14 bí quyết để tìm những người bạn tốt bất kể độ tuổi của bạn là bao nhiêu

Tìm bạn tốt khi bạn ngày càng lớn tuổi có thể rất khó khăn. Cố gắng cân bằng cuộc sống cá nhân với công việc có thể khiến bạn có sự hạn chế về thời gian để ra ngoài. Tệ hơn nữa, bạn càng rời xa nó, bạn càng trở nên lo lắng hơn về việc gặp gỡ những người mới.

Mặc dù có thể rất khó để bạn thực hiện bước đầu tiên khi hòa nhập với xã hội, nhưng một khi bạn đã tiến hành dịch chuyển, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ ngày càng xích lại gần hơn.

Để giúp bạn bắt đầu quá trình hòa nhập, dưới đây là 14 việc bạn cần nằm lòng - với một vài sáng kiến, một chiếc điện thoại thông minh, và một sự chủ động duyên dáng, thì không có gì có thể cản trở bạn.

1. Vượt qua nỗi sợ

Đầu tiên, tôi nhận ra 13 điểm dưới đây có vẻ dễ khi xem xét. Nhưng đến lúc giao tiếp xã hội, chúng trở nên khó khăn hơn một chút. Nếu bạn là người nhút nhát, sống nội tâm hoặc không thực hành nói chuyện với mọi người, thì chúng thậm chí có vẻ như là một điều không thể.

Nếu bạn lo lắng, thì bạn có thể tìm thấy các dịch vụ như Hiệp hội Lo âu và Trầm cảm Hoa Kỳ (ADAA) - nó cung cấp các lời khuyên về cách đối phó và thậm chí là biện pháp vượt qua một số triệu chứng để giúp xã hội hóa dễ dàng hơn.[1]

Chỉ cần nhớ rằng, nhiều lần bạn sẽ thấy mình hồi hộp và lo lắng trước khi gặp gỡ mọi người, nhưng một khi bạn loại bỏ được điều này, bạn sẽ bình tĩnh lại và bắt đầu tận hưởng sự trải nghiệm quý giá.

Đây chỉ là việc thực hiện bước đầu tiên và trò chuyện với mọi người, nhưng bạn có thể tạo điều kiện cho mình thực hiện các bước tích cực một cách đơn giản bằng cách thực hiện theo các chiến lược tại đây:

Nếu bạn cảm thấy lo lắng trong các tình huống xã hội? Hãy thử những phương pháp này

Hoặc xem video:

2. Chủ nghĩa cơ hội

Bây giờ, hãy gặp gỡ mọi người! Lựa chọn đầu tiên là thử thách vì nó phụ thuộc vào tính cách cá nhân bạn - nó sẽ rất rõ ràng hoặc sẽ cực kỳ khó khăn.

Lựa chọn mang tính cơ hội của bạn là gì?

Ví dụ, hãy tiếp cận hàng xóm của bạn, và làm quen với họ bằng việc uống cà phê hoặc trà. Tại nơi làm việc, hãy đề nghị lấy đồ uống và làm quen với đồng nghiệp của bạn trong một môi trường thoải mái. Khi tham dự một bữa tiệc thì sao? Nói chuyện với mọi người khi bạn đến, tìm người mà bạn có điểm chung và sau đó đề nghị liên lạc trên Facebook. Từ đó bạn có thể gợi ý một buổi đi uống nước cùng nhau.

Điều này sẽ gây căng thẳng/phiền toái cho những người hướng nội của thế giới này, nhưng khi một vệt cơ hội lóe lên (ngay cả khi đó là một việc táo bạo, như mời bạn uống nước sau khi làm việc mà bạn đã nghe thấy đồng nghiệp thảo luận về chuyện đó) có thể là một bước tiến dài.

3. Thường xuyên đến một quán cà phê

Chọn một quán cà phê bạn thích, đến đó đều đặn và thực hành sự chủ động duyên dáng của bạn với những nhân viên pha chế. Nó có thể là bài thực hành thú vị cho các dịp giao tiếp xã hội khác, ngoài ra bạn có thể thực sự làm quen với mọi người.

Ngày qua ngày, khi thời gian trôi qua, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ trở thành một khách hàng quen thuộc - và đó là một cơ hội tuyệt vời để thực hành cuộc trò chuyện dí dỏm với nhân viên.

Ngoài ra, có thể liều lĩnh thử uống một ít cà phê và trà khác loại bạn hay dùng và bạn có thể cằn nhằn với điều đó.

4. Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Phá vỡ thói quen trong cuộc sống của bạn - hãy thử một vài thứ bạn thường không bao giờ làm. Điều này có thể là tham gia trượt patin hoặc học một nhạc cụ - không có điều gì có thể cản trở bạn tham gia một ban nhạc địa phương cả.

Tham gia tình nguyện tại nhà hát địa phương, hoặc diễn xuất nghiệp dư. Đôi khi từ một sự trùng hợp ngẫu nhiên sẽ có thể dẫn đến một tình bạn trọn đời, vì vậy hãy dám tự mình thử điều gì đó mới mẻ.

5. Những buổi gặp gỡ (meetup)

Meetup giúp bạn tìm thấy những cuộc gặp gỡ mà bạn quan tâm - nó đơn giản như thế. Có thể rất khó khăn khi gặp những người mới và nghĩ về cuộc trò chuyện với họ. Đặc biệt là nếu bạn lại là người hay lo lắng. Tuy nhiên, nếu có một hoạt động để bắt đầu, thì cuộc trò chuyện có thể diễn ra một cách thoải mái.

Hãy tìm hiểu về những gì mà mọi người nói về Meetup:

6. Du lịch

Bắt đầu có một kỳ nghỉ, dù ở địa phương bạn hay đi ra nước ngoài sẽ tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ được rất nhiều người mới. Trong trường hợp này, mọi người đều ở trong một tình huống tương tự. Bạn ở một địa điểm mới, bạn không biết ai, và đó là một cơ hội lý tưởng để nói chuyện với những người hoàn toàn xa lạ.

Có phải bạn đang tự hỏi rằng, liệu bạn sẽ đi đâu đây?

Lonely Planet là một trang web tuyệt vời để tìm ý tưởng cho bạn - nó là một blog thật sự rất tuyệt.

Còn có Atlas Obscura, trong trường hợp bạn cảm thấy mình đã du lịch khắp mọi nơi và không còn ý tưởng, thì nó là nơi cung cấp cho bạn một danh sách vô tận những điểm du lịch tuyệt vời đến kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới.

Và tất nhiên, chúng tôi có rất nhiều gợi ý cho bạn trên Mẹo Sống: 10 địa điểm tốt nhất để đi du lịch một mình trên thế giới

7. Tham gia hoạt động tình nguyện

Tất cả chỉ cần tìm một động cơ xứng đáng là tìm kiếm nhanh trên Google. Nó có thể là một hội chăm sóc những chú mèo hoang ở địa phương cần các tình nguyện viên chăm sóc mèo vào cuối tuần, hỗ trợ thư viện địa phương hoặc tại một sự kiện thể thao (ví dụ như các cuộc đua xe thể thao cần có người phụ trách đường đua).

Bất cứ nơi nào bạn tham gia tình nguyện, cũng sẽ có những tình nguyện viên khác, làm cho điều đó trở thành một cách thú vị để gặp gỡ những người mới. Nó cũng là một cái gì đó để thêm vào CV/thư xin việc của bạn.

8. Tham gia (hoặc thậm chí là khởi tạo) một câu lạc bộ sách hoặc phim

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều dự án như thế này đã được thiết lập ở Meetup. Nhưng nếu chưa có câu lạc bộ nào ở địa phương của bạn, thì bạn có thể khởi tạo một cái.

Sách hoặc phim là một lựa chọn dễ dàng để bắt đầu một cuộc trò chuyện, vì bạn hiếm khi tìm thấy những người ghét phim.

Đơn giản là hỏi ai đó những bộ phim họ thích và bạn sẽ được nghe họ thao thao bất tuyệt hàng giờ liền. Hoặc hỏi ai đó về tác giả yêu thích của họ và bạn sẽ nhận được kết quả tương tự.

9. Lớp học đêm khuya

Nếu bạn muốn tìm hiểu một cái gì đó mới và gặp gỡ một nhóm người mới tại địa phương bạn đang sống, thì đây là một lựa chọn bổ ích. Có một tìm kiếm trên Google cho các lớp học đêm khuya hoặc các khóa đào tạo cho người trưởng thành trong khu vực của bạn. và ngay lập tức bạn sẽ gặp khá nhiều người có chung sở thích.

10. Thử những ứng dụng gặp gỡ bạn bè

Luôn có một ứng dụng cho tất cả mọi thứ trong thời đại này, bao gồm cả những ứng dụng kết bạn tốt, bất kể tình huống mà bạn đang gặp phải là gì. Ví dụ, Peanut dành cho các bà mẹ đang tìm sự kết nối - "Meet as Mamas" cũng là một trang web tương tự.

Hoặc có Bumble BFF. Điều này rất thuận tiện nếu bạn ở trong tình huống không biết ai ở gần đó cả (ví dụ: nếu bạn đã chuyển đến một thành phố mới).

Huggle là một ứng dụng khác, với khẩu hiệu là: "Khám phá mọi người ở nơi mà bạn đến". Tiêu chí lọc của ứng dụng này dựa trên các địa điểm bạn đến, những gì bạn nhận được và những gì bạn có thể quan tâm. Từ đó, bạn có thể kết nối và xem tất cả các đối tượng tiềm năng.

Nếu bạn trên 50 tuổi, thì có ứng dụng Stitch. Nó nói về sự đồng hành, du lịch và các hoạt động, đồng thời cũng có thể kết nối bạn với mọi người ở địa phương và trên toàn cầu.

11. Tham gia vào một nhóm thể thao

Thể thao, ngoài việc giữ cho bạn cân đối, thường là những cuộc gặp gỡ xã hội khá hòa đồng.

Hãy nghĩ về những thứ như cầu lông, quần vợt, lớp đạp xe, cricket và nhiều môn khác. Đặt vé trước cho mình các trận đấu địa phương có một chút cạnh tranh - đó là một cách tuyệt vời để có được cuộc trò chuyện lưu loát tự nhiên.

12. Nuôi thú cưng

Động vật là bạn đồng hành tuyệt vời, đó là một phần thưởng lớn nếu bạn cảm thấy cô đơn.

Cho dù bạn nuôi một con mèo, chó, cá, chuột hamster hay chim bồ câu (vâng, chúng là những thú cưng tuyệt vời!), thì cũng sẽ có những người khác yêu thích những loại động vật này giống như bạn.

Một con chó cưng được cho là lựa chọn tốt nhất, vì bạn có thể đưa nó đi dạo, gắn kết và đi đến các cuộc gặp gỡ (như với con pug ở New York ở trên). Đây là cách bắt đầu cuộc trò chuyện một cách dễ dàng, vì hầu hết mọi người có thể nói hàng giờ về những điều kỳ quặc khác nhau của người bạn bốn chân của họ.

13. Viết blog

Bây giờ có một chút thay đổi, khi có sự liên quan đến hai người ngồi phía sau một chiếc máy vi tính. Nhưng bạn có thể tìm thấy những người bạn tốt từ khắp nơi trên thế giới một cách dễ dàng nếu bạn bắt đầu viết blog trên một nền tảng như WordPress.

Với cộng đồng trực tuyến của nó, thì sẽ không lâu đâu cho đến khi bạn bắt gặp rất nhiều người bạn có điểm chung.

Tất cả điều bạn cần làm là thiết lập blog của bạn (miễn phí, nếu bạn muốn) và bắt đầu đăng bài:

Chọn một chủ đề mà bạn quan tâm, chẳng hạn như phim, nhạc hoặc thực phẩm và mọi người sẽ vào để xem nội dung bạn đăng trên blog.

14. Chơi điện tử trực tuyến

Video trò chơi điện tử không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu chúng đã thu hút được sự quan tâm của bạn thì sau đó sẽ có rất nhiều sự khuyến khích xã hội hóa (ở dạng kỹ thuật số).

Nếu bạn lo lắng nhiều và không chắc chắn về việc đi ra ngoài thành phố hoặc thị trấn nơi bạn đang ở, thì trò chơi điện tử có thể là một cách thú vị để bắt đầu bước tới những điều lớn hơn.

MMORPG (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Các trò chơi như "World of Warcraft" có hàng triệu người chơi trên khắp thế giới.

Một số người thậm chí đã kết hôn sau khi gặp nhau ở trò chơi điện tử!2] Điều đó không bắt buộc, tất nhiên rồi. Nhưng điều đó cho bạn thấy cách bạn có thể làm quen với mọi người thông qua việc có chung một niềm đam mê.

Tuổi tác không ngăn bạn gặp gỡ những người bạn!

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn có thể kết bạn và gắn kết với những người khác.

Để bắt đầu, chỉ cần giữ mọi thứ đơn giản và tránh những căng thẳng không cần thiết.

Viết blog, trò chuyện trực tuyến với mọi người, đọc một số hướng dẫn của ADAA nếu bạn lo lắng và có thể kết nối lại với một người bạn cũ mà bạn đã lâu không gặp.

Sau đó, bạn có thể từ từ đẩy mạnh kế hoạch xã hội hóa của mình để nắm lấy những cơ hội lớn hơn. Cuối cùng, bạn sẽ làm chủ được việc này. Bạn không cần phải gặp bất cứ ai - thời gian chết ở một nơi vắng vẻ có thể rất tuyệt, sau tất cả - nhưng nếu bạn đã trải qua sự cô đơn vào tối thứ Sáu, thì hãy xem xét một vài bước ở trên để kết bạn nhé.

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Hiệp hội Lo âu và Trầm cảm Hoa Kỳ: Những mẹo đối phó
[2]^Cosmopolitan: 3 cặp đôi nói về việc "World of Warcraft" mang họ đến với nhau như thế nào
  • Category
  • Nav menu