12 Mẹo Để Cha Mẹ Nuôi Dạy Những Đứa Con Bướng Bỉnh Một Cách Tinh Tế

Làm sao để bạn biết con bạn có bướng bỉnh không? Đơn giản là chỉ có bạn biết mà thôi. Không cần ai phải nói với bạn và bạn cũng không phải phân tích trẻ để xác định xem nó có bướng bỉnh hay không.

Con người chúng bướng bỉnh đến mức ta không thể nhận ra rằng chúng bướng bỉnh. Kiểu tính cách này đặc biệt thách thức các bậc cha mẹ bởi vì rất khó để làm cha mẹ của một người mà đã biết suy nghĩ về mọi thứ trong cuộc sống.

Nếu định hướng đúng đắn và bạn không gây áp lực lên con mình trong một khoảng thời gian nào đó, bạn có thể giúp con mình trở thành một đứa trẻ được định sẵn cho những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Những đứa trẻ bướng bỉnh thường có động lực rất cao, vì vậy chúng là những người dám nghĩ dám làm từ khi còn nhỏ.

Giúp con bạn trở thành người tốt nhất có thể bằng cách nuôi dạy đứa con có tính cách bướng bỉnh của mình một cách thích hợp, để tinh thần của chúng không bị ảnh hưởng.

Dưới đây là những lời khuyên về cách nuôi dạy trẻ có tính cách bướng bỉnh.

1. Đừng biến mình thành kẻ thù với con

Đừng biến mình thành kẻ thù bằng cách bắt nó phải theo cách của mình. Trở thành một nhà độc tài với tư cách là cha mẹ sẽ chỉ khiến con bạn tránh xa bạn và biến bạn thành kẻ thù.

Một số bậc cha mẹ muốn đứa con bướng bỉnh của mình lắng nghe và vâng lời hơn tất cả, vì vậy, họ trở nên nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. Họ nghĩ rằng họ cần phải hành động thống trị và uy nghiêm để con cái vâng lời mình.

Điều này không có lợi cho đứa trẻ bướng bỉnh. Nó sẽ khiến bạn trở thành kẻ thù của chúng vì chúng cho rằng bạn muốn theo cách của bạn và phản đối cách của chúng.

Nó trở thành một trận chiến ý chí của bạn với của chúng. Đây rõ ràng không phải là mục tiêu của bạn với tư cách là bậc cha mẹ; đó là lý do tại sao bạn cần thực hành các phương pháp nuôi dạy con cái đầy đủ.

Độc đoán và Làm cha mẹ một cách độc đoán

Cha mẹ thường cố gắng trở nên nghiêm khắc đối với những đứa con bướng bỉnh..

Nên tránh phương pháp nuôi dạy con cái độc đoán. Bởi vì, kiểu nuôi dạy con cái này là chế độ độc đoán với những bậc cha mẹ đang cố gắng áp đặt ý chí của họ đối với con cái họ. Nuôi dạy con cái độc đoán đặc biệt không hữu ích với những đứa trẻ bướng bỉnh.

Ngược lại, phương pháp nuôi dạy tâm lý rất hiệu quả với những đứa trẻ bướng bỉnh. Cha mẹ sử dụng các phương pháp tâm lý có các quy tắc rõ ràng, yêu thương, nhất quán, đồng thời đặt giá trị lên lợi ích tốt nhất của con cái.

Vào cuối ngày, mục tiêu của họ là làm những gì có lợi nhất cho con họ. Quy tắc cho mỗi đứa trẻ không giống nhau đối với mỗi người khác trong một gia đình nghiêm khắc.

Họ xem mỗi đứa trẻ như một cá thể. Họ có các quy tắc, nhưng thay vì luôn xem mọi thứ thật đơn giản, đó là trường hợp của một bậc cha mẹ tâm lý, họ sẵn sàng lắng nghe con mình về tình huống hiện tại và xác định tiến trình hành động trong từng trường hợp.

Các quy tắc chỉ đơn giản là được thực thi. Thay vào đó, bậc cha mẹ có am hiểu xem các quy tắc là hướng dẫn cho mục tiêu cuối cùng đó là nuôi dạy những cá nhân lành mạnh, hạnh phúc, có đạo đức

Xem các quy tắc như hướng dẫn cung cấp thêm sự linh hoạt.

Ví dụ: nếu bạn ra quy tắc giờ đi ngủ của con bạn là lúc 8:00 và đứa con bướng bỉnh lại muốn muốn thức đến 9:00 tối vì nó muốn xem cuộc thi Hoa hậu Mỹ, thì bạn hãy dành thời gian lắng nghe lý do của con và nói chuyện với nó.

Con bạn giải thích rằng chúng muốn xem phần tài năng của cuộc thi vì chúng có mục tiêu một ngày nào đó sẽ tham gia cuộc thi này và chúng muốn xem loại tài năng nào là cần thiết để đạt đến cấp độ Hoa hậu Mỹ.

Thay vì là người thực thi các quy tắc, vì lợi ích của các quy tắc, bạn bắt đầu hiểu rằng nó đang muốn xem bởi vì nó có một mục tiêu và ước mơ muốn theo đuổi.

Bạn có thể linh hoạt cho phép một tiếng trong trường hợp này, nhưng đưa ra một thỏa thuận rằng bất cứ điều gì ngoài giờ đó cũng phải được ghi lại. Bạn cũng nêu trong thỏa thuận rằng nếu có bất kỳ phàn nàn hoặc tranh cãi khi hết giờ, thì chương trình sẽ không được ghi lại nữa.

Tạo ranh giới rõ ràng, nhưng cũng cân nhắc đến mong muốn, ước mơ và mục tiêu của con (có lý do) sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn mà không phải lúc nào cũng rập khuôn.

Ví dụ trên giúp tạo ra trách nhiệm cho đứa trẻ bằng những kỳ vọng, cho phép chúng không chỉ đơn giản là được "theo cách của mình" mà còn tạo ra một môi trường nơi chúng được đối xử bằng tình yêu và sự cân nhắc.

Hy vọng và ước mơ của chúng không nên bị đè bẹp hoặc tối thiểu hóa. Đứa con bướng bỉnh của bạn có thể có những ước mơ tuyệt vời và bạn không muốn tỏ ra rằng mơ ước của chúng không có nghĩa lý gì vì giờ đi ngủ 8:00 quan trọng hơn.

2. Khi con phải chọn lựa: Hãy cho nó thêm những lựa chọn

Phương pháp nuôi dạy con tình cảm và logic có thể có kết quả khá tốt với những đứa trẻ bướng bỉnh. Phương pháp nuôi dạy con cái này nhấn mạnh việc đưa ra những lựa chọn cho trẻ.

Làm thế nào để phương pháp này có hiệu quả với ngay cả những đứa trẻ nhỏ nhất, một đứa trẻ sẽ được cung cấp hai sự lựa chọn cho hầu hết các quyết định hàng ngày. Điều này cho phép trẻ bướng bỉnh trở thành người ra quyết định cho chính chúng.

Những đứa trẻ bướng bỉnh muốn thấy chúng được kiểm soát các quyết định và ý chí của chúng. Cho phép trẻ tự quyết định cả ngày, ngay cả ở cấp độ cơ bản nhất, đặt quyết định trong tay trẻ.

Mặc dù, rõ ràng là điều này có lý do nhưng cha mẹ là người đưa ra các tùy chọn, vì vậy đó nên là các lựa chọn có lợi cho tình huống.

Ví dụ, vào giờ ăn trưa, bạn có thể cho con bạn ăn bơ đậu phộng và bánh sandwich thạch hoặc mì ống và phô mai. Đây là cả hai lựa chọn mà bạn không thể thực hiện, nhưng nó để lại quyết định cho đứa trẻ. Điều này giúp đứa trẻ cảm thấy được trao quyền, bởi vì chúng kiểm soát việc ra quyết định.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đến một nhà hàng mỗi ngày và chỉ có một lựa chọn và không còn lựa chọn nào khác? Điều đó có thể làm cho nó cảm thấy như bị giam cầm ngày này qua ngày khác.

Môi trường gia đình của trẻ có thể cảm nhận theo cách tương tự với chúng. Có phải là chúng được bảo phải làm gì hay được phép đưa ra quyết định về những gì chúng muốn trong cả ngày không?

Nêu ra quan điểm cho phép các quyết định, với hai lựa chọn (đó là cả hai lựa chọn cùng có lợi), bạn đang giúp đứa con bướng bỉnh của mình không chỉ cảm thấy được trao quyền, mà bạn còn giúp phát triển mối quan hệ tích cực với chúng.

Bạn không muốn con bạn cảm thấy như chúng đang được nuôi dưỡng trong nhà tù, vì vậy hãy cho phép chúng đưa ra quyết định hàng ngày.

Bạn sẽ có mối quan hệ tốt hơn với con cái khi bạn cho phép chúng đưa ra những quyết định hàng ngày này bởi vì bạn đang nhắn nhủ với chúng rằng suy nghĩ và ý kiến của chúng có tầm ảnh hưởng.

3. Thấm nhuần chân lý: Đừng ép buộc theo quan điểm của bạn

Trẻ bướng bỉnh thường là người quyết tâm khi trưởng thành. Nếu bạn muốn con bạn có đạo đức và tính cách tốt khi trưởng thành thì bạn cần giúp hướng dẫn chúng bằng tấm gương của bạn.

Bạn không thể buộc một đứa trẻ bướng bỉnh nghĩ những gì bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn sống có đạo đức thì bạn đang cho con một tấm gương tuyệt vời.

Bạn là hình mẫu số một của chúng với tư cách là cha mẹ. Đạo đức của chúng được định hình trong chính gia đình.

Nếu bạn muốn đứa con bướng bỉnh của mình có đạo đức tốt, thì hãy thực hành những gì bạn đã dạy con. Nếu bạn nói về việc không gian lận và ăn cắp và sau đó con bạn tình cờ nghe thấy bạn ở bàn ăn tối nói về việc gian lận thuế thì bạn không phải là một tấm gương tốt.

Dạy cho đứa con bướng bỉnh của bạn sống một cuộc sống đạo đức bằng cách bạn hành động. Hãy là tấm gương bạn muốn chúng noi theo.

Hãy nói chuyện với đứa con bướng bỉnh của mình về đạo đức và tính cách của chúng. Việc thảo luận này sẽ giúp chúng xác định loại người mà chúng muốn trở thành.

Hãy cho chúng nghiền ngẫm về vai trò quan trọng mà chúng cần phải sống với đạo đức và nhân cách tốt trong tương lai. Điều này sẽ giúp định hình hành vi của chúng bởi vì bạn đang định hình tâm trí chúng.

4. Hãy nhớ rằng chúng học hỏi từ kinh nghiệm

Một lý do khiến những đứa trẻ bướng bỉnh dường như không lắng nghe cha mẹ là vì chúng học hỏi chủ yếu thông qua kinh nghiệm cá nhân.

Chúng học hỏi từ kinh nghiệm đầu tay của mình thay vì nghe lời khuyên của ai về việc đó và do đó chúng kiểm tra giới hạn và ranh giới.

Một người làm cha mẹ có thể nói nhiều lần "đừng có động vào bếp lò vì nó nóng lắm đấy". Nhưng đứa trẻ bướng bỉnh chắc chắn sẽ chạm vào bếp trong một phần nghìn giây để thấy rằng cái bếp lò đó nóng thật.

Chúng học hỏi từ kinh nghiệm của mình và có xu hướng kiểm tra lời khuyên của cha mẹ thay vì chỉ lắng nghe lời khuyên.

Mặc dù chúng đang lắng nghe nhưng chúng có thể sẽ thách thức lời khuyên của cha mẹ bằng cách tự mình xem liệu lời khuyên đó có thực tế hay không.

Bởi vì những đứa trẻ bướng bỉnh học hỏi từ kinh nghiệm, nên sự an toàn vô cùng quan trọng khi chúng còn nhỏ. Những đứa trẻ này có thể rất quyết tâm để tự làm mọi việc.

Bạn không muốn chúng rơi xuống cầu thang hoặc chạm vào bếp lò nóng, vì vậy hãy bảo vệ chúng khi chúng còn nhỏ và không biết cái gì tốt hơn. Khi chúng lớn lên, chúng sẽ hiểu biết nhiều hơn về sự an toàn của mình.

Một đứa trẻ bướng bỉnh cần các biện pháp an toàn dự phòng khi chúng còn nhỏ vì tinh thần quyết tâm của chúng.

5. Hãy lắng nghe lý do của trẻ

Những đứa trẻ bướng bỉnh thường có một lý do đằng sau hành vi của chúng. Cho phép cơ hội để chúng tự giải thích trước khi bạn không đồng ý với quyết định của chúng bất kỳ giá nào.

Hãy hỏi chúng "tại sao" khi mà bạn không thể hiểu được vấn đề. Trẻ em không phải lúc nào cũng logic, nhưng đứa trẻ bướng bỉnh thường có một lý do đằng sau những quyết định của chúng và nó không chỉ là để thách thức bạn với tư cách là cha mẹ.

Cho chúng cơ hội tự giải thích, vì vậy bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng và quyết định của chúng.

Ví dụ, đứa trẻ bướng bỉnh của bạn có thể từ chối mặc trang phục mà bạn đặt ra cho chúng khi đi học. Bạn bày ra trang phục của chúng để làm cho thói quen buổi sáng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Sự cố chấp của chúng không phải là một phần được thói quen đón nhận.

Thay vì tức giận và ra lệnh cho chúng mặc trang phục vào, hãy hỏi chúng tại sao chúng không muốn mặc nó.

Chúng có thể giải thích hợp lý như ngày đó là ngày tập thể dục và chúng cần mặc quần áo và giày phù hợp cho các hoạt động và khiến bạn ngạc nhiên.

Hãy đi đến tận cùng của lý do, để bạn có thể hiểu rõ hơn sự logic của chúng. Đừng cho rằng việc chúng từ chối tuân theo các quy tắc hoặc thói quen là không vâng lời.

Hãy lắng nghe lời nói của chúng để chúng biết rằng bạn đang lắng nghe và bạn muốn hiểu lý do của chúng.

6. Trẻ cần biết tại sao

Những đứa trẻ bướng bỉnh cần biết lý do đằng sau một yêu cầu. Nếu bạn đang yêu cầu chúng ngừng nhảy trên giường, thì yêu cầu bắt chúng phải vâng lời của bạn cần được giải thích.

Chúng bướng bỉnh. Điều đó cũng có nghĩa là chúng có nhu cầu mạnh mẽ để hiểu lý do tại sao đằng sau mọi thứ.

Giải thích cho con bạn khi chúng nhảy trên giường rằng bạn không muốn chúng bị thương hoặc gãy xương, giống như bạn đã làm khi còn nhỏ.

Cho chúng biết rằng bạn quan tâm đến sự an toàn của chúng và bất kỳ lý do nào khác mà bạn đưa ra sau quy tắc này, để chúng có thể hiểu suy nghĩ logic của bạn.

Chúng không tuân theo quy tắc với bất kỳ giá nào. Chúng cần biết lý do tại sao. Vì vậy, hãy chuẩn bị giải thích lý do về các quy tắc của bạn. Kết quả cũng cần được giải thích rõ ràng.

Bằng cách đó, chúng biết lý do chính đáng đằng sau các quy tắc và kết quả nếu không được tuân theo các quy tắc đó.

7. Sử dụng sự đồng cảm và lòng trắc ẩn

Những đứa trẻ bướng bỉnh cần sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và sự tôn trọng. Điều này có thể gây khó khăn vì những đứa trẻ như vậy có thể tỏ ra cố chấp và không vâng lời.

Bậc cha mẹ phải hiểu rằng con họ không làm mọi việc chỉ vì muốn chống đối, thay vào đó đứa trẻ có sự cứng cỏi và quyết đoán.

Chúng có lý do đằng sau những gì chúng làm và tại sao chúng làm điều đó. Việc đó cần thêm lòng trắc ẩn và sự đồng cảm để tìm hiểu đứa trẻ và lý do tại sao chúng làm những việc đó.

Ví dụ, vào một buổi sáng khi bạn đã bị muộn giờ, còn con bạn không chịu đi giày và bạn la mắng để chúng đi giày ngay lập tức hoặc bạn bỏ chúng lại một cách không thương tiếc.

Chúng có thể không muốn đi giày cụ thể vì giày quá chật. Nếu bạn không có thời gian để hỏi chúng "vì sao" thì việc đó đã thiếu lòng trắc ẩn.

Dành thời gian để nói chuyện với con bạn một cách đồng cảm. Điều này thể hiện mong muốn thực sự được lắng nghe chúng và lý do của chúng. Nếu chúng không cảm thấy được lắng nghe thì chúng sẽ cho rằng bạn không quan tâm.

Lắng nghe với sự chú ý hoàn toàn của mình. Điều này có nghĩa là cần dừng những gì bạn đang làm và để thiết bị điện tử sang một bên trong khi bạn trò chuyện với con mình.

Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng giọng điệu điềm tĩnh và yêu thương khi hỏi chúng lý do tại sao và lắng nghe câu trả lời của chúng. Nếu bạn không nghe chúng thì ai sẽ làm điều đó?

Nếu trẻ cảm thấy chúng không được lắng nghe hoặc bị đối xử bất công, cảm xúc của chúng có thể sẽ biến thành vấn đề hành vi.

Cho phép chúng thể hiện bằng lời nói để chúng không dùng đến những biểu hiện thể chất của cảm xúc, chẳng hạn như nhõng nhẽo, đánh người khác hoặc ném đồ đạc.

8. Hành vi xấu lặp đi lặp lại thường là một thông điệp

Những đứa trẻ bướng bỉnh sẽ thường lặp lại chính điều đó cho đến khi chúng cảm thấy được lắng nghe. Điều này cũng có thể đúng với hành vi xấu của chúng. Chúng thường cố gắng truyền đạt điều gì đó cho bạn vì chúng không cảm thấy được lắng nghe.

Ví dụ, chúng nhõng nhẽo trong cửa hàng vì bạn đang bỏ qua nhu cầu của chúng? Có phải vì chúng nghĩ rằng nhõng nhẽo sẽ khiến chúng có được thứ chúng muốn hay là vì chúng không cảm thấy được lắng nghe?

Khi chúng đặt câu hỏi, hãy trả lời chúng và đưa ra lý do tại sao. Đừng phớt lờ chúng và hy vọng chúng sẽ ngừng hỏi. Trẻ bướng bỉnh sẽ không dừng lại. Chúng sẽ tiếp tục cho đến khi chúng cảm thấy được lắng nghe.

Điều đó không có nghĩa là chúng luôn có được thứ chúng muốn. Thay vào đó, bạn nên đặt mục tiêu là truyền đạt rằng chúng đã được lắng nghe và trả lời một cách trân trọng.

Hét với chúng rằng "không, bởi vì mẹ là mẹ" không phải là một cách tiếp cận tốt khi nuôi dạy một đứa trẻ bướng bỉnh. Thay vì trả lời "không, chúng ta đã ăn trưa, nhưng con có thể ăn món tráng miệng sau bữa tối nếu hôm nay con cư xử tốt" sẽ có nhiều khả năng dẫn đến cư xử tốt.

Trẻ cảm thấy rằng bạn lắng nghe chúng và hơn nữa, bạn hiểu rằng mong muốn của chúng là thứ gì đó ngọt ngào. Bằng việc cho chúng biết rằng chúng có thể có niềm vui sau đó. Kết quả là, chúng sẽ có những cư xử tốt đẹp.

Bây giờ chúng có quyết định cư xử đúng mực để có được thứ chúng muốn sau này, hoặc chúng có thể nhõng nhẽo, điều sẽ dẫn đến hậu quả là không có món tráng miệng sau bữa tối.

Những đứa trẻ bướng bỉnh đòi hỏi nhiều thời gian hơn bởi vì bạn cần lắng nghe nhiều hơn, giải thích nhiều hơn, thảo luận nhiều hơn và tôn trọng nhiều hơn. Đó là một con đường không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, trẻ ương bướng có thể là một thành công lớn trong cuộc sống khi năng lượng của chúng được truyền đi một cách thích hợp bởi vì mọi thứ đều được truyền đạt rõ ràng. Đây là một cách trao đổi song phương.

Đừng phớt lờ lời nói của chúng cho đến khi nó trở thành hành vi xấu. Nếu hành vi dường như ngoài tầm kiểm soát thì bạn cần phải giúp chúng nói ra những mong muốn của bản thân.

Chúng đang truyền đạt một cái gì đó thông qua hành vi của mình. Chúng cần được giúp đỡ để đưa hành vi trở thành lời nói có ý nghĩa để tìm ra điều chúng muốn và xác định cách giải quyết tình huống.

10. Vượt qua cơn bão

Không dễ để nuôi dạy một đứa trẻ bướng bỉnh. Bạn có thể sẽ phải chịu đựng nhiều khó khăn khi nuôi dạy con cái.

Hãy tiếp tục làm những gì có lợi nhất cho con bạn, tiếp tục lắng nghe chúng và tiếp tục yêu thương chúng.

Đừng bị đánh bại bởi những cơn giông bão có thể nổi lên, hành vi xấu và sự nổi loạn. Hãy biết rằng chúng sẽ vượt qua.

Hãy biết rằng bạn không đơn độc. Có những bậc cha mẹ ngoài kia cũng phải đối phó với những đứa trẻ bướng bỉnh.

Nếu bạn đang cảm thấy quá tải, thì đã đến lúc bạn cần giúp đỡ. Một cố vấn hoặc nhà trị liệu có thể giúp cả bạn và đứa trẻ. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhóm hỗ trợ trên Facebook. Sử dụng thuật ngữ tìm kiếm "trẻ bướng bỉnh".

Đừng bước đi một mình. Hãy tìm sự hỗ trợ ngay bây giờ để bạn có thể vượt qua khó khăn tiếp theo tốt hơn.

11. Bao bọc sự bướng bỉnh của chúng - Nó có thể làm cho chúng thành công

Những đứa trẻ bướng bỉnh là những người quyết đoán. Nếu tinh thần của chúng không bị đè nén, chúng có thể sử dụng quyết tâm đó để trở thành người thành công khi trưởng thành.

Cha mẹ rõ ràng cần phải bảo vệ con mình khỏi bị tổn hại, nhưng những vấn đề nhỏ hơn nên được buông bỏ.

Học cách phân biệt giữa các vấn đề quan trọng và những vấn đề thực sự không quan trọng trong dài hạn. Việc chúng đi tất không phù hợp đến trường có phải là một vấn đề quan trọng không? Không, nếu đó là những gì chúng muốn thì hãy cứ để như vậy.

Cho phép chúng đưa ra một số quyết định, đặc biệt là về cơ thể của chúng mà không phàn nàn.

Bạn không muốn đè nén tinh thần của chúng bởi vì một ngày nào đó tinh thần là thứ sẽ khiến chúng nổi bật trên thế giới. Chúng là con người của chính mình, với những ý tưởng độc đáo và một tinh thần quyết đoán mà sẽ giúp chúng thành công trong cuộc sống.

Chúng có nhiều khả năng kiên trì vượt qua khó khăn vì tinh thần quyết tâm của mình. Đừng đè nén tinh thần này khi còn trẻ bằng cách đòi hỏi sự vâng lời chỉ vì sự vâng lời.

Dành thời gian để hiểu con bạn, lý do của chúng và cho phép chúng đưa ra lựa chọn trong cuộc sống.

12. Hãy khuyến khích trẻ!

Những đứa trẻ bướng bỉnh có xu hướng tự động viên cao. Điều này có nghĩa là khi chúng đưa ra một quyết định, chúng muốn làm một cái gì đó mà chúng thực sự muốn làm cho nó.

Dành động lực cho con bạn bằng sự khuyến khích. Trẻ bướng bỉnh có thể được khuyến khích bằng một hệ thống tán thưởng.

Việc sử dụng "phương pháp CHART" [1] mà tôi đã phát triển có thể đặc biệt hữu ích trong việc nuôi dạy những đứa trẻ bướng bỉnh. Tôi có một đứa con gái bướng bỉnh sáu tuổi và hệ thống này rất có hiệu nghiệm với nó! Dưới đây là bài mà tôi đã viết về phương pháp CHART, vì vậy các bậc cha mẹ khác cũng có thể sử dụng hệ thống này.

Quan điểm Cuối cùng

Có một đứa trẻ bướng bỉnh có thể rất khó khăn đối với cha mẹ. Nếu cha mẹ dành thời gian để nuôi dạy đứa trẻ đúng cách thì đứa trẻ này có thể đạt thành công lớn trong cuộc sống.

Những đứa trẻ bướng bỉnh không hành động theo cách mà chúng không vâng lời. Chính tinh thần quyết tâm bên trong khiến chúng muốn làm mọi thứ theo cách riêng của mình.

Chúng là những người có động lực cao và khi năng lượng đó được truyền chính xác, với ý chí của mình, chúng có thể hoàn thành mọi thứ!

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Living Joy Daily: Đúng vậy, Sự mua chuộc là một cách thức tốt để nuôi dạy con cái
  • Category
  • Nav menu