10 việc bạn cần phải làm khi đang độc thân

Tại sao bạn độc thân? Có thể bạn vừa chia tay người yêu hoặc bạn đã sống độc thân khá lâu. Độc thân có những thuận lợi và cả những bất lợi riêng. Nhưng dù bạn cảm nhận nó theo hướng nào đi nữa, luôn có một sự thật: Bạn tự do. Nếu bạn giống như tất cả mọi người, nghĩa là một ngày nào đó bạn sẽ lại tìm được tình yêu. Vì vậy trong khi bạn đang ở giai đoạn này, bạn hãy làm 10 điều dưới đây khi bạn đang độc thân.

1. Giữ tình trạng độc thân trong 3 tháng

Điều này hầu như chỉ dành cho người mới chia tay, nhưng rất mất thời gian. Nếu bạn vừa thất tình, hãy tìm cách cách tận hưởng cuộc sống. Tìm ra những điều khiến bạn thấy vui vẻ, làm những điều bạn muốn, không dành thời gian vào những thứ vô bổ. Đề ngày tháng mà bạn muốn nhưng hãy làm điều đó một cách ngẫu nhiên. Học cả những thứ bạn thích lẫn không thích, làm cho bản thân luôn bận rộn. Để trạng thái độc thân trên timeline. Bạn thấy hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại sẽ ít có cơ hội rơi vào một mối quan hệ vì những lý do mù quáng.

2. Đi chơi xa với bạn thân của bạn

Liên lạc với bạn bè, dành khoảng thời gian cuối tuần về thăm quê, đi thăm bạn cũ ở thành phố xa lạ. Ra bãi biển cùng người bạn thân. Dành thời gian làm việc bạn thích với người bạn biết rõ.

3. Dành một ngày cuối tuần với một cặp vợ chồng bạn quen biết

Tìm một vài người bạn có mối quan hệ tốt, cùng độ tuổi và nói chuyện với họ. Để ý xem họ đã làm tốt những điều gì và có quan điểm gì về vấn đề của mình. Thật dễ dàng để lãng mạn hóa một tình yêu vì nó tập trung vào giai đoạn tuần trăng mật, nhưng phải mất thời gian dài để biết được cái gì là một tình yêu chân chính.

4. Đi du lịch nước ngoài

Nhấn mạnh một điều là khi đang yêu thì đi du lịch cùng nhau thật sự là một điều tuyệt vời, nhưng theo logic mà nói thì nó có thể là một cơn ác mộng. Hãy đi du lịch khi bạn độc thân! Thăm châu Âu, vòng qua nước Mỹ, khám phá châu Úc hoặc thăm kim tự tháp ở Ai Cập. Bạn sẽ thấy bản thân được giải phóng và một chút mạo hiểm: Sự thật là, cơ hội chỉ có một lần trong đời, bạn sẽ có một câu chuyện thú vị để kể trong ngày đầu tiên về nhà.

5. Hãy biết kén chọn

Học cách nói không. Quá dễ để rơi vào một mối quan hệ mới hoặc rơi vào tiếng sét ái tình khi bạn đã cô đơn một thời gian khá dài. Đừng làm vậy! Hãy để dành cơ hội đó cho người thực sự dành cho bạn. Người mà bạn thực sự thích, trong một mối quan hệ bền lâu.

6. Tìm lại bản thân

Cách dễ nhất để có được hạnh phúc là một mối quan hệ nghiêm túc, hiểu bản thân muốn gì và những gì khiến bạn vui. Dành thời gian này để tìm lại bản thân. Tìm mục tiêu, những tham vọng và viết ra những việc sẽ được ưu tiên. Hãy chắc chắn là bất cứ mối quan hệ nào sắp tiến tới sẽ cho bạn cơ hội được là chính bạn và chạm đến mục tiêu của mình. Có cho đi thì mới nhận lại nhưng bạn cần phải hiểu được nơi bạn đã vẽ ra những ước mơ.

7. Liên lạc với những người bạn cũ

Trong tất cả các mối quan hệ tình cảm, tình bạn tri kỷ là thứ tình cảm khó mà có được. Trong khi đang độc thân, hãy liên lạc với những người bạn cũ và phát triển nó lên. Không dùng bạn bè để lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn bạn, tốt hơn là tìm cách để đảm bảo rằng gia đình và bạn bè là một phần trong những mối quan hệ tốt đẹp, nó là một phần trong bất kỳ mối quan hệ mới nào.

8. Lấy lại vóc dáng

Khi bạn độc thân, bạn muốn thấy mình luôn trông ổn nhất. Hãy tập gym và cải thiện vóc dáng! Bạn sẽ cảm thấy ổn hơn. Phải tự tin để có cơ hội đón nhận những mối quan hệ mới. Tìm cách để lấy lại dáng vóc ví dụ như chơi tennis, golf, bóng chày... Bạn hãy tin rằng bạn sẽ gặp ai đó có cùng sở thích với bạn.

9. Chủ động gặp gỡ những người chưa biết

Mỗi ngày bạn nên gặp những người bạn chưa biết, hoặc ít nhất tìm hiểu thông tin về những người đã biết. Bạn rất dễ tự ái và cảm thấy bị cô lập khi không có một người đặc biệt trong cuộc sống, đừng sợ hãi khi hẹn hò trực tuyến. Sử dụng tất cả các phương tiện có thể để gặp gỡ những người theo tiêu chuẩn của bạn. Không dừng ở đó, nói chuyện với mọi người ở cơ quan, ở các cửa hàng, phòng tập thể dục. Đó là một cách tuyệt vời để sống chung với một xã hội không có áp lực. Không chỉ là tìm một người bạn mới mà hơn hết là cơ hội trở thành một người hoà đồng với xã hội.

10. Tận hưởng khoảng thời gian khi bạn độc thân

Độc thân cũng có thể khiến bạn thấy vui vẻ. Có cơ hội thay đổi, khám phá bản thân. Độc thân chứ không phải là cô độc, chơi thâu đêm trong những quán bar. Nó là cơ hội để khám phá những gì bạn thích, tìm hiểu về nhiều thứ khác nữa. Hãy dành thời gian tìm kiếm người yêu trong mơ của bạn. Hãy tận hưởng khoảng thời gian đó.

Nguồn ảnh bìa: photosteve101 từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu