20 cách sáng tạo để nói cám ơn

Nói "cám ơn bạn" có thể là điều khó thực hiện. Nhưng một vài điều chỉ cần thêm một chút đặc biệt là sẽ có ý nghĩa bởi tầm quan trọng của sự đặc ân và phong vị thưởng thức sâu sắc. Nhưng những điều bạn có thể làm để nói cám ơn theo cách có ý nghĩa nhất là gì? Đôi khi bạn phải sáng tạo hơn chỉ là ngồi viết một email cảm ơn. Dưới đây là 20 cách sáng tạo để nói lời cảm ơn mà gia đình, bạn bè bạn sẽ nhớ và cảm thấy trân trọng!

1. Tặng một túi quà


SDRandCo (2)

Một túi quà độc đáo, tự làm với nhãn mác hoặc ghi chú đơn giản nhưng chân thành là cách để thể hiện sự biết ơn đối với những điều tuyệt vời mà gia đình và bạn bè đã làm cho bạn.

2. Nâng cốc chúc mừng


christmas-party-adults

Nhiều người sợ hãi nói trước công chúng nhiều hơn là cái chết, vậy thì hãy nói lời cảm ơn đặc biệt này thêm một chút ý nghĩa. Hãy nâng cốc chúc mừng, chân thành và chia sẻ đó là cách hay để thể hiện sự đánh giá cao xuất phát từ trái tim.

3. Viết một bài thơ


Spellchecker Poem

Hoa hồng màu đỏ, hoa violet màu xanh... Uh, bạn có thể viết như vậy... nhưng tại sao bạn không đặt thêm một chút âm điệu vào đó? Hãy tìm hiểu xem các thể loại thơ ưa thích của họ là gì: haiku, thơ tự do, iambic pentameter v.v... (Tra cứu Google nếu bạn không biết chúng là gì). Sau đó viết một lời bày tỏ mà thể hiện tại sao họ xứng đáng có được lời cảm ơn và tại sao bạn vui lòng thực hiện điều này!

4. Sáng tạo nhãn mác của riêng bạn


Reusable Chalk Labels

Có một số website cung cấp nhãn mác quà tặng. Hãy tìm kiếm thứ phù hợp với bạn và bạn bè của bạn để sáng tạo nhãn cám ơn theo cách riêng của mình.

5. Tặng danh thiếp quà tặng


file0001262087447

Đôi khi lựa chọn điều gì đó tặng cho bạn bè có thể khó khăn. Một danh thiếp quà tặng là cách hay để khắc phục vấn đề này. Hãy đảm bảo trên danh thiếp quà tặng luôn có ghi chú cá nhân hoặc thẻ cảm ơn người nhận về tình bạn và sự giúp đỡ của họ.

6. Gửi thư viết tay


Handwritten Letter

Thư viết tay chuyển chậm (Snail-mail) là một hình thức nghệ thuật lớn đang bị mất dần. Đừng lo lắng về việc bức thư dài như thế nào. Điều thực sự quan trọng ở đây là bạn đã dành thời gian để đặt bút viết và bày tỏ cảm xúc của mình một cách chân thành và trung thực!

7. Dùng phương tiện truyền thông xã hội để gửi những thông điệp đặc biệt


Which Social Media Should You Post That Thing You Want to Share On?

Nếu có ai đó làm điều bạn nghĩ rằng cả thế giới nên biết đến, tại sao không đưa ra một sự lan truyền của mạng truyền thông xã hội? Hãy sử dụng blog, facebook, tài khoản Google+ và Twitter của bạn để chia sẻ lý do tại sao người này lại là người mà bạn bè bạn cũng muốn biết!

8. Làm thiệp chúc mừng kỹ thuật số của riêng bạn


file0001872467778

Mặc dù một bức thư điện tử luôn luôn là cách tốt nhất để nói lời cám ơn, nhưng một tấm thiệp chúc mừng kỹ thuật số mà bạn dành thời gian và công sức để sáng tạo ra có thể làm cho một ngày của ai đó tươi đẹp hơn! Hãy làm tấm thiệp theo tính cách của người nhận và soạn một đoạn tin ngắn để cám ơn vì tính hào phóng của họ.

9. Làm một đoạn video Youtube


inspirational youtube video

Thực tế đôi khi bạn nghe một ai đó nói, cám ơn, có thể tạo ra nhiều điều khác biệt. Tại sao bạn không tiến thêm một bước xa hơn và tạo một đoạn video đặc biệt để cám ơn bạn bè, gia đình và những người đặc biệt của bạn vì mọi người đã khiến cho một ngày của bạn trở nên quan trọng... hay ai đã giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn?

10. Tặng bánh và kẹo


Christmas recipe colorful swirl cookies

Tự mình làm điều gì đó là cách thú vị để nói lời cảm ơn ai đó. Tạo ra một chiếc bánh ngon hoặc tự làm những chiếc kẹo ngọt và trang trí với một tin nhắn đơn giản, hay tạo chúng thành các chữ cái! (Hãy nghĩ các viên kẹo Valetine chỉ phù hợp với hoàn cảnh). Gửi kèm theo lời cảm ơn hoặc nhãn và làm cho người nhận ngạc nhiên với món quà bạn dành thời gian để sáng tạo ra chúng.

11. Làm quà tặng bất ngờ cho khách


well liked person

Không cần phải đợi sau đó mới gửi lời cám ơn cho khách hàng. Tại sao bạn không làm nó ngay lúc này? Hãy tạo ra những gói quà nhỏ cho khách với những điều ngạc nhiên bên trong. Đây là cách hay để nói cám ơn các vị khách tham dự sự kiện của bạn và đảm bảo rằng họ sẽ không bỏ lỡ những sự kiện tiếp theo.

12. Tặng một giỏ hoa


acorn and flowers

Cho dù bạn thích hoa tươi hay hoa nhân tạo, tặng một giỏ hoa với lời cám ơn là một cách tuyệt vời để làm cho một ngày của ai đó vui vẻ và hãy để cho họ thấy bạn đánh giá cao họ.

13. Chụp ảnh


Picture 4

Đôi khi việc ghi lại khoảnh khắc là cách tốt để lưu giữ nụ cười trên khuôn mặt ai đó. Bạn nhận được món quà đặc biệt là bức ảnh ai đó đã chụp bạn hoặc bạn gửi cho họ một bức ảnh của bạn với lời ghi chú chân thành để nói lời cảm ơn!

14. Hãy đáp lại sự hào phóng của mọi người bằng cách cho đi


helping hand

Món quà tốt nhất đến từ sự chân thành và cách tốt nhất để đáp lại món quà là tặng lại nó. Nếu bạn bè bạn có một lý do đặc biệt mà họ quan tâm hoặc điều gì đó họ đam mê, tại sao lại không bạn không quyên góp dưới danh nghĩa của họ hay dành thời gian làm một tình nguyện viên đối với vấn đề họ quan tâm? Điều đó sẽ có ý nghĩa nhiều hơn bất kỳ những chiếc bánh quy, chiếc kẹo ngọt hoặc lời cảm ơn nào vì bạn đang nhận tình cảm của bạn mình và lan truyền nó đến cho người khác.

15. Hãy làm điều đặc biệt dành cho họ


Flower omelette

Đưa họ ra ngoài ăn tối. Cho họ xem một bộ phim họ thích từ lâu. Nấu bữa ăn tối và tặng quà khi họ đến. Bất kỳ điều gì cũng đều là lựa chọn tốt để thể hiện cho mọi người thấy bạn trân trọng họ và bạn biết ơn như thế nào khi có họ trong cuộc sống.

16. Đền đáp lại sự giúp đỡ của họ


6 Secrets to Help You Master the Art of Conversation

Đôi khi mọi người cần sự giúp đỡ. Cho dù đó là cái nắm tay họ trong một vụ tai nạn chấn thương đặc biệt hay giúp họ thay thế máy phát điện trong xe hơi. Sự hiện diện của bạn thể hiện cho họ thấy bạn trân trọng những điều họ đã làm cho bạn và chúng có ý nghĩa nhiều như thế nào với bạn. Điều này cũng thể hiện rằng bạn sẵn sàng trở thành một người bạn tốt với họ như họ đã đối xử với bạn.

17. Hãy có mặt ở đó vì họ

Không phải mọi hành động cám ơn đều phải là một cảnh tượng lớn. Đôi khi chỉ cần đưa họ đến một nơi nào đó khi họ cô đơn hoặc xuất hiện bên cạnh để cho họ một bờ vai cảm thông có ý nghĩa như cả thế giới đối với một người.

18. Lắng nghe họ


listener

Nghệ thuật thấu hiểu cũng đã bị mất dần tương tự như nghệ thuật viết thư tay. Khi bạn bè và các thành viên trong gia đình bạn cần nói chuyện, hãy lắng nghe họ. Đặt câu hỏi khi thích hợp nhưng hãy để họ thấy bạn đang ở đó và chú ý lắng nghe họ, là điều tuyệt vời để nói cám ơn vì nhiều lần họ đã lắng nghe bạn.

19. Nói bằng một hoặc hai hoặc... ngôn ngữ khác


7 Habits That Make You Learn Languages On Auto pilot

Một lời cám ơn đơn giản thật tuyệt vời... nhưng tại sao không thêm một chút mới lạ vào đó? Thay vì chỉ nói cám ơn, hãy làm một đoạn video về bạn để nói cám ơn họ bằng nhiều ngôn ngữ khác. Một số ví dụ cụ thể có thể là Gracias! Merci! Danke schoen! Spasibo! Mahalo!  và theo bất kỳ cách khác nhau nào hoặc ngôn ngữ nào bạn có thể nghĩ được. (Những từ chào hỏi bên trên là tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nga và tiếng Hawai). Nếu thực sự bạn muốn hiểu về nó, hãy nói một cụm từ ngắn của mỗi tiếng mà truyền tải lý do tại sao bạn cám ơn họ!

20. Biểu hiện chọ họ thấy tình yêu của bạn


love3

Một cái chạm đơn giản, một cái ôm hay sự giúp đỡ khi họ cần có thể là thông điệp biết ơn mạnh mẽ nhất bạn có thể gửi đi. Dắt những chú chó đi dạo, ngồi chơi với những đứa trẻ một vài giờ hay chạy đến cửa hàng tạp hóa giúp họ. Những điều nhỏ nhặt thường rất quan trọng và có ý nghĩa. Điều này không có nghĩa là bạn không nên gửi một bức thư ngắn nhưng đôi khi sự hiện diện đơn giản và việc sẵn lòng giúp đỡ của bạn thực sự là tất cả những gì quan trọng.

  • Category
  • Nav menu