16 điều bạn nên tự nói với chính mình để hướng tới cuộc sống lạc quan

Sống cuộc sống tích cực có thể đơn giản như những gì chúng ta nói với chính mình. Việc chúng ta tự nói chuyện có thể quan trọng hơn những gì cả thế giới đang nói với chúng ta. Phần tốt nhất ư? Chúng ta có thể thay đổi thứ chúng ta nói trong đầu mình.

1. Tôi có năng lực

Tôi có khả năng quản lý những điều cần hoàn thành trong cuộc sống của tôi, từ thứ đơn giản cho đến phức tạp. Không có bất cứ điều gì mà tôi không thể chinh phục.

Hãy nhớ rằng bạn có năng lực ngay cả khi bạn không chắc chắn. Có vài thứ dường như đáng sợ lúc ban đầu, nhưng bạn có khả năng làm nhiều hơn những gì bạn nghĩ bạn có thể.

2. Tôi tự tin

Lần tới khi tôi bước vào cuộc họp tôi sẽ mở rộng đôi vai mình, hít một hơi thật sâu, nở một nụ cười và nói chuyện với sự tự tin.

Tự tin là cách bước vào thế giới này. Bạn không cần phải biết mọi thứ, có tất cả hoặc thậm chí không cần phải thật xuất sắc. Bạn chỉ cần nói với chính bản thân mình rằng bạn có thể làm điều đó và can đảm lên; không ai sẽ biết được rằng bạn không thực sự chắc chắn 100%.

3. Tôi thích sự thử thách

Hãy mang nó đến đây! Tôi có khả năng đón nhận những thách thức cuộc sống, lao vào và làm việc với chúng để học hỏi những điều mới mẻ và hứng thú trên suốt chặng đường này.

Cuộc sống chẳng hề dễ dàng gì. Làm việc chăm chỉ và tìm ra những cách mới để hoàn thành công việc là điều tạo nên tất cả niềm vui.

4. Tôi đang tiến về phía trước

Tôi biết rằng mỗi bước tôi làm đang đưa tôi đến đúng nơi tôi muốn đến. Tôi không hề bị mắc kẹt trong lối mòn! Thực sự, tôi đang tạo ra một bước tiến vĩ đại hướng đến kế hoạch tương lai của tôi. Nó có lẽ không giống việc tôi đang dịch chuyển tiến lên mỗi ngày hướng đến mục tiêu của tôi, nhưng tôi có thể nói rằng trong mỗi thay đổi nhỏ tôi đang thực hiện thì tôi đang đi đúng hướng.

5. Tôi ra những quyết định lớn

Tôi đang ra những quyết định tốt nhất cho chính cuộc sống của tôi ngay lúc này. Tôi biết rằng khi có những thủ thách tôi sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Không có ai có thể ra quyết định thay cho tôi tốt hơn chính tôi. Tôi biết chính xác điều gì tốt cho tôi khi tôi đi ăn bên ngoài, tiến hành sự thay đổi kế tiếp cho nghề nghiệp của mình, hoặc trong các mối quan hệ của tôi.

6. Tôi không cần người khác tán thành

Tôi biết rằng tôi không cần người khác phê chuẩn hay ca tụng để tôi cảm thấy rằng mình đang làm đúng việc hoặc đang đi đúng đường hướng.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tán thành từ người khác cho mọi việc bạn làm: hãy dừng lại. Bạn không còn là một đứa trẻ và bạn cần tìm thấy sự tán thành bên trong chính bản thân bạn và dừng việc tìm kiếm nó từ bên ngoài. Sếp, người bạn tốt và đồng sự của bạn sẽ không chú ý đến mọi thứ tốt đẹp mà bạn làm, và điều đó tốt thôi.

7. Tôi đáng yêu

Tôi biết rằng tôi đáng yêu chỉ vì tôi là chính tôi. Tôi không phải thay đổi việc tôi trông thế nào, tôi cười lớn tiếng ra sao hay tôi làm cái gì để trở nên đáng yêu hơn.

Nếu bạn đang lo lắng việc bạn đáng yêu thế nào thì hãy viết cho chính mình một mẩu ghi chú và dán nó lên chiếc gương trong phòng tắm rằng bạn thật đáng yêu theo cách của bạn và đọc nó mỗi ngày. Bạn cần tiếp nhận điều này và tin tưởng nó từ tận đáy lòng bạn.

8. Tôi chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của riêng tôi

Tôi không cần phải tìm kiếm hạnh phúc của mình nơi người khác. Nếu tôi muốn hạnh phúc hơn tôi có thể làm chính xác điều tôi cần làm để điều đó xảy ra. Thực sự, không một ai khác chịu trách nhiệm làm cho tôi hạnh phúc.

9. Cảm xúc của tôi chỉ là cảm xúc, bất kể nó tốt hay xấu

Tôi không phải ở trong tình trạng rối bời cảm thấy buồn bã, phát điên hoặc chán nản.

Đó là những cảm xúc giống như hạnh phúc, thoả mãn và bình thản. Không có cảm xúc nào là tốt hay xấu và phần tốt đẹp nhất đã đi qua những thứ khác ở một khoảng thời gian nào đó.

10. Tôi không so sánh bản thân mình với người khác

Tôi biết rằng so sánh bản thân với những người khác là một vòng tròn của sự thất vọng và chẳng có lý do gì để làm điều đó. Tôi không biết toàn bộ câu chuyện của họ và họ có thể vượt qua những điều đó hay không, nó tốt hay xấu, tôi không biết toàn bộ. Không ai tốt hơn hay tệ hơn tôi và ý tưởng đó thật là tự do tự tại.

11. Tôi có thể hỏi nhờ sự giúp đỡ

Tôi biết rằng tôi xứng đáng để người khác dành thời gian của họ cho tôi và tôi có thể hỏi thăm sự giúp đỡ khi tôi cần đến. Không phải khi nào tôi cũng nhờ và khi tôi cần giúp là lúc tôi đang thật sự cần.

Bạn có lẽ cần sự trợ giúp để làm việc gì đó đơn giản hay phức tạp và khi bạn hỏi đúng người, họ sẽ nghe và giúp bạn.

12. Tôi có thể sắp đặt những ưu tiên của riêng tôi

Tôi biết rằng điều gì tốt nhất cho tôi và tôi sẽ đi theo các bước tôi cần để những điều ưu tiên phù hợp với cuộc sống của tôi. Tôi biết chính xác điều gì tốt cho mình.

13. Tôi là con người, tôi cũng phạm sai lầm

Cho dù tôi muốn hoàn hảo nhưng tôi viết tôi là con người và công việc không phải luôn luôn chạy. Tôi không thể bị đánh giá bởi những sai phạm và tôi sửa chữa khi chúng xảy ra.

Hầu hết các sai phạm là nhỏ bé và tự đập lên chính bản thân bạn sẽ không làm cho điều đó khá hơn chút nào. Chỉ đặt nó vào công việc mới làm cho nó tốt hơn.

14. Thật tốt để thay đổi suy nghĩ của tôi

Tôi có thể quyết định làm việc gì đó và sau đó quyết định nó không phải là việc đúng và đó là quyền của tôi. Tôi biết rằng tôi cần làm điều gì đúng trong đời sống của mình và không ở lại kẹt cứng trong thứ tôi từng nghĩ.

15. Tôi xứng đáng để được đối xử với sự tôn trọng

Tôi đối xử tôn trọng với những người khác và tôi mong đợi họ đối với tôi như thế. Không có lý do gì để hạ thấp hoặc chấp nhận mức thấp hơn những điều tôi cảm thấy thoải mái khi nói chuyện hay khi hành động.

Người ta thường nói rằng con người phải kiếm tìm sự tôn trọng, nhưng điều đó không đúng. Mỗi người xứng đáng được tôn trọng, cả bạn cũng thế.

16. Tôi xứng đáng điều đó, tại sao chấp nhận thấp hơn

Tôi xứng đáng có những điều tốt đẹp đến với cuộc đời tôi, tại sao tôi từng chấp nhận thấp hơn? Tôi xứngd đáng với tất cả những điều tốt đẹp và tôi biết điều đó và tôi sẽ không chấp nhận ít hơn trong cuộc sống của tôi.

Nếu bạn đang dàn xếp một cuộc đời với những thứ bạn không mong muốn, hãy làm cho những sự thay đổi cần xảy ra.

Nếu bạn có bất ký điều gì khác để nói về bản thân bạn hướng tới một cuộc sống lạc quan, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Nguồn ảnh bìa: jluck via

  • Category
  • Nav menu