13 điều cho những ai độc thân mà không vui vẻ

Tự bao giờ mà độc thân trở thành thứ bệnh ai cũng muốn tránh khỏi vậy? Tại sao hết thảy mọi người đều nghĩ là kết hôn vẫn hơn ở vậy? Đó là một số câu hỏi cần lưu ý. Đều là vấn đề quan điểm cả. Vậy nên nếu bạn độc thân mà vẫn không vui vẻ, sau đây là 13 điều sẽ khiến bạn vui lên.

1. Mọi điều đều có thể thay đổi. Và chúng sẽ thay đổi

Tôi chẳng cần biết nếu bạn đã độc thân hàng thập kỉ hay mới cỉ mấy ngày. Thật dễ dàng để tự phê phán mình chỉ vì không tìm thấy một nửa hoàn hảo đó. Đừng để bản thân bị mua chuộc vởi những niềm tin sai lầm ngớ ngẩn như: "Kết hôn ở tuổi 40 thì còn khó hơn bị người ngoài hành tinh bắt cóc". Hãy nhớ, mọi điều đều có thể xảy ra. Bạn chỉ bỏ lối suy nghĩ thông thường đi và tin vào điều đó thôi.

2. Hãy đặt ra tiêu chuẩn cao. Đừng chỉ hẹn hò với ai vì bạn sợ sự cô đơn

Tôi không thể kể hết những người tôi quen đã chọn "ổn định" với ai đó chỉ vì họ ghét sự cô đơn. Nếu đó là bạn, cái gì khiến bạn sợ cô đơn đến vậy? Bạn không yêu bản thân mình ư? Bạn nên làm thế! Bạn nên cảm thấy yêu sự một mình bởi bạn là một con người thú vị. Bạn phải tin rằng những ai không muốn bạn là những tên ngốc, và cũng chẳng xứng đáng với bạn đâu.

3. Hãy dùng quãng thời gian này để tìm hiểu về bản thân bạn

Thường thì người ta chọn ở bên người khác như một lối thoát-để chạy trốn khỏi chính họ. Nếu bạn ở bên người khác, bạn sẽ tập trung vào họ, chứ không phải bản thân bạn. Nhưng bạn biết rõ đến chừng nào về bản thân mình? Độc thân là một khoảng thời gian quý báu để thực sự tìm hiểu và học cách yêu bản thân. Nên hãy dành thời gian này để tìm hiểu về chính bạn. Khám phá những điều mới mẻ. Cố gắng phát triển bản thân.

4. Đừng chạy theo bất cứ ai

Và tôi nói thật đấy. Đừng thậm chí chỉ nghĩ về điều đó! Nếu họ cần phải chạy theo, nghĩ là họ không mong muốn bạn. Và nếu họ không mong muốn gì bạn, thì bạn cũng không nên mong muốn có họ (xem điều #2). Như Maya Angelou nói, “Khi người ta cho bạn biết vê bản thân họ, hãy tin ngay lần đầu.” Nếu ai đó đang tỏ ra cho bạn thấy rằng họ không muốn hẹn hò với bạn, hãy tin họ. Rũ bỏ và tiếp tục bước tiếp, là họ vừa thiệt hại, chứ không phải bạn.

5. Cố gắng để biến bản thân giống như mẫu người bạn muốn hò hẹn

Jerry McGuire sai rồi. Đừng tìm kiếm một ai để “hoàn thiện” bạn. Nếu bạn cần ai đó để hoàn thiện, thì chính bạn còn chưa đủ yêu cầu để hẹn hò. Hãy đọc lại các điều số #2 và #3 đến khi nào bạn hiểu ra điều đó. Bạn muốn người khác phải nghĩ: "Wow! Người đó đang hẹn hò với TÔI ư!?!? Tôi là kẻ may mắn nhất thế giới!" và người đó đúng là người bạn cần tìm đấy.

6. Học cách yêu sự một mình

Bạn thật tuyệt! Bạn rất thú vị! Nếu bạn không tin tôi, thì bạn đã sai. Ai cũng hoàn hảo theo cách của họ. Vấn đề là, rất nhiều người-nhất là những người độc thân - không tin điều đó. Buổi tối thứ bảy ngồi một mình với rượu ngon và phim hay có sao đâu. Và khi tận hưởng điều đó, hãy tự nhủ điều mã mẹ tôi vẫn nói: "Tôi thắc mắc không biết những người nông dân kia đang làm gì?" Nói cách khác, những "người nông dân" ấy là tất cả mọi người khác - bởi bạn đang tận hưởng thời gian một mình, và bạn chẳng cần thêm ai cả.

7. Ngoài kia vẫn còn đầy người tốt

Ổn thôi, chớ có bị lừa tin những điều kiểu như "người tốt có đôi có cặp cả rồi". Vớ vẩn! Bạn vẫn chưa có đôi có cặp kìa? Ok, tôi đúng, thấy không! Nếu bạn độc thân và vẫn sẵn sàng hẹn hò, thì không phải tất cả người tốt đều đã có đôi có cặp. Vậy bạn chỉ cần thoát khỏi những suy nghĩ vớ vẩn của chính mình và đừng tin những gì ư luận nói. Vẫn còn rất nhiều người độc thân khác để bạn kiếm tìm ý trung nhân mà.

8. Không chắc chắn tạo nên cơ hội

Một trong những điều những kẻ độc thân không thích là họ không thể đoán trước tương lai. Hay điều khiển nó. Họ nghĩ, "Mình sẽ cô đơn mãi sao? Tôi sẽ thành một bà cô già sao? Tôi phải làm sao để gặp gỡ thêm nhiều người?" Rất nhiều người không thích sự không chắc chắn và những câu hỏi ấy. Nhưng sự không chắc chắn đem lại rất nhiều cơ hội. Bạn có thể lựa chọn thỏa thích! Và điều đó mới tốt làm sao. Đơn giản là bạn cần tin như vậy.

9. Tập trung vào những điều bạn đang có thay vì những điều bạn không có

Đó là định lí số #1 của Định luật Hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết về nó, tôi đề nghị bạn hãy đọc thêm. Khi bạn chỉ chú trọng vào mặt tiêu cực của việc độc thân, bạn đang phát ra những xung tiêu cực ra phía người khác. Họ sẽ thu nó. Hãy tập trung vào sự nghiệp tuyệt vời của bạn, bạn bè, sức khỏe, xe cộ, bữa ăn ngon trên bàn - tùy bạn. Khi bạn chỉ tập trung vào những điều tốt đẹp, những xung bạn phát ra sẽ chuyển thành tích cực. Người khác cũng sẽ lại thu nó, và muốn ở bên bạn thậm chí còn nhiều hơn.

10. Hãy chú tâm vào những điều làm bạn hạnh phúc

Bạn thích chạy bộ không? Hãy tham gia một nhóm chạy! Bạn yêu đọc sách ư? Tham gia một câu lạc bộ sách ngay thôi! Bạn muốn vui vẻ với bạn bè ư? Cứ làm đi!  Bạn càng bận rộn, bạn càng ít chú tâm hơn vào những mặt tiêu cực của đời sống độc thân (mà sự thật là đâu có khía cạnh nào tiêu cực - chỉ có bạn nghĩ chúng tiêu cực thôi). Hãy luôn bận rộn và vui vẻ. Và ai biết được trong lúc ấy bạn sẽ gặp ai?

11. Bạn cần yêu bản thân theo cách bạn mong muốn được yêu

Nếu bạn đã cư xử tàn nhẫn với người yêu cũ của mình, hãy xem lại! Nếu bạn đang tàn nhẫn với chính bạn, dừng ngay lại! Hãy yêu bản thân! Tôn trọng và tử tế với chính mình. Nếu bạn muốn một mối quan hệ tốt với một người đối xử tử tế với bạn, bạn cần làm đều đó với chính mình trước đã.

12. Khi bạn cảm thấy cô đơn, hãy dành thời gian nhiều hơn cho người khác

Có thể bạn đang buồn chán hoặc thấy cô đơn vì bạn đã không có cuộc hẹn nào từ lâu rồi. Vậy hãy bắt đầu cho đi. Hãy làm tình nguyện viên ở mái ấm cho người vô gia cư hay những phụ nữ bị lạm dụng. Giúp đỡ người khác luôn khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn càng giúp nhiều, bạn càng cảm thấy tốt hơn về bản thân mình. Và nó cũng sẽ giúp bạn ít để ý hơn đến những điều bạn "không có".

13. Hãy kiên nhẫn

Sự hoàn hảo cần thời gian! Rome không được xây trong một ngày, và Đại Kim tự tháp thậm chí còn xây trong cả một thế kỉ. Vậy nếu bạn muốn sự vĩ đại, bạn cần phả biết chờ đợi nó. Đừng chỉ chọn đại bất cứ điều gì bạn gặp. Hãy bảo đảm khi bạn chọn người yêu rằng họ là người bạn thực sự muốn. Hai bạn phải là một cặp xứng đôi.. Nếu không bạn sẽ thấy mình phải độc thân lần nữa. Vậy hãy quyết định mình muốn gì và tự tin rằng rồi chắc chắn bạn cũng tìm thấy "người đó" thôi.

  • Category
  • Nav menu