15 quy tắc giúp cải thiện mối quan hệ của bạn

Khi đề cập tới các mối quan hệ, thì có một số quy tắc nhất định bạn cần biết nếu bạn muốn củng cố sự liên kết giữa hai người. Với những thứ trên truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng quên đi điều gì là quan trọng trong một mối quan hệ; chúng ta có thể chỉ quan tâm đến các khía cạnh bề nổi của người kia, chẳng hạn như họ phải chi bao nhiêu tiền cho bạn hoặc cơ thể họ gợi cảm như thế nào. Mặc dù việc có tiền và ngoại hình hấp dẫn là cả hai phẩm chất tốt của người bạn đời của bạn, nhưng với một mối quan hệ thì không phải là chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài.

Dưới đây là một số quy tắc có thể giúp bạn làm sâu sắc thêm mối quan hệ của mình:

1. Hãy là con người thật của mình

Mọi người đều nhận thức được việc chúng ta thường có xu hướng định hình bản thân dựa trên người khác. Vì muốn gây ấn tượng với người khác, chúng ta có thể làm hoặc nói những điều mà chúng ta thường không làm. Sống thật với bản thân sẽ giúp xác định xem hai bạn có hợp nhau không. Bạn không muốn tìm hiểu ngay bây giờ xem liệu nó có xứng đáng với bạn thay vì đầu tư nhiều năm thời gian và sức lực của bạn sao? Hãy thực lòng với người khác. Hãy cho họ thấy con người thật chứ không phải phiên bản lỗi của bạn.

2. Không chơi đùa

Quy tắc này được kết nối với quy tắc đầu tiên. Khi nói đến một mối quan hệ, bạn có thể chơi đùa hoặc đầu tư một cách nghiêm túc để làm sâu sắc thêm mối quan hệ. Khi bạn chơi đùa, mối quan hệ của bạn rất có thể sẽ tan vỡ. Tại sao lại đem cả tấm lòng của mình cho người khác, trong khi họ chẳng làm gì ngoài việc chơi đùa với tình cảm của bạn? Điều này về sau sẽ dẫn đến sự không trung thực, thiếu tin tưởng và tranh cãi. Khi nói đến việc củng cố một mối quan hệ, điều quan trọng là gầy dựng lòng tin, sự trung thực, sự cam kết và giao tiếp hiệu quả.

3. Biết và hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ

Quy tắc này rất quan trọng khi thiết lập một mối quan hệ. Đàn ông và phụ nữ được sinh ra khác nhau và về mặt tâm lý, chúng ta có xu hướng có những đặc điểm khác nhau. Hầu hết đàn ông tận hưởng thời gian một mình khi họ căng thẳng và bực dọc, trong khi nhiều phụ nữ thích nói ra cảm xúc của mình để có thể giải tỏa. Khi bạn không thừa nhận sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ, bạn có thể sẽ tranh cãi và trở nên thất vọng. Cuối cùng, bạn có thể bỏ cuộc vì bạn không biết phải làm gì khác. Khi bạn có thể hiểu được sự khác biệt, bạn sẽ hiểu rõ hơn về người bạn đời của mình và do đó có thể củng cố và làm sâu sắc thêm mối quan hệ. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên đọc cuốn sách “Đàn ông được sinh ra từ thần chiến tranh (Mars) và Phụ nữ được sinh ra từ thần vệ nữ (Venus)” của John Gray. Ông ấy đã giúp tôi trong cuộc hôn nhân của mình bằng việc hiểu hơn về tôi và chồng của tôi.

4. Hiểu ngôn ngữ tình yêu của đối phương

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ đã được thiết lập, điều quan trọng là phải hiểu cách họ cảm nhận tình yêu và thể hiện nó. Khi bạn hiểu ngôn ngữ tình yêu của đối phương, bạn sẽ có thể nói được ngôn ngữ của họ. Nó cũng quan trọng như việc biết ngôn ngữ tình yêu của riêng bạn. Làm thế nào để bạn cảm thấy được yêu nhất? Có lẽ đó là thông qua việc dành thời gian chất lượng cho nhau, hoặc bằng đụng chạm cơ thể. Rất nhiều cặp đôi thiếu sự thân mật và tình yêu bởi vì họ đang nói những ngôn ngữ tình yêu khác với bạn đời của họ. Khi bạn có thể nói trôi chảy ngôn ngữ tình yêu của đối phương, bạn sẽ quay lại phát triển và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của mình. Tôi đề nghị bạn nên đến thư viện địa phương của bạn và lấy cuốn sách, “Năm ngôn ngữ tình yêu” của Gary Chapman.

5. Giao tiếp hiệu quả

Điều này quay trở lại quy tắc biết và hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ. Khi bạn có thể hiểu đối phương của mình, bạn sẽ có thể giao tiếp hiệu quả với họ. Đàn ông và phụ nữ phản ứng với căng thẳng và cuộc sống khác nhau, và vì phụ nữ có xu hướng thể hiện nhiều cảm xúc hơn và thích nói chuyện để giải quyết vấn đề, họ mong muốn người bạn đời của họ cũng tương tác lại và chia sẻ cảm xúc. Học cách trở thành một người giao tiếp hiệu quả với người bạn đời của bạn sẽ giúp củng cố mối quan hệ của bạn.

6. Tắt TV đi!

Không có gì sai khi xem TV với người bạn đời của bạn thường xuyên, nhưng khi đến lúc bạn thấy mình luôn xem nó sau giờ làm, bạn sẽ hình thành một thói quen xấu sẽ khó bỏ. Một khi bạn cho phép TV trở thành một phần trong mối quan hệ của mình, thì làm thế nào bạn có thể phát triển được sự thân mật đây? Tắt tivi đi và làm một cái gì đó vui vẻ! Đi ra ngoài và đi xe đạp cùng nhau hoặc thậm chí chỉ cần ngồi xuống đi văng và chơi cờ bàn. Bất cứ điều gì hai bạn thích làm sẽ là một thói quen tốt hơn nhiều so với việc ngồi và xem TV. Hãy nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn!

7. Chăm sóc bản thân

Khi nói đến một mối quan hệ, đôi khi chúng ta có thể tập trung rất nhiều năng lượng và thời gian của mình cho người khác mà quên mất việc chăm sóc bản thân. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tập trung phát triển tâm trí, thể chất và tâm hồn của mình. Đừng đánh rơi bản thân chỉ vì bạn đang trong một mối quan hệ. Hãy tiếp tục yêu thương, tôn trọng và phát triển bản thân.

8. Trung thực

Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư thời gian và sức lực vào mối quan hệ của mình, trung thực là một quy tắc cốt lõi. Khi không có sự trung thực, bạn sẽ tạo ra một nền tảng yếu và cuối cùng mọi thứ sẽ sụp đổ. Thành thật và đáng tin sẽ giúp thiết lập một nền tảng vững chắc trong mối quan hệ với người bạn đời của bạn.

9. Đồng lòng

Khi bạn và bạn đời của bạn ở nơi công cộng, hãy giữ sự đồng lòng sẽ giúp củng cố mối quan hệ của bạn. Ai muốn nghe chuyện giặt quần áo bẩn của bạn và ở đó nhìn hai bạn cãi nhau? Nó không chỉ thể hiện với người khác rằng hai bạn không hiểu nhau mà còn tạo nên vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Giữ được sự đồng lòng có nghĩa là các bạn sẽ làm việc theo nhóm và không bao giờ làm xấu hổ bạn đời của mình khi ra nơi công cộng, vì làm như vậy sẽ khiến người bạn đời của bạn không thoải mái và sẽ tạo ra sự phẫn nộ. Hãy tạo ra sự đồng lòng để cho dù các bạn phải đối mặt với điều gì, bạn sẽ biết rằng các bạn có thể cùng nhau vượt qua.

10. Thể hiện sự cảm kích của bạn

Tất cả chúng ta đều muốn được biết ơn với những gì chúng ta làm, đặc biệt là trong các mối quan hệ. Thể hiện sự cảm kích của chúng ta về những gì người bạn đời làm sẽ giúp tăng cường kết nối giữa hai bạn. Hãy tưởng tượng nếu người bạn đời của bạn thể hiện tình yêu của họ nhưng bạn không bao giờ thể hiện sự cảm kích của bạn. Chuyện gì sẽ xảy ra? Người ấy của bạn cuối cùng sẽ không muốn thể hiện tình yêu của mình vì anh ta không cảm thấy rằng điều đó làm cho bất kỳ sự khác biệt. Khi bạn có thể thừa nhận những gì họ làm, họ sẽ cảm thấy có động lực hơn để tiếp tục yêu thương và hỗ trợ bạn. Một khi bạn coi tình yêu của họ là đương nhiên, cuối cùng họ sẽ ngừng yêu bạn. Thể hiện sự cảm kích của bạn mỗi ngày, thậm chí một cử chỉ nhỏ như cảm ơn anh ấy đã về nhà sớm để hai bạn có thể có một bữa tối vui vẻ cùng nhau. Dù đó là gì, hãy thể hiện sự cảm kích và tình yêu của bạn dành cho họ. Tin tôi đi, họ sẽ cảm thấy có động lực để tiếp tục yêu thương và ủng hộ bạn.

11. Tạo thói quen cần hoàn thành

Có vẻ như ngày tháng trôi qua, các mối quan hệ của chúng ta bị đẩy từ tiền cảnh sang phía sau còn những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày được ưu tiên. Khi chúng ta tạo ra các thói quen cần hoàn thành trong mối quan hệ, chúng ta có thể kết nối lại với những gì khiến chúng ta yêu nhau lúc đầu. Một thói quen cần hoàn thành có thể đơn giản như luôn luôn đi ngủ cùng một lúc và thức dậy sớm cùng một lúc. Điều này có thể là một thách thức, nhưng khi các bạn ngủ cùng một lúc và thức dậy cùng một lúc, bạn có thể dành một khoảng thời gian chất lượng trước khi bắt đầu ngày mới và trước khi đi ngủ. Một thói quen cần hoàn thành khác sẽ là đi bộ cùng nhau vào buổi sáng. Tạo các thói quen cần hoàn thành là để kết nối lại với đối tác của bạn, đặc biệt nếu hai bạn có lịch trình bận rộn.

12. Hẹn hò!​​​​​​​

Một cách tuyệt vời để thêm hương vị vào mối quan hệ của bạn là đi ra ngoài hẹn hò. Thậm chí không cần phải vào ban đêm, có thể là bất cứ lúc nào trong ngày! Khi chúng ta trải qua cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng quên đi những gì đã mang chúng ta lại với nhau. Bạn thích làm gì với người bạn đời của bạn? Có những cuộc hẹn hò bình thường như ở nhà và nấu ăn cùng nhau hoặc bạn có thể làm một cuộc hẹn trang trọng hơn như diện đồ và đi ăn hoặc đi dạo và dã ngoại. Vấn đề đằng sau quy tắc này là kết nối lại với bạn đời của bạn. Đừng nói về hóa đơn hoặc căng thẳng cuộc sống trong buổi hẹn: hãy tự do và vui chơi. Mỉm cười, cười to và tận hưởng sự đồng hành của người ấy.

13. Cùng nhau phát triển

Các cặp vợ chồng thường tự phát triển, điều này dẫn họ đến một vấn đề trong mối quan hệ của họ, trong đó họ không cảm thấy đáng để đầu tư thêm thời gian nữa. Hãy có ý thức và ủng hộ những gì người bạn đời của bạn muốn đạt được. Đôi khi chúng ta bị cuốn vào cuộc sống của chính mình đến nỗi chúng ta quên mất việc gì thực sự là thứ mà họ muốn đạt được.

14. Hãy kiên nhẫn

Đôi khi bạn đời của chúng ta phạm sai lầm và chúng ta tự động buồn bã hoặc thất vọng. Điều quan trọng đối với bạn là kiên nhẫn và khuyến khích hơn là tiêu cực và phê phán. Người bạn đời của bạn muốn bạn giúp đỡ, đó là cách bạn tiếp cận tình huống tạo ra sự khác biệt. Khi bạn kiên nhẫn, điều đó khuyến khích bạn đời của bạn muốn thay đổi với sự giúp đỡ của bạn.

15. Thống nhất về vấn đề tài chính

Nếu các bạn có một tài khoản chung hoặc chia sẻ tài chính cùng nhau, hãy đảm bảo rằng cả hai bạn đều có một quan điểm tương tự khi nói về tiền bạc. Nguyên nhân số 1 dẫn đến ly hôn là vấn đề tài chính. Hãy học cách cởi mở khi nói về tiền bạc và làm thế nào cả hai bạn có thể làm việc cùng nhau tốt nhất. Thực hành giao tiếp hiệu quả và đặt ra mục tiêu tài chính và tập trung vào những gì quan trọng với cả hai bạn. Có thể cả hai bạn đều thích đi đến Bahamas mỗi năm, hoặc có thể bạn thích tặng những món quà Giáng sinh xa hoa. Hãy dành một quỹ mà bạn xây dựng trong suốt cả năm, khi đến Giáng sinh hoặc các chuyến bay được hạ giá, bạn có thể sử dụng phần quỹ của mình cho phù hợp. Hãy đồng lòng với vấn đề tài chính của bạn và giao tiếp hiệu quả.

Những quy tắc này nên được xem là bước đệm để phát triển mối quan hệ của bạn và được tạo ra để thiết lập một nền tảng vững chắc giữa bạn và người bạn đời của mình. Tất cả chúng ta đều có sai sót và sai lầm, nhưng khi chúng ta có thể tuân theo các quy tắc này trong mối quan hệ của mình, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về đối phương và cả chính bản thân mình. Khi bạn đang trong một mối quan hệ, bạn không chỉ phát triển kết nối với họ mà còn kết nối sâu sắc hơn trong chính bản thân. Bạn phát triển cũng nhiều như mối quan hệ của bạn phát triển. Hãy là nguồn cảm hứng cho người bạn đời của bạn: thúc đẩy họ, thách thức họ để đạt được tiềm năng tối đa và hãy hạnh phúc vào cuối ngày.

Một lưu ý cuối cùng: "Bạn thích gì nhất ở người bạn đời của mình?"

[/Xem thêm]

  • Category
  • Nav menu