15 Món Đồ Uống Ngon Miệng Giàu Probiotic Cho Một Hệ Tiêu Hóa Khỏe Mạnh

Ngoài sữa chua, có nhiều loại đồ uống giàu probiotic vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. 

Probiotic có nhiều lợi ích. Nó giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên bổ sung probiotic trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các lợi ích của probiotic tại bài này: 15 Lợi Ích Của Probiotic (Và Những Cách Giúp Bạn Bổ Sung Probiotic)

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể ăn sữa chua hay uống thực phẩm bổ sung probiotic. Trong những trường hợp này, bạn có thể uống những thức uống giàu probiotic tốt cho sức khỏe đường ruột. 

Có ba loại thức uống giàu probiotic: kombucha, kefir và đồ uống có bổ sung men vi sinh. Trong kombucha và kefir, probiotic được ủ tự nhiên như một phần của đồ uống. Đồ uống có bổ sung men vi sinh sẽ có một lượng lợi khuẩn probiotic được thêm vào. 

Kombucha được ủ bằng cách bỏ một con giống scoby (con giống scoby là lợi khuẩn mẹ, giống như một loại men tự nuôi để làm bánh sourdough) vào trong cốc trà có bỏ đường. Đường đóng vai trò là thức ăn cho probiotic, vì vậy khi kombucha được ủ, đường được chuyển hóa thành probiotic. 

Kefir được làm theo cách tương tự nhưng với hạt kefir. Đây là đặc trưng cho mỗi loại môi trường được nuôi cấy; do đó, có các loại kefir khác nhau cho sữa hoặc nước. Kefir cũng cần đường như một nguồn thức ăn và chuyển hóa đường thành probiotic. 

Ngoài thói quen hàng ngày uống nhiều nước, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, cứ vài ngày một lần bạn cũng nên bổ sung probiotic để có một cơ thể khỏe mạnh. 

Dưới đây là 15 loại đồ uống giàu probiotic bạn nên thử: 

1. Trà Kombucha của GT


Thương hiệu GT được bắt đầu bởi Dave. Loại thức uống này vẫn được làm thủ công mặc dù thương hiệu kombucha có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu trên các kệ hàng ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. 

Nếu bạn đang tìm trà kombucha, rất có thể bạn sẽ thấy sản phẩm này của GT trên kệ hàng. Nó là một loại thức uống lên men chất lượng cao, dùng nước ép kiwi làm đường tự nhiên trong quá trình ủ. Thức uống này luôn được làm từ hỗn hợp trà cùng loại, có thêm hương vị nước ép tự nhiên hoặc các thứ khác - như gừng hoặc cà phê được ủ lạnh. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

2. Trà pha Master Kombucha của Kevita


Kevita pha kombucha với trà đen và trà xanh, thêm chiết xuất hạt cà phê xanh và chiết xuất trà xanh khiến thức uống này trở thành thức uống giàu năng lượng. Hương vị của thức uống này được tạo ra một cách tự nhiên với nước ép và chiết xuất, thêm vị ngọt của đường stevia.

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

3. Suja Kombucha


Những loại thức uống kombucha của hãng Suja có chất lượng cao và cực tốt cho sức khỏe đường ruột. Nó không có hương vị nhân tạo, dung dịch cô đặc hay chiết xuất. Thức uống này có hương vị của thảo mộc như ashwagandha (giúp giảm stress) và reishi (giúp tăng cường hệ miễn dịch).

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

4. CocoKefir của GT


GT làm loại thức uống kefir không sữa bằng cách bỏ hạt nấm nước kefir trong nước dừa. Có 15 tỷ lợi khuẩn trong 2 ounces nước dừa. Có vài hương vị bạn có thể lựa chọn, mỗi hương vị được làm từ nước ép và trái cây.

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

5. Kefir Sữa Dừa (Người Ăn Chay)


Để làm kefir sữa dừa, bạn phải ngâm nguồn giống probiotic khởi động trong nước cốt dừa, hoặc nuôi cấy hạt nấm nước kefir trong nước cốt dừa. Hiện nay, không có quá nhiều thương hiệu làm ra sản phẩm này với quy mô lớn bởi nó dễ hư hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng làm kefir sữa dừa tại nhà. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

6. Sparkling Probiotic Drink của Kevita


Kevita làm loại đồ uống này từ nấm nước kefir, nó có hương vị nhẹ hơn so với kombucha. Thức uống này có vị nước trái cây hoặc chiết xuất, có vị ngọt của stevia với hàm lượng đường thấp. Nhiều hương vị có thêm các loại thảo mộc với các lợi ích cho sức khỏe, như ashwagandha giúp giảm stress.

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

7. GoodBelly Probiotic PlusShots


GoodBelly’s PlusShots là loại đồ uống giàu probiotic. Thức uống ngon lành và tốt cho sức khỏe này là sự tổng hợp của các loại nước ép trái cây, probiotic, vitamin và canxi.

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

8. GoodBelly Probiotics StraightShots


Như tên gọi, GoodBelly’s StraightShots có 20 tỷ lợi khuẩn probiotic trong sữa yến mạch. Thức uống này có hương vị nhẹ của nước trái cây nguyên chất. Do nước uống này có vị ngọt của stevia nên chúng không có đường. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

9. Suja Probiotic Water


Hãng Suja đang tạo ra một loại nước uống ngon lành bằng cách ngâm một ít hoa quả ép trong nước. Thức uống này có chứa hai tỷ lợi khuẩn probiotic, nhưng chỉ có mười calo và 2 gram đường. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một thức uống cung cấp nước cho cơ thể và tốt cho đường ruột. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

10. Suja Digestion Wellness Shot


Với sự pha trộn của gừng, giấm táo, camu camu, nhân sâm và probiotic, đây là một thức uống tuyệt vời tốt cho đường ruột của bạn. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

11. FarmHouse Culture Gut Punch


Những loại thức uống sủi bọt giàu probiotic này có hàm lượng đường thấp vì chúng được làm từ bắp cải và củ cải đường, cùng với stevia. Chúng có một số hương vị để bạn lựa chọn, và mỗi chai nước có khoảng bốn tỷ probiotic. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

12. FarmHouse Culture Gut Shots


Thức uống này có các hương vị như dưa chua, thì là, tỏi, củ cải gừng và jalapeno hun khói. Chúng nuôi cấy probiotic trong nước ép bắp cải, và một số hương vị và nước ép khác tốt cho sức khỏe đường ruột. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

13. Nước dừa lành mạnh với Probiotics


Thức uống ngon miệng này kết hợp nước dừa với cùi dừa, probiotic sống, trái cây, và đường mía. Các nhà sản xuất muốn tạo ra một thức uống giống sữa chua nhưng không sử dụng sữa. 

Thức uống này được làm từ các nguyên liệu hữu cơ được chứng nhận đạt các tiêu chuẩn thương mại công bằng. Các nhà sản xuất muốn tạo ra một thức uống không lãng phí phần nào của nguyên liệu - như việc dùng cả cùi dừa khi họ lấy nước dừa. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

14. SCD Essential Probiotics


Thức uống này hơi khác so với kombucha và kefir nhưng đây là thực phẩm bổ sung probiotic tự nhiên. Nó được ủ trong chiết xuất nước ép và rỉ mật. Bạn chỉ cần uống một thìa mỗi ngày. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

15. Tropicana Probiotic Juices


Thức uống giàu probiotic này rất phổ biến trên thị trường. Chúng được làm từ 100% nước ép trái cây, có bổ sung probiotic và không có đường. 

Chúng có bốn hương vị bạn có thể lựa chọn. Thức uống giàu probiotic này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình. 

Đọc thêm về thức uống này ở đây!

Lời kết

Hãy tìm loại thức uống giàu probiotic phù hợp với bạn - đó có thể là kombucha, kefir hay một thức uống bổ sung men vi sinh. Hãy thử các hương vị khác nhau và xem hương vị nào mà bạn thích. 

Các loại thức uống này rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Bạn nên bổ sung thức uống này vào chế độ dinh dưỡng lành mạnh của mình. Bạn cũng có thể đem các loại thức uống này để đãi bạn bè, người thân. Sau giờ làm, hãy cùng bạn gái hẹn hò bên những cốc trà kombucha.

Nguồn ảnh bìa: Pexels từ pexels.com

  • Category
  • Nav menu