15 Mẹo cực hay với Google giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Google tiếp tục đưa ra những cải tiến mới cùng với một số công cụ và dịch vụ hữu ích mà rất nhiều người không thể không sử dụng hàng ngày. Họ đã tạo ra rất nhiều nền tảng trên hầu hết các trang web đến nỗi hầu như mỗi cú nhấp chuột của chúng ta đều được Google kiểm soát. Dưới đây là 15 công cụ và dịch vụ tuyệt vời mà Google đã cho ra mắt và chúng ta nên dùng thử. 

1. Google Maps

Google map là một trong những công cụ ưu việt nhất với chúng ta. Nó đã xuất hiện từ rất lâu trước đó nhưng mới thật sự trở nên phổ biến gần đây khi mà chúng ta bắt đầu có nó trên điện thoại, các thiết bị và thậm chí là ô tô. Uber và các dịch vụ giao hàng phải biết ơn Google khi làm cho các dịch vụ và việc giao hàng của họ trở nên dễ dàng hơn. Trước đó, bạn phải viết địa chỉ vào một tờ giấy rồi đi với nó nhưng giờ đấy những gì bạn phải làm chỉ là bật Google map trên điện thoại, ô tô hay chỉ đường của bạn lên. Uber and các dịch vụ giao hàng có thể tìm được địa điểm và giao hàng một cách hiệu quả là nhờ sự giúp đỡ của công cụ tuyệt vời này. 

2. Google News

Ra mắt vào năm 2002, đây là một nguồn tin tức cho nhiều người trên cơ sở hàng ngày. Google news không được kiểm duyệt với các biên tập viên mà bằng các thuật toán tổng hợp và mừng thay cho những blogger có những bài viết được đăng tải trên đó vì nó giúp mang lại lượng truy cập và người xem nhiều hơn. Nếu bạn có ý định cập nhật tin tức từ một loạt các chủ đề rộng rãi và từ một số trang web, bạn nên bắt đầu sử dụng Google News. Ngoài ra, nếu bạn là một blogger, bạn nên thử đăng ký để xem bạn có thể có một trang viết của mình trên Google News hay không.

3. Google Play Store


Nguồn ảnh: Source

Google Play Store là một nền tảng tuyệt vời cho mọi người và rất nhiều người đang kiếm tiền từ nó. Mọi người có thể có lợi nhuận từ Play Store - nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, một blogger hoặc nhà phát triển, đây là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng và quảng bá ứng dụng của bạn đến người dùng một cách dễ dàng hơn, người xem và người dùng có thể tiếp cận sản phẩm và dịch của bạn nhanh hơn. Tương tự đối với những người dùng thích những ứng dụng có sẵn trên Play Store. Bạn nên thử ứng dụng này. 

4. Google Chat

Google chat đã từng là một lựa chọn IM (tin nhắn nhanh) hoặc trò chuyện của rất nhiều người trước khi WhatsApp bùng nổ. Gần đây, các tính năng như gọi video cùng với thực tế rằng nó tương thích với hầu hết các sản phẩm của Google khiến cho nó trở nên hấp dẫn hơn. Bạn nên thử dùng nó. 

5. Google Alerts

Rất nhiều người đặc biệt là chủ doanh nghiệp, blogger, người nổi tiếng, nhà quảng cáo và nhiều người khác cảm thấy ứng dụng này cực kỳ hữu ích. Nhờ vào ứng dụng này họ có thể nhận được thông báo về tin tức và các đề cập có liên quan đến nhãn hiệu của họ, bản thân chính họ và khách hàng của họ.

6. Blogger

Blogger là một trong những nền tảng blog lớn nhất thế giới hiện nay, và chỉ có Wordpress mới xứng đáng là đối thủ cạnh tranh của nó. Tôi thấy nền tảng blogger khá đơn giản và ít phức tạp hơn những nền tảng khác nên hàng triệu blogger trên thế giới đều đang sử dụng nền tảng này. Bạn có thể lưu trữ các bài viết của mình miễn phí cũng như sở hữu tên miền cá nhân của riêng bạn, bên nên thử. 

7. Picasa

Google đã đặt rất nhiều hy vọng vào trang web chia sẻ ảnh này nhưng những nền tảng như Instagram đã làm giấc mơ đối với Picasa của họ dừng lại. Tôi luôn nghĩ cái tên thật thông minh, Picaso, Picasa, hình ảnh... Hmmmm. Tuy nhiên, bạn có thể đăng nhập và tài khoản của mình và đăng ảnh.

8. AdSense

Đây là một "mỏ vàng" cho hầu hết các nhà xuất bản, người dùng YouTube và các blogger trên toàn thế giới bởi vì nó giúp họ có được doanh thu từ blog hoặc trang web của mình. Nếu bạn là một chủ sở hữu trang web, người sản xuất YouTube hay blogger, bạn có thể đăng ký và bật quảng cáo AdSense ads trên blog của mình.

9. AdWords

Đây là "cái cây hái ra tiền" của Google, họ có thể chi trả cho toàn bộ những công cụ và dịch vụ của họ từ thu nhập của AdWords. AdWords là một nền tảng quảng cáo của Google đồng thời là cỗ máy kiếm tiền cho công ty. Nó cho phép Google đóng vai trò như người trung gian giữa người quảng cáo và nhà xuất bản. 

10. Google Reader

Công cụ này giống như một trình đọc RSS cho phép bạn đọc các bài viết và thông tin mới nhất trên blog.

11. Google Analytics


Nguồn ảnh: Source

Google Analytics là cách mà Google theo dõi cả hai nền tảng tự kiếm tiền của mình - AdSense và AdWords. Nó giúp cho mọi người bao gồm của nhà xuất bản, người quảng cáo thậm chí và Google theo dõi chính xác quảng vào và trang web. Vì vậy, bất kể bạn là ai, bạn đều cần cái này, một bước đi thông minh của Google.

12. Google Search

Đương nhiên, tôi chắc chắn bạn đã tìm kiếm trên công cụ này và tự hỏi tại sao nó không đứng đầu danh sách. Chà, Google Search không đứng đầu danh sách bởi vì nó quá rõ ràng và dễ đoán và tôi không thích điều đó. Lol. Đây là dịch vụ phổ biến nhất của Google, cung cấp cho người dùng thông tin và kết quả có liên quan đến các tìm kiếm của họ. Nếu bạn chưa sử dụng nó thì bạn nên dùng.

13. Webmaster Tools

Nếu bạn là một blogger, chủ sở hữu trang web, chuyên gia SEO hay thậm chí là chủ doanh nghiệp, đây là một công cụ hiệu quả giúp bạn cải thiện trang web của mình, phân tích các từ khóa và đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy và thích hợp với công cụ tìm kiếm của Google.

14. Book Search


Nguồn ảnh: Source

Tính năng gây tranh cãi nhưng thực sự thú vị này liên quan đến giấc mơ của Google để có thể giúp bạn tìm bất kỳ cuốn sách nào trên trái đất này trên nền tảng của họ. Đây là cố gắng của Google để đưa thế giới văn học lên trên lưng của mình. Là một độc giả cuồng nhiệt, tôi thích nó và dự định sẽ bắt đầu sử dụng nó khi tôi tìm ra được cách nó hoạt động. 

15. Google Trends

Là một blogger, tôi thích sử dụng google trends, nó giúp tôi luôn đứng đầu các xu hướng. Google trends cho bạn biết mọi người đang tìm kiếm hoặc nói về điều gì. Vì vậy bạn có thể đưa ý kiến của mình vào các cuộc thảo luận thông qua các bài báo và bài viết trên blog của chính bạn.

Từ những điều trên, bạn có thể thấy được bằng cách này hay cách khác, có rất nhiều công cụ của Google mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Mặc dù Google kiểm soát hầu hết những cú nhấp chuột của chúng ta trên Internet nhưng chúng ta thật sự không thể phàn nàn họ bởi vì họ đã đem lại cho chúng ta những công cụ và dịch vụ thật sự tuyệt vời. 

  • Category
  • Nav menu