15 Nghề Nghiệp Mà Bạn Có Thể Kiếm Tiền Online và Ở Bất Cứ Nơi Đâu

Việc kiếm tiền online có thể mở ra những cánh cửa mà bạn chưa từng tưởng tượng tới.  

Công việc này có thể được làm ở bất cứ đâu và bạn không cần phải ngồi yên một chỗ, bạn có thể làm ở đâu bạn muốn và thậm chí vào lúc nào bạn muốn cũng được. 

Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền online, thì đây là những công việc có khả năng giúp bạn thành công nhất. Tôi nói vậy nghĩa là có hàng nghìn người, hoặc có thể hàng triệu người đang kiếm tiền online bằng những nghề dưới đây cũng như để có một cuộc sống thoải mái, tự do. 

Mong là bạn sẽ thích bài viết cũng như có thể nắm bắt ngay cơ hội và bắt đầu kiếm tiền online ngay hôm nay.  

1. Dạy Tiếng Nước Ngoài Online 

Bạn có khả năng dạy học và hiểu biết về ngoại ngữ? Có thể bạn từng đi dạy Tiếng Anh ở nước ngoài rồi hoặc bạn đang là giáo viên ngoại ngữ tại thành phố bạn đang ở. Cho dù bạn không có kinh nghiệm giảng dạy, thì vẫn có một số chương trình sẽ hỗ trợ cũng cấp cho bạn kĩ năng dạy học cơ bản và sắp xếp cho bạn làm giáo viên tiếng nước bạn đang nói cho những đứa trẻ hoặc người lớn ở khắp thế giới. Vì những bài học tiếng nước ngoài đang dần trở nên thực tế ảo nên bạn vẫn có thể kiếm ra cả nghìn đô bằng cách giúp người khác học ngoại ngữ trong khi bạn đang sống ở một nơi khác.

Làm ở đâu: Rype, TEFL, hoặc GoAbroad

2. Thiết Kế Trang Web/Ứng Dụng Cho Khách Hàng 

Làm những công việc liên quan đến thiết kế ư ? Hầu hết các nghề thiết kế sẽ không yêu cầu bạn phải ở cũng chỗ với khách hàng của mình, đặc biệt là khi chúng ta đã có những phương tiện giao tiếp, như inVision chẳng hạn. Có hàng tá những khách hàng từ những trang web và diễn đàn ngoài kia đang đợi bạn đấy . 

Làm ở đâu: 99designs, Fiverr, hoặc Upwork

3. Cho Thuê Nhà Trên AirBnb

Nếu bạn đang có chỗ cho thuê hoặc đang sở hữu, bạn có thể đăng kí cho thuê và kiếm nguồn lời từ nó. AirBnb còn có tính năng cho người khác quản lí giúp căn nhà bạn cho thuê và sẽ ăn phần trăm trên phí bạn thu được từ khách hàng. Bằng cách này, bạn không cần phải tốn thời gian quản lí và chăm coi nhà cửa nữa, thậm chí bạn có thể tự do đi đâu cũng được.

Làm ở đâu: AirBnB

4. Viết Và Bán Sách Điện Tử Trên Amazon

Hiện nay tổng lượng sách điện tử đã vượt qua số lượng sách giấy được bán ra. Điều này giúp cho những tác giả đến từ khắp nên trên thế giới có điều kiện để bán sản phẩm của mình trực tiếp cho khách hàng và người hâm mộ thông qua Internet.

Làm ở đâu: Amazon

5. Cung Cấp Kĩ Năng Phát Triển Phần Mềm Của Bạn

Những nhà phát triển phần mềm đang có một nhu cầu lớn trong thị trường, đặc biệt là những công ty công nghệ thông tin. Tuyệt hơn hết là kể từ khi những nhà phát triển này có khả năng liên lạc với nhau thông qua online mà không cần phải đến chỗ làm rồi hẹn ra cùng một giờ, nó dường như là khả thi khi bạn có thể làm việc với chính khách hàng của bạn ở bất kì đâu.

Làm ở đâu: Toptal hoặcFreelancer

6. Dạy Chơi Nhạc Cụ Online 

Dạy nhạc nghe có vẻ khó, nhưng nếu có những dụng cụ tốt thì tôi tin sẽ không khó kiếm học sinh trên khắp thế giới này đâu. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không bị hạn chế ở việc chỉ dạy nhạc, mà bạn còn có thể thay đổi địa điểm dạy nhưng vẫn có được học sinh.

Làm ở đâu: Lesson Face

7. Trở Thành Nhiếp Ảnh Gia và Đăng Bán Hình Online 

Nếu bạn không thích gò bó bản thân vào khách hàng, vậy tại sao bạn không thử bán những bức ảnh bạn chụp đến người mua thông qua online ? Nó có thể thông qua diễn đàn cá nhân của bạn hoặc bạn bán nó trên thị trường nhiếp ảnh.

Làm ở đâu: 500px 

8. Tài Trợ Cho Nội Dung Thương Hiệu 

John Lee Dumas, cha đẻ của Entrepreneur on Fire đã kiếm được cả chục nghìn đô nhờ vào việc dùng thương hiệu của mình để tài trợ vào những Podcast nổi tiếng. Anh ấy có viết về công việc ấy ở trang nói về thu nhập hằng tháng của mình. Bạn chắc chắn sẽ không cần một lượng lớn khán giả để làm công việc này, nhưng nếu bạn có một lượng khán giả thích hợp nhưng khó để thu hút, thì bạn đang ở vị trí thích hợp để bán những nội dung thương hiệu rồi đó.

Làm ở đâu: WordPress.org hoặc Podcasting

9. Mở Chi Nhánh Bán Hàng (Bán Những Sản Phẩm Của Người Khác)

Bán hàng chi nhánh là khi bạn bán những sản phẩm của người khác và nhận được sự ủy nhiệm dựa trên các điều khoản bạn đồng ý. Amazon là một tong những chương trình nổi tiếng nhất mà bạn có thể đăng kí, bạn có thể nhận được ~10% trung bình tổng số tiền trên mỗi sản phẩm bạn bán cho họ. Còn có những trang nhận chi nhánh bán hàng như Rype đưa ra mức giá chính thức ($40) cho mỗi lần giao dịch thành công. 

Làm ở đâu: Amazon, Clickbank, hoặc CJ

10. Thiết kế trang web thành viên

Làm chủ một trang web đăng kí thành viên có cái lợi và cái hại của nó, những đây là một trong những cách tốt nhất để kiếm thu nhập trong khi vẫn muốn di chuyển khắp nơi. Khi thành viên sử dụng chấp trả một khoản phí cho website để có được cái giá trị mà bạn đang có, thì nguồn thu nhập của bạn sẽ trở nên ổn định. Dù vậy, bạn cần phải cung cấp cho người dùng đủ thứ họ cần mỗi tháng để giữ chân thành viên ở lại tiếp tục trả phí cho bạn.  

Làm ở đâu: Kajabi, Memberful

11. Làm Trợ Lí Ảo 

Nếu hiện tại bạn đang là một trợ lí hoặc bạn nghĩ bạn có thể làm tốt ở công việc này thì bạn không cần phải giới hạn bản thân để làm việc ở một địa điểm đâu. Cọ rất nhiều thị trường cho phép bạn đặt dịch vụ của bên trên Internet. 

Làm ở đâu: Zirtual, hoặc Upwork

12. Viết Nội Dung Bài Viết

Quảng cáo nội dung là một trong những cách phổ biến nhất để giúp những tổ chức phát triển ngày nay. Đó là lý do mà công việc viết nội dung bài viết được nhiều người yêu cầu nhất trên thị trường làm việc tự do.

Làm ở đâu: Freelancer, Crowdcontent

13. Làm Việc Cho Một Công Ty Ở Xa

Đây vẫn là vấn đề còn trên giấy tờ đối với những tổ chức, nhưng ngày càng có nhiều công ty thuê nhân công đến từ khắp nơi trên thế giới. Basecamp, WordPress, Toptal, Rype, và nhiều trang khác nữa đang mở đường cho những công nhân tài năng đang tìm kiếm công việc trong khi họ có thể ở bất kì đâu.  

Làm ở đâu: Weworkremotely

14. Tư Vấn Quảng CáoTrực Tuyến

Bạn là một nhà quảng cáo xuất sắc và bạn biết cách để thu hút mọi người qua Internet? Hãy xây dựng chuyên môn của mình và lan rộng nó trên mạng. Tôi có viết một bài đăng cách đây vài năm về việc làm cách nào tôi có được 30 đơn hàng tư vấn trong 30 ngày thông qua AngelList.

Làm ở đâu: Growth Hackers, AngelList

15. Tạo và Bán Hàng Online

Cuối cùng, một cách nữa để giúp bạn kiếm tiền online và tạo hoặc nhập nguồn sản phẩm về và bán nó trên mạng. Nếu bạn không muốn phải rắc rối với những vấn đề đau đầu như giao hàng và kiểm kê, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển hàng, họ sẽ lo liệu phần giao và kiểm hàng giúp bạn.

Làm ở đâu: Shopify

  • Category
  • Nav menu