12 quy tắc lãnh đạo bản thân

Tôi đã hứa với bạn rằng tuần này tôi sẽ tiếp tục với “Quy tắc lãnh đạo bản thân” và chúng ngay ở bên dưới thôi.

Lời nói đầu: Quản lý và Lãnh đạo với tôi không phải là những từ có thể hoán đổi cho nhau. Về phần mình, chúng ta cần cả hai, quản lý có xu hướng tập trung vào bên trong hơn (trong một công ty, trong một ngành, trong một người) trong khi lãnh đạo hướng tập trung ra bên ngoài nhiều hơn vào các hành động trong tương lai mà bạn sẽ thực hiện trong bối cảnh lớn hơn như công nghiệp, cộng đồng hoặc xã hội. Chẳng hạn, chúng có điểm chung là cả hai đều tận dụng khả năng của con người, tuy nhiên chúng được xác định bởi sự khác biệt mà chúng ta đánh giá ở chúng: Quản lý có xu hướng theo hệ thống và quy trình, trong khi Lãnh đạo thiên về các ý tưởng và thử nghiệm.

Tôi tin rằng mỗi thứ đều có cả nghệ thuật và kỷ luật trong đó, và tôi nghĩ về những quy tắc này giống như việc kỷ luật giúp bộc lộ năng lực tuyệt vời của nghệ thuật. Do đó, thời gian qua, mười hai đề xuất để giúp bạn quản lý bản thân, với sự kỷ luật hơn bạn có thể bộc lộ tố chất nghệ thuật của bản thân. Bây giờ với mười hai nguyên tắc để giúp bạn lãnh đạo bản thân, bạn càng có kỷ luật hơn có thể bộc lộ tố chất nghệ thuật ở những người khác, những người chọn bạn làm lãnh đạo họ.

12 quy tắc lãnh đạo bản thân:​​​​​​​

1. Đặt mục tiêu cho cuộc sống; không chỉ cho công việc. Những gì chúng ta nghĩ về “ý nghĩa của cuộc sống” cũng ảnh hưởng đến lối sống của bạn bên ngoài công việc và bạn có được bối cảnh toàn bộ cuộc sống, không chỉ là cuộc sống công việc, mỗi thứ tận dụng nhau.

2. Liên tục thực hành theo quyết định và dẫn dắt bằng ví dụ về cách hành vi tốt của bạn thu được kết quả tuyệt vời. Nếu không, tại sao mọi người nên nghe theo bạn khi bạn làm lãnh đạo?

3. Chủ động. Tình nguyện là người đầu tiên. Hãy táo bạo, táo bạo, dũng cảm và không sợ hãi, sẵn sàng gục ngã, thất bại và đứng dậy một lần nữa. Bắt đầu với sự tổn thương là cách tuyệt vời làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn khi tất cả đã hoàn thành.

4. Hãy khiêm tốn và tạo lòng tin. Đi tiên phong chỉ là một phần của việc lãnh đạo; bạn còn phải đi cùng mọi người. Do đó, họ sẽ muốn có bạn ở bên!

5. Học cách yêu thích ý tưởng và thử nghiệm. Biến chúng thành các chương trình thí điểm mở đầu cho các quyết định đột phá. Mọi thứ đều không thể cho đến khi có người đầu tiên làm điều đó.

6. Sống trong tự hỏi. Tự hỏi tại sao, và giải thưởng Tại sao không? như câu hỏi yêu thích của bạn. Hãy tò mò không ngừng, và đặt câu hỏi cho tất cả mọi thứ.

7. Có một số điều bạn không nên tự do dù bạn có sáng tạo đến đâu khi lãnh đạo. Ví dụ, để có sự liêm chính đồng nghĩa với nói sự thật. Có đạo đức thì phải làm điều đúng đắn. Đây không phải là những khái niệm mơ hồ.

8. Tin rằng vẻ đẹp tồn tại trong mọi thứ và mọi người, và sau đó đi tìm nó. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn phải sáng tạo rất ít và nhiều thứ đang chờ đợi để được thể hiện.

9. Chủ động từ chối sự bi quan và là một người lạc quan. Hãy nói bạn không khoan dung sự tiêu cực và những lời tiên tri tự hoàn thành nghi ngờ, và ý bạn là vậy.

10. Nhà vô địch phải thay đổi. Như đã nói, những người làm những gì họ luôn làm được sẽ nhận được những gì họ luôn nhận được. Điều duy nhất họ có được nhiều hơn là sự thờ ơ, tự mãn và buồn chán.

11. Hãy học tập suốt đời, và là một người cuồng tín với điều đó. Hãy đặt bản thân xung quanh những người cố vấn và những người thông minh hơn bạn. Hãy tìm cách được liên tục có cảm hứng từ một cái gì đó, học hỏi về những thứ kích hoạt bạn.

12. Để ý và quan tâm đến mọi người. Lòng trắc ẩn và sự đồng cảm trở thành con người bạn, và giữ cho bạn luôn kết nối với nhân cách của bạn. Mọi người sẽ chọn bạn để dẫn dắt họ.

Tuần trước: 12 quy tắc quản lý bản thân

Bài viết liên quan:

Tác giả bài viết:

Rosa Say là tác giả của Làm quản lý cùng Aloha, mang những giá trị phổ quát tại Hawaii cho nghệ thuật kinh doanh. Cô nhiệt thành tin rằng công việc có thể truyền cảm hứng, các nhà quản lý và lãnh đạo tuyệt vời có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Bạn có thể ghé thăm cô ấy tại www.managingwithaloha.com.

  • Category
  • Nav menu