19 chủ đề thú vị để nói trong buổi hẹn hò đầu tiên

Cuộc hẹn đầu tiên cuối cùng cũng đến rồi! Bạn đã hy vọng nó sẽ xảy ra trong một thời gian dài. Ngày tháng đã được lên lịch và điểm hẹn ở ngay góc phố. Bạn biết nơi bạn sẽ đi và thậm chí có thể chọn trang phục của bạn. Có vẻ như mọi thứ đang thực sự đến cùng nhau. Sau đó, tâm trí của bạn bắt đầu suy nghĩ đến những gì bạn sẽ nói trong ngày này. Chà chà!

Buổi hẹn hò đầu tiên là một vấn đề lớn. Mặc dù đó là một ý tưởng tốt để thực hiện phương pháp tiếp cận nếu mọi thứ đến một cách tự nhiên, đôi khi nó khó khăn để đạt được điểm đó. Bạn chắc chắn không muốn suy nghĩ quá nhiều về nó, điều đó chỉ tạo ra sự tê liệt về mặt lý trí.

Mặc dù vậy, đó là một ý tưởng hay để thực hiện với ít nhất một phần của kế hoạch là bao gồm những gì cần nói.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách phù hợp để tiếp cận cũng như 19 chủ đề thú vị để nói trong buổi hẹn hò đầu tiên. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng khi ngày đó đến.

Khi bạn cảm thấy đã chuẩn bị tốt, bạn sẽ tự tin hơn và mọi thứ suôn sẻ hơn. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nhé!

Mục lục

 1. Có được buổi hẹn hò đầu tiên
 2. Cách tiếp cận đúng
 3. 19 chủ đề thú vị để nói
 4. 5 chủ đề nên tránh
 5. Tóm lại

Có được buổi hẹn hò đầu tiên

Có được buổi hẹn hò đầu tiên không hề dễ dàng. Tôi nghĩ lại những ngày còn trẻ và thực sự tôi đã không có nhiều cuộc hẹn hò đầu tiên. Hầu hết thời gian tôi hẹn hò với ai đó là vì chúng tôi đi chơi trong một nhóm với nhau. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau và nếu chúng tôi thích nhau, cuối cùng chúng tôi bắt đầu hẹn hò. Thực sự không có nhiều hình thức mời ai đó riêng như buổi hẹn hò đầu tiên.

Công nghệ rõ ràng đã đi một chặng đường dài và mang theo một số công cụ để hẹn hò cùng với nó. Các trang web như Match.com rất phổ biến cũng như Tinder và một loạt các trang khác. Mặc dù chắc chắn dễ dàng hơn để xem ai phù hợp, nhưng nó thực sự không làm cho buổi hẹn hò đầu tiên bớt khó khăn hơn.

Tôi có một vài người bạn đã rất thận trọng trong việc hẹn hò sau ly hôn. Có thể nói, điều đó thật đáng sợ.

Một trong những người bạn của tôi đã tham gia Match.com vài năm trước và nói với tôi rằng, về cơ bản nó giống như bạn đsng có một công việc bán thời gian. Cô ấy nói về cách cô ấy phải xây dựng hồ sơ của mình, thiết lập các thông số và những điều cơ bản trong thời gian đầu.

Rõ ràng việc thiết lập tài khoản và hồ sơ của cô là phần dễ dàng. Còn phần khó khăn là dành thời gian để xem các tin nhắn, các khoảnh khắc và nhiều hơn thế nữa. Cô cho biết cô đã dành hơn 2 giờ mỗi ngày để quản lý trang web hẹn hò. Đó là tất cả những điều trước khi cô quyết định đi vào buổi hẹn đầu tiên. Điều đó thật không dễ dàng trong khi làm việc toàn thời gian và nuôi dạy con cái.

Tôi có một người bạn đã ly hôn được hơn 6 năm. Chính xác là anh ấy đã không từ bỏ việc hẹn hò nhưng anh ấy không đặt bất kỳ năng lượng nào vào đó. Anh ấy nói rằng anh ấy đã đi hẹn hò đủ trong suốt cuộc đời. Anh ấy nói với tôi rằng đơn giản là cần rất nhiều nỗ lực để hai người trưởng thành bận rộn tìm thời gian và năng lượng để đi hẹn hò.

Điểm mấu chốt là bây giờ không dễ dàng gì để có được cuộc hẹn đầu tiên. Nên sự chuẩn bị chu đáo trước một buổi hẹn hò đầu tiên là một điều rất quan trọng.

Cách tiếp cận đúng

Thực hiện đúng phương pháp trong buổi hẹn đầu tiên là điều cần thiết. Tất nhiên bạn muốn mọi thứ diễn ra tốt đẹp, nhưng đồng thời cũng có rất nhiều thứ để học và tìm hiểu về người khác.

Một vài điều cần nhớ nằm lòng khi buổi hẹn đầu tiên đến gần:

Điều đầu tiên, đừng suy nghĩ quá nhiều.

Tôi chắc chắn đã phạm lỗi suy nghĩ mọi thứ quá nhiều và tạo ra sự tê liệt về mặt lý trí. Khi bạn nghĩ về một cái gì đó quá nhiều, bạn có xu hướng kiểm tra từng chi tiết nhỏ và lo lắng về những thứ mà bạn không nên.

Khi bạn làm điều này, bạn trở nên ít tự nhiên và lo lắng nhiều hơn. Hãy nhớ rằng suy nghĩ quá nhiều không phải là điều tốt.

Điều thứ hai, nhớ luôn vui vẻ.

Khi bạn tiếp cận một cuộc hẹn với thái độ vui vẻ, nó sẽ giảm bớt một số áp lực. Hãy nói với bản thân rằng đây là một cuộc phiêu lưu và bạn sẽ tận hưởng nó.

Nếu bạn lo lắng quá nhiều về việc trở nên hoàn hảo, bạn sẽ quên thả lỏng và vui vẻ.

Đặc biệt nếu bạn không thích người đó sau buổi hẹn hò đầu tiên thì mọi chuyện vẫn ổn, bạn đã học được những gì bạn không thích. Và điều đó cũng quan trọng như tìm ra những gì bạn thích.

Cuối cùng, sự sẵn sàng sẽ giúp bạn tận hưởng buổi hẹn hò nhiều hơn. 

Tôi không nói bạn phải học giống như một bài kiểm tra. Những gì tôi đang nói là nếu bạn cảm thấy ít nhất là sự tự tin một phần trong buổi hẹn hò, điều đó thường sẽ dẫn đến một thời gian tốt hơn.

Khi chúng ta tự tin, chúng ta cảm thấy thư giãn hơn. Khi chúng ta thư giãn, chúng ta có nhiều niềm vui hơn. Điều này dẫn chúng ta đến những chủ đề thú vị để nói trong buổi hẹn đầu tiên.

19 chủ đề thú vị để nói

Tôi sẽ bắt đầu với 10 chủ đề thú vị để nói trong buổi hẹn đầu tiên, và sau đó bạn có thể xem qua 9 chủ đề khác mà bạn có thể muốn đưa ra.

 1. Thừa nhận bạn có một chút lo lắng. Làm điều này vào đầu buổi hẹn hò. Nhiều khả năng người khác cũng sẽ thừa nhận là có chút lo lắng. Điều này sẽ giúp giảm bớt một số áp lực và tạo ra tiếng cười cho nhau.
 2. Nơi bạn đã lớn lên hoặc nơi bạn gọi là nhà. Điều này thật tuyệt khi tìm hiểu nơi ai đó được sinh ra và nơi họ cảm thấy như ở nhà. Đã nhiều lần, đây là hai điều khác nhau. Thêm vào đó, nó giúp bạn hiểu được nơi ai đó đã ở trong suốt cuộc đời của họ.
 3. Bạn có một nơi yêu thích để ghé thăm. Một số người thích những bãi biển, một số người thích những ngọn núi. Những người khác thích đến một thành phố lớn hàng năm trong khi những người khác thích du lịch trong khu rừng yêu thích của họ.
 4. Những gì bạn có trong danh sách việc yêu thích của bạn. Một số người hoạt động theo danh sách việc yêu thích nơi họ cố gắng thực hiện một vài điều mỗi vài năm. Những người khác không có một danh sách việc yêu thích chính thức, chỉ cần một vài ý tưởng về những gì họ muốn làm. Thật tuyệt vời khi tìm hiểu những gì người khác muốn làm, đôi khi nó cũng có thể tạo ra một số ý tưởng mới cho bạn!
 5. Điều đáng sợ nhất mà bạn đã từng làm. Đối với một số người, đây là bài phát biểu trước hàng trăm người. Người đặc biệt dũng cảm trong chúng ta có thể đã nhảy ra khỏi máy bay và sợ hãi vào lần đầu tiên cho đến khi nhận ra rằng họ yêu nó.
 6. Đồ uống. Điều này không nhất thiết phải là rượu hoặc bia. Có nhiều người sành cà phê. Cá nhân tôi biết 2 người tại nơi làm việc biết tất tần tật về trà.
 7. Điều gì làm bạn cười. Đây là một trong những mục yêu thích cá nhân của tôi. Không có gì tốt hơn là nghe bạn cười theo cách mà bạn biết thực sự chạm vào họ. Có thể là một bộ phim nào đó (trong trường hợp của tôi là một cái gì đó trong dòng phim "Tommy Boy"), có thể đang xem video con mèo sợ hãi và nhảy lên không trung, có thể là một đứa bé đang cười. Tất cả chúng ta đều có những thứ tác động mạnh mẽ đến phần hài hước trong mỗi chúng ta.
 8. Bạn thích làm gì khi bạn không làm việc. Nhiều người sẽ nói tập thể dục và điều đó thật tuyệt vời. Sống một lối sống lành mạnh là một điều tốt. Thường thì cũng có một số thứ khác bên cạnh đó. Cá nhân tôi thích đi đến các buổi hòa nhạc nhiều mỗi khi lịch trình của tôi cho phép. Cựu tay trống như tôi nghe nhiều kinh nghiệm từ những buổi hòa nhạc. 
 9. Những người bạn thường giao du là ai. Một số người rất gần gũi với gia đình của họ cho dù đó là con của họ hay anh chị em của họ. Những người khác không cảm thấy kết nối với gia đình của họ và đã tạo ra gia đình riêng của họ. Có một mạng xã hội mạnh là một điều rất tốt.
 10. Bạn có thích nấu ăn không và nếu có, những thứ mà bạn yêu thích để nấu ăn. Tôi thích mê món nướng như tôi biết một số người. Tôi cũng cảm thấy khá tiện dụng với một chiếc nồi điện và gần đây tôi đã thử nghiệm với các món thịt hầm. Tôi thích chuẩn bị bữa ăn và có thể nói rằng tôi đã nhận được những lời khen ngợi công tâm về món frittata cổ xưa của tôi. Hãy cho tôi biết nếu bạn thích công thức nấu ăn.
 11. Bạn có giữ liên lạc với bạn bè thời thơ ấu của bạn không? Đây là một câu hỏi tuyệt vời và một chủ đề thú vị. Cá nhân tôi có 4 người bạn từ những ngày còn trẻ mà tôi vẫn giữ liên lạc và vẫn coi là những người bạn rất tốt. Tôi có một vài người bạn mà tôi đã kết giao trong vài năm qua, những người không biết gì về thời thơ ấu của họ sẽ ít nói chuyện với họ hơn. Cuộc sống đôi khi cần tìm hiểu thêm. Nếu ai đó giữ liên lạc với bạn bè từ khi họ còn nhỏ, điều đó có thể cho bạn một cái nhìn thoáng qua về thời thơ ấu của họ.
 12. Bạn thích gì khi còn bé. Thật là một cách tuyệt vời để tiếp tục tìm hiểu về thời trẻ của người nào đó. Họ là một người hài hước hay thô bạo? Có lẽ họ đã rất xấu hổ cho đến khi họ vào trường trung học. Cá nhân tôi là một người chỉ thích nghệ thuật suốt những năm cấp ba và thay đổi khá nhiều khi là sinh viên năm cuối. Một cô gái nổi tiếng thích tôi vì một số lý do tôi không bao giờ biết và điều tiếp theo bạn biết tôi là người tuyệt vời. Thật không thể tin được!
 13. Bộ phim yêu thích của bạn là gì. Hầu hết những người tôi biết thích phim hoặc chương trình Netflix. Không phải tất cả mọi người mà hầu hết mọi người. Thật dễ dàng để nói về phim hoặc chương trình.
 14. Nếu bạn có công việc mơ ước của bạn, nó sẽ là gì. Một số người đang thực hiện công việc mơ ước của mình nhưng hãy thành thật, hầu hết mọi người không thế. Ngay cả khi ai đó thực sự thích công việc của họ, thường thì có một hoặc hai điều sẽ làm cho nó tốt hơn.
 15. Những công việc nhà mà bạn không thích. Đối với hầu hết chúng ta, công việc nhà là một thực tế của cuộc sống. Chúng chiếm một phần trong cuối tuần của chúng ta hoặc sau khi làm việc. Tôi có thể cắt cỏ tốt và không chú ý vệ sinh phòng tắm nhưng thực sự không thích hút bụi. Không bao giờ thiệt hại để lên kế hoạch trước nếu mọi thứ tiến về phía trước.
 16. Bạn thích tiêu tiền để làm gì. Có những người thích đến cửa hàng quần áo, những người khác có bộ sưu tập âm nhạc đồ sộ, những người khác thực hiện một chuyến đi tuyệt vời mỗi năm một lần. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn bên trong những gì người khác thực sự thích.
 17. Bạn làm gì trong kỳ nghỉ của mình. Tất nhiên, bạn sẽ thấy rằng nhiều người trong chúng ta dành thời gian nghỉ lễ cùng gia đình. Thành viên nào trong gia đình sẽ cho bạn biết người mà bạn thích dành thời gian cho ai. Có thể họ dành thời gian ngày lễ với gia đình hoặc đến với cha mẹ đã ly dị và kỳ nghỉ xoay quanh gia đình.
 18. Những môn học nào bạn thực sự giỏi. Tôi tự cho mình là hiểu biết nhiều về kiến thức âm nhạc bởi vì tôi có thể biết tên bài hát và nghệ sĩ của hầu hết các bài hát tôi nghe trên radio cũng như gần đúng số năm mà bài hát được phát hành. Môn học nào bạn thực sự giỏi?
 19. Mô tả ngày hoàn hảo của bạn. Một ngày hoàn hảo của một số người là đang nằm trên bãi biển. Đối với những người khác, nó có thể là say sưa xem một chương trình Netflix. Đối với tôi, đó là ra ngoài vào một ngày thứ bảy đầy nắng với bạn bè và gia đình, kết thúc bằng một bữa BBQ ở một nơi bằng phẳng rồi thư giãn khi mặt trời lặn.

Bạn đã có chúng, 19 chủ đề thú vị để nói trong buổi hẹn hò đầu tiên.

5 chủ đề nên tránh

Bây giờ hãy xem về một vài chủ đề mà chắc chắn bạn muốn tránh trong buổi hẹn đầu tiên.

Tóm lại

Bạn đã có chúng, 19 chủ đề thú vị để nói trong buổi hẹn hò đầu tiên và một số điều chắc chắn bạn nên tránh. 

Có được buổi hẹn hò đầu tiên là đủ khó rồi. Một khi bạn quyết định đến buổi hẹn đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn tiếp cận nó đúng cách. Hãy vui vẻ, không căng thẳng và suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ.

Nếu bạn có một số chủ đề để đề cập đến trong buổi hẹn đầu tiên, nó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Khi bạn cảm thấy tự tin, mọi thứ sẽ thoải mái hơn và bạn sẽ thích bản thân mình hơn.

Lần tới khi bạn có một buổi hẹn đầu tiên, hãy xem danh sách 19 chủ đề này để nói và nhớ một vài chủ đề để đề cập đến. Bạn hãy cảm ơn chính mình sau. Bây giờ hãy vui vẻ!

Nguồn ảnh bìa: Pexels từ pexels.com

 • Category
 • Nav menu