20 công thức làm Mug Cake để thỏa mãn cơn thèm ngọt tại nhà mà không sợ béo

Bạn đã bao giờ có ham muốn ăn một bát kem lớn sau bữa tối, nhưng cuối cùng lại cảm thấy có lỗi với bản thân sau khi làm điều đó? Bạn đã bao giờ dành nhiều thời gian để nướng bánh, chỉ để nhận ra rằng có quá nhiều bước phải làm? Nếu một trong hai kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì những chiếc mug cake (những chiếc bánh để trong cốc sứ có quai) là một kết hợp hoàn hảo giữa sự đơn giản và an toàn cho cơ thể của bạn.

Chúng tôi đã lùng sục trên mạng, đọc các nhận xét và dành thời gian phân tích tỉ mỉ các thành phần để phát triển danh sách 20 công thức làm mug cake ngon nhất và lành mạnh nhất trên hành tinh - chỉ dành cho bạn! Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm nữa, hãy bắt đầu ngay thôi!

1. Mug cake bí ngô


Nguyên liệu: 1 quả trứng, 2 muỗng canh sữa ít béo, 1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất, 1/4 cup bí ngô xay nhuyễn, 7 muỗng canh bột mì đa dụng, 1/4 cup đường nâu, 1/4 muỗng cà phê quế xay, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối kosher

Cách làm: Cho tất cả các thành phần trên vào một cái bát và đổ hỗn hợp vào cốc cà phê. Cho vào lò vi sóng trong nhiệt độ cao trong khoảng 90 giây. Kiểm tra sự cố tràn và tiếp tục nấu thêm 90 giây nữa. Nếu muốn, trang trí với kem đánh bông và thưởng thức!

2. Mug cake dâu tây và kem


Nguyên liệu: ​​​​​​​1 quả trứng, 2 muỗng canh dâu tây, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1/8 muỗng cà phê bột nở, 1/8 muỗng cà phê chiết xuất vani, 4 muỗng canh đường cát, 5 muỗng canh bột mì đa dụng

Cách làm: Bắt đầu bằng cách xịt vào bên trong cốc bằng cooking spray (dung dịch xịt chống dính) và đặt sang một bên. Trộn tất cả các thành phần trong một bát cho đến khi hỗn hợp mịn. Đổ đầy cốc đến giữa chừng và nướng trong lò vi sóng trong 3 đến 4 phút. Phần trên phủ dâu tây và kem đánh bông.

3. Mug cake socola


Nguyên liệu: 3 muỗng canh bột mì, 2-3 muỗng canh bột ca cao, 2 muỗng canh dầu bơ, 2 muỗng canh nước hoặc sữa ít béo, 2 muỗng canh xi-rô cây thích hoặc đường, 1 muỗng canh sô cô la nhỏ (tùy chọn)

Cách làm: Cho tất cả các thành phần vào một cốc và trộn. Cho vào trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 40 giây với phần trong chảy mềm hoặc 60 giây cho bánh mug cứng hơn.

4. Mug cake socola chuối quinoa


Nguyên liệu: ​​​​​​​2 muỗng cà phê quinoa nấu chín, 1 muỗng canh hạt chia, 30 gram bột protein hoặc bột ca cao (hoặc một nửa cả hai để bằng 30 gram), 1/2 quả chuối, 1 quả trứng, 1/4 muỗng cà phê vani (tùy chọn), 1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)

Cách làm: Nghiền chuối, cho tất cả các thành phần vào một cốc lớn, và trộn kỹ cho đến khi bột được hình thành. Cho vào lò vi sóng trong 30 giây và sau đó chờ trong 10 giây. Cho trong lò vi sóng một lần nữa trong 15 giây, tiếp theo là nghỉ 10 giây nữa. Cuối cùng, cho vào lò vi sóng trong 15 giây nữa. Lấy ra khỏi lò vi sóng và đặt cốc lên đĩa.

5. Mug cake hạnh nhân mật ong


Nguyên liệu: 1 muỗng canh bột dừa, 1 muỗng canh bột hạnh nhân, 2 muỗng canh bột yến mạch, 1/4 muỗng cà phê bột nở, 2 muỗng canh sữa hạnh nhân không đường, 1 lòng trắng trứng lớn, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê bơ hạnh nhân

Cách làm: Cho các thành phần khô vào cốc và trộn cho đến khi quyện đều vào nhau. Thêm sữa và lòng trắng trứng và khuấy cho đến khi các khối được làm mịn. Thêm mật ong và bơ hạnh nhân và khuấy đều. Cho vào lò vi sóng trong 2 ½ đến 3 phút. Lấy ra, quệt thêm mật ong, và thưởng thức.

6. Mug cake chanh tây


Nguyên liệu: 3/4 cup bột hạnh nhân, 2 muỗng canh erythritol, bào nhỏ vỏ chanh tây, 1 muỗng cà phê bột nở, muối nhúm, nước ép của một quả chanh tây, 2 muỗngcanh bơ tan chảy, 1 quả trứng lớn (đánh nhẹ), kem đánh bông nhẹ để đánh bông

Cách làm: Đánh bông bột hạnh nhân, erythritol, vỏ chanh, muối và bột nở với nhau trong một cái bát. Thêm bơ tan chảy, trứng và nước chanh. Chia hỗn hợp vào hai cốc và cho vào lò vi sóng mỗi lần trong 1 phút 20 giây. Phủ lên trên với một lớp kem đánh để thưởng thức.

7. Mug cake khoai lang


Nguyên liệu: 1 muỗng cà phê chất thay thế trứng, 1/4 cup nước, 1/4 cup khoai tây nghiền nấu chín (hoặc thức ăn trẻ em), 2 muỗng canh sữa đậu nành, 1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất, 1/4 cup đường nâu đóng gói, 7 muỗng canh bột tự tăng, một chút muối kosher, 1/2 muỗng cà phê quế xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu tươi, 1/2 muỗng cà phê gừng xay

Cách làm: Trong một cốc, đánh trứng cùng với chất thay thế trứng và nước bằng nĩa. Đặt sang một bên và chờ trong năm phút. Tiếp theo, khuấy khoai lang, vani, sữa đậu nành và đường. Thêm bột mì, muối và các loại gia vị khác và đánh bột cho đến khi mịn. Đổ vào hai cốc và  cho vào lò vi sóng mỗi cái trong 1 đến 2 phút.

8. Bột dừa và mug cake sô cô la


Nguyên liệu: ​​​​​​​1 muỗng canh bột dừa, 1 muỗng canh ca cao, 1/4 muỗng cà phê baking soda, một nhúm muối, 1 quả trứng, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 quả vani (bỏ hạt) hoặc 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 3 muỗng canh dừa hoặc hạnh nhân sữa, sô cô la vụn (trang trí tùy chọn)

Cách làm: Cho tất cả các thành phần khô vào cốc và trộn đều. Thêm các thành phần ướt một lần và khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn. Cho vào lò vi sóng trong 90 giây, thêm trang trí và thưởng thức.

9. Mug Cake bơ


Nguyên liệu: ​​​​​​​4 muỗng canh bột mì, 4 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột nở, 3 muỗng canh bơ nghiền (một nửa quả bơ vừa), 5 muỗng canh sữa không béo

Cách làm: Cho tất cả các thành phần vào một cốc và trộn cho đến khi bột mịn. Nấu khoảng 2 phút trong lò vi sóng. Kiểm tra bánh bằng tăm và thưởng thức.

10. Mug cake bánh quế cuộn


Nguyên liệu: ​​​​​​​2 muỗng canh táo, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh bơ sữa, 1/4 muỗng cà phê vani, 1/4 cup + 1 muỗng canh bột mì đa dụng, 2 1/2 muỗng canh đường đóng gói nâu nhạt, 3/4 muỗng cà phê quế xay, 1 hạt nhục đậu khấu nghiền (tùy chọn), 1/4 muỗng cà phê bột nở, 1/8 muỗng cà phê muối

Kem phô mai​​​​​​​: ​​​​​​​1 muỗng canh kem phô mai làm mềm, 2 muỗng canh đường bột, 1 muỗng cà phê sữa

Cách làm: Trộn các thành phần để làm kem phô mai và đặt sang một bên. Trộn tất cả các thành phần khác vào một cốc và đánh với nhau cho đến khi mịn. Cho  vào lò vi sóng trong 1 phút (và thêm 15 giây nếu không được thực hiện). Để lạnh và thưởng thức khi nguội.

11. Mug cake sô cô la Hazelnut


Nguyên liệu: ​​​​​​​3 muỗng canh bột mì AP (bột mì đa dụng), 1 muỗng canh bột ca cao không đường, 1/4 muỗng cà phê bột nở, 1 1/2 muỗng canh bơ sô cô la của Justin, 1 muỗng canh đường, 1 quả trứng, 1 muỗng canh táo không đường, 1 muỗng canh dầu thực vật, 3 muỗng canh sữa

Cách làm: Trộn tất cả các thành phần vào một cốc quết qua dầu và được đánh nhuyễn bằng một cái nĩa. Cho vào lò vi sóng trong 2 đến 3 phút và phủ một lớp kem đánh bông trước khi thưởng thức.

12. Mug Cake dâu tây


Nguyên liệu: 3 muỗng canh bột mì trắng nguyên chất, 1 muỗng canh bột protein dâu tây, 1/4 muỗng cà phê bột nở, một chút muối, 4 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng dầu dừa, 2 muỗng cà phê vani yogurt, 1 1/2 muỗng canh sữa hạnh nhân vani không đường

Cách làm: Trộn các nguyên liệu khô và đặt sang một bên. Trong một bát khác, làm tan chảy mật ong và dầu dừa trong lò vi sóng. Tạo một cái lỗ nhỏ ở giữa các nguyên liệu khô và đổ vào hỗn hợp ướt, sữa chua và sữa hạnh nhân. Khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn. Đổ vào cốc đã xịt dầu và nấu trong 1 phút 10 giây. Để nguội và trang trí theo sở thích của bạn.

13. Mug cake sô cô la chuối


Nguyên liệu: 1/4 cup bột sô cô la, 1 quả chuối chín nhỏ (nghiền), 1/4 muỗng cà phê bột nở, 1 nhúm muối biển, 3 muỗng canh lòng trắng trứng lỏng (lòng trắng trứng từ 1 quả trứng lớn)

Cách làm: Xịt chống dính cốc và cho tất cả các nguyên liệu vào cốc. Cho vào lò vi sóng trong 30 giây, khuấy và cho tiếp vào lò vi sóng trong một phút nữa. Khuấy một lần cuối cùng và cho vào lò vi sóng thêm 30 giây nữa. Cuối cùng bạn có thể thưởng thức!

14. Mug cake vị cà phê cổ điển


Nguyên liệu: 1 1/2 muỗng canh bột dừa (có thể phụ thêm bằng bột hạnh nhân), 1 muỗng canh bột hạnh nhân, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1-2 muỗng canh bột ngọt được lựa chọn (điều chỉnh độ ngọt mong muốn), nhúm quế, nhúm hạt nhục đậu khấu, 1/2 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân, 1 lòng trắng trứng lớn, 1 muỗng canh - 1/4 cup sữa không lactose.

Phần trên: 1 muỗng canh bột hạnh nhân, một nhúm quế, 1 muỗng canh đường dừa, 1 muỗng canh sữa bơ hạnh nhân không lactose

Cách làm: Cho các thành phần khô vào trong một bát và trộn đều. Trong một bát khác, cho chiết xuất hạnh nhân, lòng trắng trứng, sữa dùng hàng ngày và đánh nhẹ. Thêm hỗn hợp này vào hỗn hợp khô và khuấy đều. Kết hợp các thành phần streusel khô trong một bát khác và sau đó thêm các thành phần ướt cho đến khi hỗn hợp dày và vụn. Bôi một lớp dầu và đổ bột vào cốc. Cho vào lò vi sóng trong 1 đến 2 phút, dùng với streusel, và phục vụ.

15. Mug cake sô cô la Fudge S'mores 


Nguyên liệu: 2-3 muỗng canh graham cracker vụn, 3 1/2 muỗng canh bơ không ướp muối (tan chảy), 2 muỗng canh đường hạt, 1 quả trứng lớn, 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani, 1/4 cup bột bánh mì nguyên hạt, 2 muỗng canh bột ca cao không đường, 1/8 muỗng cà phê bột nở, một nhúm muối, 1 1/2 hộp sữa socola, kẹo dẻo marshmallow (kem hoặc kẹo dẻo)

Cách làm: Cho 3 muỗng canh bơ và socola vào trong bát nhỏ. Làm tan trong 20-30 giây trong lò vi sóng và đặt sang một bên. Trong bát khác, cho phần còn lại của bơ tan chảy với 2-3 muỗng canh graham cracker vụn và khuấy cho đến khi ẩm. Ấn hỗn hợp cracker vào đáy cốc. Trong một bát khác, đánh trứng cùng với vani và đường. Thêm vào các thành phần khô cho đến khi thành dạng bột. Đổ hỗn hợp bơ-sô cô la. Giã nát vụn sô cô la còn lại và đổ vào cốc. Cho một muỗng marshmallow lên trên và cho vào lò vi sóng trong gần 2 phút.

16. Mug cake mặn gia vị táo


Nguyên liệu: ​​​​​​​1/4 cup bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê táo gia vị, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 3 muỗng canh đường, hạt muối, 1 1/2 muỗng canh táo không đường, 2 muỗng canh sữa, 1 muỗng cà phê dầu thực vật, 1 muỗng cà phê nước

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu khô trong một cái bát. Tạo một cái lỗ ở  giữa và đổ vào các thành phần ướt. Khuấy mọi thứ cho đến khi được trộn đều. Đổ bột vào cốc và cho vào lò vi sóng trong 1 phút 50 giây. Cho caramel ở bên trên tùy sự lựa chọn của bạn và thưởng thức.

17. Mug Cake quả mọng


Nguyên liệu: 3/4 cup dâu tây, 1/4 cup đường bột, 1/3 cup bột mì, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh bơ, 2 muỗng canh sữa

Cách làm: Cắt nhỏ quả mọng và đặt vào đáy cốc. Thêm đường bột và khuấy. Trong một bát, cho bột, đường trắng và bột nở. Trộn hỗn hợp và sau đó thêm bơ và sữa. Đặt bột lên trên các quả mọng và cho vào lò vi sóng trong 90 giây đến 2 phút. Để nguội và thưởng thức.

18. Mug cake bơ đậu phộng yến mạch


Nguyên liệu: ​​​​​​​6 muỗng canh sữa, 2 muỗng canh dầu thực vật, 2 muỗng canh đường, 6 muỗng canh bột mì đa dụng, 3 muỗng canh bột yến mạch nhanh, muỗng cà phê bột nở, ¼ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh bơ đậu phộng

Cách làm: Đánh sữa với nhau, dầu thực vật và đường trong cốc lớn. Khuấy nguyên liệu khô. Múc 2 muỗng canh bơ đậu phộng cho vào cốc và sau đó đổ bột vào. Cho vào lò vi sóng trong 30 giây, sau đó là 15 giây cho đến khi mặt trên trông chín. Cho bơ đậu phộng còn lại bên trên, để trong 5 phút, và thưởng thức.

19. Mug cake pie bí ngô


Nguyên liệu: ​​​​​​​1/2 chén bí ngô xay nhuyễn, 1 quả trứng, 1/4 muỗng cà phê stevia hoặc 2 muỗng canh mật ong nguyên chất/hoặc xi-rô cây thích, 1 muỗng cà phê gia vị bánh bí ngô

Vỏ: 1 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh dừa nạo, 1 muỗng canh bột hạnh nhân, rắc đường dừa

Cách làm: Cho bơ vào cốc và để tan trong 20 giây trong lò vi sóng. Thêm dừa vụn và bột hạnh nhân vào bơ và trộn với thìa. Miết xuống để tạo thành một lớp vỏ và rắc đường dừa. Trong một bát khác, trộn bí ngô, gia vị bánh bí ngô, trứng và chất làm ngọt với nhau. Đổ hỗn hợp vào cốc và cho vào lò vi sóng trong 2 phút. Để trong lò vi sóng 20 giây cho đến khi hoàn thành.

20. Red Velvet Mug Cake


Nguyên liệu: ​​​​​​​4 muỗng canh bột mì, 4 1/2 muỗng cà phê đường, 1/8 muỗng cà phê bột nở, 1 1/2 muỗng canh bột ca cao không đường, 3 muỗng canh dầu, 3 muỗng canh bơ sữa, 1 quả trứng. 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ.

Lớp phủ: 2 muỗng canh kem phô mai, 2 muỗng canh bơ, 1/2 cup đường

Cách làm: Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một cốc bằng cách sử dụng một cái nĩa hoặc máy đánh trứng nhỏ. Nấu trong lò vi sóng trong 90 giây. Để trong lò vi sóng thêm 30 giây nữa nếu nó vẫn còn nguyên. Để bánh nguội. Trộn các thành phần lớp phủ với nhau trong một bát cho đến khi sánh mịn. Phủ lên bánh và thưởng thức.

Bắt đầu nướng Mug Cake của riêng bạn

Bạn không phải cảm thấy tội lỗi khi thỏa mãn cơn thèm ngọt của mình. Với 20 công thức nấu ăn lành mạnh này, bạn có thể tự làm mug cake chỉ trong vài phút. Bạn còn chờ gì nữa?

  • Category
  • Nav menu