu