13 Mẹo Sử dụng Google+ Có Thể Bạn Chưa Biết

Google Plus là mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay, với hơn nửa tỷ người dùng đang sử dụng và gần một triệu người dùng mới mỗi ngày. Cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh và hệ điều hành Android, Google+ ngày một thông dụng hơn. Thế giới đã và đang đi đến công nghệ di động và con người bắt đầu kết nối với nhau nhiều hơn qua các mạng xã hội, điều đó được phản ánh mạnh mẽ nhất qua hoạt động thương mại điện tử của thế giới. Người dùng chỉ cần kết nối các thiết bị của họ với tài khoản Google là có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Google. Những dịch vụ này cung cấp tất cả những nhu cầu của một người khi sử dụng Internet:

Một tài khoản email, một nơi lưu trữ trực tuyến, một kênh video, một công cụ tìm kiếm và một mạng xã hội - bạn còn cần thêm gì nữa?

Google+ là mạng xã hội tối ưu nhất cung cấp các tính năng phong phú, nhiều chức năng và mang tính tiện lợi cao. Bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người và theo dõi tất cả các xu hướng và các sở thích của họ, tham gia vào Hangouts và phát sóng chương trình trực tiếp của bạn. Vì vậy, chúng tôi gợi ý cho bạn một số thủ thuật để trải nghiệm Google+ hiệu quả và tiện lợi hơn.

Kết nối với mọi người!


image1

Đồng bộ hóa tài khoản Gmail của bạn

Trước hết, nếu bạn đang bắt đầu sử dụng Google+ và bạn muốn kết nối với những người bạn biết, Google+ sẽ kiểm tra tài khoản Gmail của bạn và đề nghị kết bạn cho bạn. Nếu hồ sơ của bạn trên bất kỳ mạng xã hội khác được kết nối với tài khoản Gmail của bạn và bạn nhận được những bản tin mới, chúng cũng sẽ xuất hiện trên Google+ của bạn. Đây là một trong những cách bạn có thể kết nối với mọi người trên Google+.

Tìm kiếm bạn

Tính năng thứ hai là tìm kiếm bạn bè. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè bằng cách di chuột qua nút "Home" và chọn "People: từ thanh sidebar. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy tất cả những người được gợi ý kết bạn cho bạn, những người này có bạn trong vòng kết nối của họ hoặc những người bạn có trong vòng kế nối của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều người khác dựa trên công cụ tìm kiếm được cá nhân hoá.

Cộng đồng

Tính năng thứ ba dành cho bạn là tham gia vào các cộng đồng có chung sở thích với bạn và kết nối với những người ở đó. Có rất nhiều cộng đồng bạn có thể tham gia dựa trên các chủ đề và sở thích khác nhau hoặc bạn cũng có thể chỉ đơn giản là tạo ra một cộng đồng và mời mọi người tham gia.

Vòng tròn chia sẻ

Người ta thường chia sẻ vòng tròn kết nối của họ với những người có cùng sở thích, do đó, họ có thể kết nối và tiếp cận với nhiều người. Đây là một cách tự nhiên để mở rộng kết nối của bạn trên Google+ và để tìm những người có sở thích chung để kết nối với họ. Có lúc bạn cũng sẽ cần chia sẻ vòng tròn kết nối của bạn.

Quản lý bài viết


image3

Tăng khả năng hiển thị của bài viết

Bài viết văn bản thuần túy không chứa bất kỳ nội dung được kết nối sẽ bị chìm trong các tin mới bởi vì nó không thu hút ánh nhìn. Bạn có thể làm phong phú bài viết của mình bằng cách thêm một ít giá trị cho nó. Ví dụ nếu có một đoạn văn bản mà bạn muốn nhấn mạnh, chỉ cần sử dụng những công cụ sau đây:

Bạn có thể đề cập đến những người có liên quan trong bài viết và bình luận ​​của bạn bằng cách thêm dấu "+" và gõ tên người đó. Google+ sẽ hiển thị cái tên được đề xuất từ vòng tròn kết nối với bạn và thêm đường dẫn liên kết dẫn đến hồ sơ của người được đề cập. Bằng cách đó, không chỉ những người có thể truy cập hồ sơ của họ mà những người được đề cập cũng sẽ được thông báo rằng họ đã được đề cập trong bài viết của bạn.

Kiểm tra ai đang xem bài đăng của bạn

Trước khi đăng bất kỳ bài đăng nào, bạn có thể chỉnh sửa danh sách những người có thể xem bài đăng đó của bạn. Những bài đăng có thể được chỉnh ở chế độ hoàn toàn công khai và có thể được chia sẻ cho bất kỳ vòng tròn kết nối và bất kỳ người nào bạn mong muốn. Bạn cũng có thể điều chỉnh chỉ để cho duy nhất một người có thể xem bài đăng của bạn và bằng cách đó, việc bạn có thể giao tiếp tự do trên Google+ mà không cần sử dụng email như trước đây.

Gỡ bỏ bài đăng khỏi newsfeed

Nếu bạn cảm thấy điều gì đó xúc phạm, lăng mạ hoặc chỉ không liên quan đến bạn trong newsfeed của bạn, bạn có thể gỡ bỏ nó chỉ đơn giản bằng cách nhấn vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của bài viết và chọn tùy chọn "Mute". Sau đó, bài viết sẽ mãi mãi bị gỡ bỏ ra khỏi newsfeed của bạn. Nếu bạn ngẫu nhiên muốn cấm những bài viết trong tương lai của một người cụ thể, bạn chỉ cần báo cáo hoặc sử dụng bộ lọc.

Vô hiệu hóa chức năng bình luận

Có một tính năng được cung cấp trong mỗi bài viết để vô hiệu hóa chức năng bình luận bên dưới bài đó. Với tính năng này, bạn có thể chỉ chia sẻ một ý kiến, phát biểu, tin tức hay một câu hỏi tu từ và bạn sẽ không bị làm phiền với các thông báo và trả lời.

Một tính năng khác là cho phép bạn thiết lập một cuộc thăm dò. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo ra một nhóm các ý kiến ​​được dùng làm những lựa chọn cho câu trả lời và kêu gọi mọi người tham gia vào bỏ phiếu "+1" cho lựa chọn của họ.

Quản lý ảnh và album ảnh


image2

Đồng bộ hóa với điện thoại di động

Nếu bạn đang sử dụng một điện thoại thông minh với hệ điều hành Android và bạn có một tài khoản Google được kết nối và đồng bộ hóa, bạn sẽ vui mừng khi tất cả những hình ảnh bạn chụp được tải lên đám mây lưu trữ Picasa và đang chờ bạn đồng ý để được đăng lên hay được bỏ vào album ảnh

Bằng cách đó, bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc của bạn với những người bạn trên mạng xã hội mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng hình ảnh .GIFs

Bạn có biết rằng Google+ là mạng xã hội duy nhất cho phép bạn sử dụng ảnh định dạng .GIFs trong bài đăng và ảnh đại diện và ảnh bìa của bạn? Nó là một tính năng thú vị vì vậy hãy dùng thử và thể hiện tính sáng tạo của bạn.

Hangouts


image3

Sử dụng Google+ Hangouts trông các cuộc đối thoại

Bạn có thể sử dụng Google+ Hangouts để giao tiếp với bạn bè và những người bạn trong vòng tròn kết nối của bạn bằng video hoặc chữ viết. Đây là một hình thức giao tiếp thú vị vì bạn có thể thêm bất kỳ người khác vào và cùng lúc trò chuyện với nhiều người. Đây là một chức năng hoàn hảo cho việc học nhóm, trò chuyện với bạn bè, hoặc ngay cả các cuộc họp kinh doanh, v.v...

Sử dụng Google+ Hangouts cho hội thảo, trực tiếp các cuộc thảo luận hoặc phát sóng

Bạn có thể lên lịch phát sóng trực tuyến bằng cách sử dụng Hangouts và Google calendar. Đó là một giải pháp hoàn hảo để tổ chức các buổi hội thảo bởi vì bạn có thể kiểm soát quyền của những người tham gia - những người được phép tham gia vào các cuộc thảo luận và những người không được.

Following Trends


image4

Trong tab "explore" trên newsfeed của bạn, bạn sẽ nhìn thấy các xu hướng mới nhất và các chủ đề nóng trên Google+. Khi bạn đăng một bài viết, Google sẽ tự động thêm một hashtag với một từ khóa trong đó và điều chỉnh trong danh sách các chủ đề nóng. Bằng cách đó, bài viết của bạn dễ dàng được những người cùng sở thích với chủ đề đó nhìn thấy hơn. Bạn cũng có thể thêm hashtags cho bài viết của bạn và giúp tăng khả năng hiển thị cho bài viết của bạn đến những nhóm người chính xác hơn.

Cập nhật các xu hướng toàn cầu với Google+ trends, ví dụ như xu hướng  "#caturday" - những người đã sử dụng cả một ngày thứ bảy để chơi chữ và kể những câu chuyện cười với mèo, về cơ bản là tôn sùng chúng và làm cho nó trở thành một xu thế lâu dài và vui vẻ.

Nguồn ảnh bìa: Get to know Google+ từ Google

  • Category
  • Nav menu