13 Sự Thật Đơn Giản Về Các Mối Quan Hệ

Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm lời khuyên về mối quan hệ tại một thời điểm này hay thời điểm khác. Liệu rằng chúng ta nên bước vào mối quan hệ mới hay cố gắng để cứu vãn mối quan hệ cũ, đó là vụ cá cược an toàn hơn là chúng ta căn bản không có ý tưởng gì về những thứ mình đang làm. Tình yêu không đơn giản là một thứ đã được lên kế hoạch trước, bởi vậy mà phần lớn thời gian chúng ta chỉ phải đi theo nó và khám phá bản thân mình. Mỗi mối quan hệ đều khác nhau cũng như mỗi vấn đề đều có cách giải quyết khác nhau. Có thể nói rằng có một loạt các chân lý về các mối quan hệ khá phổ biến.

1. Các mối quan hệ không hề đơn giản

Chúng cũng có công việc, thời gian và nỗ lực đồng thời chúng liên quan rất nhiều đến sự thoả hiệp. Bạn cần phải giống như là một bác sĩ và giữ được sự kiên nhẫn.

Đó là một trò đùa. Bạn cũng nên có khiếu hài hước.

2. Không nên "sửa chữa" những thứ không hỏng

Chỉ vì một thứ nào đó không đơn giản không có nghĩa là nó không tốt. Bạn phải làm việc chăm chỉ và kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống cũng như trong thế giới kinh doanh. Bạn không nên từ bỏ công việc của mình chỉ bởi vì bạn thực sự cần thử sức. Tương tự như thế, bạn không nên kết thúc mối quan hệ chỉ bởi nó không chứa toàn hoa và cầu vồng.

Hơn nữa, chẳng có gì là sai trái khi cảm thấy mãn nguyện. Hãy tự cho phép bản thân trở nên hạnh phúc và đừng e sợ việc mình được thoải mái. Nếu không có vấn đề nào với mối quan hệ vậy thì đừng nên tìm kiếm những vấn đề.

3. Bạn phải yêu bản thân mình trước khi có thể yêu người khác

Làm thế nào bạn có thể mong đợi việc thực sự yêu những phẩm chất của một người khác trong khi bạn gặp khó khăn với việc chấp nhận chính bản thân mình? Chỉ khi bạn cảm thấy tự tin với chính mình, những người khác sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn. Khi bạn chấp nhận chính mình cho dù bạn là ai, bạn sẽ có thể đánh giá đầy đủ và hiểu rõ những phẩm chất tốt nhất của người khác.

4. Bạn không thể yêu ai đó nếu bạn không thích ai cả

Hãy cố giữ và mở rộng tâm hồn khi bạn gặp gỡ người mới. Đừng ngay lập tức đóng lại cánh cửa tâm hồn với tất cả mọi người. Thế giới này có quá nhiều thứ để cho tặng, và bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm hết được nếu bạn từ chối mạo hiểm ngoài vùng an toàn của mình. Có những lúc không thoải mái lại là một điều tốt. Giống như yêu vậy, mọi người sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

5. Cần có một sự cân bằng giữa thân mật và không gian

Hãy thể hiện sự hứng thú với những sở thích và công việc quan trọng khác của người ấy nhưng đừng nên can thiệp vào. Hơn nữa, bạn cũng nên mời anh ấy hoặc cô ấy bước vào thế giới của riêng bạn. Hãy dành thời gian ở bên nhau nhưng không có nghĩa là bạn luôn cần ở cùng nhau để được hạnh phúc. Chia sẻ thông tin về bản thân mà bạn thường không hay nói ra như là những câu chuyện, khát vọng và sợ hãi của bạn. Khuyến khích người ấy cũng làm như vậy. Hãy lắng nghe.

Ủng hộ người yêu của bạn và đưa ra những phản hồi trung thực. Hãy để người ấy biết rằng bạn có thể không ở đó trong khi anh ấy hoặc cô ấy đang trèo nhưng bạn sẽ luôn ở phía sau để đỡ lấy anh ấy hoặc cô ấy nếu họ vấp ngã.

6. Giao tiếp là tối quan trọng

Hãy ở cùng một trang với người yêu của mình hay ít nhất là ở cùng một chương. Tôi đã từng có một mối quan hệ với bạn gái mà tôi ở một cuốn sách hoàn toàn khác. Nghe có vẻ xưa cũ thành thật thực sự là chính sách tốt nhất. Hãy thành thật với bản thân và với người ấy.

7. Tranh luận lành mạnh

Bạn và người ấy sẽ không đồng ý với nhau về tất cả mọi thứ, đó là chuyện hết sức bình thường. Bản chất của việc tranh luận lành mạnh là khi cả hai đều biết làm thế nào để thảo luận về những chủ đề này và hiểu rõ những ý kiến của mỗi người. Hãy trưởng thành và thú nhận khi bạn làm sai và chấp nhận sự thật rằng không phải tất cả mọi người cùng chia sẻ với ý kiến của bạn.

8. Mọi người thay đổi

Có một vài điều bạn không thể kiểm soát. Thật quan trọng khi bạn chấp nhận những mặt khác nhau của chúng và lo lắng thay vì nghĩ đến cái gì bạn có thể kiểm soát được, đó là quá trình bạn nên làm.

9. Những mối quan hệ không phải là những dự án

Mọi người có lẽ thay đổi nhưng bạn đừng nên bước vào một mối quan hệ với mong muốn thay đổi ai đó. Nó không bao giờ đi theo cách mà bạn đã lên kế hoạch, đồng thời nó cũng có nghĩa rằng bạn không thực sự yêu người đó vì anh ấy hoặc cô ấy là ai.

10. Chỉ một lần là người lừa dối sẽ mãi là người lừa dối

Nếu anh ấy nói dối về người bạn gái cũ của anh ấy với bạn, bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ không nói dối về bạn với ai đó? Tất nhiên, mọi người thay đổi, nhưng đạo đức không chỉ xuất hiện trong lớp không khí mỏng. Khi bắt đầu một mối quan hệ với ai đó, bạn nên có một ý tưởng về những gì mà bạn đang dấn thân vào.

11. Bạn không nên "trở lại là những người bạn"

Đó là lỗi mà rất nhiều cặp đã làm khi mối quan hệ kết thúc. Tất cả mọi người đều biết rằng điều đó có nghĩa rằng một người không mong muốn cắt đứt hoàn toàn một người ra khỏi cuộc sống của anh ấy hoặc cô ấy, và người kia thì đang nghĩ: "Thật tuyệt. Chúng ta sẽ thân thiện với nhau trong một khoảng thời gian và sẽ quay trở về bên nhau trong một tháng." Đó thực sự là một ý tưởng tồi tệ cho tất cả mọi người, và nó thường dẫn tới sự thù hận.

12. Ghét để lại những vết thương nhưng tình yêu để lại những vết sẹo

Cảm giác thù hận và khinh miệt chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, những thiệt hại mà tình yêu có thể làm với một người thường vĩnh viễn nhiều hơn. Mất đi tình yêu trở thành một phần của chúng ta: một dấu hiệu đi theo ta hàng ngày nhắc chúng ta về quá khứ và tất cả những bài học mà chúng ta đã học được. Xét theo một khía cạnh, "thiệt hại" đó có thể là một loại tích cực lâu dài. Ba mẹ tôi đã ở trong một cuộc hôn nhân đầy tình yêu hơn ba mươi năm và họ chắc chắn có những vết sẹo để chứng minh điều đó.

13. Những mối quan hệ giống như những chiếc giày

Một vài người thường chỉ nhìn vào phong cách bên ngoài, tuy nhiên chỉ có người mang chúng mới biết những nỗi đau mà họ chịu đựng ở bên trong. Đi bộ với một đôi mới giống như với một người mới - ban đầu chưa quen, nhưng khi bạn mang thử, bạn sẽ phát triển cảm giác an toàn. Bạn đạt đến vùng an toàn mà khi đó bạn hiếm khi cần phải tháo dây giày.

Một vài đôi giày khiến bạn cao hơn, một số thì lại mòn đi. Một số có thể làm bạn đau. Một vài đôi bạn đi ở bất cứ nơi đâu. Một vài đôi sẽ bị bẩn và khi bạn đi chúng bạn không thể quên nơi đã từng đi qua. Một số đôi bạn ngần ngại không vứt bỏ. Một số người đi giày cho tới khi họ không còn cảm giác.

Bài học từ những điều trên

Tất nhiên, chúng ta đều mong rằng chỉ có một chân lý đơn giản về những mối quan hệ. Nhưng, không chỉ có một. Tất cả mối quan hệ mà chúng ta từng tham gia vào sẽ dạy chúng ta một vài điều mới mẻ về bản thân, cũng như những người khác. Đó là trải nghiệm cuối cùng sẽ dẫn ta đến đúng hướng - hi vọng có ai đó hiểu, chấp nhận và ủng hộ chúng ta.

  • Category
  • Nav menu