100 cách tiết kiệm tiền thiết thực và hiệu quả

Bạn có thường xuyên nghĩ về việc tiền của mình đi về đâu không? Thông thường chỉ khi chúng ta rơi vào thời điểm khó khăn, chúng ta mới bắt đầu đặt câu hỏi chúng ta có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Chỉ bằng cách thay đổi một số thói quen hàng ngày, chúng tôi có thể tiết kiệm được chút tiền một cách hiệu quả.

Lợi ích của việc áp dụng các thói quen chi tiêu tốt

Cho dù bạn cần tiết kiệm tiền hay chỉ cần chú ý hơn về cách chi tiêu, thay đổi suy nghĩ và cách thức tiêu tiền hàng ngày có thể có ích với tài khoản ngân hàng của bạn.

Chúng ta có thể tin rằng chúng ta mua những thứ tốt hơn, nhưng chúng ta có thể lãng phí một số tiền khó kiếm được. Tập những thói quen này sẽ giúp bạn không chỉ hiểu được tiền đang bị lãng phí ở đâu, mà còn cải thiện suy nghĩ của bạn về việc điều gì là quan trọng.

100 cách giúp bạn tiết kiệm tiền

Có rất nhiều cách để phát triển thói quen tiết kiệm tiền trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là danh sách 100 điều bạn có thể làm. Bạn có thể không áp dụng được tất cả chúng nhưng chỉ cần làm theo một số điều sau thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy.

1. Tắt TV

Quảng cáo có ảnh hưởng rất lớn. Tắt TV sẽ giảm đáng kể mức độ tiếp xúc với quảng cáo cũng như giảm hóa đơn tiền điện và giải phóng thời gian để tập trung vào các hoạt động tạo ra sự tăng trưởng trong cuộc sống của bạn.

2. Bám sát một danh sách mua sắm được viết trước

Viết ra những gì bạn cần mua trước khi đi và cố gắng suy nghĩ để chỉ mua những thứ trong danh sách. Điều này ngăn việc mua đồ không cần thiết.

3. Tự làm quà tặng

Tự làm quà tặng không chỉ rẻ hơn mà còn thể hiện tính cá nhân hơn. Bạn bè và gia đình sẽ đánh giá cao nó. Hãy lấy một vài ý tưởng ở đây.

4. Bán những thứ không cần thiết

Điều này quá rõ ràng. Tủ bếp và những nơi như vậy có thể chứa đầy những thứ chúng ta không muốn hoặc không cần nữa. Thu chúng lại và mang lên eBay hoặc Craigslist.

5. Ở nhà thay vì ra ngoài

Đi chơi đêm có thể rất tốn kém, vì vậy hãy cân nhắc việc mời bạn bè đến nhà để có một đêm vui vẻ. Hãy bảo mọi người mang đồ ăn và đồ uống hoặc tổ chức một hoạt động và bạn sẽ được giải trí một cách vui vẻ mà không phải chi tiêu nhiều.

6. Sửa quần áo thay vì mua mới

Lấy bộ dụng cụ may ra và sửa bất kỳ vết rách nào trong quần áo và thay thế bất kỳ cúc áo bị thiếu nào thay vì vứt bỏ và mua cái mới. Đây có thể là một kỹ năng mới để bạn học hỏi và cảm thấy thành công trong việc thu nhận được một thứ gì đó.

7. Đăng ký chương trình khen thưởng khách hàng

Hãy tìm hiểu về càng nhiều chương trình khen thưởng khách hàng càng tốt và đăng ký chúng. Bạn có thể tiết kiệm một khoản đáng kể thông qua việc tích lũy điểm tại cửa hàng và tham gia các ưu đãi hoàn lại tiền đặc biệt nếu đó là nơi bạn thường xuyên mua sắm.

8. Đợi 30 ngày trước khi mua món đồ đắt tiền

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một thứ gì đó đắt tiền (hoặc thậm chí là những thứ linh tinh ít tốn kém) thì hãy dành cho mình một tháng để suy nghĩ về nó. Đôi khi sau 30 ngày chúng ta thay đổi suy nghĩ hoặc tìm được một thứ tốt hơn. Đưa ra quyết định vội vàng có thể tốn kém rất nhiều tiền của bạn.

9. Xem xét thay đổi ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng

Lãi suất luôn thay đổi. Hãy nghiên cứu để xem liệu có ngân hàng tốt hơn hoặc tài khoản với lãi suất tốt hơn - đặc biệt nếu đó là tài khoản tiết kiệm. Cân nhắc làm điều này mỗi năm một lần để tránh bẫy lãi suất thấp.

10. Bán các bộ sưu tập

Một số trong chúng ta là những nhà sưu tập tin rằng một ngày nào đó nó sẽ được đền đáp. Hãy suy nghĩ về việc bán nó ngay bây giờ nếu bạn cảm thấy nó sẽ không tăng giá sớm.

11. Uống nhiều nước hơn

Có nhiều lý do để làm điều này. Nó tốt cho sức khỏe; nó giữ cho bạn no lâu hơn đồng nghĩa với ít phải ăn quá nhiều; và mang theo một chai có thể dùng lại sẽ ngăn bạn mua soda đắt tiền và các loại đồ uống khác có thể ăn ngấu nghiến tiền mặt.

12. Đừng phung phí với đồ ăn mang đi hoặc đồ ăn nhanh

Khi chúng ta đang vội, việc gọi đến quán Subway hoặc Burger King gần nhất có thể rất hấp dẫn. Đây không chỉ là một thói quen không lành mạnh, mà còn là một thói quen tốn tiền nếu bạn thường xuyên làm điều đó. Hãy lựa chọn nấu tại nhà.

13. Giải trí trẻ em với giá rẻ

Trẻ em (đặc biệt những đứa nhỏ tuổi) không cần quá nhiều thứ để giải trí. Bạn có nhớ những ngày vui bất tận trong hộp các tông không? Trẻ em ngày nay cũng như vậy. Hãy biến một chiếc hộp thành một chiếc xe hơi hoặc máy bay. Việc đó rất đơn giản và chúng sẽ rất thích nó.

14. Xem xét lợi ích của thẻ tín dụng

Hãy thảo luận với ngân hàng của bạn về một loại thẻ tín dụng tốt hơn. Lãi suất có thể tăng lên mà bạn không nhận thấy và nếu bạn trả hết tiền trong vài lần thì điều này có thể tốn kém. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm tiền mà bạn thậm chí không biết mình đang chi tiêu.

15. Nấu những mẻ lớn và đông lạnh chúng

Khi nấu các bữa ăn như thịt hầm và các món hầm, hãy làm một mẻ lớn và đông lạnh chúng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm lãng phí mà còn tiết kiệm thời gian sau giờ làm khi bạn không muốn nấu ăn.

16. Tắt đèn xung quanh nhà

Chúng ta có thể có thói quen giữ đèn nhưng có ý thức cố gắng tắt chúng khi bạn rời khỏi phòng sẽ làm giảm hóa đơn tiền điện.

17. Đầu tư vào bóng đèn tiết kiệm năng lượng

Cùng một lưu ý, đầu tư vào bóng đèn tiết kiệm sẽ tiết kiệm nhiều tiền theo thời gian. Chúng đắt hơn một chút nhưng bạn sẽ nhận được lợi nhuận tốt từ việc đầu tư vào chúng.

18. Mua sắm tại các cửa hàng từ thiện hoặc quầy hàng tại sân nhà

Các cửa hàng từ thiện không phải là những nơi ngột ngạt, hôi hám. Bạn có thể tìm thấy quần áo chất lượng tốt, sách và các kho báu khác vì vậy đừng bỏ qua chúng. Bạn sẽ tìm thấy những món hời lớn ở đó và quầy hàng tại sân nhà.

19. Trao đổi sách với bạn bè

Thay vì mua sách mới, hãy trao đổi sách với bạn bè. Bằng cách này bạn có thể nhận được một vài quyển sách tốt mà không phải trả tiền cho nó.

20. Ngừng hút thuốc

Nếu bạn đang châm thuốc, thì thực sự có lẽ đã đến lúc bạn cân nhắc nên dừng lại. Giá thuốc lá không dễ biện minh để từ bỏ. Nếu bạn không thể bỏ hoàn toàn, hãy cắt giảm hoặc đầu tư vào thuốc lá điện tử.

21. Đầu tư vào các thiết bị năng lượng thấp, chất lượng

Thay thế các thiết bị gây hao năng lượng bằng các thiết bị tiết kiệm năng lượng. Nó có thể mất chi phí ban đầu nhưng theo thời gian nó sẽ làm giảm hóa đơn của bạn. Bán đồ cũ của bạn để nhận lại tiền thay vì vứt chúng đi.

22. Mua một bộ điều nhiệt lập trình thời gian

Mua một bộ điều nhiệt có thể lập trình để bật và tắt vào những thời điểm cụ thể sẽ làm giảm hóa đơn điện nước. Không cần thiết phải sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn khi bạn thậm chí không ở nhà! Một số đi kèm với các ứng dụng giúp bạn kiểm soát chúng từ xa.

23. Tự làm bánh mì

Một số người trong chúng ta ăn rất nhiều bánh mì. Hãy tiết kiệm tiền bằng cách tự làm bánh. Có rất nhiều công thức nấu ăn tuyệt vời. Đầu tư vào một lò nướng bánh mì sẽ giúp nướng nó qua đêm và bạn sẽ thức dậy với bánh mì nướng vào buổi sáng!

24. Lập công thức nấu ăn theo thực phẩm đang được giảm giá

Hãy lưu ý những loại thực phẩm được bán trong siêu thị và hãy ngồi xuống để lên kế hoạch cho bữa ăn với chúng. Có hàng trăm cách bạn có thể sử dụng một hộp cà chua, vì vậy hãy sáng tạo.

25. Tìm một siêu thị rẻ hơn

Chúng ta có thể có thói quen mua sắm ở cùng một nơi, nhưng hãy cân nhắc việc đổi sang một siêu thị rẻ hơn ngay cả khi nó chỉ dành cho một số mặt hàng thực phẩm nhất định. Mua sắm thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

26. Hủy bỏ tư cách thành viên

Bạn chỉ đến phòng tập thể dục một lần một tuần thôi đúng không? Hãy trung thực với chính mình và hủy bỏ tư cách thành viên đi.

27. Hãy tập chạy nếu có thể

Chạy là một cách miễn phí để tập thể dục. Nếu tập tạ là những gì bạn theo đuổi, hãy tìm những đồ gia dụng khác nhau để sử dụng. Bạn không cần phòng tập thể dục để có buổi tập luyện tốt.

28. Mua thực phẩm khi no bụng

Không bao giờ mua thực phẩm khi bụng đói. Bạn có khả năng mua nhiều hơn 20% so với dự định. Cũng sẽ có nhiều khả năng bạn mua đồ ăn nhẹ không tốt vì vậy hãy bảo vệ sức khỏe và tiền bạc bằng cách mua sắm sau khi bạn ăn.

29. Tránh mua sắm khi căng thẳng

Chuyện chi tiền để cảm thấy tốt hơn khi bị căng thẳng là điều khá phổ biến. Tìm các cách khác để giảm căng thẳng như tập thể dục, thiền hoặc trò chuyện với bạn bè.

30. Cân nhắc việc vứt thẻ tín dụng của bạn đi

Việc lấy thẻ tín dụng ra là điều quá dễ dàng. Loại bỏ nó có thể là một cách tốt để ngăn chặn bản thân bạn chi tiêu quá nhiều. Nếu nó không ở đó để sử dụng thì bạn không thể sử dụng nó. Quá là đơn giản.

31. Định kỳ làm sạch thiết bị của bạn

Bảo trì tốt cho các thiết bị gia dụng có nghĩa là chúng sẽ ít bị hỏng hóc và khiến bạn phải trả một hóa đơn sửa chữa lớn.

32. Dọn dẹp tất cả các phòng

Hãy nỗ lực đến thăm mỗi phòng và tìm hai hoặc ba món đồ bạn không cần nữa. Dọn dẹp không chỉ giúp ích cho tâm trí của bạn và tạo thêm không gian trong nhà, đó là cơ hội để bán những thứ không cần thiết. Hãy biến điều này thành thói quen sáu tháng một lần thay vì để mọi thứ chồng chất.

33. Hãy giúp đỡ mọi người như một món quà cho họ

Đề nghị giúp đỡ người khác là một ý tưởng cho một món quà cho họ. Tạo phiếu IOU và đặt chúng vào thiệp mừng sinh nhật của ai đó. Đó là một cái cớ để dành thời gian với họ thay vì mua những món quà đắt tiền.

34. Làm tình nguyện

Dành thời gian của bạn để tạo sự khác biệt có thể tốt cho bạn và cho người khác, và nó giúp bạn không tiêu tiền.

35. Mua đồ tại cửa hàng bán lẻ

Các thử nghiệm cho thấy các cửa hàng bán lẻ thực phẩm có chất lượng không kém các thương hiệu nổi tiếng. Trong nhiều thử nghiệm bịt mắt nếm đồ ăn, nhiều người không biết sự khác biệt. Bạn có thể trả gần một nửa giá cho cùng một sản phẩm thiết yếu.

36. Làm nhiều bữa ăn tại nhà hơn

Lựa chọn không nấu ăn ở nhà thay vì đi ra ngoài ăn là điều lý tưởng. Thử nghiệm trong nhà bếp có thể rất thú vị, đặc biệt nếu bạn làm điều đó với bạn bè hoặc bạn đời của bạn. Tự nấu ăn có thể có tác dụng trị liệu.

37. Làm bữa trưa tại nhà

Mua bữa trưa mỗi ngày sẽ mất thêm tiền. Chỉ với một phần chi phí nhỏ, bạn có thể tự làm và mang nó đi làm. Ăn thức ăn thừa mỗi ngày trước khi vứt nó vào thùng rác.

38. Cân nhắc mua một chiếc xe kinh tế hơn

Nếu bạn có xe dùng xăng thì mua một chiếc xe kinh tế hơn sẽ thực sự cắt giảm chi phí.

39. Tạm dừng trong mười giây trước khi mua một món đồ

Khi bạn nhặt được một món đồ và chuẩn bị mua, hãy dừng lại trong mười giây và xem xét cẩn thận xem bạn có thể giải thích cho việc mua nó không. Bạn có biết liệu đó có là thứ bạn thực sự cần hoặc nếu đó là một món hàng tốn kém. Lý trí của bạn có thể tham gia một phần. Hãy lắng nghe nó.

40. Đi dạo

Nếu bạn đang buồn chán, thì rất dễ dàng để lạc lối đến trung tâm mua sắm. Hãy cân nhắc việc đi dạo hoặc chạy bộ, hoặc làm một cái gì đó cho bạn bè.

41. Đánh giá lại bảo hiểm nhân thọ của bạn

Đánh giá lại bảo hiểm nhân thọ của bạn hoặc bất kỳ loại bảo hiểm nào. Bảo hiểm bạn đã mua mười năm trước có thể không còn phục vụ bạn nữa. Hãy suy nghĩ về việc mua bảo hiểm ngắn hạn rẻ hơn thay vì loại dài hạn hoặc trọn đời ăn hết tiền của bạn một cách không cần thiết.

42. Ăn sáng mỗi ngày

Ăn một bữa sáng tốt vào mỗi buổi sáng sẽ hạn chế ăn vặt hoặc ăn giữa buổi sáng có thể tốn thêm tiền nếu chúng ta ghé thăm máy bán hàng tự động tại nơi làm việc.

43. Hủy những đăng ký không cần thiết

Nếu bạn có đăng ký tạp chí mà bạn không cần, thì bây giờ là lúc để hủy chúng.

44. Cho thuê phòng ngủ trống

Điều này không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có một căn phòng trống, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc thuê nó. Tham gia Airbnb là cách an toàn nhất để cho phép khách du lịch hoặc khách thăm nhà ở lại hoặc xem xét việc thuê nó lâu dài nếu bạn biết ai đó có thể hưởng lợi từ nó.

45. Tận dụng tối đa thức ăn thừa

Việc vứt bỏ thức ăn thừa thật hấp dẫn nhưng khona đã! Chúng có thể làm một bữa trưa ngon miệng vào ngày hôm sau hoặc có thể được bổ sung vào bữa ăn tối ngày hôm sau. Nếu có nhiều, hãy đông lạnh chúng.

46. ​​Sắp xếp lại tủ quần áo của bạn

Đôi khi chúng ta quên có gì trong đó. Sắp xếp lại quần áo của chúng ta có thể khiến chúng ta cảm thấy như có nhiều lựa chọn hơn thay vì phải mua nhiều hơn. Khám phá lại tủ từ sáu tháng trước sẽ rất tuyệt với chiếc quần jean bạn có cho ngày hôm sau.

47. Cắt giảm dịch vụ chăm sóc trẻ em đắt tiền

Liên lạc với các phụ huynh khác gần nhà bạn và trao đổi người trông trẻ. Đó là đôi bên cùng có lợi.

48. Hãy mua sắm quần áo một cách thông minh

Nếu bạn cần mua quần áo, hãy mua những món đồ có thể kết hợp với nhiều quần áo khác để tạo ra nhiều trang phục khác nhau. Đừng mua những chiếc áo chỉ có thể được mặc với một số trang phục nhất định hoặc ngược lại. Hãy có ý tưởng trong đầu khi bạn đang ở giá treo quần áo.

49. Tự sửa chữa đồ đạc

Rõ ràng là không thể nối lại dây điện trong nhà trừ khi bạn là một chuyên gia, nhưng nếu có một vài sự cố nhỏ mà không thể gọi ngay cho một chuyên gia, Youtube là một hướng dẫn tương tác và bạn có thể tìm thấy hầu hết các hướng dẫn trên đó. Nếu không, hãy gọi một người bạn khéo tay. Dù bằng cách nào bạn cũng có thể học các kỹ năng mới và phát triển sự tự tin bằng cách tự sửa chữa mọi thứ.

50. Hỏi người khác về các ý tưởng tiết kiệm tiền

Hỏi mọi người xung quanh để xem có ai khác có bất kỳ vụ mẹo tiết kiệm tiền nào không. Bạn có thể bị suýt xoa với những gì bạn tìm ra!

51. Cân nhắc sống ở một chỗ rẻ hơn

Nếu tiền thuê nhà của bạn cao ngất trời, hãy nhìn xung quanh để xem liệu có lựa chọn nào rẻ hơn không. Bạn sẽ không bao giờ biết những gì ngoài đó nếu bạn không nghiên cứu.

52. Mua tủ đông lớn

Cần phải nhấn mạnh rằng đông lạnh là một món quà thần thánh và sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền. Mua máy lớn và đóng băng trong sáu tháng - đôi khi lâu hơn. Cất trữ thức ăn thừa và các bữa ăn đã nấu chín để tránh lãng phí tiền bằng cách vứt bỏ thức ăn.

53. Có một cuốn sổ tay tiện dụng để viết ra các ý tưởng và kế hoạch

Sự lãng quên đánh đổi bằng tiền bạc. Đã bao nhiêu lần bạn có một ý tưởng hay và bạn chẳng bao giờ nhớ được? Những ý tưởng này có thể là giúp tiết kiệm hiệu quả, vì vậy hãy ghi lại chúng.

54. Tự trồng thức ăn

Làm vườn là một bài tập tuyệt vời và không có gì bổ ích hơn là tự trồng thức ăn. Ngay cả khi đó là ớt trong bồn cây, hãy gieo hạt hoặc hỏi mượn một góc sân của một người bạn để trồng rau thơm, trái cây và rau quả.

55. Nghiên cứu những việc miễn phí để làm gần khu nhà bạn

Hãy là một khách du lịch trong khu vực của bạn và tìm hiểu những điều miễn phí để làm. Nó sẽ giúp bạn khám phá nhiều hơn và nó miễn phí.

56. Ngưng tăng tốc

Lái xe ở tốc độ cao không chỉ sử dụng nhiều xăng hơn mà còn khiến bạn có nguy cơ bị phạt tiền và tăng chi phí bảo hiểm nếu bạn gặp tai nạn. Đừng làm điều đó.

57. Dành nhiều thời gian hơn để đọc sách

Trí tưởng tượng của chúng ta là nguồn giải trí hấp dẫn. Hãy dành nhiều thời gian hơn để lang thang trong một cuốn sách hay. Đó là cách không tốn kém và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu.

58. Theo dõi các nhà bán lẻ trên mạng xã hội

Các nhà bán lẻ lớn thường thông báo bán hàng và giảm giá thông qua các mạng xã hội như Facebook và Twitter, vì vậy hãy đăng ký ngay bây giờ để có được những giao dịch tốt nhất.

59. Tắt điều hòa

Có thể sẽ nóng nhưng hãy cố gắng tắt điều hòa trong lúc trời mát vì nó ngốn nhiều điện của bạn. Nó cũng ăn hết xăng trong xe của bạn khi bạn bật nó lên. Đừng để quá nóng vì muốn tiết kiệm một chút tiền, nhưng hãy đặt câu hỏi liệu bạn thực sự cần nó.

60. Tận dụng toàn bộ thư viện địa phương

Thư viện không chỉ để mượn sách. Bạn cũng có thể sử dụng internet, đọc báo, xem phim và CD, tìm hiểu về các sự kiện cộng đồng và gặp gỡ mọi người.

61. Bơm lốp xe của bạn đúng cách

Bằng cách bơm lốp đúng cách, bạn có thể cải thiện lượng xăng tiêu thụ lên tới 5%. Điều này là do áp suất lốp của hầu hết mọi người đều ở dưới mức khuyến nghị nếu không được kiểm tra thường xuyên. Điều này sẽ làm cho mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn hiệu quả hơn.

62. Xem xét các tuyến đường khác nhau để ngăn chặn sự cám dỗ

Bạn có luôn dừng lại để uống một tách cà phê yêu thích trên đường đi làm không? Càng nhiều thay đổi càng tốt, điều này có thể góp lại vì vậy hãy cân nhắc việc đi một con đường khác để tránh cám dỗ.

63. Hỏi nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn

Rất nhiều nhà cung cấp di động tạo ra các giao dịch tốt cho khách hàng mới trong khi khách hàng cũ của họ hàng tháng phải trả giá cao hơn. Hãy nghiên cứu những gì họ đang cung cấp, gọi cho họ và đặt câu hỏi. Thông thường họ thà cung cấp cho bạn một thỏa thuận tốt hơn là mất hợp đồng với bạn.

64. Mặc nhiều lớp

Nếu trời lạnh, việc điều chỉnh bộ tản nhiệt có vẻ như là cách dễ nhất nhưng nó lại khiến bạn phải mất tiền. Hãy thử mặc nhiều lên nếu bạn cảm thấy hơi lạnh hoặc tránh nước nóng và chăn để giữ ấm.

65. Hãy tắm nhanh hơn

Bạn có thực sự cần phải tắm trong 20 phút không? Hãy thử giảm thời gian. Một khi bạn sạch sẽ, đứng đó lâu hơn chỉ lãng phí tiền bạc.

66. Giặt quần áo ở 30 độ

Hãy giặt quần áo ở 30 độ. Nó không chỉ tiết kiệm tiền mà còn chăm sóc quần áo của bạn và giúp giữ chúng lâu hơn.

67. Cân nhắc đi làm chung xe

Hãy tổ chức một chương trình chia sẻ xe với các đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm xăng dầu.

68. Đi bộ hoặc đi xe đạp để làm việc

Nếu bạn không làm xa nhà, hãy thử đi bộ hoặc đi xe đạp để thay thế.

69. Sử dụng phương tiện công cộng để đi làm

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu bạn có một mạng lưới đáng tin cậy rẻ hơn, đặc biệt là với vé tháng hoặc vé năm.

70. Nếu bạn mua xe hơi, hãy sử dụng nó

Mua một chiếc xe mới có thể hấp dẫn nhưng sử dụng xe cũ sẽ luôn rẻ hơn xét trong thời gian dài. Giá trị của một chiếc xe mới giảm đáng kể ngay khi bạn lái nó ra khỏi đại lý và sau đó từng năm.

71. Nghiên cứu hợp nhất các khoản vay

Nếu bạn có nhiều khoản vay, đặc biệt là các khoản vay sinh viên, hãy tìm kiếm các gói hợp nhất lãi suất thấp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Nếu bạn đang trả một khoản vay sinh viên, bạn nên thiết lập một chương trình thanh toán thường xuyên để tránh lãi suất dài hạn. Bạn trả càng nhanh, bạn càng trả ít tiền lãi.

72. Mua nồi nấu chậm/nồi hầm

Đây là một trong những mặt hàng tốt nhất bạn có thể mua. Điều này sẽ không chỉ cho phép bạn làm cơm với số lượng lớn mà còn làm rất nhàn.

73. Tận dụng lợi ích của công ty bạn

Tất cả chúng ta đều có lỗi khi ở một công ty trong nhiều năm và không tận dụng những lợi ích mà họ đưa ra. Đầu tư, vé miễn phí, khám mắt - bạn có thể bỏ lỡ một số điều tuyệt vời. Dành thời gian để nói chuyện với quả lý nhân sự của bạn để xem liệu bạn có bỏ sót điều gì không.

74. Tự cắt tóc

Điều này chỉ dành cho những người có kiểu tóc đơn giản, nhưng nếu bạn đang trả nhiều tiền cho việc cắt tóc, hãy cân nhắc việc tự làm. Hãy đầu tư vào tăng đơ nếu bạn cắt đầu cua hoặc nhờ một người bạn cắt cho bạn.

75. Đừng chi tiền cho các sản phẩm vệ sinh đắt tiền, không cần thiết

Chúng ta có thể bị quyến rũ bởi các sản phẩm vệ sinh có mùi thơm độc đáo nhưng có giá cao. Các loại hàng rẻ cũng tốt như vậy thôi.

76. Sử dụng phiếu giảm giá

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nếu bạn hiểu biết về phiếu giảm giá. Chỉ sử dụng chúng trên các sản phẩm mà bạn đã sử dụng, nếu không, bạn sẽ chi tiêu không cần thiết, đó là những gì các cửa hàng đang cố gắng để bạn làm.

77. Tiết kiệm với các sản phẩm làm sạch tự chế

Có rất nhiều sản phẩm tự nhiên mà bạn có thể sử dụng thay thế cho các sản phẩm làm sạch đắt tiền như giấm cho cửa sổ và nước chanh được đun nóng trong lò vi sóng để hòa tan dầu mỡ. Có một thế giới những ý tưởng ngoài kia.

78. Mua với số lượng lớn

Khi bạn thấy giấy vệ sinh được giảm giá, hãy mua càng nhiều càng tốt. Tương tự với kem đánh răng, dầu gội, nước rửa chén - bất cứ thứ gì bạn sử dụng nhiều. Bạn được chắc chắn cần những thứ này , vì vậy hãy mua nó trong khi nó còn rẻ.

79. Trước khi mua bất cứ thứ gì, hãy xem liệu bạn có thể nhận được nó miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn mới, ghế sofa hoặc bất cứ thứ gì, hãy xem các nhóm cộng đồng trực tuyến. Những trang web này cho phép mọi người giới thiệu bất kỳ hàng hóa không cần thiết nào. Rác của người này là báu vật củ người khác.

80. Dành thời gian nghiên cứu tour du lịch

Nếu bạn dành thời gian nghiên cứu các điểm đến và tour trọn gói, bạn có thể nhận được chúng với giá khá rẻ, đặc biệt nếu bạn sẵn sàng đi vào phút cuối. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách dành thời gian nhìn vào các khách sạn khác nhau và nói chuyện với các đại lý du lịch khác nhau hoặc tìm kiếm các trang web trực tuyến.

81. Cắt giảm chi tiêu du lịch

Mang theo một số tiền nhất định với bạn bằng tiền mặt và bám vào nó. Có thể dễ dàng tốn tiền vào kỳ nghỉ nhưng nó có thể tăng lên nhanh chóng. Cố gắng thực hiện các tour du lịch trọn gói bao gồm thực phẩm và đồ uống được thanh toán trước.

82. Bạn không cần dao cạo lạ mắt để cạo râu

Dao cạo là dao cạo. Chúng ta không cần những thứ sáng tạo lạ mắt để loại bỏ những sợi lông khó coi. Đừng bị quyến rũ bởi những quảng cáo ngớ ngẩn.

83. Tập thể dục nhiều hơn

Tập theo các lớp yoga trên Youtube là những cách rẻ tiền để giữ dáng và giữ hóa đơn y tế không tăng.

84. Gói bữa trưa cho những chuyến đi dài

Chúng ta có thể quên suy nghĩ về việc ăn uống trên những hành trình dài và thường mua một cái gì đó ở ga tàu, sân bay hoặc nhà để xe trên đường đi. Đây thường là một lựa chọn không lành mạnh, đắt tiền. Thay vào đó hãy gói bữa trưa cho các chuyến đi.

85. Kiểm tra đơn giá khi mua hàng tạp hóa

Kiểm tra đơn giá trên nhãn luôn là thói quen tốt. Chúng ta có xu hướng quên làm điều này vì nó thường nhỏ, nhưng về sau đôi khi mặt hàng rẻ hơn lại không rẻ như vậy.

86. Nếu bạn là chủ sở hữu nhà, hãy xem xét thu nhỏ diện tích

Đó là một quyết định lớn nhưng nếu việc thuê của bạn làm bạn cạn kiệt tiền thì thu hẹp có thể là một ý hay. Chuyển nhà cũng là một cơ hội tốt để bán nhiều thứ hơn.

87. Làm các hoạt động giá rẻ với bạn bè

Nếu bạn có thói quen ra ngoài ăn uống hoặc làm móng tay như một hoạt động xã hội với bạn bè, hãy đề nghị tìm một nơi tuyệt vời để đi bộ, đi xe đạp hoặc tham dự các sự kiện miễn phí. Một số người không chỉ thuyết phục mà còn biến điều này thành thói quen và mọi người sẽ thích nghi với giá rẻ hơn, vì không có cách nào để dành thời gian cho nhau.

88. Tự làm bia

Bia rượu có thể là một thói quen đắt tiền đặc biệt nếu bạn thích trả tiền cho một cốc bia lạnh vào cuối tuần. Tại sao không thử làm nó rẻ hơn nhiều và vui vẻ nữa. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một tài năng mà bạn không bao giờ biết bạn có.

89. Dùng bữa trên đĩa nhỏ hơn

Vấn đề với các đĩa lớn là chúng ta có xu hướng làm các phần lớn hơn một cách không cần thiết dẫn đến việc ăn nhiều hơn cần thiết. Sử dụng các đĩa nhỏ hơn sẽ giúp giữ cho các phần ăn của bạn nhỏ hơn làm giảm chi tiêu cho thực phẩm.

90. Ngừng việc cố đua đòi theo người khác

Nhu cầu "đua đòi" phong cách sống của người khác có thể khiến chúng ta mua nhiều hơn những gì chúng ta cần. Dừng nhu cầu mua điện thoại, TV hoặc tiện ích đời mới nhất, thay vào đó là tiết kiệm tiền.

91. Để lại ví của bạn ở nhà hoặc văn phòng

Nếu bạn đang đi dạo, hãy nhớ để lại ví hoặc tiền ở nhà văn phòng. Điều này sẽ ngăn chặn những cám dỗ xuất hiện khiến ta đi vào cửa hàng để mua một cái gì đó khi đang đi đường.

92. Mua thực phẩm vào cuối ngày

Mua sắm vào cuối ngày, tốt nhất là sau khi bạn ăn, là thời gian tốt nhất để tiết kiệm tiền. Bạn đã no từ bữa tối và đây thường là thời gian mà các siêu thị đưa các mặt hàng tươi hơn của họ vào bán, vì vậy hãy mua sắm sau để có giá hời.

93. Làm bài kiểm tra ngửi

Quần áo của bạn có thực sự cần giặt sau mỗi lần mặc không? Hãy ngửi quần áo một hơi để đánh giá xem bạn có thực sự cần phải giặt thêm một lần nữa không. Điều này sẽ cắt giảm các điện nước và xà phòng, và ngăn quần áo của bạn bị mòn nhanh.

94. Ăn ít thịt, nhiều rau

Thịt có thể đắt tiền, vì vậy hãy cắt giảm số lượng thịt bạn ăn. Có một số công thức nấu món chay/thuần chay ngon miệng mà rất nhiều bạn sẽ không nhận thấy thiếu thịt.

95. Phơi quần áo để khô

Nếu bạn thường sấy khô đồ giặt của bạn, vậy thì hãy xem xét việc phơi chúng. Điều này sẽ tiết kiệm một lượng điện khổng lồ và quần áo của bạn sẽ vừa đẹp vừa khô ráo!

96. Mua đồ tại các cửa hàng thực phẩm dân tộc

Đừng giới hạn mình trong siêu thị. Các cửa hàng dân tộc là nơi lý tưởng cho các mặt hàng rẻ hơn và bạn thường có thể tìm thấy các thành phần lạ để làm bữa ăn thú vị hơn.

97. Mua trực tuyến

Mua sản phẩm trực tuyến có thể rẻ hơn so với tại cửa hàng vì chúng có khả năng được giảm giá. Hãy tìm các mã giảm giá vì chúng có thể giúp hạ giá một chút.

98. Theo dõi tiến trình của bạn

Viết ra số tiền bạn đã tiết kiệm có thể mang lại cho bạn động lực hoặc cho bạn biết bạn cần tập trung vào đâu. Tạo mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng để thúc đẩy bạn.

99. Đừng lo lắng nếu tiến độ tiết kiệm trở nên chậm chạp

Mỗi đồng xu đều có giá trị, vì vậy đừng tự đánh mình nếu bạn cảm thấy mình không tiết kiệm được nhiều. Cứ tiếp tục tập trung và bước tiếp thôi.

100. Duy trì sự tích cực

Có thể khó khi bạn cảm thấy tiền bạc eo hẹp nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là một tình huống tạm thời. Có nhiều người có cùng hoàn cảnh như bạn, vì vậy đừng ngại nói ra nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng. Giữ một mạng lưới bạn bè tốt để giữ cho bạn cảm thấy tích cực.

  • Category
  • Nav menu