15 doanh nhân có ảnh hưởng nhất trong kỉ nguyên này

Đam mê, động lực, mong muốn chấp nhận rủi ro và tự tin. Những từ này định nghĩa về một người doanh nhân. Có lẽ những từ này giúp bạn hình dung đến Steven Job và chiếc áo cao cổ màu đen của ông. Bạn có thấy Iphone là một trong những ý tưởng quan trọng nhất mọi thời đại. Hoặc có thể bạn đã nghĩ đến một cá nhân, hình dung về Thomas Edison, mang một ý tưởng độc đáo đến thế giới và làm việc không mệt mỏi cho đến khi nó thay đổi cuộc sống như chúng ta đã biết. 

Cả Jobs và Edison đều xứng đáng với danh hiệu Doanh nhân có có ảnh hưởng, bởi hai người đều tác động đến thế giới giao tiếp bằng những cách mới. Nhưng khi tôi yêu cầu bạn nghĩ về một số doanh nhân có ảnh hưởng trong một trăm năm qua, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải liệt kê nhiều hơn hai người? Hãy đọc để tìm hiểu 15 doanh nhân có ảnh hưởng nhất.

15 doanh nhân có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Henry Ford


Ford sinh ra trong một gia đình nông dân nhưng ông luôn tò mò về cách mà mọi thứ hoạt động. Sau khi nhận được từ cha mình một chiếc đồng hồ thời còn thiếu niên, Ford đã tách chúng ra chỉ để xem liệu ông có thể lắp mọi thứ lại với nhau không. Mặc dù mắc chứng khó đọc nhưng Ford biết rằng ông có một niềm đam mê với việc biết mọi thứ hoạt động như thế nào và ông quyết tâm làm điều đó. 

Năm 1891, Ford đã gặp Thomas Edison (người rất say mê ý tưởng xe hơi của ông), và cho phép ông sử dụng nhà kho của mình để sản xuất hai chiếc xe. Khi có thể, Ford đã xây dựng công ty để ông chế tạo những chiếc xe theo ý mình muốn. Ford sau đó xây dựng công ty Cadillac, nhưng ông đã gặp thất bại to lớn về tài chính trên con đường tiếp tục. Ông tin vào bản thân mình và đã không để thất bại về tài chính kéo ông chậm lại. Doanh số của tập đoàn Ford hiện là 190 tỷ USD.

Oprah Winfrey


Winfrey có thể là một cái tên quen thuộc vì chương trình và tạp chí của cô ấy, nhưng cô ấy còn làm được nhiều hơn thế. Đối mặt với một tuổi thơ bi thảm và rất hay nhắc về điều đó, Winfrey nổi tiếng vào năm 1983 sau khi có talk-show của riêng mình. Trong khi hạnh phúc với sự nổi tiếng và thành công về tài chính, cô ấy vẫn có kĩ năng kinh doanh. Năm 1988, cô ấy thành lập Harpo Studios. Doanh nghiệp này hiện có 250 nhân viên và vẫn phát triển qua từng năm. Tài sản cá nhân của cô ấy nằm ở mức dư dả với 2,7 tỷ USD.

Larry Page


Mới chỉ 37 tuổi, Page đã có tài sản ròng trị giá 15 tỷ đô. Ông ấy là người đồng sáng lập nên Google. Cha mẹ ông đều là giáo sư khoa học máy tính tại đại học Michigan. Xuất thân từ một gia đình giàu có, vì thế ông ấy có thể theo học những trường tốt nhất để hoàn thành bằng cấp về Khoa học Máy tính. Ông cũng đã có bằng Thạc sĩ về Khoa học và Máy tính từ Stanford trước khi gặp gỡ Sergey Brin vào năm 1995.

Brin cũng là một sinh viên của Stanford, và hai người đã trở thành bạn bè. Vào năm 1996, họ cùng kinh doanh và bắt đầu với Google Incorporated. Thông qua mạng lưới, họ đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Andy Bectolsheim, một trong những người đồng sáng lập của Sun Microsystems. Họ tiếp tục được hỗ trợ nhiều hơn từ hàng loạt các nhà đầu tư.

Richard Branson


Branson là một công nghệ gia nổi tiếng người Anh, và bạn có thể nhìn thấy ông ấy trên quảng cáo của Virgin Group Virgin Atlantic. Virgin Group trải rộng trên 360 công ty khác nhau bao gồm Virgin Records, Virgin Galactic và thậm chí một số tổ chức từ thiện. Branson luôn có đầu óc kinh doanh, ông bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên vào năm 1996 với Tạp chí Sinh viên. Năm sau, ông mở tổ chức từ thiện đầu tiên của mình, Trung tâm Tư vấn Sinh viên. 

Ông ấy tham gia vào tất cả các khía cạnh của công ty, điều đó giúp ông ấy thành công đến như vậy và một phần lí do tại sao ông ấy có mặt trong danh sách này. Ông ấy không dừng lại ngay khi thành công, ông ấy tiếp tục làm việc chăm chỉ vì ông ấy quan tâm đến công việc đang làm. 

Ariana Huffington


Huffington sinh năm 1950 ở Athens, Hy Lạp và hiện là một trong những người phụ nữ chuyên nghiệp và thành công nhất ngành công nghiệp viết blog. Cùng với việc viết blog, Huffington còn viết tiểu sử về Maria Callas năm 1981 và Picasso năm 1989. Bà đã được chú ý nhiều hơn vào đầu thập kỉ 90 khi bà ủng hộ chồng cũ của mình khi ông không thành công vào Thượng viện. 

Luôn tiến về phía trước, sau đó bà thành lập Huffington Post. Nó được mở rộng và phát triển kể từ khi được thành lập, bạn có thể nhận ra HuffPost Chicago, HuffPost New York, HuffPost Denver, và HuffPost Los Angeles. Vào năm 2010, bà giành được giải thưởng Webby của People Voice và thậm chí bà còn được vinh danh là người chiến thắng thứ hai với Blog hay nhất 2009 của Tạp chí Time 25

Charles Kemmons Wilson


Wilson là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của ngành kinh doanh khách sạn. Ông nảy ra ý tưởng cho công việc kinh doanh của mình sau một chuyến đi đường đã giúp ông thấy được nhu cầu về khách sạn chất lượng. Ông và đối tác của mình đã tạo ra Holiday Inn of America. Nó được nhượng quyền vào năm 1957 và tăng trưởng mạnh mẽ. Trên thực tế, đến năm 1958, Wilson và Johnson đã tìm cách tạo ra 500 nhà nghỉ Holiday khác nhau trên khắp cả nước. Và sau một thập kỉ, nó đã tăng gấp đôi lên con số ấn tượng 1000. 

Wilson là một doanh nhân thực thụ khi ông đưa những ý tưởng sáng tạo vào thị trường khách sạn giúp thúc đẩy mọi thứ hoạt động cũng như tăng thêm áp lực tài chính cho các khách sạn truyền thống và các đối thủ lớn hơn. 

Anita Roddick


Roddick tạo ra Body Shop vào năm 1976 chỉ với 15 sản phẩm và sự đam mê vô bờ bến. Cô đã có các sản phẩm có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới và quyết tâm cho người mua hàng ở Anh truy cập vào các sản phẩm của "Greener". Cô ấy có động lực và rất đam mê những gì mình đang làm, cô ấy có thể mở thêm các cửa hàng sau đó. Đến năm 2003, cô đã xây dựng một đế chế với 1980 cửa hàng phục vụ hơn 75 triệu khách hàng tại 50 quốc gia. Cô đã bán công ty của mình cho L'Oreal và kiếm 1,03 tỷ đô la từ đó.

Jeff Bezos


Vào năm 1964, Bezos là người sáng lập, giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Amazon.com. Bezos khởi đầu là một kĩ sư Exxon, nhưng ông luôn quan tâm đến khoa học. Ông nhận bằng Tiến sĩ danh dự về khoa học và công nghệ từ Đại học Carnegie Mellon vào năm 2008 và tốt nghiệp Princeton. Năm 1994, sau chuyến đi từ New York đến Seattle, Bezos đã nảy ra ý tưởng cho Amazon. Ông đã nhận được sự ủng hộ và hiện Amazon là một trong những trang thương mại điện tử thành công nhất trên thế giới với doanh thu khoảng 25 tỷ đô la.

George Eastman


Bạn có thể nghe nói về Kodak, nhưng bạn có lẽ chưa từng nghe về Eastman, mặc dù không là người đã thúc đẩy mọi thứ xảy ra. Ông thành lập công ty vào năm 1884, nhưng ông quan tâm đến việc sáng tạo hơn là điều hành doanh nghiệp. Ông đã thuê Henry Strong làm chủ tịch vào năm 1885, và ông đã phát minh ra bộ phim cuộn được sử dụng trong hơn 100 năm. 

Penny Streeter


Streeter được sinh ra ở Zimbabwe vào năm 1975, nhưng cô đã chuyển đến Vương quốc Anh vào những năm 80. Sau khi phỏng vấn ở một doanh nghiệp, cô đã bị đánh rớt và trở thành người vô gia cư. Cùng lúc đó ngoài những rắc rối của mình, cô phải đối mặt với cuộc li hôn. 

Sáu năm sau, quyết định không còn gì để mất và một lần nữa cô bắt đầu kinh doanh tuyển dụng. Lần này, cô đã tạo ra Ambition 24 giờ, nó đã tìm cách lấp đầy vai trò trong điều dưỡng, công tác xã hội, giảng dạy, và chăm sóc. Năm 2004, công ty mở rộng sang Châu Phi và năm 2006 cô đã thực hiện được thương vụ mua lại đầu tiên đáng chú ý của mình; các dịch vụ điều dưỡng ở Nam Phi. Đây là cơ quan nhân sự lớn nhất cho nhân viên điều dưỡng. Streeter đi từ đổ vỡ đến có tài sản ròng trị giá 117,8 tỷ đô la. 

Linda Bennett


Bennett thực sự làm việc từ dưới lên theo cách của mình. Đam mê ngành công nghiệp quần áo, cô thành lập thương hiệu thời trang nữ xa xỉ LK Bennet ở Anh vào năm 1990. Cô mở một cửa hàng phụ kiện ở Wimbledon với một khoản tiết kiệm nhỏ và khoản vay ngân hàng. Cô trở thành biểu tượng quản lý, tạo ra đôi giày cho nữ Công tước xứ Cornwall đeo để kết hôn với hoàng tử Charles.

Năm 2004 cô đã cố gắng bán doanh nghiệp nhưng không được vì giá yêu cầu không được đáp ứng. Bốn năm sau, cô đã bán cổ phần cho một doanh nghiệp tư nhân có tên là đối tác Phoenix Equity và Sirius Equity với giá khoảng 110 triệu đô la.

Madame C.J. Walker


Walker đã chết hơn 90 năm trước, nhưng bà ấy đã tạo ra một đế chế. Sinh ra ở Sarah Breedlove, Walker được biết đến là doanh nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Mỹ, cũng là một trong những người giàu có nhất trong thời đại của bà. Nhiều phụ nữ trong những năm 1900 - thế kỉ 18 bị rụng tóc (được cho là thiếu hệ thống điện và ống nước khiến không thể tắm thường xuyên). Walker nhận ra đó là một vấn đề và quyết định thực hiện một số biện pháp khắc phục tại nhà. 

Họ làm việc tốt đến nỗi bà đầu tư và tạo ra một doanh nghiệp. Các sản phẩm là một thành công lớn và các cửa hàng trên toàn quốc đều bán sản phẩm của bà. Năm 1908, bà mở một trường đại học để đào tạo thợ làm tóc và năm 1910 bà bắt đầu với một nhà máy. Sau đó bà trở thành một giáo viên và giảng viên, nói chuyện với các nữ doanh nhân để giúp họ tìm thấy thành công của riêng mình.

Walt Disney


Sau khi được Công ty Quảng cáo phim thành phố Kansas thuê, Disney đã học cách làm phim hoạt hình từ những đoạn cắt cảnh. Ông ấy đã có nhiều thành công cũng như thất bại, nhưng ông vẫn tiếp tục làm việc với kiến thức hoạt hình của mình. Năm 1932, ông đã giành được một giải thưởng Hàn lâm cho những nỗ lực của mình về phim hoạt hình. Ông tất nhiên chịu trách nhiệm cho Disney Land và Disney World hiện có giá trị khoảng 35 triệu đô.  

Hans Christian Andersen


Anderson lớn lên với sự nghèo khó, nhưng một thầy bói đã nói với ông rằng ông lớn lên sẽ nổi tiếng. Ông đã cố gắng để trở thành một diễn viên và ca sĩ nhưng đã thất bại, sau đó Giám đốc của Nhà hát Hoàng gia Đan Mạch đã đưa ông đến trường và trả tiền cho việc giảng dạy ông. Ông bị bắt nạt ở trường và bắt đầu xuất bản các bài viết của mình sau khi rời đi. Những câu chuyện cổ tích của ông trở nên nổi tiếng và Disney đã thích nghi với hầu hết chúng.

Michael Newton


Newton bắt đầu với hệ thống camera quan sát vào năm 1982 để theo dõi một người ở quán bar một thời gian. Ông giới thiệu một loạt các hệ thống đa kênh có thể xem một loạt các khu vực cùng một lúc ở nhiều địa điểm khác nhau. Hiện hệ thống này đang được sử dụng với hơn 7 triệu hình ảnh được ghi lại mỗi giây. Năm 1994 ông chuyển sang ngành thương mại hàng không và hiện là CEO của công ty Hàng không AD.

  • Category
  • Nav menu