15 cách nhanh gọn để biến đam mê của bạn thành lợi nhuận

Bạn có phải là một trong những người khó có thể chờ đợi đến hết giờ làm để có thể về nhà và theo đuổi đam mê của mình không? Nếu đúng, bạn đã bắt đầu tự hỏi làm thế nào để có thể biến đam mê của mình thành công việc toàn thời gian chưa? Cho dù bạn có tin hay không, thì nó có thể thực hiện được. Tất cả chỉ cần một vài cống hiến cho nghề thủ công của bạn và một chút nỗ lực tiếp thị. Có rất nhiều sở thích có thể được chuyển hóa rất nhanh thành các doanh nghiệp có lợi nhuận. Đây là một vài nghề trong số chúng:

Nhiếp ảnh

Nếu bạn có thể chuyển trọng tâm các nỗ lực chụp ảnh của mình từ bình thường sang nghệ thuật, thì rất có thể bạn sẽ tìm thấy một thị trường sẵn sàng cho những gì bạn làm ra. Hãy cải tiến công việc của bạn phù hợp với thị trường đó và thế là bạn đang kinh doanh về nó. Rất nhiều nhiếp ảnh gia có nhiều người theo dõi nhất[1] có thể kiếm tiền bằng cách tiếp thị các tác phẩm của họ qua Instagram, Pinterest và nhiều nền tảng hình ảnh trực tuyến.

Huấn luyện viên thể hình

Nếu bạn thích cơ thể cân đối và nghĩ rằng bạn có thể dạy người khác làm như vậy, thì tại sao không trở thành một người hướng dẫn thể dục. Bạn có thể làm điều đó với một chút khao khát, nhưng để thực sự nghiêm túc, bạn nên có chứng chỉ, sau đó sẽ không còn gì giới hạn bạn nữa.

Viết lách

Bạn có được bảo rằng mình có sở trường viết lách khi còn đi học không? Điều đó xảy ra khi các nhà xuất bản đi cầu xin tác phẩm của những nhà văn giỏi chuyên sáng tác các tác phẩm hay đúng giờ. Điều này có thể là do nhu cầu cao của tiếp thị trên Internet trong đó các bài viết và nội dung là quan trọng và rất cần thiết. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể tạo blog của riêng mình với một chủ đề nhất định (ví dụ: TechieBlast là một blog cá nhân tập trung hoàn toàn vào công nghệ).

Tạo và chỉnh sửa video

Nếu bạn thích tạo video, với bất kỳ những phần mềm nào đang có hiện nay, thì bạn có thể nhanh chóng thành doanh nhân. Bây giờ cũng là thời điểm tốt để cung cấp các dịch vụ cho phép mọi người chuyển đổi các định dạng khác thành DVD và họ cần người như bạn làm việc cho họ.

Thiết kế web

Nếu bạn thích làm việc với máy tính và có sự tinh tế trong thiết kế, tại sao không kết hợp cả hai với một sự nghiệp hoàn toàn mới trong ngành thiết kế web? Phần mềm ngày nay có thể dạy bạn cách thực hiện nó hoặc tham gia một lớp học và bạn có thể kinh doanh.

Thiết kế đồ họa

Có quá nhiều các chương trình thiết kế đồ họa có thể biến bất kỳ ai thành nhà thiết kế. Nhưng nếu bạn thực sự giỏi về nó, bạn có thể kiếm sống từ nó. Sáng tạo khá cần thiết để đưa ra một ý tưởng kinh doanh. Một số thậm chí có thể kết hợp với một vài niềm đam mê khác nhau. Krowmark bắt đầu bằng việc thiết kế áo phông đơn thuần, nhưng giờ họ đã mở rộng chuyên môn sang bán áo khoác, đồ thể thao, túi xách và kết hợp thiết kế logo miễn phí. Vì vậy, nếu bạn có một sự tinh tế trong nghệ thuật và có thể nắm bắt được ý tưởng, bạn có thể làm kinh doanh.

Thợ sửa chữa ôtô

Bạn có thích xe hơi không? Bạn có phải là người thích làm việc trên chính chiếc xe của mình chứ? Có lẽ bạn có những gì cần thiết để biến một sở thích thành một công việc trong ngành công nghiệp ô tô.

Trọng tài thể thao

Nếu bạn yêu thích thể thao, thì bạn có thể tự mình làm trọng tài và kiếm việc cho một mùa giải. Có rất nhiều môn thể thao, cả trong nhà và ngoài trời mà bạn có thể chọn. Nếu bạn thích ở trên một sân bóng lớn, thì có bóng chuyền hoặc bóng rổ. Nếu bạn muốn làm việc trong nhà, thì hãy vào nhà thi đấu nơi bạn chắc chắn sẽ tìm thấy bóng bàn và board games[2] mà bạn có thể làm người tính điểm. Tốt hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu những điểm tốt hơn của nhiều môn thể thao và giữ bản thân bạn bận rộn suốt cả năm.

Nghề mộc

Bạn có một cái xưởng tại nhà không? Bạn có thể dễ dàng làm tủ theo yêu cầu cho người khác, hoặc làm những gì bạn thích và giới thiệu sản phẩm của mình để bán.

Giáo viên và gia sư

Có rất nhiều người thích hát hoặc chơi một nhạc cụ. Nếu bạn có thể dạy họ, bạn có thể kiếm sống được như một giáo viên hoặc một gia sư. Người ta không cần phải tốt nghiệp đại học để có thể giảng dạy hoặc dạy kèm cho ai đó với một nhạc cụ cụ thể. Bạn chỉ cần giỏi về nó.

Nhạc sĩ phòng thu

Nếu bạn có một phòng thu ở khu nhà của mình, bạn có thể thuê nó để làm nhạc sĩ phòng thu.

Kinh doanh đồ cổ

Bạn có thích đồ cổ không? Nếu có, và bạn biết vài điều về chúng, bạn có thể trở thành một đại lý cho những người yêu chúng nhiều như bạn.

Kinh doanh vật nuôi

Nếu bạn thích động vật, thì bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình cho người khác theo bất kỳ cách nào. Bạn có thể là người trông thú, chăm sóc ngựa, cung cấp dịch vụ chăm sóc, và người trông vật nuôi. Tuy nhiên, vì bạn phải có trách nhiệm với thú cưng yêu quý của người khác, bạn cần biết sự an toàn tối thiểu của thú cưng. Điều này bao gồm hỏi chủ sở hữu về tuổi, giống và cả kiến ​​thức cơ bản về thức ăn cho nó (ví dụ: nếu mèo bị dị ứng với thịt gà hoặc liệu lê có an toàn cho chó không[3]).

Làm bánh

Bạn có thích nướng bánh không? Các thành viên gia đình và bạn bè của bạn có ngất ngây khi có thứ gì đó ra khỏi lò không? Có lẽ đã đến lúc giới thiệu đồ nướng của bạn để bán cho người khác, bao gồm cả nhà hàng. Mrs. Fields đã làm được, và bạn cũng có thể!

Thu mua

Nếu bạn đã từng xem chương trình truyền hình American Pickers, bạn sẽ biết tất cả những gì về thu mua. Đi khắp mọi nơi bạn có thể tìm thấy những thứ để bán, bao gồm bán nhà để xe, bán sân, và những thứ khác, sau đó quay lại và tìm kiếm những gì bạn đã mua để thu lợi nhuận.

Tài liệu tham khảo

[1]^SocialProof: 20 nhiếp ảnh gia Instagram hàng đầu và tiểu sử của họ
[2]^GameRoomMania: Trò chơi tối thượng dành cho phòng trò chơi
[3]^PetConsider: Chó có thể ăn lê không?
  • Category
  • Nav menu