16 doanh nhân trẻ và thành công đã chứng minh tuổi tác không là gì ngoài một con số

Phong trào tự kinh doanh đã nở rộ trong thập kỷ qua. Trong thời đại của Internet và công nghệ, mọi người giờ đây đã tự tin hơn để thử nghiệm và bán các ý tưởng của mình và đi đến thành công. Ngay cả với các kỹ năng cơ bản như biết cách tạo một trang web [1] hoặc tiếp thị sản phẩm trực tuyến, mọi người cũng có thể tiếp cận với thế giới và thể hiện tài năng của họ.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy khoảng 14% tổng dân số làm việc tại Hoa Kỳ đang điều hành một doanh nghiệp của riêng họ và tất cả chúng ta đều biết rằng con số này giờ đây đã tăng lên.

Mỗi ngày trong khi lái xe, khi tắm hoặc ngồi nghe một bài giảng nhàm chán, đôi khi trong tâm trí chúng ta nảy ra một số ý tưởng hấp dẫn nhất có khả năng trở thành kế hoạch kinh doanh lớn, nhưng chúng ta có xu hướng phớt lờ chúng vì chúng ta chưa bao giờ nghĩ sẽ làm ra được bất cứ điều gì từ đó. Bộ não của chúng ta là những cỗ máy ý tưởng, nhưng chỉ một vài người trong chúng ta tiến lên để biến những ý tưởng này thành cái gì đó lớn lao.

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất của những người thành công khi đã lớn tuổi là họ không dám bán những ý tưởng của mình sớm hơn. Trớ trêu thay, một trong những lý do khước từ phổ biến nhất trong giới trẻ là họ chưa đủ tuổi để bắt đầu kinh doanh riêng. Không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để trở nên thành công trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể bắt đầu hành trình trở thành người thành công ở mọi lứa tuổi và các doanh nhân trẻ trong danh sách dưới đây sẽ chứng minh điều này với bạn.

1. Mark Zuckerberg: Người sáng lập Facebook


Tất nhiên, Mark Zuckerberg phải đứng đầu danh sách này. Facebook nói lên tất cả những thành công mà người đàn ông này đã đạt được bằng cách ra mắt nó khi chỉ mới 19 tuổi. Trong vài năm kể từ khi ra mắt, Facebook đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Ngày nay, Facebook tiếp tục phát triển và tạo việc làm cho hàng ngàn người lao động. Là một nguồn cảm hứng cho vô số người, Zuckerberg[2] sở hữu tài sản trị giá ước tính 61,7 tỷ USD hôm nay, và vẫn tiếp tục phát triển với tư cách là một doanh nghiệp.

2. Matthew Mullenweg: Người sáng lập WordPress


Vào năm 2005, Matthew đã thành lập công ty Automattic, về sau đã được chứng minh là phương tiện tạo ra WordPress thậm chí trước khi anh hai mươi tuổi. WordPress là một trong những Hệ thống quản lý nội dung hàng đầu trên thị trường khiến nó trở thành nền tảng được sử dụng nhiều nhất để viết blog. Ai có thể nghĩ rằng một người bỏ học đại học sẽ gây bão cho cả thế giới với một ý tưởng đơn giản về một nền tảng lưu trữ blog? Giá trị ròng của Matthew Mullenweg ngày nay là 40 triệu USD.

3. Catherine Cook: Người tạo ra MyYearBook.com


Ở tuổi 15, khi mọi người đang học cách viết một bài luận sao cho đúng[3] để vào đại học, Catherine và anh trai Dave đã nảy ra ý tưởng số hóa các niên giám trung học và đưa nó lên mạng. Nhờ sự đầu tư từ anh trai lớn của họ là Geoff Cook, Catherine và Dave tiếp tục ra mắt MyYearbook.com - trang mạng này đã trở nên nổi tiếng ngay lập tức. Catherine và Dave trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất từ những ngày đầu tiên của MyYearbook.

4. David Karp: Người sáng lập Tumblr


Năm 2007 đã chứng kiến ​​sự khởi đầu của Tumblr. Trang web viết blog siêu nhỏ hiện thuộc sở hữu của Yahoo được thành lập bởi David Karp sau khi anh tròn 21 tuổi, với giá trị ròng hiện tại là 200 triệu đô la. Ngay cả sau nhiều năm ra đời và đối mặt với một số cạnh tranh nghiêm trọng từ các trang web khác, Tumblr vẫn giữ vững vị trí của mình giữa các nền tảng truyền thông xã hội.

5. Varun Agarwal: Tác giả của Tôi đã bất chấp dì Anu & Đồng sáng lập một công ty triệu đô như thế nào


Varun Agarwal - tác giả của cuốn sách "Tôi đã bất chấp dì Anu & đồng sáng lập một công ty triệu đô như thế nào" - cũng đồng thời là một doanh nhân và một nhà làm phim. Sinh ra ở Ấn Độ trong một thời đại mà cha mẹ buộc con cái phải trở thành kỹ sư hay bác sĩ tương lai, Varun cũng trải qua quá trình đau đớn khi cố gắng hoàn thành công việc kỹ sư của mình. Bất chấp áp lực của cha mẹ và xã hội phải theo đám đông và kiếm việc làm, Varun đã nảy ra ý tưởng bán hàng hóa học đường trên toàn đất nước và cuối cùng trở thành một trong những doanh nhân hàng đầu trong nước. Varun cũng đã làm việc với tư cách một nhà làm phim với người đạt giải Oscar A.R. Rehman khi mới chỉ 21tuổi.

6. Pete Cashmore: CEO của Mashable


CEO và là người sáng lập blog hàng đầu Mashable, Pete Cashmore có tài sản ròng trị giá 95 triệu đô la. Trang web này được lập vào năm 2005 khi Pete 20 tuổi và được mọi người yêu thích vì tất cả các tin tức và tin đồn hàng ngày liên quan đến thế giới giải trí. Sự nổi tiếng của công ty có thể thấy được bởi 8,82 triệu người theo dõi tài khoản Twitter của công ty.

7. Jon Wheatley: Người tạo ra the DailyBooth


Ở tuổi 22, Jon Wheatley đã giới thiệu cho thế giới Internet một trang web viết blog có tên the DailyBooth vào năm 2009. Trang web này cho phép người dùng tải lên những hình ảnh hàng ngày của họ kèm theo chú thích. Ý tưởng đơn giản về việc chia sẻ những bức ảnh hàng ngày cùng với giao diện người dùng dễ đọc của trang web đã khiến nó trở nên nổi tiếng và Jon đã sớm có giá trị ròng là 1 triệu đô la.

8. Blake Ross: Người tạo ra Mozilla Firefox


Có thể bạn không biết tên anh ấy, nhưng chắc chắn bạn biết đến sản phẩm của anh ấy, Mozilla Firefox. Vào thời điểm mọi người quen gắn bó với trình duyệt có sẵn của Hệ điều hành hoặc truy cập Google Chrome, Firefox đã tạo cơ sở khách hàng của mình với những người dùng chuyên biệt. Firefox hiện là một trong những trình duyệt web ưa thích trên các nền tảng khác nhau như Windows, Linux và Android. Firefox được ra mắt khi Blake chỉ mới 19 tuổi.

9. Richard Ludlow: Người sáng lập Academic Earth


Richard Ludlow đã thấy tiềm năng của Internet có thể trở thành một nơi để học tập, và anh đã xoay sở để đạt được điều đó thông qua trang web của mình có tên là Acedemicearth.org. Trang web phi lợi nhuận này nhằm mục đích mang lại chất lượng giáo dục cho sinh viên và miễn phí. Ông đã từ chối lời đề nghị làm việc toàn thời gian và một khóa học MBA để phát triển ý tưởng về Academic Earth ở tuổi 22. Richard chắc chắn đã chứng minh rằng làm chủ doanh nghiệp không phải chỉ là vì tiền bạc và một sự nghiệp chính đáng.

10. Fraser Doherty: Người sáng lập the Super Jam


Fraser Doherty là một doanh nhân xuất sắc khác, người đã bắt đầu làm việc ở tuổi 14 và trở thành triệu phú. Sử dụng kỹ năng làm mứt học được từ bà của mình, Fraser bắt đầu bán mứt tự làm cho các cửa hàng Waitrose khi còn là một thiếu niên. Ông đặt tên cho công ty của mình là Super Jam và hiện nó có giá trị ròng là 2 triệu đô la.

11. Sean Belnick: Người sáng lập Bizchair


Sean Belnick bắt đầu bán đồ nội thất trên trang web của mình là bizouch.com khi anh mới 14 tuổi. Kể từ năm thành lập (2004), doanh số của công ty tiếp tục tăng và có lúc đã tạo ra doanh thu hơn 40 triệu USD.

12. Joshua Dziabiak: Người sáng lập Media Catch


Sinh năm 1987, Joshua kiếm được một triệu đô la đầu tiên ở tuổi 18 khi bán công ty đầu tiên Media Catch. Sau đó, anh tiếp tục tìm ra thêm vài công ty bao gồm ShowClix và Zebra. Giá trị tài sản ước tính hiện tại của Joshua được cho là hơn 9 triệu USD.

13. Ryan Block: Quản lý sản phẩm của Engadget


Với tài sản ước tính 30 triệu đô la, Ryan Block là một trong những chuyên gia công nghệ được mong muốn nhất. Ryan là một cựu biên tập viên của Engadget và trở nên nổi tiếng khi anh tìm thấy một trang cộng đồng công nghệ gdgt khi anh 26 tuổi. Anh trở lại nơi làm việc trước đó là Engadget và làm quản lý sản phẩm trong vài năm sau đó.

14. Aaron Levie: Đồng sáng lập của Box


Ở tuổi 19, Aaron đã nảy ra ý tưởng cung cấp không gian lưu trữ tệp trực tuyến cho các doanh nghiệp khác nhau. Sau đó, ông đồng sáng lập công ty - Box hiện là dịch vụ quản lý nội dung và lưu trữ tệp cao cấp cho các cổng doanh nghiệp. Trong năm 2015, tài sản của Aaron có trị giá hơn 90 triệu USD.

15. Alexander Levin: Đồng sáng lập của ImageShack


Levin là người đồng sáng lập trang web lưu trữ hình ảnh lớn nhất thế giới - ImageShack, được ra mắt khi anh 19 tuổi. Với tài sản ròng trị giá hơn 50 triệu USD, Alexander lọt vào danh sách những doanh nhân trẻ và thành công hàng đầu của chúng tôi. ImageShack ngày nay vẫn đứng vững trong số tất cả các dịch vụ lưu trữ hình ảnh và không mất đi độ phổ biến của nó trong những năm qua.

16. Justin Bieber: Ca sĩ và người biểu diễn


Gia nhập ngành công nghiệp âm nhạc từ sự nổi tiếng của YouTube, Justin Bieber đã thu hút được sự chú ý của thế giới bằng tài năng của mình khi anh 15 tuổi. Bieber trở thành hiện tượng trên toàn thế giới khi còn rất trẻ, và gần như mọi lúc bạn đều có thể tìm thấy tên anh giữa các ca sĩ trong các bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu. Tận dụng sự nổi tiếng này, Bieber đã sử dụng tiền kiếm được của mình để đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp như "Shots of Me"[4] và có một dòng sơn móng tay của riêng mình có tên là "The One Less Lonely Girl". Trị giá tài sản ròng của Justin Bieber năm ngoái là 200 triệu đô la.

Bạn cũng có thể thành công, chỉ cần bạn phải thực sự bắt đầu làm một cái gì đó

Vào thời điểm mà việc sử dụng Internet và phương tiện truyền thông xã hội đang ở đỉnh cao, có lẽ đây là thời điểm tốt nhất để trở thành một doanh nhân vì dễ dàng vươn ra thế giới hơn. Các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ như VPN Kodi VPN, TunnelBear, v.v., SEO và Thương mại điện tử đang chớm nở hơn bao giờ hết. Mọi người đang nghĩ ra đủ loại ý tưởng thâm nhập vào thị trường và chúng tôi không bao giờ biết ý tưởng nào có thể trở thành xu hướng. Dường như mỗi người đều có một ý tưởng kinh doanh.

Các doanh nhân trong danh sách của chúng tôi có tầm nhìn để làm cho những ý tưởng này thành công. Bạn có tầm nhìn đó không?

Tài liệu tham khảo

[1]^Colorlib: Cách tạo một trang web: Hướng dẫn từng bước
[2]^Lifehack: 10 lý do tại sao 99% nhân viên của Facebook yêu Mark Zuckerberg
[3]^Bài luận đại học trực tuyến: : 6 mẹo để cải thiện kỹ năng viết bài luận của bạn
[4]^TechCrunch: Justin Bieber-Backed “Shots Of Me” Tung ra ứng dụng chia sẻ ảnh tự xướng
  • Category
  • Nav menu