11 cách để có được dịch vụ khách hàng tốt hơn

Theo một nghiên cứu, gần 45% khách hàng không thể nhớ có được trải nghiệm dịch vụ khách hàng thành công gần đây. Nhận được sự phục vụ tệ trong một nhà hàng hay mua một sản phẩm mới chỉ để phát hiện ra rằng đó có thể là một ngày xui xẻo thực sự của bạn. May mắn thay, khách hàng có nhiều sức mạnh trong tầm tay hơn bao giờ hết nhờ mạng Internet. Sau đây là 11 cách để tiếng nói của bạn được lắng nghe và nhận được mức độ phục vụ khách hàng cao hơn.

1. Nghiên cứu

Nhận thức được chính sách hoàn tiền của công ty và thông tin bảo đảm giúp bạn dễ dàng tìm hiểu bạn được hưởng chính xác quyền lợi gì. Đọc phần in bằng chữ nhỏ trước khi bạn mua hàng. Ví dụ, một vài cửa hàng chỉ ban hành tín dụng dự trữ và không cung cấp tiền hoàn lại. Hãy làm quen với chính sách bảo hành và bảo đảm của công ty. Bạn có thể được hưởng dịch vụ thay thế hoặc sửa chữa miễn phí tùy thuộc vào lỗi sản phẩm.

2. Có sự thông cảm

Hãy "giết họ" với lòng tốt. Cuốn sách của Dale Carnegie, làm cách nào để chiến thắng bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có thể nhìn thấy mọi thứ từ quan điểm của người khác. Cố gắng làm người bán hàng thông cảm với nguyên tắc của bạn bằng cách đối xử họ như một người bạn. Thay vì la toáng lên hãy thử nói: "Tôi nhận ra rằng đó không phải lỗi của bạn nhưng thật đáng thất vọng khi tiêu 200 đô mua chiếc ví này và có các đường chỉ bị rách. Tôi đã hy vọng bạn có thể trả lại tiền cho tôi hoặc ít nhất là tín dụng dự trữ được không?"

3. Hãy cụ thể

Xác định chính xác những gì bạn muốn dễ dàng hơn để biến nó tùy thuộc vào bạn. Vài khách hàng tỏ ra giận dữ và phát cuồng mà không nói với người ở phía bên kia cách làm cho mọi việc tốt hơn. Đừng trở thành khách hàng như vậy. Bạn có muốn giảm giá không? Được hoàn tiền? Hay là một lời xin lỗi? Hãy rõ ràng và chi tiết khi bạn nói nhu cầu của bạn.

4. Liên hệ với dịch vụ khách hàng

Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề trực tiếp, bạn có thể muốn liên lạc với số 1-800 của công ty. Các danh bạ điện thoại như gọi một người, flaptortrang vàng giúp dễ dàng có được thông tin liên lạc với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bạn có thể tăng cơ hội liên lạc với một người trực tiếp bằng cách gọi "0".

Nếu không gọi được, cố gắng liên hệ với bộ phận bán hàng, thanh toán hoặc công nghệ, nơi có nhiều khả năng có nhân viên hơn. Khi bạn đã kết nối, yêu cầu họ chuyển bạn đến bộ phận bạn thực sự muốn. Khi bạn có người đại diện trực tiếp trên đường dây, bạn có lựa chọn chuyển tiếp cuộc gọi xa hơn bằng cách yêu cầu nói chuyện với giám sát. Nếu không được bạn có thể chuyển cuộc gọi thậm chí xa hơn đến chuỗi của quyền giám sát. Những nhà quản lý và điều hành có sức mạnh để đưa ra quyết định đại diện phục vụ khách hàng hay không.

5. Sức mạnh của tài khoản bồi hoàn

Nếu có một thứ mà các doanh nghiệp ghét, đó là tài khoản bồi hoàn. Đó là khi khách hàng liên hệ với công ty thẻ tín dụng của họ để chuyển ngược phí và lấy lại tiền của họ. Lý do cho việc bồi hoàn có thể bao gồm việc nhận phục vụ không đạt chuẩn hay bị tính phí mà không nhận những gì bạn đặt hàng. Cuối cùng ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn quyết định việc bồi hoàn có giá trị hay không.

6. Khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội

Một vài công ty lớn như Ford Motors, thực sự thuê người làm việc thông qua truyền thông xã hội để đề cập đến thương hiệu của họ với mục đích giải quyết những phàn nàn. Bạn có thể thực hiện quyền tự do ngôn luận bằng cách đăng bài về trải nghiệm trên Facebook và Twitter. Bạn cũng có thể đăng bài trực tiếp đến công ty vi phạm và đề cập thương hiệu của họ trong mục đánh dấu.

7. Tận dụng cộng đồng trực tuyến của công ty

Nhiều công ty lớn như Verizon hay Dell, có diễn đàn hoặc cộng đồng trực tuyến nơi các thành viên có thể đăng ký và tham gia với các khách hàng cùng hội. Các công ty có khả năng cao giải quyết các vấn đề được đăng lên một diễn đàn một cách đúng giờ khi nó được đăng công khai.

8. Viết bài đánh giá trực tuyến

Nhiều khách hàng hơn bao giờ hết đang đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi thường xuyên đến một nhà hàng hoặc doanh nghiệp mới.

Các trang đánh giá trực tuyến như Yelp, Google Places và danh sách của Angie được thực hiện rất nghiêm túc bởi chủ doanh nghiệp vì thậm chí một bài đánh giá tiêu cực có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của họ. Những doanh nhân đã khẳng định danh sách Yelp của họ có được thông báo ngay lập tức sau mỗi bài đánh giá mới. Vài doanh nghiệp cũng sẽ phản hồi công khai những bài đánh giá.

RipoffReport là một trang khác cho phép khách hàng đưa ra những lời bất bình công khai. Những lời phàn nàn này có xu hướng xếp hạng cao ở các công cụ tìm kiếm khi những khách hàng tiềm năng tìm kiếm tên doanh nghiệp của công ty trên Google. Kết quả là, các công ty có khả năng cao để phản hồi lại với cách thức đúng giờ để bảo vệ danh tiếng của họ.

9. Viết một lá thư

Viết một lá thư kể chi tiết về những trải nghiệm và bất bình của bạn và gửi nó cho người được xếp hạng cao nhất công ty; người này có thể là giám đốc điều hành hay ông chủ. Đảm bảo lá thư kể chi tiết như ngày và thời gian của sự cố và tên của người lao động bạn đã tương tác. Gửi lá thư từ địa chỉ được chứng nhận để xác nhận đã nhận. Nếu bạn gửi từ email bạn có thể sử dụng hệ thống theo dõi email mà nó thông báo cho bạn khi lá thư được mở ra.

10. Liên lạc với cục kinh doanh tốt hơn

Điều tuyệt vời khi phàn nàn với cục kinh doanh tốt hơn là họ sẽ liên lạc với công ty vi phạm nhân danh bạn. Nếu công ty là thành viên của cục kinh doanh tốt hơn họ sẽ phải phản hồi lại. Các công ty là thành viên phải duy trì tiêu chuẩn nhất định để giữ tư cách thành viên hoạt động.

11. Đưa ra lời khen khi nó xứng đáng

Công nhận công ty nếu họ giải quyết vấn đề, đặc biệt nếu bạn đưa lời phàn nàn lên truyền thông xã hội hay Yelp. Không ai hoàn hảo và thật công bằng khi trao cho doanh nghiệp cơ hội thứ hai nếu họ thể hiện niềm tin tốt trong việc làm mọi thứ tốt hơn.

Nguồn ảnh bìa: Pixabay từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu