15 Quyển Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Trên iPad

Sách thiếu nhi nổi tiếng với hình minh họa đẹp, những trang giấy đầy màu sắc và những hình ảnh không giới hạn. Tranh minh họa là chìa khóa để thu hút trẻ em vào câu chuyện. Nhiều người có thể tự hỏi liệu một đứa trẻ có thể cảm thấy thích thú với ebook nhiều như với sách giấy hay không. Câu trả lời là có, chúng có thể thấy thích bằng và nhiều hơn khi đọc sách trên iPad. Chúng không chỉ có thể đọc những câu chuyện, mà còn có thể tương tác với sách, khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Quyết định chọn mua sách thiếu nhi nào cho iPad có thể là một nhiệm vụ dễ nản. Đây là 15 quyển sách thiếu nhi hay nhất trên iPad.

How Rocket Learned to Read (tạm dịch: Rocket học đọc như thế nào)


Viết và minh họa bởi Tad Hills

How Rocket Learned to Read Best Books iPad

Rocket học đọc như thế nào

Rocket học đọc như thế nào nằm trong danh mục sách tranh bán chạy nhất của New York Times. Truyện kể về một chú chó nhỏ tên Rocket và thầy giáo của cậu, một con chim nhỏ màu vàng. Trẻ em sẽ thích thú với những tranh minh họa dễ thương và một câu chuyện  hấp dẫn về chú chim nhỏ dạy Rocket đọc. Bản e-book có kèm theo lựa chọn đọc sách và các trò chơi liên quan đến sách.

Happy Hippo, Angry Duck (tạm dịch: Hà Mã vui vẻ, vịt giận dữ)​​​​​​​

Viết và minh họa bởi Sandra Boyton


Happy as a Hippo Best Childrens Books on iPad

Hà Mã vui vẻ, vịt giận dữ​​​​​​​

Hà Mã vui vẻ, vịt giận dữ​​​​​​​ là một quyển sách nhiều màu sắc được viết bởi tác giả sách thiếu nhi đồng thời là nhà minh họa nổi tiếng Sandra Boynton. Sách đưa ra những bài học cảm xúc thông qua nét vẽ các động vật của Boynton. Đi từ hào hứng đến lúng túng, "Hà Mã vui vẻ, vịt giận dữ" bao hàm mọi cảm xúc của trẻ em - và người lớn. Boynton nổi tiếng với những quyển sách có đề tài rộng nhưng trẻ em sẽ thích thú nhìn những nhân vật trong màu sắc tươi sáng và bản ebook dễ đọc.

The Story of Fish and Snail (tạm dịch: Chuyện của Cá và Ốc Sên)​​​​​​​

Viết và minh họa bởi Deborah Freedman


Story of Fish and Snail Best Books iPad

Cá thích phiêu lưu, còn Ốc Sên thì.... rất không thích. Mỗi ngày Ốc Sên đợi Cá về nhà và kể Ốc Sên nghe những câu chuyện mới mẻ. Tuy vậy, những phát hiện mới mẻ của Cá nếu chỉ kể thì không nói hết được cái hay của chúng: cậu ta muốn Ốc Sên tận mắt nhìn thấy tất cả. Chuyện của Cá và Ốc Sên là một câu chuyện ấm áp về tình bạn và lòng dũng cảm. Với giao diện 3D, hiệu ứng hình ảnh không bị mất khi chuyển thành phiên bản ebook. E-book còn có công cụ "double-tap" (chạm hai lần) để phóng to văn bản giúp dễ đọc hơn trên iPad.

Llama Llama and the Bully Goat (tạm dịch: Llama Llama và kẻ bắt nạt)​​​​​​​

Viết và minh họa bởi Anna Dewdney


Llama llam bully goat best books iPad

Tác giả đồng thời là họa sĩ minh họa Author Dewdney lại một lần nữa đưa những nhân vật hoạt hình kinh điển vào cuộc đời trong quyển sách mới nhất của bà, Llama Llama và kẻ bắt nạt​​​​​​​. Bản e-book của câu chuyện đáng yêu này được Dewdney minh họa bằng những màu sắc tươi sáng mà trẻ em đều sẽ thích. Truyện còn chứa đựng nhiều bài học quan trọng. Hơn nữa, cỡ chữ cũng lớn hơn và dễ đọc trên iPad. Câu chuyện của Llama Llama đưa ra những ví dụ nhỏ về làm cách nào để đương đầu với tình huống nhạy cảm khi bị bắt nạt.

The Day the Crayons Quit (tạm dịch: Ngày Bút Màu nghỉ việc)​​​​​​​

 Viết và minh họa bởi Drew Daywalt

Day Crayons Quit Best Books iPad

Ducan hào hứng với màu sắc, nhưng khi cậu mở chiếc hộp cậu chỉ thấy một chồng thư... từ những cây bút màu đã quá mệt mỏi. Màu Đỏ làm việc quá sức. Màu Xám mệt mỏi khi phải tô hết những con vật lớn như voi hay hà mã, Màu Vàng và Cam không thèm lên tiếng. Tất cả chúng đều nghỉ việc. Ngày Bút Màu nghỉ việc​​​​​​​ đưa người đọc vào thế giới bút màu. Câu chuyện chắc chắn làm bất cứ ai cũng phải bật cười. Bản điện tử bao gồm công cụ double-tap, đọc giả có thể phóng to văn bản trên iPad. Hình ảnh tươi sáng và nhiều màu sắc như bản giấy. Kết thúc tươi sáng sẽ mang đến nụ cười trên khuôn mặt trẻ em và cả người lớn.

The Dark (tạm dịch: Bóng tối)​​​​​​​

Viết và minh họa bởi Jon Klassen 


The Dark Best Books iPad

Tác giả Lemony Snicket và họa sĩ minh họa Jon Klassen đã thể hiện nỗi sợ hãi chung của trẻ em trong "Bóng tối". Quyển sách nói lên nỗi sợ bóng đêm, chủ đề không thường thấy trong các sách thiếu nhi. Những hình vẽ gây tò mò và khắc họa đặc điểm của bóng tối, e-book cung cấp cho trẻ phương tiện sáng tạo, dạy trẻ em cách có được sức mạnh vượt qua nỗi sợ hãi.

Dragons Love Tacos (tạm dịch: Những chú Rồng yêu bánh tacos)​​​​​​​

Viết bởi Adam Rubin, minh họa bởi Daniel Salmieri


Dragons Love Tacos Best Books iPad

Những chú Rồng yêu bánh tacos​​​​​​​, 

chứ không phải là nước sốt cay nồng. Quyển sách thiếu nhi thông minh kể lại câu chuyện về tình yêu của những chú rồng với món tacos; tuy nhiên sách cũng cật lưc cảnh báo không được cho chúng ăn nước sốt cay. Những bức tranh ngớ ngẩn về rồng ăn tacos và cậu bé chôn nước sốt ở sân sâu chắc chắn sẽ mang lại tiếng cười cho bất cứ đứa trẻ nào, cả trẻ em và những người vẫn còn trẻ trong tâm hồn.

Who Stole the Moon? (tạm dịch: Ai đã ăn cắp Mặt trăng)​​​​​​​

 Viết bởi Helen Stratton-Would, minh họa bởi Vlad Gerasimov


who stole the moon best books ipad

Ai đã ăn cắp Mặt trăng​​​​​​​ 

là bản ebook minh họa dễ thương gồm bốn trò chơi và tám bài hát. Câu chuyện kể về một cậu bé tên Bertie thích ngắm nhìn các vì sao và mặt trăng, nhưng một đêm nọ mặt trăng biết mất. Berite trở thành thám tử truy tìm mặt trăng trong Ai đã ăn cắp Mặt trăng. E-book này chắc chắn mang lại cho trẻ nhỏ những giấc mơ ngọt ngào.

Ladybug Girl (tạm dịch: Cô nàng Bọ Rùa)​​​​​​​

 Tác giả David Soman và Jacky Davis


Lady Bug Girl Best Books on iPad

Cô nàng Bọ Rùa​​​​​​​

luôn biết cách đặt trí tưởng tượng vào công việc để vui vẻ, ngay cả vào những ngày buồn chán nhất. Bản e-book của quyển sách bán chạy trên New York Times này đã thêm sự hào hứng vào quyển sách bằng cách cho trẻ em tương tác. Những độc giả nhỏ tuổi có thể chơi với những chiếc lá, xây dựng  pháo đài, hoặc lắng nghe những chú chim hát ca. Quyển sách còn có cả trò chơi chọn trang phục.

Tuesday (tạm dịch: Ngày thứ Ba)​​​​​​​

Viết và minh họa bởi David Wiesner


Tuesday Best Books iPad

Ngày thứ ba

là quyển sách tranh minh họa đẹp của tác giả ba lần đạt giải David Wiesner, Caldecott Medal. Sách bắt đầu với "Tối thứ ba, khoảng tám giờ." Trang tiếp theo là những hình ảnh phức tạp minh họa một chú ếch đang nhảy vọt lên xung quanh những con chim chua ngoa và loài vật không nghi ngờ gì chính là loài ăn đêm vào tối muộn. Bản e-book của Wiesner khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng sáng tạo thêm cho câu chuyện. 

Mr. Tiger Goes Wild (tạm dịch: Ngài Hổ lêu lõng)​​​​​​​

 Viết và minh họa bởi Peter Brown


Mr Tiger Goes Wild Best Books iPad

Ngài Hổ lêu lõng

là câu chuyện về một con hổ luôn thấy mệt mỏi, vì vậy anh ta tự mình thực hiện một ý tưởng điên cuồng. Đồ họa ấn tượng của bản ebook cho phép trẻ em nhìn thấy sự biến đổi của Ngài Hổ được phát triển thông qua gam màu xám đến màu cam tươi tắn, rực rỡ. Câu chuyện chứa đựng những bài học đạo đức về việc một đứa trẻ chấp nhận những nét riêng biệt của chính chúng và những người khác.

The Mischievians

 Viết và minh họa bởi William Joyce


The Mischevians best books ipad

The Mischievians 

kể câu chuyện vui nhộn về một giống loài cổ đại chuyên làm điều ác, chịu trách nhiệm cho tất cả những thứ đáng sợ xảy ra hằng ngày và đó không phải là tội lỗi của chúng. Những hình minh họa phức tạp thể hiện sự thật đằng sau ai là người chịu trách cho những vụ bít tất biến mất, mùi hương kỳ lạ, điều khiển TV biến mất. Khi đọc quyển sách này trên iPad, độc giả sẽ thích thú với những màu sắc sống động và chức năng "double-tap" phóng to văn bản. Quyển sách vui nhộn sẽ khiến trẻ em cười thích thú và lấy câu trả lời từ sách để giải đáp câu hỏi ai là thủ phạm khi bài tập về nhà của bọn trẻ biến mất.

Flotsam

 Wiesner viết và minh họa bởi David Wiesner


Flotsam Best Books iPad

Một quyển sách tranh đoạt giải thưởng khác của David Wiesner truyền trí tưởng tượng cho trẻ em. Minh họa trong Flotsam mô tả một cậu bé hứng thú với khoa học, tìm kiếm báu vật dọc bờ biển. Đầu tiên, cậu bé tìm thấy hai con cua mà cậu nghiên cứu cẩn thận bằng kính lúp. Sau đó tình cờ bị sóng đánh, cậu phát hiện ra một chiếc máy ảnh bị hầu bám nằm cạnh người cậu trên bờ biển. Cậu tìm thấy cuộn phim và hành trình kích động bắt đầu khi cậu phát hiện ra những bức ảnh chụp cá nóc đang phình to và sao biển nhảy múa. Sách có một kết thúc gây ngạc nhiên đôi chút, để trí tưởng tượng của trẻ tự do bay bổng. Những hình minh hoạ đẹp của Wiesner trở nên sống động trên màn hình iPad trong phiên bản điện tử.   

Love You Forever (tạm dịch: Yêu con mãi mãi)​​​​​​​

 Viết bởi Robert Munsch, minh họa bởi Sheila McGraw


LoveYouForever

Yêu con mãi mãi

Yêu con mãi mãi là sách thiếu nhi kinh điển về tình yêu vô điều kiện của mẹ dành cho con trai. Câu chuyện đầy tình thường sẽ dỗ dành bọn trẻ và làm các bậc phụ huynh rơi nước mắt. Bản e-book của quyển sách không thể nào quên này không làm thất vọng bởi nó gồm toàn những hình minh họa nhiều màu sắc kể lại câu chuyện theo một cách vui tươi.

Wherever You Are: My love will find you (tạm dịch: Con có ở nơi đâu: tình yêu của mẹ sẽ tìm thấy con)​​​​​​​

 Viết và dịch bởi Nancy Tillman

Wherever you are best books ipad

Con có ở nơi đâu: tình yêu của mẹ sẽ tìm thấy con là quyển sách dễ thương kể về tình yêu bố mẹ gửi cho con mình trong suốt hành trình cuộc đời. Những hình ảnh và câu chữ nhẹ nhàng miêu tả hoàn hảo nội dung sách, nói với bọn trẻ tình yêu mà chúng luôn được nhận, cho dù chúng đi đâu. Bản điện tử của tác phẩm kinh điển này đã có trong thư viện e-book iPad của bạn. 

  • Category
  • Nav menu