18 Ứng Dụng Cho Trẻ Thông Minh Sẽ Làm Bạn Cân Nhắc Lại Việc Học Và Giáo Dục

Xã hội chúng ta đang thay đổi liên tục, và màn hình trở thành một phần lớn trong cuộc sống của chúng ta. Điều này đã được công bố rộng rãi rằng thời gian cho màn hình không nên tồn tại hoặc hạn chế cho những đứa trẻ, nhưng những người mẹ bận rộn người cần thời gian làm việc nhà hoặc có sự nghỉ ngời xứng đáng, thì màn hình có thể là cứu cánh của họ.

Nếu bạn cho phép những đứa con của mình có thời gian tiếp xúc với màn hình (nhiều người mẹ đang làm) trên Ipad hoặc điện thoại, thì tại sao không chọn một ứng dụng mà có cả chương trình giải trí cho con bạn và mang tính giáo dục phải không? Nó sẽ thu hút sự chú ý của con bạn trong khi dạy chúng những kỹ năng kinh nghiệm quan trọng.

Bạn nên tìm kiếm điều gì khi quyết định ứng dụng nào thích hợp để giới thiệu cho con của bạn? Các chuyên gia đã phân tích một cuộc nghiên cứu trong phương diện tương tác giáo dục cho sự phát triển của trẻ dưới 8 tuổi, và họ đã đưa ra 5 tiêu chí mà bạn nên ghi chú lại.

  1. Các hoạt động phải yêu cầu tinh thần tham gia tích cực. Bên cạnh những gì trẻ đang làm, thì những dây thần kinh trong bộ não nên hoạt động để chúng tương tác tinh thần với các phương tiện thông qua: suy nghĩ, suy đoán, đưa ra câu hỏi, vẽ ra những kết nối, phản xạ...
  2. Chúng phải tập trung vào trải nghiệm học tập mà không sao nhãng trong ứng dụng hoặc trong môi trường học tập của chúng.
  3. Những đứa trẻ có thể kết nối kiến thức mới với những kiến thức hiện có và thế giới rộng lớn hơn.
  4. Hoạt động học tập nên bao gồm tương tác xã hội, như sự phản hồi từ giáo viên, những thảo luận trên lớp hoặc những tương tác giữa các bạn trong lớp.
  5. Hoạt động nên xác định rõ ràng mục tiêu học tập mà những học sinh hoặc giáo viên có thể theo dõi, đánh giá, mở rộng nhiều mục tiêu và xây dựng dựa trên những gì đã học trước đó. Định nghĩa này được gọi là tạo bước đệm gợi ý.

Những ứng dụng sau đây là những nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chúng được tổ chức theo tuổi và bao gồm một phạm vi rộng các chủ đề giáo dục:

1. Trò chơi vẽ hình - Shapes Toddler Preschool


Đối với những trẻ còn rất nhỏ đã sẵn sàng nhận biết hình dạng, màu sắc, chữ cái và nhiều hơn thế, thì ứng dụng này là nguồn tài nguyên tốt để sử dụng. Bố cục thân thiện cho trẻ và dễ dàng tìm kiếm thông tin. Có hơn 30 danh mục để lựa chọn, và ứng dụng sử nhiều câu đố, trò chơi và thẻ mang thông tin nhanh tạo nên sự thú vị khi học.

Tuổi: 2-5

Giá: Miễn phí

Tương thích với: iOS, Android

2. Thư viện kể truyện - Disney Story Central


Ứng dụng này đưa ra một lựa chọn rộng lớn cho những cuốn sách đặc trưng về sở thích của bạn với các nhân vật Disney. Đọc tường thuật là một cách tuyệt vời để thúc đẩy việc đọc độc lập cho những đứa trẻ nhỏ của bạn. Đối với sách bổ sung, bạn có thể mua đăng ký hàng tháng hoặc qua mã thông báo sách để mở rộng bộ sưu tập của bạn.

Tuổi: 2-9

Giá: Miễn phí, mua các tính năng trong ứng dụng

Tương thích với: iOS, Android

3. Học Từ vựng Tiếng Anh - Endless Alphabet


Ứng dụng này sử dụng những quái vật thân thiện và đầy màu sắc để giúp con bạn học bảng chữ cái và mở rộng từ vựng của chúng. Hơn 50 từ có sẵn để học, với mỗi mô tả là một câu đố tương ứng và nói những ký tự, thêm vào đó là những minh họa ngắn để giải thích nghĩa.

Tuổi: 3+

Giá: $8.99

Tương thích với: iOS, Android

4. Trò chơi dạy đọc theo phương pháp Phonics - Reading Raven


Đọc là một kỹ năng quan trọng giúp trẻ thông minh hơn, nhưng nó có thể thử thách và gây bực bội với một số đứa trẻ. Tuy nhiên, ứng dụng này, với những bài học từng bước chậm rãi và những cuộc phiêu lưu đầy thú vị làm cho việc học đọc đầy trải nghiệm và thú vị. Chúng sẽ học đọc ngay lập tức mà thôi!

Tuổi: 3-7

Giá: $3.99

Tương thích với: iOS, Android

5. Trò chơi về môi trường - Habitat


Điều quan trọng là những đứa trẻ được nhận thức sớm về tầm quan trọng của những việc làm có ảnh hưởng tích cực với môi trường và những sinh vật sống trong đó. Trong trò chơi này, người chơi nhận nuôi một chú Gấu bắc cực và làm việc để con gấu của họ có sức khỏe và sống. Bằng việc chơi trò chơi và đưa ra những nhiệm vụ thực tế, những đứa trẻ có thể hiểu làm thế nào để chăm sóc môi trường trong khi có niềm vui.

Tuổi: 4+

Giá: Miễn phí

Tương thích với: iOS, Android

6. Trò chơi dạy đếm số - Elmo Loves 123s


Nếu con bạn bị ám ảnh với Sesame Street (đặc biệt là Elmo), thì ứng dụng này sẽ rất thu hút và hấp dẫn chúng. Nó sẽ dạy con bạn làm thế nào đếm từ 1 đến 20, phép cộng trừ đơn giản, và viết số. Những câu trả lời đúng sẽ được thưởng với những video, câu đố và những trang tô màu.

Tuổi: 5 và dưới 5

Giá: $4.99

Tương thích với: iOS, Android

7. Dạy con bạn đọc - Sight Words


Sử dụng trò chơi trốn tìm cổ điển, để con bạn có thể học đọc, viết và nhận diện trên 320 từ. Trong quá trình này, chúng sẽ thực hành những kỹ năng nhận thức quan trọng cũng như nhận diện trực quan và lắng nghe tích cực. Như một nguồn tham khảo bổ sung, bạn có thể tải thẻ thông tin để in ở đây.

Tuổi: 5 và dưới 5

Giá: $2.99

Tương thích với: iOS

8. Trò chơi học Từ vựng, Ngữ pháp và Ngôn ngữ - Kids Vocabulary, Grammar & Language


Ứng dụng này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời giúp trẻ chuẩn bị trước đi học và đi nhà trẻ. Sử dụng ứng dụng học tập dựa trên trò chơi trong phạm vi bao gồm từ vựng, nghe hiểu và ngữ pháp, con bạn sẽ rất thích sử dụng ứng dụng này.

Tuổi: 5 và dưới 5

Giá: Miễn phí

Tương thích với: iOS

9. Dạy học Kí tự, Hình dạng, Màu sắc và Con số - Fish School HD


Học những con số, hình dạng, màu sắc và chữ cái thú vị hơn khi sử dụng hình ảnh những chú cá và các loài sinh vật dưới biển. Những bài hát và những tính năng tương tác sẽ giúp con bạn vui vẻ và háo hức hơn khi học.

Tuổi: 2-5

Giá: Miễn phí

Tương thích với: iOS

10. Trò chơi ShipAntics: The Legend of the Kiki Beast


Nhảy lên tàu với Amanda và Otto the Octopus và giúp họ giải quyết những bí ẩn bằng cách hoàn thành các câu đố bí ẩn về giáo dục. Và nếu con bạn không có tâm trạng để chơi, thì chúng có thể xem phim hoạt hình chất lượng cao bằng tính năng Appisodes.

Tuổi: 6+

Giá: Miễn phí

Tương thích với: iOS, Android

11. Trò chơi khám phá quần xã sinh vật xung quanh - Plants by Tinybop


Học về những hệ sinh thái khác nhau và làm thế nào hệ thực vật và động vật tác động với nhau trên hành tinh tuyệt vời của chúng ta. Thăm dò những cảnh tượng tương tác để mô tả ra bãi cỏ, sa mạc, rừng và nhiều hơn thế. Ứng dụng này cũng có sẵn với hơn 50 ngôn ngữ.

Tuổi: 6+

Giá: $1.99

Tương thích với: iOS

12. Trò chơi dạy phân chia và chinh phục các kĩ năng toán học - Fruity Fractions


Trái cây cắt lát và những hình ảnh sống động là một cách tuyệt vời để giúp con bạn hiểu làm thế nào để giải quyết các phân số. Khi bọn trẻ bắt đầu một cuộc hành trình theo chủ đề rừng rậm để giúp vẹt có được trái cây nhiệt đới ngon hơn để ăn, chúng sẽ phải giải các bài toán nhỏ để tiến lên.

Tuổi: 6+

Giá: $2.99

Tương thích với: iOS

13. Trò chơi rèn luyện kĩ năng toán học - Math Evolve


Toán học là một lĩnh vực mà nhiều trẻ em phải vật lộn và ghét dành thời gian cho nó. Bằng cách sử dụng một cách tiếp cận phong cách thông qua trò chơi, con bạn sẽ không gặp khó khăn khi dành thời gian mài giũa các kỹ năng toán học. Đây là một cách tuyệt vời để chúng thực hành phép cộng, phép trừ, phép nhân và phép chia thông qua trò chơi tương tác thú vị.

Tuổi: 6+

Giá: $0.99

Tương thích với: iOS

14. Trò chơi làm quen với các nguyên tố hóa học - Toca Lab: Elements


Có phải con bạn là một nhà khoa học đang chớm nở không? Ứng dụng này giới thiệu cho trẻ em bảng tuần hoàn các nguyên tố, thí nghiệm và thiết bị trong phòng thí nghiệm, và nhiều hơn nữa. Khuyến khích con bạn khám phá những sở thích khoa học của chúng một cách an toàn nhưng hấp dẫn!

Tuổi: 6+

Giá: $3.99

Tương thích với: iOS, Android

15. Trò chơi toán học thông minh - DragonBox Big Numbers


Con bạn sẽ được phụ trách một thế giới đầy những sinh vật được gọi là Nooms. Chúng có thể mở khóa thế giới mới, xây dựng nhà ở, thu thập tài nguyên, và nhiều hơn nữa thông qua một cách hoàn thành chính xác những phép tính toán học. Ứng dụng này cũng có thể dạy con bạn làm thế nào để đếm bằng nhiều ngôn ngữ.

Tuổi: 6-9

Giá: $7.99

Tương thích với: iOS, Android

16. Trò chơi mã hóa khái niệm - Tynker: Coding for Kids


Tynker sử dụng các khối và các công cụ hỗ trợ dễ hiểu để giúp trẻ học cách viết mã, bắt đầu ở cấp độ cơ bản. Ứng dụng được tải xuống miễn phí, nhưng cần đăng ký để truy cập các khóa học trên thiết bị di động, hơn 350 cấp độ câu đố, hơn 100 hướng dẫn và hơn thế nữa. Ứng dụng này cũng tương thích với các đồ chơi như Sphero, Lego WeDo2.0 và hệ thống chiếu sáng Lux.

Tuổi: 7+

Giá: Miễn phí

Tương thích với: iOS, Android

17. Trò chơi về các phép tính toán học - Operation Math


Mọi đứa trẻ đều tự hỏi làm thế nào để trở thành một đặc vụ bí mật và thực hiện các nhiệm vụ ly kỳ để cứu thế giới. Ngay bây giờ chúng có thể học các kỹ năng toán học quan trọng trên đường đi cứu thế giới. Với hơn 100 nhiệm vụ được đặt ở trên khắp thế giới, ở đó con của bạn sẽ thích việc hoàn thành các nhiệm vụ này và bạn sẽ thích việc học diễn ra trên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tuổi: 7+

Giá: $2.99

Tương thích với: iOS, Android

18. Trò chơi giáo dục về địa lý - Stack the States


Tìm hiểu các tiểu bang Hoa Kỳ, thủ đô, viết tắt và nhiều hơn nữa với trò chơi ngớ ngẩn này. Sử dụng các trò chơi giải đố, bản đồ và xếp chồng, con bạn có thể làm việc để thu thập tất cả 50 tiểu bang và trở thành một chuyên gia tại địa lý Hoa Kỳ.

Tuổi: 9-11

Giá: $2.99

Tương thích với: iOS, Android

Các màn hình không phải là kẻ thù của chúng ta và không cần phải được giữ ngoài giới hạn cho những bộ óc phát triển trẻ. Chúng là những công cụ mà trẻ em nên được sử dụng một cách chừng mực, nhưng chúng cũng có thể là phương tiện cực kỳ hiệu quả để dạy cho trẻ em những kỹ năng quý giá. Tìm kiếm các ứng dụng cân dối giữa việc chơi và học, thân thiện với người dùng và hiệu quả trong việc dạy con bạn trong khi vẫn giữ cho chúng được giải trí.

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Dallas News: IPad tốt hay xấu trong các lớp học tiểu học?​​​​​​​
  • Category
  • Nav menu