10 Websites giúp bạn trở nên thông minh hơn

Trong thời đại có quá nhiều thông tin, thì có một điều kỳ lạ khi nhận thấy mọi người dành toàn bộ thời gian của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn chỉ có thể tiến lên trong thế giới này với kiến thức hiểu biết hơn, vì thế giới trở nên cạnh tranh và đòi hỏi khắt khe hơn.

Mạng Internet cung cấp nhiều thông tin tuyệt vời giúp bạn thông minh hơn và đạt được vị trí thành công hơn. Đó là khi nếu bạn sẵn sàng đào sâu tìm kiếm và dành thời gian trải nghiệm các trang web phù hợp. Dưới đây là 10 websites sẽ giúp bạn thông minh hơn.

1. Khan Academy

Khan Academy cung cấp cho bạn với các video học trực tuyến hữu ích. Hơn nữa sự hiểu biết của bạn về một chủ đề có nghĩa là sự rèn luyện, không chỉ đơn giản là tiếp cận thông tin. Khan Academy muốn bạn trở nên thông minh hơn, đó giải thích tại sao họ sẽ luôn lưu lại số liệu thống kê bài học của bạn.

2. DataCamp

Dữ liệu là rất rộng lớn, và DataCamp là một trong những con đường thú vị để học tập về coding và khoa học dữ liệu. Sự thoải mái và dễ dàng khi trải qua quá trình học tập này giúp bạn đạt được những hiểu biết tốt hơn về lĩnh vực coding. Mặc dù luôn có một khoản khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm áp dụng cho tất cả các khóa học, hãy dành thời gian học tập ở đây chắc chắn khiến bạn thông minh hơn!

3. Quora

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi các câu hỏi của bạn được trả lời bởi những người khác thông minh thông qua Quora. Ngay cả khi bạn không giỏi việc tự hỏi và tìm kiếm các trả lời, bạn có thể đọc các câu hỏi của người khác đã hỏi. Quora cung cấp đa dạng các chủ đề từ nhân vật đến năng suất lao động.

4. TED-Ed

TED là một nền tảng cung cấp sự liên kết đến các bài học được hoạt hình hóa và từng đạt giải thưởng đã được tạo ra bởi một số chuyên gia. Ý tưởng sâu sa của TED-Ed là cung cấp các bài học đáng chia sẻ cho khán giả muốn khơi dậy sự tò mò của họ. Thông qua phương tiện này, bạn có thể  cung cấp một video khiến người xem thắc mắc và cung cấp chủ đề để thảo luận.

5. Instructables

Instructables muốn bạn có thể học được bất cứ điều gì. Thông qua các chỉ dẫn đơn giản và video thú vị bạn có thể cải thiện những gì bạn biết. Nếu bạn cũng là một chuyên gia, bạn có thể gửi những sáng tạo của riêng mình và chia sẻ điều bạn biết cho mọi người trên thế giới học tập.

6. Project Gutenberg

Project Gutenberg cung cấp cho bạn một thư viện sách điện tử kỹ thuật số để tải về. Với hơn 50.000 loại sách điện tử miễn phí để đọc trực tuyến hoặc tải về, đảm bảo cải thiện hiểu biết của bạn. Nếu bạn có một ý tưởng, Project Gutenberg có một mục bạn có thể sử dụng giúp bạn tạo ra nhiều cuốn sách điện tử miễn phí hơn nữa.

7. Udemy

Nếu bạn là một người thích sự đa dạng, thì Udemy cung cấp cho bạn hơn 30.000 khóa học với các chủ đề khác nhau. Những chủ đề này bao gồm một phạm vi rộng lớn và được phát triển bởi các chuyên gia.

8. Digital Photography School 

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay bạn có vài kỹ năng trung cấp, Digital Photography School trang bị cho bạn các thông tin để cải thiện kỹ năng chụp ảnh. Trên trang web này là một kho các bài viết quý báu và diễn đàn hoạt động ở đó bạn có thể tìm thấy một cộng đồng các nhiếp ảnh gia bạn có thể kết nối với họ.

9. Coursera

Trên Cousera, bạn sẽ tìm thấy hơn 800 khóa học về các chủ đề bao phủ mọi lĩnh vực như kỹ thuật tài chính, lịch sử mạng Internet và nhiều hơn nữa. Như một nền tảng giáo dục, Coursera cung cấp cho bạn quyền truy cập để tăng thêm sự hiểu biết của bạn thông qua một loạt các môn học.

10. Lifehack

Sẽ rất khó khăn để hoàn thành bài viết này mà không đề cập đến Lifehack, trang web cung cấp cho bạn các mẹo vặt cuộc sống và thông tin để cải thiện năng suất của bạn như thế nào, đạt được mục tiêu nghề nghiệp và cải thiện các mối quan hệ tốt hơn. Sự hiểu biết từ website này có thể giúp bạn trở thành cá nhân giỏi hơn và học cách điều chỉnh theo xã hội dễ dàng. Các chủ đề trên web bao gồm giao tiếp, các mối quan hệ, năng suất, nuôi dạy con cái, công việc và nhiều chủ đề khác nữa. Tất cả đều có ích nếu bạn muốn có thế mạnh trong thế giới đầy cạnh tranh.

Nguồn ảnh bìa: http://www.picjumbo.com từ picjumbo.com

  • Category
  • Nav menu